ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนเรียนต่อฮังการี อัพเดตล่าสุด

share image

 ประเทศฮังการี (Hungary) เป็นประเทศในภูมิภาคยุโรปกลางที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ในท้องถิ่นเป็นที่รู้จักว่าประเทศของชาวแมกยาร์” (Country of the Magyars) เป็นอีกหนึ่งประเทศในยุโรปที่มีคนไทยไปเรียนต่อไม่น้อย วันนี้ Hotcourses Thailand จะพาไปรู้จักทุนในฮังการีกัน

 

    ทำไมต้องเรียนต่อที่ฮังการี?

    - มหาลัยมีคุณภาพ มาตรฐานยุโรป

    - เป็นประเทศหนึ่งในยุโรปที่ค่าครองชีพถูกมาก

    - มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เหมาะกับนักเรียนต่างชาติ

    - เรียนรู้วัฒนธรรมฮังกาเรี่ยน

    - มีทุน!

 

Stipendium Hungaricum 

 

    สำหรับทุนการศึกษา Stipendium Hungaricum หรือ Hungarian Scholarship เพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก สถาบันอุดมศึกษาในประเทศฮังการี โดยไม่ต้องจ่ายค่าเล่าเรียนไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนชาวฮังการีหรือนักเรียนต่างชาติ ซึ่งวัตถุประสงค์คือเพื่อส่งเสริมความเข้าใจทางวัฒนธรรมความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการเมืองระหว่างฮังการีและประเทศอื่น โดยในการสมัครรอบปี 2019/2020 มีการมอบทุนการศึกษามากกว่า 4100 ทุน

 

    ทุนครอบคลุมค่าเทอม ค่าใช้จ่ายรายเดือนจำนวน 130 ยูโร ตลอดจบการศึกษา ส่วนปริฐฐาเอกจะได้ 450 ยูโรต่อเดือน ค่าที่พักจำนวน 40,000 ต่อเดือน ค่าประกันสุขภาพ

    ผู้สมัครต้องมาจากประเทศที่กำหนด (มีไทย) โดยนักเรียนไทยต้องสมัครคอร์สแบบ full-time เท่านั้น

 

    ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apply.stipendiumhungaricum.hu 

    ดูรายชื่อมหาลัยและคอร์สที่ให้ทุนได้ที่ http://studyinhungary.hu/study-in-hungary/menu/find-a-study-programme/study-finder.html

    อ่านรีวิวการสมัครทุนรัฐบาลฮังการีได้ที่นี่ https://bit.ly/3fFdSen

 

 

Joint Masters in Management and Engineering of Environment and Energy

 

    ทุน Erasmus Joint Masters สาขา Management and Engineering of Environment and Energy ที่มีพาร์ทเนอร์ในประเทศจีน อินเดีย เยอรมนี ออสเตรีย ฟินแลนด์ และฮังการีที่ Eötvös Loránd University ซึ่งเป็นมหาลัยชั้นนำของประเทศ

 

    โดยสาขานี้เกี่ยวกับการบริหารจัดการการศึกษา การวิจัยและนวัตกรรมต่างๆ ในระดับอุดมศึกษา โดยจะเรียนทั้งนโยบาย กลยุทธ์และการนำทักษะไปใช้ในการบริการจริงๆ คอร์สนี้จึงเหมาะกับผู้จัดการ ผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรึกษา นักวิเคราะห์ นักวิจัย หรือคนกำหนดนโยบายในสถาบันระดับอุดมศึกษา หรือแม้กระทั่งในบริษัทเอกชน และ NGOs

 

    โดยหลักสูตรนี้มีการแลกเปลี่ยน 2 เดือนไปที่จีนและอินเดีย (เลือกอันใดอันหนึ่ง) ส่วนสาขาที่มหาลัยในฮังการีโฟกัสคือ Learning and Teaching ส่วนที่ฟินแลนด์คือ  Research and Innovation ที่เยอรมนีคือ Leadership and Management และที่ออสเตรียคือ Institutional Research

