ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

ทำไมถึงเรียนการเมืองการปกครอง

20900

ทำไมถึงเรียนการเมืองการปกครอง

      สิ่งที่สาขาการเมืองการปกครองเน้นหนัก คือ เรียนเพื่อให้เกิดความเข้าใจถึงการกระทำ,ความคิดและผลกระทบต่อสถาบันต่างๆในสังคม เข้าใจถึงกระบวนการตัดสินใจของมนุษย์ถึงการจัดการ รวมถึงที่มาอำนาจของรัฐบาลและวิธีที่สังคมควบคุมอำนาจเหล่านั้น  นอกจากนี้การที่มีการเปลี่ยนแปลงมีการเชื่อมโยงกันมากขึ้นระหว่างประเทศก็ยิ่งทำให้การศึกษาในสาขาการเมืองการปกครองนั้นกลายมีความสำคัญมากขึ้น

ตัวเลือกในการเรียน

      ลักษณะของสิชาที่คุณจะได้เรียนในสาขานี้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง วิธีการปกครอง, การบริหารจัดการความเสี่ยงและวิกฤติการณ์ต่างๆ, ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ, สิทธิมนุษยชน, โลกาภิวัฒน์, นโยบายภาครัฐ, ปรัชญา, เศรษฐศาสตร์และกลยุทธ์

      นอกจากนี้ ด้วยการการเติบโตของกระแสโลกาภิวัฒน์และความสำคัญของความสัมพันธ์และข้อตกลงกันระหว่างประเทศ ส่งผลให้ความต้องผู้ที่มีความรู้และมีความเข้าใจในฐานะที่เป็นตัวแทนของประเทศเพื่อออกไปในเวทีระดับโลกนั้น มีเพิ่มสูงขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสให้กับผู้ที่จบจากสาขาการเมืองการปกครองในการทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ

      เช่นเดียวกับสาขามนุษยศาสตร์ โครงสร้างของหลักสูตรการเมืองการปกครองจะประกอบด้วยการทำรายงานและการสอบตลอดทั้งปีการศึกษา  อีกทั้งคุณอาจจะต้องทำปริญญานิพนธ์หรือวิทยานิพนธ์ในระหว่างการเรียนด้วย  โดยสัดส่วนนั้นขึ้นอยู่กับหัวข้อที่คุณสนใจและเลือกทำ  คุณอาจจะได้รับอนุญาตให้ศึกษาในเนื้อหาหลักทั่วไป หรือ อาจจะเลือกทำในเนื้อหาที่คุณสนใจเฉพาะทางก็ได้

      มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรสาขานี้ที่ยอดเยี่ยม เช่น

เส้นทางอาชีพ

      รัฐบาลต้องการและยินดีต้อนรับผู้ที่มีประสบการณ์และเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่สามารถนำเอาความรู้และทักษะที่มามาพัฒนากฎและระบบการปกครอง ไปพร้อมๆกับสร้างความก้าวหน้าทางอาชีพของตน

      มีเส้นทางอาชีพมากมายสำหรับผู้ที่จบในสาขาการเมืองการปกครอง คุณสามารถทำงานให้กับรัฐบาลหรือภาคเอกชนก็ได้ หรือจะเลือกทำงานเป็นที่ปรึกษา, อาจารย์, นักข่าวการเมือง, นักเขียน, นักลงทุน และอื่นๆอีกมาก  หรือถ้าคุณต้องการที่จะศึกษาต่อเพิ่มในระดับสูง คุณก็สามารถเลือกเรียนต่อในระดับปริญญาเอกได้ต่อไป

---------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรการเมืองการปกครองในประเทศต่างๆ 
10 อันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยโลก 
10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

124239

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

96684

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

50372

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

36695