นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

เมืองที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

share image

เมืองต่างๆที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

 

คู่มือแนะนำเมือง

 

• อ๊อคแลนด์

นับตั้งแต่มีการแข่งขัน America’s Cup ซึ่งจัดขึ้นที่นี่ในปี 1999 และอีกครั้งในปี 2002 ได้มีเงินทุนหลั่งไหลสู่เมืองอ๊อคแลนด์มากมายอันนำไปสู่การสร้างเมืองนานาชาติที่มีความทันสมัยและหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะที่มีชื่อว่า Viaduct Basin ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรม คาเฟ่ บาร์ ภัตตาคารและเรือสำราญ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเยี่ยมชมเมืองที่มีสีสันแห่งนี้คือ การใช้บริการ Auckland Explorer Bus ส่วนพิพิธภัณท์อ๊อคแลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด โดยตั้งอยู่ใน Auckland Domain ใกล้กับภูเขาไฟอันเก่าแก่และเป็นที่จัดแสดงศิลปะวัตถุของชาวเผ่าเมารีและโพลีเนเชียนที่ใหญ่ที่สุดในโลก หอคอย Sky Tower ของเมืองอ๊อคแลนด์ซึ่งมีความสูง 110 เมตรเป็นอาคารที่สูงที่สุดในซีกโลกใต้และสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมือง ชาวเมืองท้องถิ่นชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยาน การวิ่ง การเล่นกระดานโต้คลื่น การแล่นเรือใบหรือเดินเล่นในทุ่งหญ้าเขียวขจีและน่ารื่นรมย์ที่มีอยู่มากมายใน Auckland และ Cornwall Park และข่าวดีก็คือกิจกรรมส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมที่ฟรี

คุณจะไม่รู้สึกหิวในเมืองอ๊อคแลนด์เลย เนื่องจากที่นี่มีภัตตาคารและคาเฟ่ราคาไม่แพงมาก ไปจนถึงภัตตาคารหรูระดับโลกให้บริการมากมายในเมืองอ๊อคแลนด์ อาหารอิตาเลียน ฝรั่งเศสและเมดิเตอร์เรเนียนเป็นที่นิยมที่นี่ และยังมีอาหารญี่ปุ่น ไทยและอาหารเอเชียตะวันออกที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงที่ผลิตในท้องถิ่น ลองเดินทางไปที่ Viaduct Basin และเดินไปตามย่าน Ponsonby เพื่อลิ้มลองแหล่งอาหารแสนอร่อยของเมืองอ๊อคแลนด์

ชีวิตยามค่ำคืนในเมืองอ๊อคแลนด์นั้นถือว่ามีความสนุกสนานที่สุดแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์ โดยมีคลับ บาร์ โรงละครและสถานที่แสดงดนตรีสดสำหรับทุกคน นักศึกษาและวัยรุ่นจะไปเที่ยวกันที่ถนนสายหลักในย่านใจกลางเมือง ส่วนพวกคนรวยและมีฐานะของเมืองอ๊อคแลนด์จะชื่นชอบ Viaduct Basin ขณะที่ Ponsonby ก็เป็นแหล่งรวมไนท์คลับและบาร์

เมื่อเดินทางออกจากใจกลางเมืองอ๊อคแลนด์ นั่งเรือข้ามฟาก Fullers ไปยัง Devonport ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่มีอากาศบริสุทธิ์พร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวสำหรับวันหยุดไม่ว่าจะเป็นหาดทรายและคาเฟ่และภัตตาคารบรรยากาศน่ารัก เขตตะวันตกของเมืองอ๊อคแลนด์เป็นแหล่งผลิตไวน์ที่คุณจะสามารถชิมไวน์ Cabernet Sauvignon ท้องถิ่นได้จากโรงผลิตไวน์ที่มีอยู่ถึง 110 แห่งในเขตชานเมืองอ๊อคแลนด์ รวมถึงการเดินทางไปยัง Waiheke Island ซึ่งอยู่ห่างจากอ๊อคแลนด์เพียง 35 นาทีโดยเรือข้ามฟากก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงามราวสรวงสวรรค์ ด้วยพื้นที่ป่าไม้อันเขียวชอุ่ม เทือกเขาสีเขียวที่ทอดยาวและหาดทรายสีขาวอันงดงาม