 

    โดยทุนจะครอบคลุมค่าเรียน 9,000 ยูโรต่อปีการศึกษา (เรียน 2 ปีก็ 18,000) ค่าเดินทาง 3,000 ยูโรและค่าตั้งถิ่นฐาน 1,000 ยูโร และค่าใช้จ่ายรายเดือนจำนวน 1,000 ยูโรต่อเดือน (รวมทั้งหมด 2 ปี = 22,000 ยูโร)

 

 

    อ่านข้อมูลหลักสูตรเพิ่มได้ที่ http://www.marihe.eu/

 

Joint Master in Management and Engineering of Environment and Energy

 

    ทุนจาก Erasmus ที่ Budapest University of Technology and Economics มหาวิทยาลัยในฮังการีเป็นพาร์ทเนอร์เช่นกัน โดยสาขานี้มหาลัย Host อยู่ที่ฝรั่งเศส มี 3 มหาลัยพาร์ทเนอร์ที่อยู่ในอิตาลี (2) และสวีเดน (1)

 

    หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรเรียน 2 ปี โดยจะให้เลือกเรียน 2 ประเทศ หลักสูตรจะโฟกัสไปที่การบูรณาการความรู้และแนวทางในการเปลี่ยนผ่านการใช้พลังงาน รวมไปถึงโฟกัสไปที่การจัดการและการปฏิบัติที่หลากหลาย หลักสูตรจะบ่มความรู้และทักษะให้นักเรียนเป็นผู้นำด้านพลังงานหมุนเวียน สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจหมุนเวียนและ smart cities รวมไปถึง industry 4.0 ในอนาคต 

 

    โดยทุนจะครอบคลุมค่าเรียน 9,000 ยูโรต่อปีการศึกษา (เรียน 2 ปีก็ 18,000) ค่าเดินทาง 3,000 ยูโรและค่าตั้งถิ่นฐาน 1,000 ยูโร และค่าใช้จ่ายรายเดือนจำนวน 1,000 ยูโรต่อเดือน (รวมทั้งหมด 2 ปี = 22,000 ยูโร)

 

 

    ดูตัวหลักสูตรเต็มๆ ได้ที่     https://www.imt-atlantique.fr/en/study/masters/emjmd/me3plus

 

Environmental Sciences, Policy, and Management

 

    อีกหนึ่งทุนจาก Erasmus Joint Master ที่หลักสูตรนี้มี Host university อยู่ในฮังการี ซึ่งก็คือ  Central European University ส่วนมหาลัยพาร์ทเนอร์อยู่ในอังกฤษ อเมริกา แคนาดา สวีเดนและกรีซ 

 

    โดยหลักสูตรเน้นไปที่การแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งมีความซับซ้อน โดยเฉพาะในบริบทที่มีความเป็นสากล (internation) หลักสูตรจะเป็นแบบบูรณาการ และข้ามศาสตร์ที่จะท้าทายความสามารถของนักเรียนในการนำทั้งทฤษฎีและการปฏิบัติมาใช้รวมกันในการวิเคราะห์และจัดการปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่อยู่ในบริบทสังคมที่หลากหลาย 

 

    โดยทุนจะครอบคลุมค่าเรียน 9,000 ยูโรต่อปีการศึกษา (เรียน 2 ปีก็ 18,000) ค่าเดินทาง 3,000 ยูโรและค่าตั้งถิ่นฐาน 1,000 ยูโร และค่าใช้จ่ายรายเดือนจำนวน 1,000 ยูโรต่อเดือน (รวมทั้งหมด 2 ปี = 22,000 ยูโร)

 

    อ่านหลักสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://mespom.eu/

 

อย่าโกหก อย่าเวอร์เมื่อขอทุน : ประสบการณ์พิชิตทุน Erasmus เรียนฟรี 3 ประเทศแถมค่ากินอยู่

 

 

 

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

431.9K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

140.2K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

61.4K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

51.9K