นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: แนะนำประเทศและเมือง

5 เมืองน่าสนใจสำหรับเรียนต่อที่แคนาดา

share image

 

แคนาดาเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในเรื่องคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดีเยี่ยมติดอันดับโลก อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงและมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการใช้ชีวิตของนักศึกษาต่างชาติ แต่ละปีจึงมีนักเรียนนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งใหลไปศึกษาต่อที่แคนาดาเป็นจำนวนมาก หากกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับเมืองที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อในแคนาดา ลองพิจารณา 5 เมืองต่อไปนี้ไว้เป็นทางเลือกดูสิคะ

 

>> รวมข้อมูลมหาวิทยาลัยในแคนาดา <<

 

 

Montréal 

มอนทรีออล เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศแคนาดารองจากโทรอนโต ประชากรที่นี่ใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาหลัก แต่คนส่วนใหญ่ก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ทุนทางวัฒนธรรมที่มอนทรีออลสั่งสมมายาวนาน ทำให้เมืองน่าอยู่แห่งนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างมนต์ขลังสไตล์ยุโรปและความหวือหวาคึกคักมีสีสันตามแบบฉบับอเมริกันชน การมาเรียนต่อที่นี่จะไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะเมืองนี้มีทั้งโรงละคร สถานที่ฟังเพลง-เต้นรำ และแหล่งทัศนศิลป์อื่นๆ ให้นักเรียนต่างชาติสามารถเปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนได้ไม่ซ้ำตลอดระยะเวลาการศึกษา 

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 • Just for Laughs comedy festival เทศกาลรวมการแสดงตลกที่โด่งดั่งไปทั่วโลก
 • Montréal Fireworks Festival เทศกาลดอกไม้ไฟที่ดีและใหญ่ที่สุดในโลก

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 • McGill University
 • Université de Montréal
 • Concordia University

 

 

Toronto 

โทรอนโต เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศแคนาดา จึงเป็นศูนย์กลางความเจริญในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม ความบันเทิง สื่อ อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และการศึกษา อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในฐานะเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทำให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาพร้อมเปิดรับนักศึกษาต่างชาติทุกเชื้อชาติ และที่สำคัญคือมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำมากเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่นๆ หากสนใจศึกษาความแตกต่างหลากหลากของผู้คนที่มาอยู่รวมกัน โทรอนโตถือว่าเป็นพื้นที่หนึ่งที่น่าสนใจมากทีเดียว 

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 • ทีนี่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น Royal Ontario Museum, Art Gallery of Ontario, Gardiner Museum of ceramic art, Gallery of Inuit Art และ Bata Shoe Museum หากมีโอกาสได้มาท่องเที่ยวหรือเรียนต่อควรหาโอกาสไปเยี่ยมชมสักครั้ง
 • Toronto International Film Festival หนึ่งในเทศกาลหนังที่ยิ่งใหญ่ติดอันดับโลก

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 

 

Vancouver

หากใครหลงใหลในกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องหลงรักแวนคูเวอร์อย่างแน่นอน เพราะเขามีสวนสาธารณะ Stanley Park ที่ใหญ่กว่า Central Park ในนิวยอร์กถึง10 เท่า อีกทั้งยังมีถนนริมทะเลให้ปั่นจักรยานชิลล์ๆ และมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกทำมากมาย ภูมิทัศน์รอบๆ แวนคูเวอร์อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าเขียวชอุ่ม ทะเลสาบอันงดงาม และเทือกเขาร็อกกี้ของแคนาดา ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักสกีและสโนว์บอร์ด การมาเรียนต่อที่นี่จึงคุ้มสุดๆ เพราะเหมือนได้ทั้งเรียนและท่องเที่ยวไปในตัว 

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 

 

 

 

