นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

พาเที่ยว Adelaide เมืองสุดชิล เมืองน่าเที่ยว น่าเรียน ของออสเตรเลีย

share image

เเมืองแอดิเลดแอบเป็นเมืองที่ถูกลืม เพราะเวลาคนนึกถึงออสเตรเลียก็มักจะนึกถึงแต่ซิดนีและเมลเบิร์น น้อยคนนักที่รู้ว่าแอดิเลดเป็นหนึ่งในเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวมากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก และเป็นเมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในออสเตรเลีย แถมยังมีปัญหาจราจรน้อยที่สุดอีกด้วย

กิจกรรมน่าสนใจในแอดิเลด

 1. ลองไปชมคริกเก็ตที่สนาม Adelaide Oval ซึ่งผู้เล่นทั่วโลกต่างยกย่องว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดในโลก แล้วก็ไปนั่งปิคนิกหรือทานอาหารต่อได้เลย
   
 2. เดินริมหาด Henley Beach ยามเย็น ชายหาดแห่งนี้สะอาด สวยงาม บรรยากาศดี และมีร้านอาหารอร่อยอยู่รายรอบ แต่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรู้จักนัก ทำให้ชุมชนตรงนี้มีความติสท์อยู่พอตัว
   
 3. ทัวร์ชิมไวน์ คนที่นี่ชอบดื่มไวน์มาก และไวน์ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นไวน์ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย ลองไปโฮมสเตย์ในเขตที่ขึ้นชื่อเรื่องไวน์หรือไปทัวร์ในบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่าง Groovy Grapes ก็ได้
   
 4. เที่ยวชม Hahndorf ชุมชนชาวเยอรมันที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งคุณจะได้ชมสถาปัตยกรรมยุคโบราณแสนคลาสสิก และเต็มไปด้วยความสนุกสนานสไตล์เยอรมัน (อย่าลืมแวะไปชิมเบียร์ที่ Hahndorf Inn ซักไพท์นะ)


   
 5. พบเจอสิ่งมีชีวิตท้องถิ่นที่ Cleland National Park สัมผัสจิงโจ้และโคอาล่าอย่างใกล้ชิด ต่อด้วยเดินทอดน่องใน Adelaide Hill ในบรรยากาศชวนฝัน
   
 6. เดินชมแม่น้ำ Torrens แม่น้ำที่ไหลผ่านใจกลางเมืองแอดิเลด ถึงแม้จะไม่ใช่แม่น้ำสายใหญ่ แต่ริมสองข้างทางเต็มไปด้วยเทศกาลที่สนุกสนาน สามารถเช่าเรือถีบไปถีบเล่นกับเพื่อน หรือจะล่องเรือใหญ่ยามค่ำคืนก็ได้
   
 7. แวะไปทานช็อคโกแลตที่ร้าน Haigh จะไปทานที่ร้านตรง Rundle Mall หรือไปเยี่ยมชมโรงงานบนถนน Greenhill ก็ได้ จะได้ลองชิมช็อคโกแลตที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ มากมายเลยทีเดียว
   
 8. เกาะจิงโจ้ (Kangaroo Island) ที่นี่เป็นสวรรค์ของคนรักสัตว์ มีทั้งจิงโจ้ สิงโตทะเล หมีโคอาลา และเพนกวินตัวน้อย ที่นี่เหมาะจะเข้าชมตลอดปีเพราะมีทุ่งดอกลาเวนเดอร์ และอาหารท้องถิ่นให้ชิมตลอด เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่รู้เบื่อ

 

ทานอะไรดีในแอดิเลด

ร้านอาหาร

 1. Lenzerheide ร้านอาหารสวิส/ออสเตรียซึ่งมีชื่อเสียงและได้รับรางวัลด้านอาหารยุโรปมากมายที่นี่ เดินทางสะดวกทั้งขับรถไปเองหรือนั่งรถสาธารณะไป
   
