นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ทุนเน้นๆ รวมทุนจากมหาวิทยาลัยมาเลเซีย ปี 2021

share image

สำหรับคนอยากเรียนต่อนอก อยากใช้ภาษาอังกฤษ แต่ไม่อยากไปไกลบ้าน มาเลเซียตอบโจทย์มากๆ เพราะในแถบอาเซียนบ้านเรา ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าหนึ่งในภาษาราชการของเค้าก็คือภาษาอังกฤษเนาะ ที่สำคัญคือค่าเทอมที่มาเลเซียถูกกว่ามหาลัยในประเทศอื่นมากกกก คือถูกกว่าเกือบครึ่ง!!

ที่สำคัญที่สุดคือมหาลัยก็มีทุนให้จ้า ติ๊กถูกทุกข้อเลย!! ไปดูกันเลยว่าจะมีทุนอะไรบ้าง

 

Malaysian International Scholarship (MIS)

 

     ทุนจากรัฐบาลประเทศมาเลเซีย เป็นทุนระดับปริญญาโทและปริญญาเอก โดยจะเน้นสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวะฯ เกษตรศาสตร์และประมง เศรษฐศาสตร์และการเงิน IT สิ่งแวดล้อมศึกษา ไบโอเทค และสายสุขภาพที่ไม่ใช่พยาบาล แพทย์ และเภสัช เป็นพิเศษ ทุนครอบคลุมค่าเดินทาง ค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าหนังสือเรียน ค่าประกันสุขภาพ ค่าวิทยานิพนธ์ และค่าวีซ่า

 

    ผู้สมัครทุนต้องมีผลการเรียนดีเด่น อย่างน้อยได้เกียรตินิยมอันดับ 2 ในระดับปริญญาตรี

    ตามข่าสารทุนและอ่านรายละเอียดคุณสมบัติผู้สมัครได้ที่ https://biasiswa.moe.gov.my/INTER/index.php

    

Masha University

 

    Masha University เป็นอีกหนึ่งมหาลัยที่มีชื่อเสียงด้านคณะสายวิทย์ในมาเลเซีย มีชื่อเสียงไม่น้อยหน้ามหาลัยอื่นๆ และที่สำคัญคือมีทุนปริญญาตรี-เอก ที่ให้เปล่า 100%  ให้เรียนต่อในคณะแพทยศาสตร์และวิศวกรรมชีวการแพทย์, ทันตแพทยศาสตร์, สุขภาพและวิทยาศาสตร์การกีฬา, เภสัชศาสตร์, พยายาลและการผดุงครรภ์, ธุรกิจการเงินและการโรงแรม, วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ

 

    โดยคนที่สมัครทุนต้องสมัครเรียนกับทางมหาลัยก่อนนะ

 

    สอบถามข้อมูลได้ที่ star_helpdesk@mahsa.edu.my

    ติดตามรายละเอียดทุนอื่นๆ ได้ที่ https://mahsa.edu.my/scholarship.php

 

Universiti Putra Malaysia

 

    หนึ่งในมหาลัยรัฐบาลชั้นนำของมาเลเซียที่มีชื่อเสียงด้านการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การเกษตรและสาขาที่เกี่ยวข้อง โดยมอบทุน International Graduate Student Scholarship (IGSS) มูลค่าสูงสุด 20,000 ริงกิต (ครอบคลุมครึ่งหนึ่งของค่าเทอม) ตลอด 6 ภาคการศึกษา

 

    นักเรียนต่างชาติ (รวมไทย) จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียกลางและตะวันออกกลาง เอเชียใต้ และแอฟริกาสามารถสมัครทุนนี้ได้ โดยผู้สมัครต้องมีผลการเรียนปริญญาโทอย่างน้อย 3.50 มีผลงานตีพิมพ์อย่างน้อย 1 ฉบับ หรือได้รับการแนะนำที่ดีมากๆ จากสถาบันที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ต้องมีผลคะแนนภาษาอังกฤษแนบไปด้วยจ้า

 

    ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://sgs.upm.edu.my/financial_assistance_scholarships/scholarship_financial_assistance_upm/international_graduate_student_scholarship_igss-1402?L=en

 

Sunway University

 

    มหาลัยเอกชนในมาเลเซียที่มีถึง 10 แคมปัส! และมีทุนให้เยอะมากกกก (เยอะจริงๆ) โดยทุนที่เราขอนำเสนอมีดังนี้

 

    Taught Masters Scholarship ซึ่งให้ทุนในสาขา Visual Communication & Media Studies, Sustainable Development Management, Human Resource Management, Marketing, Public Policy และ International Hospitality Management โดยผู้สมัครต้องมีเกรดเฉลี่ยปริญญาตรีอย่างน้อย 3.5 และต้องสมครเข้าเรียนกับมหาลัยก่อน ส่วนตัวทุนจะครอบคลุมค่าเทอม 50%

 

    Sunway Excellence Scholarship ทุนปริญญาตรีที่ครอบคลุมสาขา BSc (Hons) in Actuarial Studies, Conventions & Events Management, Culinary Management, Financial Analysis, Financial Economics, Industrial Statistics และ International Hospitality Management โดยทุนเป็นทุนค่าเทอมเต็มจำนวน และผู้สมัครต้องผ่านเกณฑ์ที่ทุนกำหนดก่อน (กดเข้าไปที่ชื่อเพื่อดูเกณฑ์คะแนนได้เลยจ้า)

 

