นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

ทำไมถึงเรียนการเมืองการปกครอง

share image

ทำไมถึงเรียนการเมืองการปกครอง

      สิ่งที่สาขาการเมืองการปกครองเน้นหนัก คือ เรียนเพื่อให้เกิดความเข้าใจถึงการกระทำ,ความคิดและผลกระทบต่อสถาบันต่างๆในสังคม เข้าใจถึงกระบวนการตัดสินใจของมนุษย์ถึงการจัดการ รวมถึงที่มาอำนาจของรัฐบาลและวิธีที่สังคมควบคุมอำนาจเหล่านั้น  นอกจากนี้การที่มีการเปลี่ยนแปลงมีการเชื่อมโยงกันมากขึ้นระหว่างประเทศก็ยิ่งทำให้การศึกษาในสาขาการเมืองการปกครองนั้นกลายมีความสำคัญมากขึ้น

ตัวเลือกในการเรียน

      ลักษณะของสิชาที่คุณจะได้เรียนในสาขานี้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง วิธีการปกครอง, การบริหารจัดการความเสี่ยงและวิกฤติการณ์ต่างๆ, ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ, สิทธิมนุษยชน, โลกาภิวัฒน์, นโยบายภาครัฐ, ปรัชญา, เศรษฐศาสตร์และกลยุทธ์

      นอกจากนี้ ด้วยการการเติบโตของกระแสโลกาภิวัฒน์และความสำคัญของความสัมพันธ์และข้อตกลงกันระหว่างประเทศ ส่งผลให้ความต้องผู้ที่มีความรู้และมีความเข้าใจในฐานะที่เป็นตัวแทนของประเทศเพื่อออกไปในเวทีระดับโลกนั้น มีเพิ่มสูงขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสให้กับผู้ที่จบจากสาขาการเมืองการปกครองในการทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ

      เช่นเดียวกับสาขามนุษยศาสตร์ โครงสร้างของหลักสูตรการเมืองการปกครองจะประกอบด้วยการทำรายงานและการสอบตลอดทั้งปีการศึกษา  อีกทั้งคุณอาจจะต้องทำปริญญานิพนธ์หรือวิทยานิพนธ์ในระหว่างการเรียนด้วย  โดยสัดส่วนนั้นขึ้นอยู่กับหัวข้อที่คุณสนใจและเลือกทำ  คุณอาจจะได้รับอนุญาตให้ศึกษาในเนื้อหาหลักทั่วไป หรือ อาจจะเลือกทำในเนื้อหาที่คุณสนใจเฉพาะทางก็ได้

      มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรสาขานี้ที่ยอดเยี่ยม เช่น

เส้นทางอาชีพ

      รัฐบาลต้องการและยินดีต้อนรับผู้ที่มีประสบการณ์และเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่สามารถนำเอาความรู้และทักษะที่มามาพัฒนากฎและระบบการปกครอง ไปพร้อมๆกับสร้างความก้าวหน้าทางอาชีพของตน

      มีเส้นทางอาชีพมากมายสำหรับผู้ที่จบในสาขาการเมืองการปกครอง คุณสามารถทำงานให้กับรัฐบาลหรือภาคเอกชนก็ได้ หรือจะเลือกทำงานเป็นที่ปรึกษา, อาจารย์, นักข่าวการเมือง, นักเขียน, นักลงทุน และอื่นๆอีกมาก  หรือถ้าคุณต้องการที่จะศึกษาต่อเพิ่มในระดับสูง คุณก็สามารถเลือกเรียนต่อในระดับปริญญาเอกได้ต่อไป

---------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรการเมืองการปกครองในประเทศต่างๆ 
10 อันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยโลก 
10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ 

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

356.6K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

292.8K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

186.4K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114K