นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อการจัดการสิ่งแวดล้อม นิเวศวิทยา ที่อังกฤษมีสาขาอะไรบ้าง

หากสนใจต่อโทในอังกฤษ ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม นิเวศวิทยา หรือการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ลองดูรายละเอียดเกี่ยวกับสาขาต่างๆ

share image

การเรียนต่อโทสาขานิเวศวิทยาหรือการจัดการสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมของผู้จบปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมหรือนิเวศวิทยาที่ต้องการจะพัฒนาความรู้ขึ้นไปอีกขั้น โดยการศึกษาต่อปริญญาโทสาขานี้ในอังกฤษสามารถเลือกเรียนแบบ Full time โดยใช้เวลา 1 ปีเต็ม หรือเรียนนอกเวลาโดยใช้เวลา 2-3 ปีก็ได้ ขึ้นอยู่กับภาระงานและครอบครัวของแต่ละคน นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่เปิดหลักสูตรทางไกลให้เรียนทางออนไลน์ได้ด้วย โดยในแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีความเชี่ยวชาญที่ต่างกัน ทาง hotcourses จึงเลือกนำสาขาวิชาด้านนิเวศวิทยาในระดับปริญญาโทที่น่าสนใจมาให้ดูกัน

 

Masters in Ecology, Evolution and Conservation
ป.โทสาขานิเวศวิทยา วิวัฒนาการ และการอนุรักษ์

สาขาวิชานี้จะเน้นการวิจัยเป็นส่วนใหญ่ และผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทักษะที่พวกเขาต้องใช้เพื่อปฏิบัติการวิจัยในกรณีพิเศษ นอกจากนี้ยังมีการบรรยายที่มุ่งเน้นการปฏิบัติการนอกสถานที่ (fieldwork) และการฝึกทักษะสำหรับการปฏิบัติการซึ่งสอนโดยนักวิจัยชั้นนำของโลก

 

Landscape Ecology with Geographical Information Systems MSc
ป.โทสาขาภูมิทัศน์นิเวศวิทยา และระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อม

ผู้สนใจสาขานี้จะได้เรียนเกี่ยวกับการอนุรักษ์ใน 3 รายวิชา ที่ถูกออกแบบเพื่อบูรณาการแง่มุมด้านทฤษฎีและปฏิบัติหลักๆ ของการอนุรักษณ์และการจัดการสิ่งแวดล้อม และยังมีอีก 3 รายวิชาที่ครอบคลุมเนื้อหาด้านระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์สิ่งแวดล้อม ทั้งด้านหลักการ และการนำไปประยุกต์ใช้ โดยหลักสูตรนี้จะช่วยเตรียมความพร้อมขั้นต้นให้กับผู้เรียนที่สนใจจะเข้าปฏิบัติงานทางนิเวศวิทยาในอนาคต

 

MSc Applied Ecology
ป.โทสาขานิเวศวิทยาเชิงประยุกต์

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่เน้นการปฏิบัติจริงสำหรับนักเรียนที่สนใจทำงานด้านนิเวศวิทยาหลังเรียนจบ เนื่องจากนักเรียนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์โดยตรงในขณะเรียน ควบคู่กับการบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญในสาขานิเวศวิทยา นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นอื่นๆ เช่น การเขียน CV เทคนิคการสัมภาษณ์งาน และการนำเสนองาน ซึ่งถูกรวมอยู่ในหลักสูตรเพื่อเตรียมพร้อมให้ผู้เรียนได้ทำงานในฝันหลังเรียนจบ

 

Ecology and Sustainabilty
ป.โทสาขานิเวศวิทยาและความยั่งยืน

หลักสูตรนี้เน้นการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เช่น การค้นคว้าพลังงานทดแทนและพลังงานหมุนเวียน โดยจะวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม โดยมุ่งเน้นให้ผู้เรียนเข้าใจประเด็นที่เกี่ยวข้องกับระบบนิเวศและการทำงานกับองค์กรธุรกิจชั้นนำเพื่อช่วยให้พวกเขาปฏิบัติการอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น และช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นสำหรับลูกหลานของเราในอนาคต

 

Animal Behaviour and Ecology
ป.โทสาขาพฤติกรรมของสัตว์และนิเวศวิทยา

ถ้าใครเป็นคนรักสัตว์และสนใจทำงานกับสัตว์ ลองดูสาขาพฤติกรรมของสัตว์และนิเวศวิทยาของ University of Nottingham ดูสิคะ หลักสูตรนี้มุ่งเน้นให้ผู้เรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยสามารถเชื่อมโยงพฤติกรรมของสัตว์เข้ากับสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติของพวกเขาได้ เช่น การศึกษาการปฏิสนธิในนกเมื่อเปรียบเทียบกับโครงสร้างและพลวัตของชุมชนในป่า เป็นต้น โดยหลักสูตรนี้จะเน้นการออกปฏิบัติการในพื้นที่จริงที่หลากหลาย งานวิจัย และการสอนให้ผู้เรียนมองโลกธรรมชาติจากมุมมองทางนิเวศวิทยาอย่างแท้จริง โดยมีวิชาเฉพาะทางอย่าง จิตวิทยาสัตว์ และการศึกษาพฤติกรรมของสัตว์

 

จะเห็นได้ว่าหลักสูตรปริญญาโทสาขานิเวศวิทยานั้นมีให้เลือกศึกษาค่อนข้างหลากหลายและเฉพาะเจาะจง ดังนั้นถ้าใครสนใจจะเรียนต่อจะต้องดูหลักสูตรและวิชาเฉพาะทางของแต่ละมหาวิทยาลัยให้ดีนะคะ เพื่อจะได้เลือกหลักสูตรที่เราสนใจเรียนจริงๆ มากที่สุดค่ะ

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

354.3K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

292.6K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

186K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

113.9K