    Young Chef Scholarship ปังไม่ไหวแล้ว มีทุนเชฟด้วย!! โดยทุนจะเป็น Diploma (ซึ่งมีโอกาสพัฒนาไปเป็น BSc in Culinary Management ได้) ผู้สมัครต้องมีอายุ 17-25 ปี เป็นคนสัญชาติมาเลเซียและต่างชาติ (รวมไทย) ต้องไม่เคยผ่านการเรียนเชฟมาก่อน และต้องได้ ELTS 5.0 เป็นอย่างต่ำ

 

    ทุนจะครอบคลุมค่าเทอมทั้งหมด รวมไปถึงค่าธรรมเนียมอื่นๆ ได้ ในการจะขอทุน ผู้สมัครเขีนเรียงความในหัวข้อ Why should I be selected as a Sunway University Young Chef? ไม่เกิน 200 คำ

 

    ดูทุนอื่นๆ จากมหาลัย Sunway ได้ที่นี่ https://sunway.edu.my/scholarships/scholarships-awards (เยอะมากจริงๆ แก)

 

University of Nottingham Malaysia

 

    อย่าตกใจว่าทำไมมี Nottingham ที่มาเลเซียด้วยเหรอ? คำตอบคือใช่! นางมาเปิดแคมปัสที่นี่จ้า ปังปะล่ะ ปังกว่าคือมีทุนให้ด้วยเด้อ

 

    High Achievers Scholarship เป็นทุนที่จะได้รับการพิจารณาโดยอัตโนมัติหากสมัครเข้าเรียนปริญญาตรีที่แคมปัสมาเลเซีย ทุนจะหักค่าเทอม 25% โดยอัตโนมัติเลยถ้านักเรียนมีคะแนนแรกเข้าถึงเกณฑ์ที่กำหนด

 

    ทุนครอบคลุม Faculty of Science and Engineering และ  Arts and Social Sciences

    กดดูเกณฑ์และสาขาย่อยในคณะที่ครอบคลุมได้ที่ https://www.nottingham.edu.my/Study/Fees-and-Scholarships/Scholarships/Sponsor-Information/HighAchievers.aspx

 

    Developing Solutions Masters Scholarship มอบทุนปริญญาโทเต็มจำนวน 100% จำนวน 10 ทุน ให้กับนักเรียนจากประเทศกำลังพัฒนา และประเทศโลกที่ 3 (third world countries) ให้เข้าเรียนที่แคมปัสมาเลเซียในสาขาที่เกี่ยวกับ science, technology and education ได้แก่ คณะเหล่านี้ MSc Chemical Engineering, MSc Civil Engineering, MSc Computer Science, MSc Mechanical Engineering

MSc Electronic Communication & Computer Engineering, MA Educational Leadership & Management, MA Special Needs, MA TESOL, MSc International Development Management และ

MA International Relations

 

    อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nottingham.edu.my/Study/Fees-and-Scholarships/Scholarships/sponsor-information/DevelopingSolutions.aspx

 

ทำความรู้จักทุนเรียนต่อประเทศมาเลเซีย

9 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกที่มีสาขาอยู่ในประเทศมาเลเซีย

เจาะลึกประสบการณ์จริง เรียนโทมาเลฯ แต่ได้ดีกรีออสฯ!?

ไม่ต้องบินไกล ก็คว้าปริญญาจากมหาลัยใน UK/AUS ได้นะ

 

ใครอยากติดตามข่าวสารเรียนต่อก่อนใคร ไปกด follow เฟซบุ๊กของเราได้เลยที่ https://www.facebook.com/HotcoursesThailand 

 

 

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

การศึกษาของประเทศมาเลเซีย

การศึกษาของประเทศมาเลเซีย สถาบันการศึกษาของมาเลเซีย ภาคการศึกษาของมาเลเซียสามารถดึงดูดนักศึกษานานาชาติได้มากกว่า 80,000 คนในปี 2010 โดยได้พัฒนาความก้าวหน้าที่สำคัญตลอดทศวรรษที่ผ่านมาและได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านการศึกษาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศมาเลเซียมีมหาวิทยาลัยของรัฐ 20 แห่ง สถาบันโพลีเทคนิค 24 แห่ง วิทยาลัยชุมชนของรัฐ 37 แห่ง มหาวิทยาลัยเอกชน 33 แห่ง วิทยาเขตสาขาของมหาวิทยาลัยต่างประเทศ 4

15.1K
article Img

การสมัครเรียนต่อมาเลเซีย

ในบรรดาประเทศอาเซียน มาเลเซียถือว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งมีที่คุณภาพด้านการศึกษาโดดเด่นไม่น้อย แต่ละปีจึงมีนักศึกษาต่างชาติสมัครเรียนต่อที่มาเลเซียกว่า 80,000 คน โดยหลักสูตรที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษคือ หลักสูตรปริญญาร่วม (Twinning) กับสถาบันต่าง ๆ ของประเทศชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี และนิวซีแลนด์ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยต่างชาติเหล่านี้ ใช้หลักสูตรเดียวกับประเทศชั้นนำ

5.8K
article Img

หลักสูตรปริญญาสองใบที่มาเลเซีย

หลักสูตรปริญญาสองใบที่มาเลเซีย มาเลเซีย เมืองที่มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อเร็วๆ นี้ประเทศมาเลเซียได้พลิกผันตัวเองให้เป็นจุดหมายปลายทางของทางเลือกด้านการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติจำนวนนับหมื่นคนในแต่ละปี โดยมีเป้าหมายที่ต้องการให้ประเทศเป็นหนึ่งในผู้นำที่สำคัญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศระดับโลก

3.9K