นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

6 เหตุผลทำไมต้องไปเรียนต่อที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย

share image

      หลาย คนคงอยากมีโอกาสสักครั้งที่จะได้ไปท่องเที่ยวและเรียนต่อที่ยุโรปและอเมริกา แต่ค่าใช้จ่ายในการเดินทางนั้นค่อนข้างแพง และอยู่ค่อนข้างไกล 

 

    วันนี้ Hotcourse จะขอแนะนำเมือง หนึ่งมีกลิ่นไอความเป็นยุโรปโดยแท้ ทั้งผู้คน เชื้อชาติ ภาษา วัฒนธรรม รวมทั้งสภาพภูมิอากาศ แต่ไม่น่าเชื่อว่านี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเลย เมืองนั้นก็คือ ซิดโน่น แฮ่! ซิดนั่น แฮ่! ซิดนู่น แฮ่! ซิดนีย์ แฮ่ .... เฮ้ย! ถูกแล้วววว !

 

    ซิดนีย์ถือเป็นมหานครท่องเที่ยวติดอันดับมานานแล้ว แถมยังเป็น Melting pot หรือเมืองที่หล่อหลอมวัฒนธรรมที่หลากหลายไว้ นอกจากนี้ซิดนีย์ยังมีจุดเด่นด้านการศึกษาด้วย  นักศึกษาจากนานาชาติ รวมทั้งชาวไทยหลายคนต่างก็สนใจและมีโอกาสไปศึกษาต่อที่นี่กันมากมายแทบทุกปี ไปดูกันค่ะว่าเพราะเหตุใด เมืองนี้จึงถูกปักหมุดให้เป็นเมืองที่ควรไปเรียนต่อและเพื่อการท่องเที่ยว

 

 

กิจกรรมน่าสนใจหลากหลาย

 

why studying in sydney australia

 

    มีไม่กี่เมืองในโลกที่สามารถผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมที่เจริญงอกงามควบคู่ไปกับความเจริญทางวัตถุได้ ซิดนีย์คือหนึ่งในเมืองนั้นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน แต่ก็มีนวัตกรรม สถาปัตยกรรม และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย

 

    คนที่ชื่นชอบศิลปะ แสงสี หรือชมคอนเสิร์ต ต้องไม่พลาดที่จะไป Sydney Opera House

 

    ส่วนใครที่ชื่นชอบการนั่งเรือชมวิวรอบเมืองสวย ก็อย่าลืมลองนั่งเรือ Manly Ferry ซึ่งจะพาคุณแล่นผ่านแลนด์มาร์กสวยๆ เช่น Sydney Opera House, Taronga Zoo หรือ Shark Beach และ Camp Cove ชายหาดสวย ที่มีชื่อเสียงของทีนี่ 

 

    สำหรับใครที่ชอบกิจกรรมผจญภัยก็แนะนำให้ไปดูปลาวาฬหรือเดินป่าใน Royal National Park สวนแห่งนี้ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำอีกหลากหลาย เช่น ว่ายน้ำ เดินป่า ปิกนิก ขี่จักรยาน เป็นต้น

 

    เรียกได้ว่ามีกิจกรรมครบทั้ง indoor และ outdoor ครบเครื่องในเมืองเดียว

 

ร้านอาหารเลื่องชื่อ

 

why studying in sydney australia

  

 เนื่องจากซิดนีย์เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว และมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาที่นี่ปีละหลายล้านคน เรื่องอาหารการกินที่นี่จึงมีความสำคัญและมีความหลากหลายรองรับกับวัฒนธรรมการกินทั่วโลก ทำให้ที่ซิดนีมีร้านอาหารหลายประเภทมาก 

 

    ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง เช่น Quay ร้านอาหารชั้นเลิศของซิดนีย์ระดับโลกด้วยการตกแต่งจานอาหาร รวมทั้งถ้วยชามที่จัดทำขึ้นเองด้วยฝีมือของผู้ให้บริการระดับมืออาชีพ 

 

    ใครที่เป็นสาย Seafood ก็จะมีร้าน Saint Peter ที่ทำอาหารด้วยเชฟระดับโลกอย่าง Josh Niland ผู้ปฏิวัติวงการอาหารของออสเตรเลีย 

    

    ส่วนสายชิลที่ชอบนั่งบาร์ ขอแนะนำร้าน Café Paci บาร์สไตล์ยุโรปและยังเป็นร้านอาหารที่นั่งสบายๆ จิบไวน์ จิบกาแฟชิคๆ 

 

    นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเอเชียด้วย เช่น ร้านอาหารเกาหลี อย่าง Sáng by Mabasa ร้านอาหารญี่ปุ่นอย่าง Chaco Bar แถมยังมีร้านอาหารไทยสำหรับคนที่คิดถึงบ้านด้วย เช่น ร้าน Long Chim และร้าน Spice I Am ที่มีชื่อเสียงในระดับโลก

 

งาน Part-time จุกๆ 


      ในซิดนีย์ งานพาร์ทไทม์เยอะมาก! นักศึกษาไทยก็อาจจะพุ่งไปที่ร้านอาหารไทยก่อนเลย ในออสเตรเลียนั้นมีร้านอาหารไทยอยู่กว่า 3,000 ร้าน และหนึ่งในสี่อยู่ที่ซิดนีย์! หรือกว่า 750 ร้าน! ดังนั้นมีร้านให้เลือกเยอะมากๆ 

