ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม

70984

ทำไมเลือกเรียนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำงานออกท้องที่ ในห้องทดลองหรือในห้องประชุม การมีวุฒิการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมสามารถช่วยเปิดประตูสู่ความหลากหลายในเส้นทางการทำงานและยังช่วยให้คุณเข้าใจโลกรอบตัวคุณ บทความนี้ที่เขียนโดย นวลนาฏ ซิมมอนส์ ที่นำเสนอข้อมูลและความสำคัญในสาขาวิชาที่กำลังเติบโตขึ้นในโลกยุคปัจจุบัน

 

ภาวะโลกร้อนและเหตุการณ์สภาพอากาศที่แปรปวนที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เช่น การเกิดน้ำท่วมและสภาพความแห้งแล้งในหลายพื้นที่ ได้ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมในโลกเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีมลพิษทางน้ำ อากาศและดิน ซึ่งได้จำกัดการเจริญเติบโตของระบบนิเวศ ทั้งระบบนิเวศทางน้ำและทางบก ยกตัวอย่างเช่น ภาวะทะเลทรายและการเสื่อมสภาพของดิน ที่ถูกมองว่า ‘เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ทางสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลาปัจจุบัน’ และ ‘ภัยคุกคามต่อความเป็นอยู่ที่ดีบนโลก’ จากคำกล่าวของ Luc Gnacadja เจ้าหน้าที่อาวุโสขององค์การสหประชาชาติ United Nations Convention to Combat Desertification (UNCCD) รวมทั้งปัญหาความขัดแย้งและราคาอาหารที่พุ่งสูงขึ้นนั้นก็เป็นผลมาจากการเสื่อมสลายของดิน การมีความรู้ทางด้านสิ่งแวดล้อมจะช่วยให้คุณเข้าใจ เยี่ยวยา มีประสิทธิภาพและความสามารถในการป้องกันสิ่งแวดล้อมทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลก

 

หลักสูตรวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม

วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมเป็นสาขาวิชาที่กว้างที่ครอบคลุมในสาขาวิชาฟิสิกส์ เคมี และชีววิทยาและนำมาประยุกต์ใช้เพื่อความเข้าใจในปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่การส่งเสริมความเข้าใจในสิ่งแวดล้อมที่มีความซับซ้อนที่อยู่รอบตัวเราและการปฏิบัติเพื่อแก้ไขปัญหาที่จะส่งผลต่อความยั่งยืน นักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมจะรับผิดชอบการจัดการการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุดและลดมลพิษ เพื่อที่จะช่วยในการรักษาทรัพยากรของโลกให้มีความสมบูรณ์และความยั่งยืนให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากที่ได้ปรับปรุงความเข้าใจในระบบปฏิสัมพันธ์ เราจะสามารถจำแนกและดำเนินการในการแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อความท้าทายทางสิ่งแวดล้อมที่เราต้องเผชิญหน้า

ในหลักสูตรคุณจะได้เรียน วิชาโลกวิทยาและบรรยากาศ ทรัพยากรน้ำในโลก โครงสร้างของระบบนิเวศวิทยาและความหลากหลาย ประชากร ป่าไม้ นโยบายทางสิ่งแวดล้อม พลังงาน มลพิษและความยั่งยืน เป็นต้น และวุฒิการศึกษาที่คุณได้รับจะเป็นเครื่องมือที่คุณสามารถนำไปใช้ในการทำให้โลกที่ถูกทำร้ายและไม่ได้รับดูแลให้กลับดีขึ้น การเลือกเรียนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมถือเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและเป็นความสร้างสรรค์ที่สุดที่คุณได้เคยตัดสินใจทำมา

 

คุณสามารถทำอะไรได้เมื่อเรียนจบ

สำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์ คุณสามารถหางานที่เกี่ยวข้องกับความรู้ที่คุณเรียนมาได้ในตลาดงานที่มีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น เช่น การควบคุมคุณภาพน้ำ การจัดการสิ่งแวดล้อม การบริการและจัดหาทรัพยากรทางพลังงาน การจัดการของเสีย การรีไซเคิล และการอนุรักษ์ธรรมชาติ ผู้สำเร็จการศึกษาบ้างคนเป็นนักวางผังเมือง วิศวกรสิ่งแวดล้อมและเป็นครู หรือบางคนอาจเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานนานาชาติที่มอบโอกาสให้กับผู้สำเร็จการศึกษาเข้ามาร่วมงาน เช่น United Nations Environment Program (UNEP), World Health Organization (WHO), Consultative Group for International Agricultural Research (CGIAR) เช่นเดียวกับองค์กรต่างๆในประเทศของคุณ

คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรวิทยาศาสตร์และความคิดเห็นของนักศึกษาได้ที่นี่

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • หากคุณสนใจเรียนต่อด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คุณสามารถหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาที่เหมาะสมกับคุณได้ที่ เว็บไซด์ของเรา
  • ข้อมูลด้านการจัดอันดับ คลิกที่นี่
  • คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม รวมทั้งวีดีโอ ได้ที่นี่
  • วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในโปรแกรมของ Science, Technology, Engineering and Mathematics หรือ STEM เมื่อคุณสำเร็จการศึกษาในอเมริกาคุณมีสิทธิยื่นขอวีซ่า Optional Practical Training (OPT)  ที่จะอนุญาตให้คุณอยู่ต่อได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

MUST READ

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

58959

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

36510

เรียนต่อพยาบาล

พยาบาลเป็นอาชีพที่มีความต้องการเป็นอย่างมากและยังให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า นอกจากความรู้ที่ได้รับเพิ่มเติมจากการเรียนวิชาพยาบาลแล้ว คุณยังมีโอกาสทางอาชีพที่เพิ่มขึ้นเพื่อการทำงานทั้งในโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน บรรณาธิการของเรา Lilya ได้ค้นคว้าข้อมูลมานำเสนอ อาชีพพยาบาลเป็นอาชีพที่มีความต้องการทางด้านอารมณ์ที่สูง ผู้ที่จะเรียนต่อในด้านนี้ต้องเป็นผู้มีมนุษยธรรมและมีจิตใจดี ในขณะเดียวกันก็ต้องมีความแน่วแน่และอดทนอดกลั้นสูง

31816

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ ถ้าคุณกำลังมีความคิดที่จะเรียนต่อหรือหาหลักสูตรเรียนในอังกฤษแล้วละก็ ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการหรือกระแสที่แท้จริงย่อมเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “หาความต้องการ และเติมเต็มมัน” ดังนั้นลองมาดูกันว่าหลักสูตรหรือสาขาอะไรที่เป็น10สาขาที่ได้รับความนิยมจากการสำรวจของ The Telegraph   1. พยาบาล

8842