นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ฮ่องกง: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนปริญญาตรีที่ฮ่องกงจาก Lingnan University

share image

ทุนปริญญาตรีที่ฮ่องกงจาก Lingnan University

 

>> ค้นหาคอร์สเรียนต่อในฮ่องกง
>> รู้รอบเรื่องเรียนต่อฮ่องกง

 

รู้จักมหาวิทยาลัย

Lingnan University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1888 เดิมตั้งอยู่ที่เมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ต่อมาได้ย้ายมาอยู่ที่ฮ่องกงในปี 1967  มหาวิทยาลัยรัฐบาลแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยเฉพาะทางด้านศิลปศาสตร์ ที่มีนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท รวมกันกว่า 2,400 คน Lingnan University จึงยินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง มีโปรแกรมนักศึกษาแลกเปลี่ยน และยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีที่พักรองรับสำหรับนักศึกษามากเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย

 

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษานี้เป็นทุนที่มอบให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี ผู้สมัครที่เป็นนักศึกษาต่างชาติ (นอกเหนือจากฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่) จะต้องจบการศึกษาระดับมัธยมปลาย เทียบเท่ากับหลักสูตรที่ใช้ในฮ่องกง

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร

- มีเอกสารยืนยันเป็นภาษาอังกฤษว่าผ่านหลักสูตรชั้นมัธยมปลายเรียบร้อยแล้ว

- มีคะแนน SAT I ไม่ต่ำกว่า 1,650 คะแนน

- ต้องแสดงให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นผลการศึกษาที่น่าพึงพอใจในปีแรกที่เข้าศึกษาระดับปริญญาตรี โดยอาจจะต้องมีคะแนนสอบภาษาอังกฤษผ่านตามเกณฑ์ต่อไปนี้ประกอบด้วย ได้แก่ GCE O-Level หรือ GCSE ได้อย่างน้อย Grade C ขึ้นไป หรือมีผลสอบ TOEFL 550 คะแนนขึ้นไป หรือมีผลสอบ IELTS 6.0 คะแนนขึ้นไป

- มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่จะสามารถขอวีซ่าได้ โดยทางมหาวิทยาลัยยินดีให้ความช่วยเหลือเท่าที่ทำได้

 

กำหนดการรับสมัคร

ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2014
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

 

TIPS :

นอกจากฮ่องกงแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในเอเชียเพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

 

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง

ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง ฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศที่นักศึกษาต่างชาตินิยมไปเรียนต่อไม่น้อย โดยเฉพาะสาขาวิชาแพทย์ วิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทีเดียว แถมยังเป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยด้วย มหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งในฮ่องกงใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน และภายในเมืองก็ยังมีป้ายภาษาอังกฤษกำกับอยู่แทบทุกจุดสำคัญ สะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตมากค่ะ ใครสนใจเรียนต่อฮ่องกงก็ลองศึกษาข้อมูลเรื่องค่าใช้จ่ายกันดูนะคะ

17.7K
article Img

1 วันธรรมดาในฮ่องกงที่นักเรียนต้องเจอ

5 เรื่องจริงที่นักเรียนต้องเจอใน1วันธรรมดาของฮ่องกง คิดจะเรียนต่อที่ฮ่องกง ลองมาทำความรู้จักกับฮ่องกง กันในหลากหลายมุมมองมากขึ้น ถ้าเรามองฮ่องกงอย่างตรงไปตรงมา ประชากรมากมายกว่า 7 ล้านคนและบางส่วนก็เป็นนักศึกษาจากมหาลัยที่ได้ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดของโลก เรียกได้ว่าเป็นผลิตผลของความหลากหลายทางวัฒนธรรม ที่รวมเอาความเป็นตะวันออก ตะวันตก รวมถึง นวัตกรรมใหม่ล่าสุด หรือแม้แต่ ความเป็นชนบทที่ใกล้ชิดธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของประเทศในแถบเอเชีย

10K