นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: แนะนำประเทศและเมือง

5 สิ่งที่ต้องทำให้ได้ในแคนาดา

share image

 

ต้องทำอะไรบ้าง หรือไปดูอะไรให้ได้ในแคนาดาตอนไปเรียนต่อ มาดูกันเลย

ไปดูฮอกกี้

ไอซ์ฮอกกี้ (หรือ เรียนฮอกกี้ เฉยๆก็ได้) เป็นกีฬาประจำชาติขอแคนาดา ทีมใหญ่ๆระดับชาติ มี Toronto Maple Leafs, the Edmonton Oilers และ  the Vancouver Canucks ทุกทีมลงเล่นการแข่ง National Hockey League (NHL) ที่ออกอากาศทั้งทีวีและออนไลน์ หรือในบาร์ แต่เราแนะนำว่าควรไปดูการแข่งสดมากกว่าเพราะว่าจะได้บรรยากาศแบบเต็มๆ หรือจะไปดูลีคย่อยของ NHL ก็ได้ เพราะแฟนๆที่เชียร์บางคนชอบการต่อสู้ที่ก็ใช่ย่อยเหมือนกัน!

กีฬาเป็นหนึ่งในวิธีที่เยี่ยมยอดที่จะทำให้เรารู้สึกคุ้นเคยกับสังคมมากขึ้น ถ้ากังวลเกี่ยวกับการไปเรียนแคนาดาละก็ อ่านบทความนี้เลย

 

กีฬาฤดูหนาว

ชาวแคนาดาเติบโตขึ้นมาพร้อมกับกีฬาฤดูหนาวเพราะภูมิอากาศที่เอื้ออำนวย กีฬาฤดูหนาวจึงเรียนได้ว่าอยู่ในสายเลือด! นอกจากฮอกกี้แล้ว ยังมีอย่างอื่นที่น่าตื่นใจที่เล่นได้ทั่วประเทศตั้งแต่ สโนว์บอร์ด สกี สเก็ตน้ำแข็ง เคิร์ล และอื่นๆ หากคุณมาจากประเทศร้อนแล้วนี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่คุณได้เล่นสเก็ตหรือลองเล่นกีฬาเหล่านี้ พอถึงเวลาจย คุณก้จะเชี่ยวชาญและกลับไปอวดเพื่อนๆได้เลย

 

ไปแคมปิ้งในฤดูร้อน

แคนาดามีภูมิประเทศที่งดงามมากและคุณสามารถออกไปแคมปปิ้งเพื่อสัมฝัสธรรมชาติรอบๆตัวของคุณได้ ในขณะที่ถ้าอยู่ในเมืองอาจจะชินกับความสะดวกสบายต่างๆที่นักเรียนต่างชาติได้รับและคุณควรจะไปหาอะไรแปลกใหม่ทำบ้าง ที่แคมปิ้งเด็ดๆใน Alberta ชื่อ Waterton Lakes National Park และที่ดังๆอื่นอย่าง Lake Superior Provincial Park  และ Silent Lake ใน Ontario จะทำให้คุณได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งและสนิทกับเพื่อนใหม่มากขึ้น คุณยังได้เห็นชีวิตสัตว์อย่าง กวางมูส และกวางดาว เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ อย่างลืมเตรียมอุปกรณ์กันความหนาวไปอย่างลองจอห์นและของอื่นๆไปด้วย เพราะมันจะหนาวมากๆเลยล่ะ!

 

ลองนั่งบนเลื่อนที่ลากโดยสุนัขลากเลื่อน

มันจะเป็นความรู้สึกที่พิเศษในชีวิตมากๆหากได้นั่งไปกับแฟนบนเลื่อนที่ลากโดยฝูงสุนัขลากเลือนพลางชมภูมิทัศน์อันสวยงามของแคนาดา แรกๆเลื่อนที่ลากโดยสุนัขก็เป็นพาหนะธรรมดาในขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ แต่ตอนนี้ก็เริ่มเป็นที่นิยมใช้เป็นกิจกรรมเผื่อการผ่อนคลาย ในการขี่ไปดูทิวทัศน์ไกลๆใน แคนาดา ไปว่าจะโดยสาร หรือคุมบังเหียนก็สามารถทำได้ แล้วยิ่งถ้าเป็นคนรักสุนัข ไกด์จะสอนเรื่องเกี่ยวกับสุนัขลากเลื่อนให้อีกด้วย ถ้าอยากไปนั่งเลื่อนที่ลากโดยฝูงสุนัขละก็ไปได้ที่ Banff  national park ใน Alberta และ  Algonquin Park ใน Ontario