     

      ส่วนงานพาร์ทไทม์อื่นๆ สามารถหาได้จากวิธีธรรมดาที่สุดคือ เดินทางระแวกใกล้ที่พักได้เลย หรือจะใช้เว็บไซต์อย่าง Seek.com.au ก็ได้ หรือในเว็บ Jora มีงานในซิดนีย์กว่า 500 กว่างานสำหรับนักเรียนต่างชาติ กดดูได้ที่นี่เลย 

 

ดื่มด่ำกับศิลปะและวัฒนธรรม

​why studying in sydney australia​

    

   ซิดนีย์มีวัฒนธรรมและเทศกาลเกี่ยวกับการดูหนัง ชมผลงานศิลปะ ละครเวที และฟังดนตรีตลอดทั้งปี ใครที่ชื่นชอบละครเวทีมิลสิคัล ในปีนี้มีละครชื่อดังมากมาย เช่น เรื่อง Halmilton ทำการแสดงถึงวันที่ 14 พฤศจิกายน Sydney Lyric Theatre

 

    เรื่อง Magic Mike Live ทำการแสดงถึงวันที่ 16 พฤษภาคม The Entertainment Quarter

 

    แต่ก็ยังมีละครฌองอื่น ด้วย ไม่ว่าจะเป็นดรามา คอมเมดี้ เรียกได้ว่าที่นี่มีละครโรงใหญ่ครบทุกรสชาติ ใครที่เป็นสายดูละครเวทีต้องชอบแน่ๆ 

 

    ส่วนสายอาร์ต ที่นี่มีจัดนิทรรศการด้านศิลปะตลอดทั้งปีเช่นกัน ขณะนี้ก็มีการจัดนิทรรศการผลงานของศิลปินระดับโลกอย่างแวนโก๊ะ คือ Botticelli to Van Gogh: Masterpieces from the National Gallery, London National Gallery of Australia จนถึงวันที่ 14 มิถุนายน 

 

    นอกจากนี้จุดขายของเมืองซิดนีย์ในด้านศิลปะที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียค่าเช้าชมนิทรรศการภายในงาน ที่นี่ก็เป็นที่ตั้งของชุมชนศิลปินสตรีทที่พร้อมจะสร้างสีสันบนท้องถนนทั่วทั้งเมือง เช่น Apparition Media's mural of AFL legend Adam Goodes, I Have a Dream mural, Parramatta by Foot, Bondi Beach graffiti wall เป็นต้น

 

ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

    The South Coast อยู่ห่างจากซิดนีย์เพียง 2 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมผจญภัยทั้งปีนหน้าผา เล่นกระดานโต้คลื่น ส่วนกิจกรรมผ่อนคลายก็มีเช่น นอนอาบแดด ทำอาหารทะเล ใครที่ชอบกิจกรรมทางหิมะ ทาง New South Wales มีสกี รีสอร์ท และทุ่งหิมะที่สวยงามให้คุณได้ชื่นชม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมกีฬาทางน้ำ ตกปลา ขี้ม้า รวมทั้งล่องเรือท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามที่ The Hawkesbury ด้วย

 

สถาบันการศึกษาชั้นนำ

    

​why studying in sydney australia​

    

     ซิดนีย์มีมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้แก่ The University of Sydney ถูกจัดอันดับ QS World University Rankings By Subject อยู่อันดับที่ 4 ในสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา อันดับ 8 ด้านปรัชญา และอันดับ 11 ด้านวิศวกรรม 

 

    University of Sydney ยังติดอันดับ 4 จากการจัดลำดับโดย QS Employability Rankings (มีการจ้างงานจากมหาลัยสูง)

 

    ส่วน University of Technology Sydney (UTS) กฌมีชื่อเสียงทางด้านหลักสูตร Information Technology (IT), Engineer และ Business

 

    สถาบันการศึกษาอื่นๆ ได้แก่ Macquarie University, University of New South WalesTAFE NSW ทั้งหมดมีหลักสูตรนานาชาติ จึงเหมาะกับนักศึกษาต่างชาติที่มีความตั้งใจมาเรียนที่นี่ และยังถือเป็นเป้าหมายของนักเรียนไทยที่ต้องการมาศึกษาต่อที่นี่เพราะการเดินทางไม่ไกลเมื่อเทียบกับยุโปร หรืออเมริกา 

 

 

   เมืองซิดนีย์มีสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักศึกษามารวมไว้ที่นี่อย่างครบครัน 

 

    แม้ค่าครองชีพที่นี่จะค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อการท่องเที่ยวและการศึกษา เพราะนักศึกษาจะได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมอันหลากหลาย ที่สำคัญคืออยู่ไม่ไกลจากไทย 

 

เทียบกันช็อตต่อช็อต ไปเรียนต่อที่ไหนดี เมลเบิร์นหรือซิดนีย์?

มาทำความรู้จัก TAFE NSW สถาบันอาชีวศึกษาอันดับหนึ่งในออสเตรเลียกัน! 

Infographic คัมภีร์หาที่พักนักเรียนในออสเตรเลีย เข้าใจง่าย รวดเดียวจบ

 

 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

67.4K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

40.6K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

17.8K