ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: แนะนำประเทศและเมือง

5 เมืองน่าสนใจสำหรับเรียนต่อที่แคนาดา

share image
11971

 

แคนาดาเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในเรื่องคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดีเยี่ยมติดอันดับโลก อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงและมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการใช้ชีวิตของนักศึกษาต่างชาติ แต่ละปีจึงมีนักเรียนนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งใหลไปศึกษาต่อที่แคนาดาเป็นจำนวนมาก หากกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับเมืองที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อในแคนาดา ลองพิจารณา 5 เมืองต่อไปนี้ไว้เป็นทางเลือกดูสิคะ

 

>> รวมข้อมูลมหาวิทยาลัยในแคนาดา <<

 

 

Montréal 

มอนทรีออล เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศแคนาดารองจากโทรอนโต ประชากรที่นี่ใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาหลัก แต่คนส่วนใหญ่ก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ทุนทางวัฒนธรรมที่มอนทรีออลสั่งสมมายาวนาน ทำให้เมืองน่าอยู่แห่งนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างมนต์ขลังสไตล์ยุโรปและความหวือหวาคึกคักมีสีสันตามแบบฉบับอเมริกันชน การมาเรียนต่อที่นี่จะไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะเมืองนี้มีทั้งโรงละคร สถานที่ฟังเพลง-เต้นรำ และแหล่งทัศนศิลป์อื่นๆ ให้นักเรียนต่างชาติสามารถเปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนได้ไม่ซ้ำตลอดระยะเวลาการศึกษา 

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 • Just for Laughs comedy festival เทศกาลรวมการแสดงตลกที่โด่งดั่งไปทั่วโลก
 • Montréal Fireworks Festival เทศกาลดอกไม้ไฟที่ดีและใหญ่ที่สุดในโลก

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 • McGill University
 • Université de Montréal
 • Concordia University

 

 

Toronto 

โทรอนโต เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศแคนาดา จึงเป็นศูนย์กลางความเจริญในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม ความบันเทิง สื่อ อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และการศึกษา อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในฐานะเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทำให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาพร้อมเปิดรับนักศึกษาต่างชาติทุกเชื้อชาติ และที่สำคัญคือมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำมากเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่นๆ หากสนใจศึกษาความแตกต่างหลากหลากของผู้คนที่มาอยู่รวมกัน โทรอนโตถือว่าเป็นพื้นที่หนึ่งที่น่าสนใจมากทีเดียว 

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 • ทีนี่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น Royal Ontario Museum, Art Gallery of Ontario, Gardiner Museum of ceramic art, Gallery of Inuit Art และ Bata Shoe Museum หากมีโอกาสได้มาท่องเที่ยวหรือเรียนต่อควรหาโอกาสไปเยี่ยมชมสักครั้ง
 • Toronto International Film Festival หนึ่งในเทศกาลหนังที่ยิ่งใหญ่ติดอันดับโลก

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 

 

Vancouver

หากใครหลงใหลในกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องหลงรักแวนคูเวอร์อย่างแน่นอน เพราะเขามีสวนสาธารณะ Stanley Park ที่ใหญ่กว่า Central Park ในนิวยอร์กถึง10 เท่า อีกทั้งยังมีถนนริมทะเลให้ปั่นจักรยานชิลล์ๆ และมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกทำมากมาย ภูมิทัศน์รอบๆ แวนคูเวอร์อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าเขียวชอุ่ม ทะเลสาบอันงดงาม และเทือกเขาร็อกกี้ของแคนาดา ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักสกีและสโนว์บอร์ด การมาเรียนต่อที่นี่จึงคุ้มสุดๆ เพราะเหมือนได้ทั้งเรียนและท่องเที่ยวไปในตัว 

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 

 

