ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อการจัดการสิ่งแวดล้อม นิเวศวิทยา ที่อังกฤษมีสาขาอะไรบ้าง

หากสนใจต่อโทในอังกฤษ ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม นิเวศวิทยา หรือการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ลองดูรายละเอียดเกี่ยวกับสาขาต่างๆ

share image

การเรียนต่อโทสาขานิเวศวิทยาหรือการจัดการสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมของผู้จบปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมหรือนิเวศวิทยาที่ต้องการจะพัฒนาความรู้ขึ้นไปอีกขั้น โดยการศึกษาต่อปริญญาโทสาขานี้ในอังกฤษสามารถเลือกเรียนแบบ Full time โดยใช้เวลา 1 ปีเต็ม หรือเรียนนอกเวลาโดยใช้เวลา 2-3 ปีก็ได้ ขึ้นอยู่กับภาระงานและครอบครัวของแต่ละคน นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่เปิดหลักสูตรทางไกลให้เรียนทางออนไลน์ได้ด้วย โดยในแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีความเชี่ยวชาญที่ต่างกัน ทาง hotcourses จึงเลือกนำสาขาวิชาด้านนิเวศวิทยาในระดับปริญญาโทที่น่าสนใจมาให้ดูกัน

 

Masters in Ecology, Evolution and Conservation
ป.โทสาขานิเวศวิทยา วิวัฒนาการ และการอนุรักษ์

สาขาวิชานี้จะเน้นการวิจัยเป็นส่วนใหญ่ และผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทักษะที่พวกเขาต้องใช้เพื่อปฏิบัติการวิจัยในกรณีพิเศษ นอกจากนี้ยังมีการบรรยายที่มุ่งเน้นการปฏิบัติการนอกสถานที่ (fieldwork) และการฝึกทักษะสำหรับการปฏิบัติการซึ่งสอนโดยนักวิจัยชั้นนำของโลก

 

Landscape Ecology with Geographical Information Systems MSc
ป.โทสาขาภูมิทัศน์นิเวศวิทยา และระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อม

ผู้สนใจสาขานี้จะได้เรียนเกี่ยวกับการอนุรักษ์ใน 3 รายวิชา ที่ถูกออกแบบเพื่อบูรณาการแง่มุมด้านทฤษฎีและปฏิบัติหลักๆ ของการอนุรักษณ์และการจัดการสิ่งแวดล้อม และยังมีอีก 3 รายวิชาที่ครอบคลุมเนื้อหาด้านระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์สิ่งแวดล้อม ทั้งด้านหลักการ และการนำไปประยุกต์ใช้ โดยหลักสูตรนี้จะช่วยเตรียมความพร้อมขั้นต้นให้กับผู้เรียนที่สนใจจะเข้าปฏิบัติงานทางนิเวศวิทยาในอนาคต

 

MSc Applied Ecology
ป.โทสาขานิเวศวิทยาเชิงประยุกต์

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่เน้นการปฏิบัติจริงสำหรับนักเรียนที่สนใจทำงานด้านนิเวศวิทยาหลังเรียนจบ เนื่องจากนักเรียนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์โดยตรงในขณะเรียน ควบคู่กับการบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญในสาขานิเวศวิทยา นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นอื่นๆ เช่น การเขียน CV เทคนิคการสัมภาษณ์งาน และการนำเสนองาน ซึ่งถูกรวมอยู่ในหลักสูตรเพื่อเตรียมพร้อมให้ผู้เรียนได้ทำงานในฝันหลังเรียนจบ

 

Ecology and Sustainabilty
ป.โทสาขานิเวศวิทยาและความยั่งยืน

หลักสูตรนี้เน้นการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เช่น การค้นคว้าพลังงานทดแทนและพลังงานหมุนเวียน โดยจะวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม โดยมุ่งเน้นให้ผู้เรียนเข้าใจประเด็นที่เกี่ยวข้องกับระบบนิเวศและการทำงานกับองค์กรธุรกิจชั้นนำเพื่อช่วยให้พวกเขาปฏิบัติการอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น และช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นสำหรับลูกหลานของเราในอนาคต

 

Animal Behaviour and Ecology
ป.โทสาขาพฤติกรรมของสัตว์และนิเวศวิทยา

ถ้าใครเป็นคนรักสัตว์และสนใจทำงานกับสัตว์ ลองดูสาขาพฤติกรรมของสัตว์และนิเวศวิทยาของ University of Nottingham ดูสิคะ หลักสูตรนี้มุ่งเน้นให้ผู้เรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยสามารถเชื่อมโยงพฤติกรรมของสัตว์เข้ากับสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติของพวกเขาได้ เช่น การศึกษาการปฏิสนธิในนกเมื่อเปรียบเทียบกับโครงสร้างและพลวัตของชุมชนในป่า เป็นต้น โดยหลักสูตรนี้จะเน้นการออกปฏิบัติการในพื้นที่จริงที่หลากหลาย งานวิจัย และการสอนให้ผู้เรียนมองโลกธรรมชาติจากมุมมองทางนิเวศวิทยาอย่างแท้จริง โดยมีวิชาเฉพาะทางอย่าง จิตวิทยาสัตว์ และการศึกษาพฤติกรรมของสัตว์

 

จะเห็นได้ว่าหลักสูตรปริญญาโทสาขานิเวศวิทยานั้นมีให้เลือกศึกษาค่อนข้างหลากหลายและเฉพาะเจาะจง ดังนั้นถ้าใครสนใจจะเรียนต่อจะต้องดูหลักสูตรและวิชาเฉพาะทางของแต่ละมหาวิทยาลัยให้ดีนะคะ เพื่อจะได้เลือกหลักสูตรที่เราสนใจเรียนจริงๆ มากที่สุดค่ะ

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

173.5K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.2K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

96.4K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44K