ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

ทำไมถึงเรียนการเมืองการปกครอง

share image

ทำไมถึงเรียนการเมืองการปกครอง

      สิ่งที่สาขาการเมืองการปกครองเน้นหนัก คือ เรียนเพื่อให้เกิดความเข้าใจถึงการกระทำ,ความคิดและผลกระทบต่อสถาบันต่างๆในสังคม เข้าใจถึงกระบวนการตัดสินใจของมนุษย์ถึงการจัดการ รวมถึงที่มาอำนาจของรัฐบาลและวิธีที่สังคมควบคุมอำนาจเหล่านั้น  นอกจากนี้การที่มีการเปลี่ยนแปลงมีการเชื่อมโยงกันมากขึ้นระหว่างประเทศก็ยิ่งทำให้การศึกษาในสาขาการเมืองการปกครองนั้นกลายมีความสำคัญมากขึ้น

ตัวเลือกในการเรียน

      ลักษณะของสิชาที่คุณจะได้เรียนในสาขานี้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง วิธีการปกครอง, การบริหารจัดการความเสี่ยงและวิกฤติการณ์ต่างๆ, ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ, สิทธิมนุษยชน, โลกาภิวัฒน์, นโยบายภาครัฐ, ปรัชญา, เศรษฐศาสตร์และกลยุทธ์

      นอกจากนี้ ด้วยการการเติบโตของกระแสโลกาภิวัฒน์และความสำคัญของความสัมพันธ์และข้อตกลงกันระหว่างประเทศ ส่งผลให้ความต้องผู้ที่มีความรู้และมีความเข้าใจในฐานะที่เป็นตัวแทนของประเทศเพื่อออกไปในเวทีระดับโลกนั้น มีเพิ่มสูงขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสให้กับผู้ที่จบจากสาขาการเมืองการปกครองในการทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ

      เช่นเดียวกับสาขามนุษยศาสตร์ โครงสร้างของหลักสูตรการเมืองการปกครองจะประกอบด้วยการทำรายงานและการสอบตลอดทั้งปีการศึกษา  อีกทั้งคุณอาจจะต้องทำปริญญานิพนธ์หรือวิทยานิพนธ์ในระหว่างการเรียนด้วย  โดยสัดส่วนนั้นขึ้นอยู่กับหัวข้อที่คุณสนใจและเลือกทำ  คุณอาจจะได้รับอนุญาตให้ศึกษาในเนื้อหาหลักทั่วไป หรือ อาจจะเลือกทำในเนื้อหาที่คุณสนใจเฉพาะทางก็ได้

      มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรสาขานี้ที่ยอดเยี่ยม เช่น

เส้นทางอาชีพ

      รัฐบาลต้องการและยินดีต้อนรับผู้ที่มีประสบการณ์และเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่สามารถนำเอาความรู้และทักษะที่มามาพัฒนากฎและระบบการปกครอง ไปพร้อมๆกับสร้างความก้าวหน้าทางอาชีพของตน

      มีเส้นทางอาชีพมากมายสำหรับผู้ที่จบในสาขาการเมืองการปกครอง คุณสามารถทำงานให้กับรัฐบาลหรือภาคเอกชนก็ได้ หรือจะเลือกทำงานเป็นที่ปรึกษา, อาจารย์, นักข่าวการเมือง, นักเขียน, นักลงทุน และอื่นๆอีกมาก  หรือถ้าคุณต้องการที่จะศึกษาต่อเพิ่มในระดับสูง คุณก็สามารถเลือกเรียนต่อในระดับปริญญาเอกได้ต่อไป

---------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรการเมืองการปกครองในประเทศต่างๆ 
10 อันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยโลก 
10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ 

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

173.5K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.2K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

96.3K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44K