ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อการจัดการสิ่งแวดล้อม นิเวศวิทยา ที่อังกฤษมีสาขาอะไรบ้าง

หากสนใจต่อโทในอังกฤษ ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม นิเวศวิทยา หรือการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ลองดูรายละเอียดเกี่ยวกับสาขาต่างๆ

share image
2289

การเรียนต่อโทสาขานิเวศวิทยาหรือการจัดการสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมของผู้จบปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมหรือนิเวศวิทยาที่ต้องการจะพัฒนาความรู้ขึ้นไปอีกขั้น โดยการศึกษาต่อปริญญาโทสาขานี้ในอังกฤษสามารถเลือกเรียนแบบ Full time โดยใช้เวลา 1 ปีเต็ม หรือเรียนนอกเวลาโดยใช้เวลา 2-3 ปีก็ได้ ขึ้นอยู่กับภาระงานและครอบครัวของแต่ละคน นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่เปิดหลักสูตรทางไกลให้เรียนทางออนไลน์ได้ด้วย โดยในแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีความเชี่ยวชาญที่ต่างกัน ทาง hotcourses จึงเลือกนำสาขาวิชาด้านนิเวศวิทยาในระดับปริญญาโทที่น่าสนใจมาให้ดูกัน

 

Masters in Ecology, Evolution and Conservation
ป.โทสาขานิเวศวิทยา วิวัฒนาการ และการอนุรักษ์

สาขาวิชานี้จะเน้นการวิจัยเป็นส่วนใหญ่ และผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทักษะที่พวกเขาต้องใช้เพื่อปฏิบัติการวิจัยในกรณีพิเศษ นอกจากนี้ยังมีการบรรยายที่มุ่งเน้นการปฏิบัติการนอกสถานที่ (fieldwork) และการฝึกทักษะสำหรับการปฏิบัติการซึ่งสอนโดยนักวิจัยชั้นนำของโลก

 

Landscape Ecology with Geographical Information Systems MSc
ป.โทสาขาภูมิทัศน์นิเวศวิทยา และระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อม

ผู้สนใจสาขานี้จะได้เรียนเกี่ยวกับการอนุรักษ์ใน 3 รายวิชา ที่ถูกออกแบบเพื่อบูรณาการแง่มุมด้านทฤษฎีและปฏิบัติหลักๆ ของการอนุรักษณ์และการจัดการสิ่งแวดล้อม และยังมีอีก 3 รายวิชาที่ครอบคลุมเนื้อหาด้านระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์สิ่งแวดล้อม ทั้งด้านหลักการ และการนำไปประยุกต์ใช้ โดยหลักสูตรนี้จะช่วยเตรียมความพร้อมขั้นต้นให้กับผู้เรียนที่สนใจจะเข้าปฏิบัติงานทางนิเวศวิทยาในอนาคต

 

MSc Applied Ecology
ป.โทสาขานิเวศวิทยาเชิงประยุกต์

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่เน้นการปฏิบัติจริงสำหรับนักเรียนที่สนใจทำงานด้านนิเวศวิทยาหลังเรียนจบ เนื่องจากนักเรียนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์โดยตรงในขณะเรียน ควบคู่กับการบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญในสาขานิเวศวิทยา นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นอื่นๆ เช่น การเขียน CV เทคนิคการสัมภาษณ์งาน และการนำเสนองาน ซึ่งถูกรวมอยู่ในหลักสูตรเพื่อเตรียมพร้อมให้ผู้เรียนได้ทำงานในฝันหลังเรียนจบ

 

Ecology and Sustainabilty
ป.โทสาขานิเวศวิทยาและความยั่งยืน

หลักสูตรนี้เน้นการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เช่น การค้นคว้าพลังงานทดแทนและพลังงานหมุนเวียน โดยจะวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม โดยมุ่งเน้นให้ผู้เรียนเข้าใจประเด็นที่เกี่ยวข้องกับระบบนิเวศและการทำงานกับองค์กรธุรกิจชั้นนำเพื่อช่วยให้พวกเขาปฏิบัติการอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น และช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นสำหรับลูกหลานของเราในอนาคต

 

Animal Behaviour and Ecology
ป.โทสาขาพฤติกรรมของสัตว์และนิเวศวิทยา

ถ้าใครเป็นคนรักสัตว์และสนใจทำงานกับสัตว์ ลองดูสาขาพฤติกรรมของสัตว์และนิเวศวิทยาของ University of Nottingham ดูสิคะ หลักสูตรนี้มุ่งเน้นให้ผู้เรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยสามารถเชื่อมโยงพฤติกรรมของสัตว์เข้ากับสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติของพวกเขาได้ เช่น การศึกษาการปฏิสนธิในนกเมื่อเปรียบเทียบกับโครงสร้างและพลวัตของชุมชนในป่า เป็นต้น โดยหลักสูตรนี้จะเน้นการออกปฏิบัติการในพื้นที่จริงที่หลากหลาย งานวิจัย และการสอนให้ผู้เรียนมองโลกธรรมชาติจากมุมมองทางนิเวศวิทยาอย่างแท้จริง โดยมีวิชาเฉพาะทางอย่าง จิตวิทยาสัตว์ และการศึกษาพฤติกรรมของสัตว์

 

จะเห็นได้ว่าหลักสูตรปริญญาโทสาขานิเวศวิทยานั้นมีให้เลือกศึกษาค่อนข้างหลากหลายและเฉพาะเจาะจง ดังนั้นถ้าใครสนใจจะเรียนต่อจะต้องดูหลักสูตรและวิชาเฉพาะทางของแต่ละมหาวิทยาลัยให้ดีนะคะ เพื่อจะได้เลือกหลักสูตรที่เราสนใจเรียนจริงๆ มากที่สุดค่ะ

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

165831

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

111987

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

89305

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

42954