นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

10 เมืองน่าสนใจสำหรับการเรียนต่อไอร์แลนด์

share image

 

แม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงในหมู่นักเรียนไทยมากเท่าประเทศยอดฮิต แต่ไอร์แลนด์ก็ถือเป็นประเทศที่ระบบการศึกษาดีเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งประชากรยังมีคุณภาพชีวิตที่ดี บ้านเมืองมีความปลอดภัยสูง เหมาะแก่การมาศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาเป็นอย่างยิ่ง หากต้องการเรียนต่อที่ไอร์แลนด์ Hotcourses มี 10 เมืองน่าสนใจมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

 

Dublin

เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของไอร์แลนด์ ดินแดนแห่งนี้ยังคงหลงเหลือร่องรอยทางประวัติศาสตร์มากมายให้นักเดินทางได้ค้นหา และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันงดงาม นอกจากจะเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจและการศึกษาที่สำคัญของไอร์แลนด์แล้ว ยังเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวสุดๆ อีกด้วย

 

จำนวนประชากร 527,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Limerick

เมืองนี้อยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Shannon เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณณ์ สตรีทอาร์ต และโบราณสถานน่าสนใจหลายแห่ง ในปี 2014 ที่ผ่านมา Limerick ได้รับการยกย่องให้เป็น City of Culture และมีชื่อเสียงในฐานะสวรรค์ของคนที่หลงใหลในด้านศิลปะ

 

จำนวนประชากร 192,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Galway

Lonely Planet นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดัง ให้คำนิยามเมืองนี้ไว้ว่า Galway is often referred to as the 'most Irish' of Ireland's cities. หากอยากสัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวไอริชจึงควรลองมาเยือนสักครั้ง ที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรมจากยุคกลางหลงเหลืออยู่เป็นจำนวนมาก บางมุมของเมืองให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปสู่ยุค 1500s เลยทีเดียว

 

จำนวนประชากร 75,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Cork

เมืองใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศไอร์แลนด์ที่ถูกโอบล้อมด้วยแม่น้ำลีจนเป็นเสมือนเกาะ ที่นี่เป็นศูนย์รวมสถาปัตยกรรมจอร์เจียน ซึ่งรุ่งเรืองอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 17  นอกจากนี้ภายในเมืองมีร้านอาหาร ผับ และร้านกาแฟเป็นจำนวนมาก

 

จำนวนประชากร 119,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Maynooth

เมืองนี้อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของไอร์แลนด์ ห่างจาก Dublin ประมาณ 30 นาที ด้วยการเดินทางโดยรถไฟ ตัวเมืองมีความสวยงามแปลกตาและอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ Maynooth University มหาวิทยาลัยประจำเมืองเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยแห่งชาติไอร์แลนด์ บริเวณแคมปัสร่มรื่นและเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ตัวอาคารเรียนเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ตกทอดมาตั้งแต่ยุค 1700’s แลดูขลังมาก

 

จำนวนประชากร 12,500 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Sligo

Sligo เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองศูนย์กลางของเพลงไอริชแบบดั้งเดิม และเป็นเมืองที่มีภูมิประเทศหลากหลาย ทั้งภูเขา เนินเขา ทะเล และทุ่งหญ้าเขียวขจี มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์บ่งชี้ว่า เมื่อ 8,000 ปีก่อนคริสตกาล ชาวยุคหินกลางกลุ่มแรกๆ ที่มาถึงไอร์แลนด์ได้มาลงหลักปักฐานที่นี่

 

จำนวนประชากร 20,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Waterford

เมืองเก่าแก่ที่สุดของประเทศไอร์แลนด์ เป็นเมืองท่าตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Suir ที่ชาวไวกิ้งเข้ามาตั้งรกรากในปี ค.ศ. 914 ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองที่สำคัญกว่า Dublin แต่ปัจจุบันได้ถูกลดบทบาทลง ทุกวันนี้ธุรกิจที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของเมืองคือการเป็นท่าเทียบเรือสินค้า

 

จำนวนประชากร 47,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Carlow

Carlow ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Barlow ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ เป็นเมืองเล็กๆ แสนสงบที่ทำประมงและการเกษตรเป็นอาชีพหลัก ทัศนียภาพของ Carlow สวยงามมาก เพราะเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวสลับกับสถาปัตยกรรมยุคกลางและมีแม่น้ำไหลผ่าน

 

จำนวนประชากร 55,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Athlone

Athlone ตั้งอยู่เกือบใจกลางของประเทศไอร์แลนด์ ริมแม่น้ำ Shannon เขตมิดแลนด์ มีธรรมชาติอันงดงามและเป็นที่ตั้งของทะเลสาบจำนวนมาก กิจกรรมกลางแจ้งอย่างการเดินป่าระยะทางสั้นๆ และขี่จักรยานดื่มด่ำวิวทิวทัศน์ ได้รับความนิยมอย่างมาก บริเวณใจกลางเมืองประกอบไปด้วยสะพานเล็กๆ หลายแห่งที่เหมาะแก่การเดินเล่น อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องร้านอาหารด้วย

 

จำนวนประชากร 20,100 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Tralee

บรรยากาศเมืองยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของความเป็นหมู่บ้านชนบทสไตล์ไอริชแบบดั้งเดิม แต่ขณะเดียวกันก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีภูมิประเทศที่สวยงาม บ้านเรือนและถนนหนทางของที่นี่มีความย้อนยุคนิดๆ ถ้าใครหลงใหลความวินเทจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็น่าจะตกหลุมรัก Tralee ได้ไม่ยาก

 

จำนวนประชากร 24,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เติบโตทางเศรษฐกิจรวดเร็วที่สุดในโลก รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ ด้วยเหตุผลที่ว่ามาจึงทำให้ไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพการศึกษาด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์สูงไม่แพ้ประเทศไหนเลย    

86.2K
article Img

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เป็นดินแดนที่รวมไว้ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ทัศนียภาพตามธรรมชาติที่งดงามเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ไอร์แลนด์มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครัน มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมีอะไรบ้าง   Giant’s Causeway

44.4K
article Img

วัฒนธรรมไอริช

วัฒนธรรมไอริช ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และด้วยประเพณีวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งนี้ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นที่ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ดังนั้นหากคุณเรียนอยู่ในเมืองใหญ่อย่างดับลิน คุณจะพบว่าที่นี่มีจำนวนของนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่เท่าๆกัน ในฐานะนักศึกษานานาชาติในไอร์แลนด์ คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวงการดนตรีไอริช ประเพณีการเล่าเรื่องอันเก่าแก่ อาหารอันอุดมสมบูรณ์

33.5K
article Img

Shopping Guide : ไอร์แลนด์

Shopping Guide : ไอร์แลนด์       ประเทศไอร์แลนด์ อาจจะไม่ใช่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สำหรับการชอปปิ้ง แต่เมื่อคุณมาถึงประเทศนี้ คุณก็ต้องแปลกใจ ว่าจริงๆแล้วที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับการชอปปิ้งอย่างแท้จริง! โดยเฉพาะดับลิน เมื่อศูนย์กลางแห่งการชอปปิ้งในแบบฉบับชาวยุโรปโดยแท้       ไม่ว่าคุณจะเป็นนักชอปมือหนัก หรือจะเป็นนักชอปธรรมดาๆ การใช้เวลาในกรุงดับลินล้วนแต่ดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์คุณได้ทั้งสิ้น

15.7K