นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

เมลเบิร์น เมืองแห่งไลฟ์สไตล์

share image

เมลเบิร์น : เมืองแห่งไลฟ์สไตล์

      เมลเบิร์น เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการพัฒนามากที่สุดของออสเตรเลีย และยังเป็นเมืองหลวงของประเทศนี้ด้วย โดยเมืองนี้เป็นที่รู้จักถึงความเป็นเมืองแห่งความศิวิไลซ์และไลฟ์สไตล์ของผู้คน  เป็นศูนย์กลางขององค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศ ถึงหมายความว่านักเรียนที่มาเรียนที่นี่ก็จะมีโอกาสในการทำงานที่มีความหลากหลายและท้าทายสูง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่ให้คุณได้ทำมากมายที่ทั้งตื่นเต้นและเต็มไปด้วยความบันเทิง

การเดินทาง

      การเดินทางในเมลเบิร์นนั้นง่ายมาก เพราะที่นี่มีระบบคมนาคมกระจายไปทั่วทั้งเมืองและถือได้ว่าใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีทั้งรถเมล์, รถราง, รถบัสที่ทั้งเดินทางในเมืองและข้ามระหว่างเมือง รวมถึงแท็กซี่และรถจักรยานด้วย

      โดยคุณสามารถเข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับระบบคมนาคมของที่นี่ได้จากเว็บไซต์ Public Transport Victoria 

การศึกษาและการทำงาน

      เมลเบิร์นเป็นศูนย์กลางของความร่วมมือต่างๆในออสเตรเลีย ซึ่งหมายความว่ามันจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับนักเรียนที่นี่ในการพบเจอและรับประสบการณ์ในโลกการทำงานที่แท้จริง โดยพวกเขาจะมีโอกาสในการทำงาน, การฝึกงานและได้ลองทำตำแหน่งต่างๆหรือในสาขาที่เป็นที่ต้องการ เช่น กฎหมาย, บริหารธุรกิจ, การเงิน, บัญชี, วิศวกรรม และอื่นๆอีกมาก

      ที่เมลเบิร์นมีสถาบันการศึกษาที่ยอดเยี่ยมมากมาย โดยหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ University of Melbourne โดยที่นี่มีชื่อในเรื่องของมาตรฐานการคณะและงานวิจัยที่สูงมาก รวมถึงมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งก็คือ Monash University ที่เพิ่งได้ทำความร่วมมือกับ Warwick university ในอังกฤษในการแลกเปลี่ยนนักเรียนระหว่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับอีกมาก เช่น Deakin Universtiy, Swinburne University of Technology, University of Ballart, La Torbe University และ Victoria University

สิ่งที่คุณห้ามพลาด

      เมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ดังนั้น ทุกๆวินาทีที่นี่จึงล้วนเต็มไปด้วยเรื่องสนุก เช่น การไปเที่ยว Melbourne Museum, ไปปิกนิกที่ the Glen Iris Park Wetlands และ the Royal Botanic Gardens, ไปดูละครตลกที่โรงละคร และไปชอปปิ้งที่ at Mathilda's Market และ the Dromana Market
ถ้าคุณมองหาประสบการณ์ที่หลากหลายแล้วละก็ ที่เมลเบิร์นคือจุดหมายที่ยอดเยี่ยมของคุณ เพราะที่นี่ให้คุณได้ทั้งความรู้และการทำงานจริง, สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ และประสบการณ์ที่แตกต่าง :)

---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

67.5K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

40.7K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

17.9K