 2. Estia ถ้าแวะไปชายหาด Henley แล้ว แวะไปทานข้าวเย็นที่ Estia ร้านอาหารกรีกในจตุรัส Henley ดู แล้วคุณจะหลงรักบรรยากาศแบบครอบครัว อาหารแสนอร่อย และเสียงคลื่นซัดหาดทรายเป็นซาวด์แทร็ค
   
 3. ถนน Hutt นั้นมีตัวเลือกร้านอาหารมากมาย แต่ถ้าคุณอยากทานพิซซ่าเตาถ่านแท้ๆ แล้วละก็ ลองแวะไปที่ GoodLife Pizza แล้วจะไม่ผิดหวัง


   
 4. ร้านอาหารโปรดนักเรียนใน China town คงจะเป็นร้านอื่นไปไม่ได้นอกจาก Dumpling King ที่ขายอาหารจีนราคาถูกและอร่อย ขอแนะนำเกี๊ยวหมู จานโปรดของหลายๆ คน
   
 5. Zambreros – อาหารเม็กซิกันชั้นเลิศที่จะทำเบอร์ริโต้ยาวเกือบฟุตตรงหน้าคุณ ร้านนี้เปิดยาวถึงดึกและเสิร์ฟเบียร์กับเตกิล่าให้คุณได้

 

คาเฟ่

 1. Chocolate Bean – ถ้าสงสัยว่าซุปช็อคโกแลตจะรสชาตเป็นยังไง ลองมาชิมได้ที่ร้านนี้ นอกจากจะมีเมนูสารพัดช็อคโกแลตแล้วยังมีแซนวิชรสชาตดี กับอาหารมังสวิรัตให้ลองชิม
   
 2. Cibo Espresso – ใครๆ ก็บอกว่ากาแฟที่นี่อร่อยที่สุด ทำให้ร้านกาแฟแห่งนี้ขยายสาขาอย่างรวดเร็ว แถมยังแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดจากคู่แข่งไปแบบไม่เห็นฝุ่น

 

ที่พักในแอดิเลด

ถ้ากำลังมองหาที่พักใจกลางเมือง แต่ราคาไม่แพงเกินไป ลองดู Adelaide Central YHA ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Rundle Mall แหล่งช้อปปิ้งหลักของเมือง นอกจากนี้ยังมีบาร์และร้านอาหารรอบข้างมากมาย แต่ถ้ากำลังมองหาที่พักแบบหรู ก็ต้องไปที่ Intercontinental Adelaide ซึ่งมีวิวยามค่ำคืนของเมืองให้ชื่นชมจากระเบียงของคุณ

 

 

ที่พักริมหาดแสนสงบที่น่าสนใจ ลองดูสองที่นี้ Oaks Liberty Towers และ Oaks Plaza Pier ทั้งสองที่มีห้องอพาร์ทเม้นท์ขนาดใหญ่ที่เหมาะกับการไปเที่ยวแบบครอบครัวที่อยากจะพักผ่อนสบายๆ  แต่ถ้าคุณชอบอะไรที่บูทีคหน่อย โรงแรม Clarion Hotel Soho แสนเก๋ไก๋และทันสมัยน่าจะเหมาะกับคุณและคู่รักมากทีเดียว 

 

ช้อปปิ้งในแอดิเลด

King William Road, Hyde Park และ Rundle Street East เป็นถนนเส้นช้อปปิ้งที่คุณสามารถเลือกซื้อของจากร้านเก๋ๆ ได้มากมาย ร้านรวงบนถนน King William อาจจะแพงไปซักหน่อยแต่มีของให้เลือกหลากหลาย ส่วน Rundle Street เป็นแหล่งรวมร้านของดีไซเนอร์ชาวออสเตรเลียอย่าง Lisa Ho และ Zimmerman รวมถึงร้านชิคๆ อีกหลายร้าน

 

ถ้าใครชอบเดินตลาด ต้องไม่ลืมแวะไป Adelaide’s Central Market ที่เปิดทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ ที่นี่เป็นแหล่งรวมผลผลิตสดใหม่จากทั่วรัฐ มีร้านค้าและแผงลอยขนาดเล็ก ร้านกล้อง และร้านขายหนังสือมือสองที่น่าสนใจ ถ้าอยากทานอะไรเร็วๆ อร่อยๆ และราคาไม่แพง ต้องแวะไปที่นี่เลย
 