Quebec City 

ควิเบกซิตี้ เป็นเมืองหลวงของรัฐควิเบก ภายในตัวเมืองมีเขตเมืองเก่า (Vieux-Québec) ที่เก่าแก่ที่สุดในแถบอเมริกาเหนือ ก่อมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1608 ซึ่งปัจจุบันได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ควิเบกซิตี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของแคนาดาอีกกว่า 37 แห่ง เมืองนี้จึงเป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดยักษ์ที่คนหลงใหลการศึกษาประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาด ถึงแม้จะขึ้นชื่อในฐานะเมืองเก่า แต่เมืองแห่งนี้ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเรียนต่างชาติครบครันไม่แพ้เมืองอื่นๆ นะคะ

 

กิจกรรที่ไม่ควรพลาด

 • Québec Winter Carnival ความสนุกของฤดูหนาวมีอะไรบ้าง เทศกาลนี้รวบรวมมาไว้หมดแล้ว

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 

 

Edmonton 

เอดมันตัน เป็นเมืองหลวงของรัฐแอลเบอร์ตา ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนอร์ทซัสแคตเชวัน (North Saskatchewan River) อยู่เมืองนี้รับรองไม่มีเบื่อ เพราะเขาจัดเทศกาลต่างๆ นานากันตลอดทั้งปี จนได้รับสมญานามว่าเป็น The Festival City ของแคนาดา อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของเวสต์เอดมันตันมอลล์ (West Edmonton Mall) ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ และเคยเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ช่วงหนึ่งก่อนจะถูกล้มแชมป์ไปเมื่อปี 2005 นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่ทางศิลปะ แฟชั่น โรงหนัง สถานที่จัดการแสดงสดอีกหลายแห่งกระจายตัวอยู่ทั่วเมือง เหมาะอย่างยิ่งแก่การเปิดหูเปิดตาเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ของนักเรียนต่างชาติ

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 • เยี่ยมชม Ford Edmonton Park พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา 

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 • University of Alberta
 • Northern Alberta Institute of Technology
 • NorQuest College
 • MacEwan University
 • Concordia University College of Alberta

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เมืองน่าอยู่ของโลก

ทำความรู้จัก "แวนคูเวอร์" แวนคูเวอร์เป็นเมืองท่า ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia ทางตะวันตกของแคนาดา และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในแถบนี้ และมากเป็นอันดับ 8 ของแคนาดาอีกด้วย   ต้นกำเนิดของเมืองเริ่มตั้งแต่ตอนปลายของศตวรรษที่ 19 ซึ่งในตอนนั้นแวนคูเวอร์เป็นเพียงชุมชนเล็กๆ ที่เรียกว่า Granville หรือ Gastown ซึ่งเกิดจากโรงแรมเล็กๆ ที่ถูกสร้างขึ้นให้ช่างไม้ได้พักอาศัย จากโรงแรมเล็กๆ ริมน้ำ

44K
article Img

เมืองโทรอนโต้ ประเทศแคนาดา

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโทรอนโต้ เมืองโทรอนโต้ตั้งอยู่ทางฝั่งเหนือของทะเลสาบออนทาริโอ และเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดในแคนาดา รวมถึงเป็นเมืองหลวงของจังหวัดออนทาริโอด้วย แต่เดิมเมืองนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ "ยอร์ค" เมื่อรับการแต่งตั้งจากชาวอังกฤษในช่วงปี 1800 ปัจจุบันเป็นที่พักพิงของประชากรกว่า 6 ล้านคน   การมีไชน่าทาวน์ในตัวเมืองถึง 3 แห่ง และยังมี Little Italy รวมถึง Greektown แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมในเมืองโทรอนโต้

20.8K
article Img

เที่ยวแคนาดา ชมเมืองมอนทรีออล

เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับมอนทรีออล มอนทรีออล เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของรัฐควิเบค และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของแคนาดา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ผู้คนพูดภาษาฝรั่งเศสมากที่สุดในโลกอีกด้วย (นอกเหนือจากประเทศฝรั่งเศสเอง) ภาษาฝรั่งเศสแบบควิเบคเป็นภาษาทางการของเมืองแห่งนี้ ซึ่งอาจจะต่างจากภาษาฝรั่งเศสที่พูดในฝรั่งเศสบ้าง แต่ประชากรกว่าครึ่งของที่นี่สามารถพูดได้คล่องทั้งสองภาษา นั่นคือภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษนั่นเอง    

17.1K