นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์

share image

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์

นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในนิวซีแลนด์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 แห่ง

Abel Tasma

• Abel Tasman

ตั้งอยู่ในเขตที่มีแสงแดดสดใสที่สุดในนิวซีแลนด์บนยอดเกาะ South Island อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลาย คุณสามารถเดินเขาไปตามเส้นทางเลียบชายฝั่งอันงดงามซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Great Walks” ของประเทศนิวซีแลนด์ การเดินทางนี้จะใช้เวลาประมาณ 4 หรือ 5 วัน คุณจะได้นอนหลับใต้แสงดาวหรือพักค้างคืนในโรงแรม วิธีการเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติที่เป็นที่นิยมคือการพายเรือคายัคทะเลโดยโปรแกรมทัวร์ที่มีให้บริการ คุณอาจใช้เวลาทั้งวันเพลิดเพลินไปกับหาดทรายอันงดงามเลียบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ที่ส่องประกายระยิบระยับรวมถึงการชมแมวน้ำ ปลากระเบน ปลาโลมาและนกพื้นเมืองหลายร้อยสายพันธุ์ในป่าเขียวชอุ่ม

• Auckland

เมือง Auckland ของนิวซีแลนด์เทียบเท่าได้กับเมือง Sydney โดยมีชื่อเสียงในฐานะเมืองแห่งการแล่นเรือใบ เป็นเมืองที่มีความเป็นสากลและทันสมัยที่ล้อมรอบด้วยน้ำ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาได้มีการลงทุนเป็นเงินหลายพันล้านดอลล่าร์ในเมือง Auckland ซึ่งทำให้เมืองอันเขียวขจีและน่าหลงใหลแห่งนี้ได้กลายเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา โดยมีสวนสาธารณะ 22 แห่ง เกาะ 50 เกาะและเส้นทางเดินเท้าและปีนเขายาว 500 กิโลเมตรรวมถึงแหล่งช็อปปิ้ง ภัตตาคาร บาร์ คลับ สถานที่แสดงดนตรีสดและผลงานศิลปะ Auckland เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์และเป็นเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด

• Kaikoura

หมู่บ้าน Kaikoura ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขา Kaikoura ที่หันหน้าสู่ทะเลและมหาสมุทรแปซิฟิกและจะสวยงามยิ่งขึ้นเมื่อภูเขาปกคลุมด้วยหิมะในช่วงฤดูหนาว นอกจากนี้ Kaikoura ยังมีชื่อเสียงในด้านการได้พบเห็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเล เช่น ปลาวาฬ แมวน้ำและปลาโลมาที่ว่ายอยู่ในเขตชายฝั่ง และคุณยังสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ท้องถิ่นที่เป็นมิตรเหล่านี้ได้โดยการใช้บริการโปรแกรมทัวร์ชมปลาวาฬหรือการพายเรือคายัคทะเลซึ่งออกเดินทางจากเมืองหลายรอบต่อวัน Kaikoura ยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการกินกุ้งมังกรน้ำจืดหรือ crayfish  และที่ดีที่สุดของการกินกุ้งมังกรน้ำจืดคือที่เคบินเล็กๆมากมายที่ตั้งอยู่บนถนนเลียบชายฝั่ง และถ้าคุณโชคดี คุณอาจได้เพลิดเพลินไปกับการชมฝูงแมวน้ำที่เล่นอยู่ตามโขดหินริมทะเล

• Queenstown

เมือง Queenstown อาจเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงแห่งการผจญภัยของโลกแต่ยังมีสิ่งอื่นอีกมากมายมากกว่าแค่การผจญภัยโลดโผนที่เมืองอันทันสมัยใน South Island แห่งนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชื่นชอบกิจกรรมโลดโผนหรือต้องการพักผ่อนหย่อนใจ เมืองอันมีชีวิตชีวาแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่มองเห็นทะเลสาบ Wakatipu อันสวยงามและมีภัตตาคารชั้นยอด แหล่งช็อปปิ้งและชีวิตยามค่ำคืนอันน่าตื่นตาตื่นใจ ในช่วงฤดูหนาวที่นี่เป็นศูนย์รวมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นสกี และในช่วงฤดูร้อนก็เป็นที่นิยมในหมู่นักขี่จักรยานภูเขา นักไต่เขาและนักกอล์ฟที่จะเดินทางไปยังไหล่เขาอันเขียวขจีเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ

