นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

การเดินทางและวิธีประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์แบบจัดเต็ม

share image

ในเมืองใหญ่ต่างๆ การเดินทางมีความสะดวกง่ายดายและราคาถูก โดยมีรถประจำทางวิ่งให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง อย่างไรก็ตามคุณสามารถเดินหรือขี่จักรยานไปยังสถานที่ต่างๆใกล้กับสถาบันการศึกษาของคุณได้

นักศึกษาจำนวนมากชอบใช้เวลาในวันหยุดเรียนหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในเขตชนบท ภูมิภาคต่างๆในประเทศนิวซีแลนด์มีการเชื่อมต่อถึงกันโดยสายการบินภายในประเทศ (Jet Star, Pacific Blue และ Air Zealand) นอกเหนือจากการเดินทางโดยรถไฟ เรือและรถประจำทางซึ่งช่วยให้การเดินทางไปตามเขตชนบทมีความสะดวกง่ายดาย ข้อดีอีกอย่างของการเดินทางในประเทศนิวซีแลนด์ คือ ระยะทางระหว่างสถานที่ต่างๆมีระยะทางไม่ไกล ยกตัวอย่างเช่น เที่ยวบินระหว่างเมือง Wellington และ Auckland ใช้เวลาเดินทางเพียงหนึ่งชั่วโมง หากคุณต้องการเดินทางข้ามระหว่างเกาะทางภาคเหนือและภาคใต้ด้วยเส้นทางทางน้ำอันสวยงาม มีเรือข้ามฟาก Interislander และ Bluebridge ที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสารระหว่างเมือง Wellington และ Picton โดยใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง ตรวจสอบตารางให้บริการ ค่าโดยสาร การจองตั๋ว และรายละเอียดอื่นๆ ได้จากลิ้งค์ข้างบนเลยค่ะ

 

เว็บไซต์ด้านการเดินทาง

ลิงค์ที่เป็นประโยชน์เพื่อการจัดเตรียมที่พักและการเดินทางภายในประเทศนิวซีแลนด์:

Wotif – ที่พักเร่งด่วน
BBH World Travellers – แบ๊คแพ๊กเกอร์และที่พักราคาประหยัด
Flight centre
STA travel
ISTC – สมาพันธ์การท่องเที่ยวนักศึกษานานาชาติ

ลิงค์ที่ช่วยในการจองเที่ยวบินหรือเรือข้ามฟากภายในประเทศนิวซีแลนด์:

jetstar.com/nz

pacificinblue.co.nz
airnewzealand.co.nz
interislander.co.nz
bluebridge.co.nz/

เมื่อต้องเดินทางไปยังต่างประเทศหรือระหว่างรัฐ นักศึกษาสามารถประหยัดเงินค่าเดินทางได้ คุณควรสอบถามจากตัวแทนท่องเที่ยวเมื่อทำการจอง STA travel คือตัวแทนท่องเที่ยวซึ่งมีความเชี่ยวชาญพิเศษในการให้บริการเที่ยวบินและโปรแกรมท่องเที่ยวราคาประหยัดสำหรับนักศึกษา
นอกจากนี้คุณอาจซื้อบัตร ISIC card ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับส่วนลดจากตัวแทนท่องเที่ยวและร้านค้าต่างๆในประเทศออสเตรเลีย

 

การเดินทางในเมือง

หากคุณต้องการเดินทางท่องเที่ยวภายในเมืองใดเมืองหนึ่งเป็นเวลาหนึ่งหรือสองวัน คุณสามารถซื้อตั๋วโดยสารวันเดียว ซึ่งรวมบริการขนส่งมวลชนทุกประเภทและช่วยให้คุณประหยัดกว่าการจ่ายค่าโดยสารเป็นรายครั้ง

รายละเอียดเกี่ยวกับทางเลือกบัตรเดินทางภายในเมืองสำคัญๆของนิวซีแลนด์หากคุณพักเป็นเวลานานสามารถดูได้ด้านล่างนี้

 

Auckland

เมืองอ๊อคแลนด์มีเครือข่ายขนส่งมวลชนโดยรถประจำทาง รถไฟและเรือข้ามฟากที่มีประสิทธิภาพและราคาประหยัดเพื่อให้คุณสามารถเดินทางไปรอบเมืองและเขตชานเมือง มีบริการรถประจำทาง Link และ Stagecoach วิ่งให้บริการทุก 10 นาทีอยู่รอบเมือง หากคุณต้องการเดินทางไปยังหลายสถานที่ในหนึ่งวัน บัตรโดยสาร Auckland Day Pass เป็นทางเลือกที่ประหยัดที่สุดซึ่งรวมการใช้บริการรถประจำทางและเรือข้ามฟากในเมือง นอกจากนี้คุณยังสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการซื้อบัตรโดยสาร 10 รอบสำหรับรถประจำทาง รถไฟและเรือข้ามฟากทุกสายได้อีกด้วย โปรแกรมวางแผนการเดินทางบนเว็บไซต์ Maxx จะช่วยให้คุณสามารถเลือกได้ว่ารูปแบบการเดินทางและตั๋วโดยสารแบบใดที่เหมาะสำหรับคุณ โดยตรวจสอบได้จากที่นี่
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางในเมืองอ๊อคแลนด์ คลิกที่นี่