Quebec City 

ควิเบกซิตี้ เป็นเมืองหลวงของรัฐควิเบก ภายในตัวเมืองมีเขตเมืองเก่า (Vieux-Québec) ที่เก่าแก่ที่สุดในแถบอเมริกาเหนือ ก่อมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1608 ซึ่งปัจจุบันได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ควิเบกซิตี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของแคนาดาอีกกว่า 37 แห่ง เมืองนี้จึงเป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดยักษ์ที่คนหลงใหลการศึกษาประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาด ถึงแม้จะขึ้นชื่อในฐานะเมืองเก่า แต่เมืองแห่งนี้ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเรียนต่างชาติครบครันไม่แพ้เมืองอื่นๆ นะคะ

 

กิจกรรที่ไม่ควรพลาด

 • Québec Winter Carnival ความสนุกของฤดูหนาวมีอะไรบ้าง เทศกาลนี้รวบรวมมาไว้หมดแล้ว

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 

 

Edmonton 

เอดมันตัน เป็นเมืองหลวงของรัฐแอลเบอร์ตา ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนอร์ทซัสแคตเชวัน (North Saskatchewan River) อยู่เมืองนี้รับรองไม่มีเบื่อ เพราะเขาจัดเทศกาลต่างๆ นานากันตลอดทั้งปี จนได้รับสมญานามว่าเป็น The Festival City ของแคนาดา อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของเวสต์เอดมันตันมอลล์ (West Edmonton Mall) ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ และเคยเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ช่วงหนึ่งก่อนจะถูกล้มแชมป์ไปเมื่อปี 2005 นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่ทางศิลปะ แฟชั่น โรงหนัง สถานที่จัดการแสดงสดอีกหลายแห่งกระจายตัวอยู่ทั่วเมือง เหมาะอย่างยิ่งแก่การเปิดหูเปิดตาเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ของนักเรียนต่างชาติ

 

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 • เยี่ยมชม Ford Edmonton Park พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา 

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 • University of Alberta
 • Northern Alberta Institute of Technology
 • NorQuest College
 • MacEwan University
 • Concordia University College of Alberta

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

แคนาดา
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เมืองน่าอยู่ของโลก

ทำความรู้จัก "แวนคูเวอร์" แวนคูเวอร์เป็นเมืองท่า ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia ทางตะวันตกของแคนาดา และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในแถบนี้ และมากเป็นอันดับ 8 ของแคนาดาอีกด้วย   ต้นกำเนิดของเมืองเริ่มตั้งแต่ตอนปลายของศตวรรษที่ 19 ซึ่งในตอนนั้นแวนคูเวอร์เป็นเพียงชุมชนเล็กๆ ที่เรียกว่า Granville หรือ Gastown ซึ่งเกิดจากโรงแรมเล็กๆ ที่ถูกสร้างขึ้นให้ช่างไม้ได้พักอาศัย จากโรงแรมเล็กๆ ริมน้ำ

35458

เมืองโทรอนโต้ ประเทศแคนาดา

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโทรอนโต้ เมืองโทรอนโต้ตั้งอยู่ทางฝั่งเหนือของทะเลสาบออนทาริโอ และเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดในแคนาดา รวมถึงเป็นเมืองหลวงของจังหวัดออนทาริโอด้วย แต่เดิมเมืองนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ "ยอร์ค" เมื่อรับการแต่งตั้งจากชาวอังกฤษในช่วงปี 1800 ปัจจุบันเป็นที่พักพิงของประชากรกว่า 6 ล้านคน   การมีไชน่าทาวน์ในตัวเมืองถึง 3 แห่ง และยังมี Little Italy รวมถึง Greektown แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมในเมืองโทรอนโต้

17619

เที่ยวแคนาดา ชมเมืองมอนทรีออล

เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับมอนทรีออล มอนทรีออล เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของรัฐควิเบค และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของแคนาดา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ผู้คนพูดภาษาฝรั่งเศสมากที่สุดในโลกอีกด้วย (นอกเหนือจากประเทศฝรั่งเศสเอง) ภาษาฝรั่งเศสแบบควิเบคเป็นภาษาทางการของเมืองแห่งนี้ ซึ่งอาจจะต่างจากภาษาฝรั่งเศสที่พูดในฝรั่งเศสบ้าง แต่ประชากรกว่าครึ่งของที่นี่สามารถพูดได้คล่องทั้งสองภาษา นั่นคือภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษนั่นเอง    

15508