• Franz Joseph และ Fox Glaciers

ไม่มีที่ใดในโลกที่จะสามารถชมธารน้ำแข็งได้ดีไปกว่าเขตชายฝั่งตะวันตกของนิวซีแลนด์ หมู่บ้าน Franz Joseph และ Fox Glaciers เป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบสำหรับการชมมรดกตกทอดจากยุคน้ำแข็ง โดยมีไกด์นำทางชมธารน้ำแข็งและบริษัทเฮลิคอปเตอร์ในเมืองที่ให้บริการเที่ยวบินชมทัศนียภาพเหนือธารน้ำแข็งและภูเขาที่อยู่โดยรอบ

• Wellington

เมือง Wellington เป็นศูนย์กลางด้านศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศนิวซีแลนด์ คุณจะเพลิดเพลินไปกับอาคารเก่าแก่ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรม พิพิธภัณท์ หอศิลปะ ร้านค้าบูติคและคาเฟ่ที่มีอยู่มากมายได้ตลอดทั้งวัน ขณะที่ในยามค่ำคืนก็มีร้านอาหารชั้นยอด บาร์อันมีชีวิตชีวาและสถานที่แสดงดนตรีสดซึ่งจะทำให้คุณสนุกสนานได้ตลอดทั้งคืน เมือง Wellington เป็นสถานที่จัดงานกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ที่มีชื่อว่าเทศกาลศิลปะนานาชาติแห่งนิวซีแลนด์ซึ่งมีเวทีแสดงตลก ดนตรีและศิลปะที่ดีที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่สวยงาม โดยตั้งอยู่ระหว่างท่าเรืออันงดงามและเทือกเขาป่าไม้อันเขียวชอุ่มและด้วยแหล่งอาศัยของสัตว์ป่า เกาะ หมู่บ้านริมทะเล ชายหาดและสวนสาธารณะที่มีอยู่มากมายทำให้ที่นี่เป็นสวรรค์ของกิจกรรมกลางแจ้งอย่างแท้จริง

 

• Rotorua

Rotorua เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของ North Island นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่เพื่อสัมผัสกับสระโคลน สูดอากาศกำมะถันและเยี่ยมชมบ่อน้ำพุร้อนและบ่อน้ำร้อน นอกจากนี้ Rotorua ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการสัมผัสกับวัฒนธรรมชาวเผ่าเมารี ชาวเมารีเคารพบูชาสถานที่แห่งนี้และปัจจุบันประชากรหนึ่งในสามเป็นชาวเผ่าเมารี สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของ Rotorua คือ Te Puia ที่มีการแสดงทางวัฒนธรรมของชาวเมารีและมีการจัดการรับประทานอาหาร hangi (อาหารที่อบด้วยดิน) เคียงข้างกิจกรรมที่เกิดขึ้นใต้ดิน

• Marlborough

เขตอุตสาหกรรมไวน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ผลิตไวน์ Sauvignon Blancs ที่ดีที่สุดของโลก คุณสามารถขี่จักรยานท่ามกลางต้นองุ่นและสำรวจไร่องุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก เมือง Picton ที่อยู่ใกล้ๆเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมไร่องุ่นหรือเดินทางไปยังอ่าว Marlborough อันสวยงามโดยเรือคายัคทะเลหรือโดยการเดินไปตามทางเดินเลียบทะเลที่มีทัศนียภาพงดงาม

• The Bay of Islands

ชายหาดที่ทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลใสสะอาดอันอบอุ่นและเกาะมากกว่า 144 เกาะทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามว่า Bay of Islands แห่ง North Island ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง คุณสามารถว่ายน้ำ เล่นน้ำหรือเดินทางไปยังแหล่งตกปลาหรือดำน้ำหากคุณต้องการ เมือง Waitangi มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เนื่องจากที่นี่เป็นสถานที่ลงนามในสนธิสัญญาซึ่งมอบสิทธิพลเมืองอังกฤษแก่ชาวเมารี