 

ติดใจร้าน Tim Hortons

สาขาของร้านอาหารที่โด่งดังจาก เมนูกาแฟ และ โดนัท สูตรเฉพาะตัว Tim Hortons เป็นร้านที่รู้จักทั่วไปในประเทศ และคนก็มักจะมาที่ร้านในตอนเช้าให้คลายง่วง ร้านนี้มีมากกว่า 3,500 สาขา จึงไม่จำเป็นต้องไปตามหา และยังสามารถหาเจอได้ง่ายๆ ไม่ต้องแปลกใจถ้าพบว่าตัวคุณเองกลายเป็นลูกค้าประจำ จากการอ่านหนังสือดึกๆและ ไปเรียนคลาสเช้าๆ อะไรร้อนๆท่ามกลางอากาศเย็นจัดของแคนาดาก็มักจะดึงดูผู้คนเสมอๆ เรามักแนะนำว่าให้สั่ง Dark Roast และ Flatbread Breakfast Panini  

อยากลองไปใช้ชีวิตที่แคนาดา ลองค้นหาคอร์สที่แคนาดาเลย ถ้านึกไม่ออก มีคอร์สที่ที่เราแนะนำด้วย ที่นี่

ค้นหาคอร์ส

แคนาดา
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เมืองน่าอยู่ของโลก

ทำความรู้จัก "แวนคูเวอร์" แวนคูเวอร์เป็นเมืองท่า ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia ทางตะวันตกของแคนาดา และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในแถบนี้ และมากเป็นอันดับ 8 ของแคนาดาอีกด้วย   ต้นกำเนิดของเมืองเริ่มตั้งแต่ตอนปลายของศตวรรษที่ 19 ซึ่งในตอนนั้นแวนคูเวอร์เป็นเพียงชุมชนเล็กๆ ที่เรียกว่า Granville หรือ Gastown ซึ่งเกิดจากโรงแรมเล็กๆ ที่ถูกสร้างขึ้นให้ช่างไม้ได้พักอาศัย จากโรงแรมเล็กๆ ริมน้ำ

44.3K
article Img

เมืองโทรอนโต้ ประเทศแคนาดา

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโทรอนโต้ เมืองโทรอนโต้ตั้งอยู่ทางฝั่งเหนือของทะเลสาบออนทาริโอ และเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดในแคนาดา รวมถึงเป็นเมืองหลวงของจังหวัดออนทาริโอด้วย แต่เดิมเมืองนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ "ยอร์ค" เมื่อรับการแต่งตั้งจากชาวอังกฤษในช่วงปี 1800 ปัจจุบันเป็นที่พักพิงของประชากรกว่า 6 ล้านคน   การมีไชน่าทาวน์ในตัวเมืองถึง 3 แห่ง และยังมี Little Italy รวมถึง Greektown แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมในเมืองโทรอนโต้

21K
article Img

เที่ยวแคนาดา ชมเมืองมอนทรีออล

เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับมอนทรีออล มอนทรีออล เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของรัฐควิเบค และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของแคนาดา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ผู้คนพูดภาษาฝรั่งเศสมากที่สุดในโลกอีกด้วย (นอกเหนือจากประเทศฝรั่งเศสเอง) ภาษาฝรั่งเศสแบบควิเบคเป็นภาษาทางการของเมืองแห่งนี้ ซึ่งอาจจะต่างจากภาษาฝรั่งเศสที่พูดในฝรั่งเศสบ้าง แต่ประชากรกว่าครึ่งของที่นี่สามารถพูดได้คล่องทั้งสองภาษา นั่นคือภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษนั่นเอง    

17.2K