 

 

 

Wellington

เมืองเวลลิงตันก็เป็นอีกเมืองที่มีระบบขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพและราคาประหยัดด้วยบริการรถประจำทางและรถไฟ บัตรรายเดือนและบัตรโดยสาร 10 รอบเพื่อใช้บริการรถไฟและรถประจำทางมีจำหน่ายสำหรับนักศึกษาที่ต้องอยู่อาศัยเป็นระยะเวลานานและมีราคาตามโซนพื้นที่การเดินทาง หากคุณอยู่ที่นี่เพียงไม่กีวัน การซื้อบัตร Daytripper เป็นรายวันจะคุ้มค่ากว่า โดยคุณจะสามารถใช้บริการรถประจำทางและรถไฟได้ในโซน 1-3 ของเมือง
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางในเมืองเวลลิงตัน คลิกที่นี่

 

Christchurch

รถประจำทางภายในเมืองไครส์เชิร์ชทุกสายให้บริการโดย Bus Exchange คุณสามารถซื้อบัตรโดยสารรายสัปดาห์และบัตรโดยสารหนึ่งวันซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้
นอกจากนี้ยังมีบริการรถประจำทางฟรีในเขตใจกลางเมืองซึ่งมีสีเหลืองสดและวิ่งให้บริการตามจุดสำคัญในเมืองทุก 10-15 นาที
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางในเมืองไครส์เชิร์ช คลิกที่นี่

 

Dunedin

เมืองดะนีดินเป็นเมืองขนาดเล็กและสถานที่ส่วนใหญ่สามารถเดินถึงกันได้จากสถาบันการศึกษาของคุณ อย่างไรก็ตามก็มีรถประจำทางให้บริการอยู่รอบเมืองและมีบัตรโดยสารจำหน่ายโดยคิดค่าบริการตามโซนพื้นที่ ดูรายละเอียดเกี่ยวกับเมืองนี้ได้ที่นี่

 

อ่านเพิ่มเติม

หากคุณต้องการค้นหาข้อมูลหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์คลิกที่นี่

 

 

MUST READ

article Img

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในนิวซีแลนด์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 แห่ง • Abel Tasman ตั้งอยู่ในเขตที่มีแสงแดดสดใสที่สุดในนิวซีแลนด์บนยอดเกาะ South Island อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลาย คุณสามารถเดินเขาไปตามเส้นทางเลียบชายฝั่งอันงดงามซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Great Walks” ของประเทศนิวซีแลนด์

38.6K
article Img

เมืองที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

เมืองต่างๆที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์   คู่มือแนะนำเมือง   • อ๊อคแลนด์ นับตั้งแต่มีการแข่งขัน America’s Cup ซึ่งจัดขึ้นที่นี่ในปี 1999 และอีกครั้งในปี 2002 ได้มีเงินทุนหลั่งไหลสู่เมืองอ๊อคแลนด์มากมายอันนำไปสู่การสร้างเมืองนานาชาติที่มีความทันสมัยและหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะที่มีชื่อว่า Viaduct Basin ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรม คาเฟ่ บาร์ ภัตตาคารและเรือสำราญ วิธีที่ง่ายที่สุดในการเยี่ยมชมเมืองที่มีสีสันแห่งนี้คือ

30.5K
article Img

Shopping Guide : นิวซีแลนด์

Shopping Guide : นิวซีแลนด์       หลังจากที่คุณใช้เวลาไปกับการเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆแล้ว หากคุณต้องการที่จะหาอะไรที่สนุกและสบายในนิวซีแลนด์เพื่อผ่อนคลายแล้วละก็ การช็อปปิ้งถือว่าเป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับคุณ คุณสามารถเดินเล่นหาซื้อของทั้งสำหรับตัวคุณเองหรือเพื่อนและครอบครัวก็ได้ เพราะสินค้าที่นี่มีมีมากมายตั้งแต่ถุงชาไปจนถึงเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย       มาดูกันว่าสินค้าอะไรที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อมาอยู่ที่นิวซีแลนด์

22.5K
article Img

ทำไมต้องนิวซีแลนด์? ทำความรู้จักแดนกีวี่ เตรียมตัวรับเปิดประเทศ!

หลังปิดประเทศมาสองปีเพื่อป้องกันการระบาดจากโควิด -19  วันนี้นิวซีแลนด์ประกาศเปิดประเทศแล้วในวันที่  31  กรกฎาคม  2022!        ประเทศไทยเองก็มีกระแสย้ายประเทศมาอย่างต่อเนื่อง   และนิวซีแลนด์ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมที่คนไทยอยาก  # ย้ายประเทศ   ไปมากที่สุดประเทศหนึ่ง        วันนี้  Hotcourses Thailand 

7.8K