• Otago Peninsula

หากคุณเป็นคนรักสัตว์ Otagao Peninsula คือสถานที่ที่คุณต้องไปเยี่ยมชม ที่นี่เป็นแหล่งชมสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิดที่สุดใน South Island ตั้งแต่นกอัลบาทรอสจนถึงแมวน้ำ สิงห์โตทะเล นกเพนกวินและอื่นๆ พื้นที่ชนบทที่รกทึบเป็นฉากหลังอันน่าประทับใจสำหรับการชมสัตว์ป่า นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือไปตามเส้นทางน้ำด้วยโปรแกรมทัวร์ที่มีให้บริการหรือเดินสำรวจไปตามหาดทรายขาวสะอาดและชมเพิงจอดเรือและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

 

อ่านเพิ่มเติม

การเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์

 

 

MUST READ

article Img

เมืองที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

เมืองต่างๆที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์   คู่มือแนะนำเมือง   • อ๊อคแลนด์ นับตั้งแต่มีการแข่งขัน America’s Cup ซึ่งจัดขึ้นที่นี่ในปี 1999 และอีกครั้งในปี 2002 ได้มีเงินทุนหลั่งไหลสู่เมืองอ๊อคแลนด์มากมายอันนำไปสู่การสร้างเมืองนานาชาติที่มีความทันสมัยและหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะที่มีชื่อว่า Viaduct Basin ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรม คาเฟ่ บาร์ ภัตตาคารและเรือสำราญ วิธีที่ง่ายที่สุดในการเยี่ยมชมเมืองที่มีสีสันแห่งนี้คือ

30.4K
article Img

การเดินทางและวิธีประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์แบบจัดเต็ม

ในเมืองใหญ่ต่างๆ การเดินทางมีความสะดวกง่ายดายและราคาถูก โดยมีรถประจำทางวิ่งให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง อย่างไรก็ตามคุณสามารถเดินหรือขี่จักรยานไปยังสถานที่ต่างๆใกล้กับสถาบันการศึกษาของคุณได้ นักศึกษาจำนวนมากชอบใช้เวลาในวันหยุดเรียนหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในเขตชนบท ภูมิภาคต่างๆในประเทศนิวซีแลนด์มีการเชื่อมต่อถึงกันโดยสายการบินภายในประเทศ (Jet Star, Pacific Blue และ Air Zealand) นอกเหนือจากการเดินทางโดยรถไฟ

23.3K
article Img

Shopping Guide : นิวซีแลนด์

Shopping Guide : นิวซีแลนด์       หลังจากที่คุณใช้เวลาไปกับการเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆแล้ว หากคุณต้องการที่จะหาอะไรที่สนุกและสบายในนิวซีแลนด์เพื่อผ่อนคลายแล้วละก็ การช็อปปิ้งถือว่าเป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับคุณ คุณสามารถเดินเล่นหาซื้อของทั้งสำหรับตัวคุณเองหรือเพื่อนและครอบครัวก็ได้ เพราะสินค้าที่นี่มีมีมากมายตั้งแต่ถุงชาไปจนถึงเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย       มาดูกันว่าสินค้าอะไรที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อมาอยู่ที่นิวซีแลนด์

22.5K
article Img

รู้จักนิวซีแลนด์

รู้จักนิวซีแลนด์   มีคนกล่าวกันว่ารูปร่างหน้าตาไม่ใช่สิ่งสำคัญ แต่เมื่อพูดถึงประเทศนิวซีแลนด์คุณจะมีรู้สึกไปอีกแบบ ประเทศที่เล็กแต่สมบูรณ์แบบทั้งในภูมิทัศน์ ภูมิประเทศของประเทศนิวซีแลนด์ที่มีส่วนสำคัญในการก่อให้เกิดทัศนียภาพอันงดงามของประเทศนี้ ในประเทศที่มีภูเขาซึ่งปกคลุมด้วยหิมะสูงตระหง่านเหนือพื้นทะเลสีคราม หาดทรายที่ทอดยาว บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบและวัฒนธรรมพื้นเมืองซึ่งยังคงความมีชีวิตชีวาในปัจจุบัน

7.6K