 

• เวลลิงตัน

เมืองเวลลิงตันอันสวยงาม คือศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและศิลปะของประเทศนิวซีแลนด์ และเป็นแหล่งรวมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่กำลังเจริญเติบโตและน่าตื่นเต้นของประเทศจนเมืองเวลลิงตันได้รับการขนานนามว่า Wellywood ภายในเมืองมีแหล่งอาหารการกินแสนอร่อย บาร์ทันสมัย คาเฟ่ชั้นดี แหล่งช็อปปิ้งชั้นเยี่ยมและไนท์คลับ เช่นเดียวกับเมืองอ๊อคแลนด์แม้ว่าเมืองนี้จะมีประชากรไม่มากก็ตาม เป็นเมืองที่มีทัศนียภาพงดงาม มีบ้านเรือนสมัยวิคตอเรียตั้งอยู่เรียงรายตามไหล่เขาที่ล้อมรอบเมืองซึ่งมองเห็นท่าเรือทรงโค้งอันสวยงาม ใจกลางเมืองมีขนาดกะทัดรัดน่าเดินเล่นและเต็มไปด้วยอาคารสูงตกแต่งด้วยกระจกมากมายคล้ายกับประเทศสิงคโปร์หรือฮ่องกง จุดสำคัญของใจกลางเมืองคือพิพิธภัณท์แห่งชาติ Te Papa มูลค่า 317 ล้านนิวซีแลนด์ดอลล่าร์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมที่ด้านหน้าของท่าเรือและเป็นพิพิธภัณท์ที่บอกเล่าเรื่องราวอันน่าทึ่งของประวัติศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศนิวซีแลนด์และเชื่อกันว่าเป็นพิพิธภัณท์ที่ล้ำสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในเมืองอยู่ใกล้กันจนเดินถึงกันได้ ดังนั้นคุณจึงสามารถใช้เวลาทั้งวันเดินเยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์อันร่มรื่น นั่งรถเคเบิ้ลไปรอบเมืองและแวะช็อปปิ้งที่ถนน Willis Street หรือ Cuba Street

Cuba Street เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการรับประทานอาหารหากคุณมีงบประมาณจำกัดหรือต้องการลองชิมอาหารประจำชาติชั้นยอด โดยมีร้านอาหารประจำชาติให้เลือกมากมายทั้งอาหารตุรกี อินเดีย ไทย มองโกเลีย จีน เกาหลี มาเลเซียและกรีก รวมถึงอาหารประเภทอื่นๆอีกมากมาย ส่วนช่วงเวลากลางคืนที่ Courtenay Place ก็มีชีวิตชีวาด้วยบาร์กลางคืนและคลับเต้นรำ สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ด้านวัฒนธรรม โรงละคร Downstage Theatre ที่ Courtney Place ก็มีการแสดงชั้นยอด นอกจากนี้เมืองเวลลิงตันยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ทุกปีและถือเป็นเวทีแสดงความสามารถของศิลปินชาวนิวซีแลนด์ระดับชั้นนำ

เมื่อออกนอกเมืองเวลลิงตัน Wairarapa คือสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่นี่มีไร่องุ่นที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลกหลายแห่งและอยู่ห่างจากเมืองเวลลิงตันเพียงหนึ่งชั่วโมง นอกจากนี้เวลลิงตันยังเป็นเมืองที่คุณสามารถนั่งเรือข้ามฟากจากเกาะทางเหนือไปยังเกาะทางใต้ โดยอยู่ห่างจากเมือง Picton และเขต Marlborough อันสวยงามเพียงสามชั่วโมง

 