นอกจากนี้ แอดิเลดยังมี Farmers Market แถว Wayville ซึ่งชาวสวนจากทั่วรัฐจะมารวมตัวกันทุกวันอาทิตย์เพื่อขายสินค้าให้กับผู้บริโภคโดยตรงโดยไม่ผ่านคนกลาง นอกจากคุณจะได้ทานขนมอบ ผัก และผลไม้ที่สดใหม่แล้ว ยังเป็นการช่วยสนับสนุนชาวสวนออสเตรเลียอีกทางหนึ่ง

 

เทศกาลต่างๆ ที่แอดิเลด

ทุกเดือนมกราคม แอดิเลดจะจัดงาน The Tour Down Under ขึ้นเพื่อจัดแสดงโชว์และปาร์ตี้ริมแม่น้ำ Torrens กิจกรรมมีตั้งแต่พาเหรดรับนักกีฬา การแข่งรถทั่วออสเตรเลียตอนใต้ และปาร์ตี้ ปาร์ตี้ ปาร์ตี้ ในทุกจุดที่นักแข่งรถขับไปถึง

 

ในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม จะมีการจัดแสดงงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียราว 4 สัปดาห์ที่เรียกว่า Adelaide Fringe Festival ซึ่งศิลปินทั่วโลกจะนำผลงานของตัวเองมาแสดง ตั้งแต่ทัศนศิลป์ การออกแบบ ภาพยนตร์ ดนตรี ละคร การเต้น ละครสัตว์ แสดงตลก แสดงโชว์คาบาเร่ต์ และอื่นๆ อีกมากมายเท่าที่คุณจะจินตนาการได้
 

 

ใครชอบรถห้ามพลาดเทศกาล Clipsal 500 ช่วงต้นเดือนมีนาคม ซึ่งจะมีซุปเปอร์คาร์จากทั่วประเทศมาแข่งกันในสนามแข่งแบบมันส์สุดๆ

 

การเดินทางในแอดิเลด

ถ้าอยู่แถวๆ ใจกลางเมือง การเดินเล่นรอบๆ ไม่ใช่เรื่องยาก หรือจะนั่งรถบัสฟรีที่เชื่อมต่อเรากับสถานที่ท่องเที่ยวหลักก็ได้ แต่ถ้าจะไป Glenelg หรือไปยังทีไกลๆ หน่อย ลองดูรถรางที่ทอดผ่านใจกลางเมือง ซึ่งสามารถขึ้นได้ฟรีและสะดวก

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีรถไฟใต้ดินและรถเมล์ ซึ่งเราสามารถเข้าไปวางแผนการเดินทางได้ในเว็บไซต์  Adelaide Metro เพื่อไม่ให้หลงทาง หรือจะไป Metro Store ตรงหัวมุมถนน Currie Street และ King William Street ก็ได้

 

วางแผนเที่ยว/เรียนต่อที่แอดิเลด

 1. ที่พัก ลองดู Booking.com ซึ่งมีที่พักทั้งโรงแรม อพาร์ทเม้นท์ หรือโฮสเทลให้เลือก เว็บไซต์แห่งนี้ให้ราคาดีที่สุด และสามารถยกเลิกได้ฟรีหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน 
   
 2. เที่ยวบิน เว็บ Skyscanner จะช่วยคุณเปรียบเทียบเที่ยวบินเพื่อหาราคาที่ดีที่สุดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการประสานงาน 
   
 3. หากอยากเช่ารถขับเอง ลองดู RentalCars.com ที่จะเปรียบเทียบบริษัทเช่ารถให้กับเราทั้ง Hertz, Avis, Alamo, Enterprise, Eurocar and Thrifty เพื่อให้เราดูราคาและจองได้ทันที
   
 4. ลองดูหลักสูตรและสาขาที่สามารถเรียนต่อในออสเตรเลียได้ในลิิงค์นี้เลย

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

68.3K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

41K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

18K