นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

Shopping Guide : นิวซีแลนด์

share image

Shopping Guide : นิวซีแลนด์

      หลังจากที่คุณใช้เวลาไปกับการเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆแล้ว หากคุณต้องการที่จะหาอะไรที่สนุกและสบายในนิวซีแลนด์เพื่อผ่อนคลายแล้วละก็ การช็อปปิ้งถือว่าเป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับคุณ คุณสามารถเดินเล่นหาซื้อของทั้งสำหรับตัวคุณเองหรือเพื่อนและครอบครัวก็ได้ เพราะสินค้าที่นี่มีมีมากมายตั้งแต่ถุงชาไปจนถึงเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย

      มาดูกันว่าสินค้าอะไรที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อมาอยู่ที่นิวซีแลนด์

Possum merino

      เสื้อผ้าทอมือแบบฉบับชาวนิวซีแลนด์ที่มีขายที่นี่เพียงที่เดียวเท่านั้น โดยเสื้อหรือผ้าชนิดนี้ทำมาจากขนสัตว์และขนแกะที่เลี้ยงในนิวซีแลนด์ คือ brushtail possums และ merino sheep เส้นด้ายที่ทำมาจาก possum-merino นั้นจะเบา, นิ่ม และมีความยืดหยุ่นสูง คืนสภาพได้เร็ว ทำให้มันมีความสวยงามและคงรูปได้ตลอด 

 

ไม้, แก้ว และ หยก

      ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบงานศิลปะที่ทำจากแก้ว, ชอบงานไม้ที่อ่อนช้อย และชอบเครื่องประดับที่ทำจากหยกอันหรูหรา ที่นิวซีแลนด์มีศิลปินที่สามารถสร้างสรรค์งานทั้งหมดนี้สำหรับคุณ

      โดยงานไม้ที่โด่งดังที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยว คือ อัลบั้มรูปไม้ รวมทั้งชุดถ้วยชาม,เชิงเทียน และชุดของเล่น ถ้าคุณอยู่ในเกาะเหนือ คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายเครื่องไม้ต่างๆ ที่เกิดจากความร่วมมือกับ the Matakohe Kauri Museum หรือถ้าคุณอยู่ที่เกาะใต้ ก็ไปที่ the House of Wood ใน Hokitika

      นอกจากนี้ Hokitika ยังเป็นเมืองขึ้นชื่อสำหรับการหาซื้อ หยกนิวซีแลนด์ หรือ  หินสีเขียว ( Greenstone ) หรือ มีชื่อเรียกทางท้องถิ่นว่า " โปว์นามู" ( Pounamu ) ซึ่งหมายถึงหินสีเขียว เป็นหินที่มีลักษณะแข็งและทึบแสงสีเขียวเกิดจากความร้อนและความดันสูงบริเวณแนวระนาบเลื่อนแถบเทือกเขาเซาท์เทิร์นแอลปัส ต่อมาเกิดการสึกกร่อนและถูกพัดพาสู่แม่น้ำทางฝั่งตะวันตก หินสีเขียวนี้มีความสำคัญด้านจิตวิญญานเป็นอย่างมากสำหรับชาวเมารี เพราะนานมาแล้วเคยเป็นวัสดุที่แข็งแกร่งที่สุดที่ชาวเมารีรู้จัก จึงถูกนำมาใช้ทำอาวุธ เครื่องมือ และเครื่องประดับส่วนตัว ฯลฯ สามารถหาซื้อได้ที่เมือง Hokitika แห่งนี้ รวมทั้งเมือง Greymount  ด้วย

      ส่วนงานศิลปะที่ทำมาจากแก้วนั้น เป็นสินค้าเลื่องชื่อของ Nelson ที่เป็นที่ตั้งของสตูดิโอศิลปะแก้วอย่าง the Höglund art glass studio นอกจากนี้ คุณยังสามารถหาซื้องานศิลปะพวกนี้ได้ที่เมือง Rotorua, Hokitika, Taupo และ Geraldine ก็ได้เช่นกัน

เสื้อผ้าจากดีไซน์เนอร์ท้องถิ่น

      ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถหาซื้อเสื้อผ้าของดีไซน์เนอร์ชาวนิวซีแลนด์ได้จากทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ, ยุโรป, อเมริกา หรือแม้กระทั่งญี่ปุ่น  แต่ก็ไม่มีทางสู้การเดินดูและเลือกซื้อในประเทศต้นฉบับเองอย่างแน่นอน  เช่น ร้านโด่งดังอย่าง Karen Walker ที่คุณสามารถเจอได้ที่เมือง Auckland และ Wellington

      และอีกหนึ่งดีไซน์เนอร์ของนิวซีแลนด์ที่โด่งดัง คือ Annah Stretton ที่ตั้งอยู่ที่ Morrinsville เมืองที่อยู่ระหว่าง Auckland และ Hamilton โดยร้านแห่งนี้ คุณจะมีความสุขไปกับการเลือกซื้อเสื้อผ้าในสไตล์ของเธอไปพร้อมๆกับการทานอาหารใน Café Frock ร้านสำหรับผู้รักแฟชั่น

 

ผลิตภัณฑ์ประทินผิว

      Evolu เป็นเครื่องประทินผิวที่มีชื่อเสียงของนิวซีแลนด์ โดยผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้เน้นไปที่การบำบัดผิวจากสารสกัดธรรมชาติ คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน duty free, ห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาชั้นนำทั่วไปในนิวซีแลนด์ 