• ไครส์เชิร์ช

ถนนหนทางอันร่มรื่นที่เรียงรายไปด้วยอาคารสมัยวิคตอเรียในใจกลางเมืองใกล้กับวิหารไครส์เชิร์ชและเรือพายที่ล่องไปตามแม่น้ำเอวอนเพื่อชื่นชมสวนดอกไม้อันสวยงามของเมืองไครส์เชิร์ช ที่นี่คือเมืองใหญ่อันดับสามของประเทศนิวซีแลนด์หรือที่รู้จักกันในฐานะเมืองแห่งสวนดอกไม้และมีชื่อเสียงในความเป็นผู้ดีอังกฤษ แน่นอนว่าเป็นเมืองที่มีลักษณะอนุรักษ์นิยมมากกว่าเมืองเวลลิงตันและอ๊อคแลนด์แต่ก็เป็นเมืองที่มีความเขียวขจีและน่าอยู่อาศัยพร้อมด้วยแม่น้ำ สวนสาธารณะและสวนดอกไม้ที่มีอยู่มากมาย แต่เมืองไครส์เชิร์ชยังมีอะไรมากกว่าที่คุณเห็น ที่นี่เป็นแหล่งรวมนักผจญภัยกลางแจ้ง เนื่องจากมีกิจกรรมมากมายให้ทำ เช่น การเดินเขา การขี่จักรยานภูเขา การไต่เขา การขี่ม้าและการกระโดดร่ม เป็นต้น ต้องขอบคุณสภาพภูมิอากาศอันอบอุ่นที่มีปริมาณฝนที่ต่ำที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์และด้วยภูมิประเทศอันเป็นที่ราบจึงทำให้เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการขี่จักรยานหรือเดินเท้า

ในช่วงเวลากลางคืน ‘The Strip’ คือศูนย์รวมคาเฟ่และบาร์อันมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังมีแหล่งอาหารการกินชั้นเยี่ยมและผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลและเนื้อแกะจะอิ่มหนำสำราญไปกับอาหารเหล่านี้ได้ที่คาเฟ่และภัตตาคารมากมายที่ให้บริการอาหารสดใหม่ ส่วนในเขตแคนเทอเบอรี่ก็มีชื่อเสียงในเรื่องไวน์และเมืองไครส์เชิร์ชก็อยู่ไม่ไกลจากโรงผลิตไวน์ท้องถิ่นมากกว่า 40 แห่ง

ออกนอกเมืองไปสองชั่วโมง คุณจะมาถึงลานสกี Arthur’s Pass หรืออาจเลือกชื่นชมทัศนียภาพแบบเทือกเขาแอลป์อันงดงามตามเส้นทางเดินเท้าสั้นๆที่มีอยู่มากมาย ส่วน Kaikoura ก็อยู่ห่างออกไปเพียงสองชั่วโมง เมื่อเดินทางไปทางเหนือเพียงหนึ่งชั่วโมง คุณจะได้พบกับภูมิทัศน์อันงดงามของเมืองท่าเรือฝรั่งเศสที่มีชื่อว่า Akaroa

 

• ดะนีดิน

เมืองดะนีดินเป็นเมืองที่มีอากาศเย็นที่สุดใน South Island ตั้งอยู่ในเขตจังหวัด Otago ทางภาคใต้ของ South Island ที่นี่เป็นเมืองขนาดเล็กอันมีชีวิตชีวาด้วยทัศนียภาพอันน่าประทับใจ (และอากาศที่ดี) บ้านเรือนอันสวยงาม วงดนตรีแนวอินดี้ที่เฟื่องฟูและประชากรนักศึกษาที่ชื่นชอบปาร์ตี้ ท่ามกลางอาคารเก่าแก่สมัยเอ๊ดเวิร์ดและวิคตอเรียแล้ว คุณยังจะได้พบกับเหล่าบรรดานักดนตรีและศิลปินที่มีชื่อเสียง ผับนักศึกษาที่ดีที่สุดในนิวซีแลนด์รวมถึงถนน Balwin Street ซึ่งเป็นถนนที่มีความลาดชันที่สุดในโลก

ดะนีดินเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ของตนเองด้วยประวัติศาสตร์ของชาวสก๊อตแลนด์ ดะนีดินเป็นชื่อภาษาเกลลิคโบราณของเอดินเบิร์ก โดยยังคงมีหลักฐานของชาวสก๊อตแลนด์ที่อพยพมาตั้งถิ่นฐานที่นี่ในสมัยศตวรรษที่ 18 ให้เห็นในปัจจุบัน รวมถึงมีโรงบ่มวิสกี้ ร้านขายกระโปรงลายสก๊อตและร้านขายแฮกกิสด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิเช่น พิพิธภัณท์ซึ่งจัดแสดงของสะสมของชาวเมารีใต้มากมายและหอศิลปะซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของภูมิภาคทางตอนใต้ สถานีรถไฟก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งซึ่งควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม หอนาฬิกาสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่และพื้นกระเบื้องโมเสคอันงดงาม นอกจากนี้สถานีแห่งนี้ยังเป็นประตูสู่ Central Otago Rail Trail ซึ่งเป็นเส้นทางรถจักรยานที่ใช้เวลาเดินทาง 6 วันที่จะพาคุณไปสัมผัสกับทัศนียภาพอันน่าประทับใจและเมือง Otago อันมีเสน่ห์แบบโบราณ

 

อ่านเพิ่มเติม

เกี่ยวกับการเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์ได้ที่นี่

และการใช้ชีวิตของนักศึกษาในนิวซีแลนด์ได้จากที่นี่เช่นกัน

 

MUST READ

article Img

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในนิวซีแลนด์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 แห่ง • Abel Tasman ตั้งอยู่ในเขตที่มีแสงแดดสดใสที่สุดในนิวซีแลนด์บนยอดเกาะ South Island อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลาย คุณสามารถเดินเขาไปตามเส้นทางเลียบชายฝั่งอันงดงามซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Great Walks” ของประเทศนิวซีแลนด์

38.6K
article Img

การเดินทางและวิธีประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์แบบจัดเต็ม

ในเมืองใหญ่ต่างๆ การเดินทางมีความสะดวกง่ายดายและราคาถูก โดยมีรถประจำทางวิ่งให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง อย่างไรก็ตามคุณสามารถเดินหรือขี่จักรยานไปยังสถานที่ต่างๆใกล้กับสถาบันการศึกษาของคุณได้ นักศึกษาจำนวนมากชอบใช้เวลาในวันหยุดเรียนหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในเขตชนบท ภูมิภาคต่างๆในประเทศนิวซีแลนด์มีการเชื่อมต่อถึงกันโดยสายการบินภายในประเทศ (Jet Star, Pacific Blue และ Air Zealand) นอกเหนือจากการเดินทางโดยรถไฟ

23.5K
article Img

Shopping Guide : นิวซีแลนด์

Shopping Guide : นิวซีแลนด์       หลังจากที่คุณใช้เวลาไปกับการเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆแล้ว หากคุณต้องการที่จะหาอะไรที่สนุกและสบายในนิวซีแลนด์เพื่อผ่อนคลายแล้วละก็ การช็อปปิ้งถือว่าเป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับคุณ คุณสามารถเดินเล่นหาซื้อของทั้งสำหรับตัวคุณเองหรือเพื่อนและครอบครัวก็ได้ เพราะสินค้าที่นี่มีมีมากมายตั้งแต่ถุงชาไปจนถึงเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย       มาดูกันว่าสินค้าอะไรที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อมาอยู่ที่นิวซีแลนด์

22.5K
article Img

ทำไมต้องนิวซีแลนด์? ทำความรู้จักแดนกีวี่ เตรียมตัวรับเปิดประเทศ!

หลังปิดประเทศมาสองปีเพื่อป้องกันการระบาดจากโควิด -19  วันนี้นิวซีแลนด์ประกาศเปิดประเทศแล้วในวันที่  31  กรกฎาคม  2022!        ประเทศไทยเองก็มีกระแสย้ายประเทศมาอย่างต่อเนื่อง   และนิวซีแลนด์ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมที่คนไทยอยาก  # ย้ายประเทศ   ไปมากที่สุดประเทศหนึ่ง        วันนี้  Hotcourses Thailand 

7.8K