ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

10 เมืองน่าสนใจสำหรับการเรียนต่อไอร์แลนด์

share image
3365

 

แม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงในหมู่นักเรียนไทยมากเท่าประเทศยอดฮิต แต่ไอร์แลนด์ก็ถือเป็นประเทศที่ระบบการศึกษาดีเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งประชากรยังมีคุณภาพชีวิตที่ดี บ้านเมืองมีความปลอดภัยสูง เหมาะแก่การมาศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาเป็นอย่างยิ่ง หากต้องการเรียนต่อที่ไอร์แลนด์ Hotcourses มี 10 เมืองน่าสนใจมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

 

Dublin

เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของไอร์แลนด์ ดินแดนแห่งนี้ยังคงหลงเหลือร่องรอยทางประวัติศาสตร์มากมายให้นักเดินทางได้ค้นหา และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันงดงาม นอกจากจะเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจและการศึกษาที่สำคัญของไอร์แลนด์แล้ว ยังเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวสุดๆ อีกด้วย

 

จำนวนประชากร 527,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Limerick

เมืองนี้อยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Shannon เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณณ์ สตรีทอาร์ต และโบราณสถานน่าสนใจหลายแห่ง ในปี 2014 ที่ผ่านมา Limerick ได้รับการยกย่องให้เป็น City of Culture และมีชื่อเสียงในฐานะสวรรค์ของคนที่หลงใหลในด้านศิลปะ

 

จำนวนประชากร 192,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Galway

Lonely Planet นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดัง ให้คำนิยามเมืองนี้ไว้ว่า Galway is often referred to as the 'most Irish' of Ireland's cities. หากอยากสัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวไอริชจึงควรลองมาเยือนสักครั้ง ที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรมจากยุคกลางหลงเหลืออยู่เป็นจำนวนมาก บางมุมของเมืองให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปสู่ยุค 1500s เลยทีเดียว

 

จำนวนประชากร 75,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Cork

เมืองใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศไอร์แลนด์ที่ถูกโอบล้อมด้วยแม่น้ำลีจนเป็นเสมือนเกาะ ที่นี่เป็นศูนย์รวมสถาปัตยกรรมจอร์เจียน ซึ่งรุ่งเรืองอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 17  นอกจากนี้ภายในเมืองมีร้านอาหาร ผับ และร้านกาแฟเป็นจำนวนมาก

 

จำนวนประชากร 119,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Maynooth

เมืองนี้อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของไอร์แลนด์ ห่างจาก Dublin ประมาณ 30 นาที ด้วยการเดินทางโดยรถไฟ ตัวเมืองมีความสวยงามแปลกตาและอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ Maynooth University มหาวิทยาลัยประจำเมืองเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยแห่งชาติไอร์แลนด์ บริเวณแคมปัสร่มรื่นและเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ตัวอาคารเรียนเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ตกทอดมาตั้งแต่ยุค 1700’s แลดูขลังมาก

 

จำนวนประชากร 12,500 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Sligo

Sligo เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองศูนย์กลางของเพลงไอริชแบบดั้งเดิม และเป็นเมืองที่มีภูมิประเทศหลากหลาย ทั้งภูเขา เนินเขา ทะเล และทุ่งหญ้าเขียวขจี มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์บ่งชี้ว่า เมื่อ 8,000 ปีก่อนคริสตกาล ชาวยุคหินกลางกลุ่มแรกๆ ที่มาถึงไอร์แลนด์ได้มาลงหลักปักฐานที่นี่

 

จำนวนประชากร 20,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Waterford

เมืองเก่าแก่ที่สุดของประเทศไอร์แลนด์ เป็นเมืองท่าตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Suir ที่ชาวไวกิ้งเข้ามาตั้งรกรากในปี ค.ศ. 914 ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองที่สำคัญกว่า Dublin แต่ปัจจุบันได้ถูกลดบทบาทลง ทุกวันนี้ธุรกิจที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของเมืองคือการเป็นท่าเทียบเรือสินค้า

 

จำนวนประชากร 47,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Carlow

Carlow ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Barlow ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ เป็นเมืองเล็กๆ แสนสงบที่ทำประมงและการเกษตรเป็นอาชีพหลัก ทัศนียภาพของ Carlow สวยงามมาก เพราะเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวสลับกับสถาปัตยกรรมยุคกลางและมีแม่น้ำไหลผ่าน

 

จำนวนประชากร 55,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Athlone

Athlone ตั้งอยู่เกือบใจกลางของประเทศไอร์แลนด์ ริมแม่น้ำ Shannon เขตมิดแลนด์ มีธรรมชาติอันงดงามและเป็นที่ตั้งของทะเลสาบจำนวนมาก กิจกรรมกลางแจ้งอย่างการเดินป่าระยะทางสั้นๆ และขี่จักรยานดื่มด่ำวิวทิวทัศน์ ได้รับความนิยมอย่างมาก บริเวณใจกลางเมืองประกอบไปด้วยสะพานเล็กๆ หลายแห่งที่เหมาะแก่การเดินเล่น อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องร้านอาหารด้วย

 

จำนวนประชากร 20,100 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

 

Tralee

บรรยากาศเมืองยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของความเป็นหมู่บ้านชนบทสไตล์ไอริชแบบดั้งเดิม แต่ขณะเดียวกันก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีภูมิประเทศที่สวยงาม บ้านเรือนและถนนหนทางของที่นี่มีความย้อนยุคนิดๆ ถ้าใครหลงใหลความวินเทจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็น่าจะตกหลุมรัก Tralee ได้ไม่ยาก

 

จำนวนประชากร 24,000 คน

รายชื่อมหาวิทยาลัย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

ไอร์แลนด์
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เติบโตทางเศรษฐกิจรวดเร็วที่สุดในโลก รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ ด้วยเหตุผลที่ว่ามาจึงทำให้ไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพการศึกษาด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์สูงไม่แพ้ประเทศไหนเลย    

77519

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เป็นดินแดนที่รวมไว้ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ทัศนียภาพตามธรรมชาติที่งดงามเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ไอร์แลนด์มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครัน มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมีอะไรบ้าง   Giant’s Causeway

43548

วัฒนธรรมไอริช

วัฒนธรรมไอริช ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และด้วยประเพณีวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งนี้ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นที่ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ดังนั้นหากคุณเรียนอยู่ในเมืองใหญ่อย่างดับลิน คุณจะพบว่าที่นี่มีจำนวนของนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่เท่าๆกัน ในฐานะนักศึกษานานาชาติในไอร์แลนด์ คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวงการดนตรีไอริช ประเพณีการเล่าเรื่องอันเก่าแก่ อาหารอันอุดมสมบูรณ์

28634

Shopping Guide : ไอร์แลนด์

Shopping Guide : ไอร์แลนด์       ประเทศไอร์แลนด์ อาจจะไม่ใช่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สำหรับการชอปปิ้ง แต่เมื่อคุณมาถึงประเทศนี้ คุณก็ต้องแปลกใจ ว่าจริงๆแล้วที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับการชอปปิ้งอย่างแท้จริง! โดยเฉพาะดับลิน เมื่อศูนย์กลางแห่งการชอปปิ้งในแบบฉบับชาวยุโรปโดยแท้       ไม่ว่าคุณจะเป็นนักชอปมือหนัก หรือจะเป็นนักชอปธรรมดาๆ การใช้เวลาในกรุงดับลินล้วนแต่ดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์คุณได้ทั้งสิ้น

15133