      นอกจาก Evolu อีกยี่ห้อหนึ่งที่โด่งดังไม่แพ้กัน ก็คือ Living Nature ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสารสกัดธรรมชาติ โดยไม่มีส่วนประกอบของวัตถุกันเสียเช่นกัน   Living Nature มีความโดดเด่นที่ส่วนผสมหาได้เฉพาะที่นิวซีแลนด์เท่านั้น อย่างเช่น manuka honey, totara extract และ harakeke gel

 

ตลาดงานศิลปะสุดสัปดาห์

      การเดินช็อปปิ้งตลาดนัดงานศิลปะและงานฝีมือ เป็นโอกาสที่คุณจะได้เจอสินค้าที่ไม่เหมือนใครและมีเพียงชิ้นเดียวในโลก ทั่วไปแล้ว คุณจะสามารถถามพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าได้ถึงวัสดุและเทคนิคที่เขาใช้ได้เลย เพราะพวกเขาก็คือคนที่ผลิตงานศิลปะเหล่านี้ด้วยตัวเอง  โดยสินค้าที่ขายที่ตลาดเหล่านี้ มีทั้งงานแกะสลัก, งานสิ่งทอ, งานแก้ว, เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, ชุดถ้วยชาม, รูปถ่าย, ภาพวาดและงานศิลปะจากไม้

      โดยตลาดเหล่านี้ จะมีอยู่ทั่วไปในแต่ละเมือง ดังนั้นจึงมีช่วงเวลาและสถานที่ที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

  • Queenstown  ที่หน้าทะเลสาบทุกวันเสาร์ 
  • Nelson ที่ Montgomery Square Carpark 9 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม
  • Christchurch, Arts Centre Weekend Market 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น ทุกวันเสาร์และอาทิตย์
  • Wellington, cnr Cable & Taranaki Streets ทุกวันพฤหัสถึงวันอาทิตย์
  • Hastings, Civic Square ทุกวันเสาร์ เวลา 8 โมงเช้าถึงบ่ายโมงตรง
  • Napier, Sound Shell ที่ Marine Parade ทุกวันอาทิตย์ 8 โมงครึ่ง ถึง บ่ายโมงครึ่ง
  • Auckland, Aotea Square Markets ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลา 10 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น
  • Auckland, Otara Market ที่ Newbury Street ทุกวันเสาร์ เวลา 6 โมงเช้าถึงบ่ายโมง
  • Kerikeri, Bay of Islands Farmers’ Market Books & More carpark off Hobson Ave ทุกวันอาทิตย์ 8 โมงครึ่งถึงบ่ายโมง

ที่มา : newzealand.com
---------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เมืองที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์
นิวซีแลนด์กับความเป็นเอกลักษณ์ 

MUST READ

article Img

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในนิวซีแลนด์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 แห่ง • Abel Tasman ตั้งอยู่ในเขตที่มีแสงแดดสดใสที่สุดในนิวซีแลนด์บนยอดเกาะ South Island อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลาย คุณสามารถเดินเขาไปตามเส้นทางเลียบชายฝั่งอันงดงามซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Great Walks” ของประเทศนิวซีแลนด์

38.6K
article Img

เมืองที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

เมืองต่างๆที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์   คู่มือแนะนำเมือง   • อ๊อคแลนด์ นับตั้งแต่มีการแข่งขัน America’s Cup ซึ่งจัดขึ้นที่นี่ในปี 1999 และอีกครั้งในปี 2002 ได้มีเงินทุนหลั่งไหลสู่เมืองอ๊อคแลนด์มากมายอันนำไปสู่การสร้างเมืองนานาชาติที่มีความทันสมัยและหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะที่มีชื่อว่า Viaduct Basin ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรม คาเฟ่ บาร์ ภัตตาคารและเรือสำราญ วิธีที่ง่ายที่สุดในการเยี่ยมชมเมืองที่มีสีสันแห่งนี้คือ

30.4K
article Img

การเดินทางและวิธีประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์แบบจัดเต็ม

ในเมืองใหญ่ต่างๆ การเดินทางมีความสะดวกง่ายดายและราคาถูก โดยมีรถประจำทางวิ่งให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง อย่างไรก็ตามคุณสามารถเดินหรือขี่จักรยานไปยังสถานที่ต่างๆใกล้กับสถาบันการศึกษาของคุณได้ นักศึกษาจำนวนมากชอบใช้เวลาในวันหยุดเรียนหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในเขตชนบท ภูมิภาคต่างๆในประเทศนิวซีแลนด์มีการเชื่อมต่อถึงกันโดยสายการบินภายในประเทศ (Jet Star, Pacific Blue และ Air Zealand) นอกเหนือจากการเดินทางโดยรถไฟ

23.3K
article Img

รู้จักนิวซีแลนด์

รู้จักนิวซีแลนด์   มีคนกล่าวกันว่ารูปร่างหน้าตาไม่ใช่สิ่งสำคัญ แต่เมื่อพูดถึงประเทศนิวซีแลนด์คุณจะมีรู้สึกไปอีกแบบ ประเทศที่เล็กแต่สมบูรณ์แบบทั้งในภูมิทัศน์ ภูมิประเทศของประเทศนิวซีแลนด์ที่มีส่วนสำคัญในการก่อให้เกิดทัศนียภาพอันงดงามของประเทศนี้ ในประเทศที่มีภูเขาซึ่งปกคลุมด้วยหิมะสูงตระหง่านเหนือพื้นทะเลสีคราม หาดทรายที่ทอดยาว บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบและวัฒนธรรมพื้นเมืองซึ่งยังคงความมีชีวิตชีวาในปัจจุบัน

7.6K