ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

เหตุผลที่เมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าไปเรียนต่อมากที่สุด เป็นอันดับ 2 ของโลก

4205

Free book Australia

 

“เมลเบิร์น” ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เป็นเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรมและการศึกษาของประเทศออสเตรเลีย ทั้งยังได้ “อันดับที่สอง” ในการจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษา ประจำปี 2016 อีกด้วย

ลองมาดูเหตุผลจากนักศึกษาในเมลเบิร์นกันว่า ทำไมเมลเบิร์นถึงเป็นเมืองที่น่าไปเรียนต่อมากขนาดนี้

 

1. บรรยากาศเป็นกันเองและผ่อนคลาย

 

นักศึกษาหนุ่มจาก La Trobe University กล่าวว่าเมืองเมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีความหลากหลายของประชากรสูงและถึงแม้จะมีความแตกต่างกันทางวัฒนธรรมและศาสนา แต่ผู้คนกลับมีความสามัคคีกันอย่างมาก จุดนี้เองที่ทำให้เมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดในโลก

นอกจากเมลเบิร์นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจแล้ว ทางมหาวิทยาลัยก็มีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับนักศึกษา ซึ่งมีบรรยากาศดี ผ่อนคลาย เหมาะแก่การเรียนหนังสือ

 

2. สัมผัสและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่หลากหลาย

 

 

เมลเบิร์นขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีนักศึกษานานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก เดินทางมาเรียนต่อที่นี่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักศึกษาที่จะสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างชาติและเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายของชาติต่างๆมากขึ้นอีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็น อาหารการกิน การจัดอีเว้นท์และงานปาร์ตี้

 

3. เพลิดเพลินไปกับโชว์คอมเมดี้และดนตรีสด

 

 

โชว์คอมเมดี้และการเล่นดนตรีสดของเมลเบิร์นนั้นมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จากการสัมภาษณ์นักศึกษาคนหนึ่งกล่าวว่า เขาเรียนและทำงานไปด้วย เลยทำให้ชีวิตวุ่นวายพอสมควร แต่ทุกวันพฤหัสบดีเขาจะไปดื่มกับเพื่อนที่คลับแห่งหนึ่ง ซึ่งจะมีโชว์คอมเมดี้และเล่นดนตรีสดให้ฟังกันฟรีๆในร้าน ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดได้มากทีเดียว

 

4. ส่วนลดสำหรับนักศึกษา ในการเข้าชมอีเว้นท์และนิทรรศการ

 

 

เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าค่าครองชีพในเมลเบิร์นนั้นสูงมาก หากคุณมีเงินเก็บจำกัดก็คงไม่สามารถจะเข้าร่วมกิจกรรมหรูๆได้หมดแน่นอน ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของนักศึกษาส่วนใหญ่
แต่รู้ไหมว่าหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในการมาเรียนต่อที่เมลเบิร์นคือ การมีส่วนลดพิเศษสำหรับนักศึกษา ในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์หรืออีเว้นท์บางงาน ทำให้คุณสามารถเข้าชมและดื่มด่ำไปกับศิลปะหรือกิจกรรมสนุกๆ แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของคุณอีกด้วย  !

 

>> ค้นหาคอร์สเรียนต่อออสเตรเลีย <<

>> เมลเบิร์นเมืองแห่งไลฟ์สไตล์ <<

 

:: สถาบันที่เปิดคอร์สภาษาอังกฤษ EFLในออสเตรเลีย ::

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

อชินีจบปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยา ถึงจะเรียนสายวิทย์แต่ชอบด้านภาษามาก เคยทำงานเป็นผู้ช่วยชาวต่างชาติสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็ก ปัจจุบันทำอาชีพเป็นนักแปลอิสระ งานอดิเรกชอบว่ายน้ำ ดูซีรี่ และอ่านหนังสือ