นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

รู้จักนิวซีแลนด์

share image

รู้จักนิวซีแลนด์
 

มีคนกล่าวกันว่ารูปร่างหน้าตาไม่ใช่สิ่งสำคัญ แต่เมื่อพูดถึงประเทศนิวซีแลนด์คุณจะมีรู้สึกไปอีกแบบ ประเทศที่เล็กแต่สมบูรณ์แบบทั้งในภูมิทัศน์ ภูมิประเทศของประเทศนิวซีแลนด์ที่มีส่วนสำคัญในการก่อให้เกิดทัศนียภาพอันงดงามของประเทศนี้ ในประเทศที่มีภูเขาซึ่งปกคลุมด้วยหิมะสูงตระหง่านเหนือพื้นทะเลสีคราม หาดทรายที่ทอดยาว บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบและวัฒนธรรมพื้นเมืองซึ่งยังคงความมีชีวิตชีวาในปัจจุบัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ชาวนิวซีแลนด์หรือที่รู้จักกันในชื่อชาวกีวีจะมีความภาคภูมิใจในประเทศอันสวยงามของพวกเขา

นิวซีแลนด์ไม่ได้มีเพียงภูมิประเทศที่งดงามเท่านั้น แต่ยังมีประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งซึ่งเป็นรากฐานของวัฒนธรรมในปัจจุบัน ที่น่าสนใจก็คือนิวซีแลนด์เป็นประเทศใหม่ที่ถูกค้นพบที่มีอายุน้อยที่สุด ชาวเผ่าเมารีได้อพยพมาอยู่อาศัยที่นี่เมื่อราวหนึ่งพันปีที่แล้ว นับแต่นั้นเป็นต้นมาชาวยุโรปและผู้คนจากทั่วโลกได้เดินทางมาที่นี่เพื่อตั้งถิ่นฐาน และที่น่าแปลกใจคือเป็นประเทศที่มีประชากรเพียง 4 ล้านคนเท่านั้นสำหรับประเทศที่มีขนาดเกือบเทียบเท่าประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าจะมีจำนวนประชากรไม่มาก แต่ประเทศนิวซีแลนด์ก็มีแกะจำนวนมาก (44 ล้านตัวและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ) ซึ่งทำให้ในอดีตประเทศนี้มีชื่อเสียงในด้านบรรยากาศที่เงียบเหงา แต่ประเทศนิวซีแลนด์ในปัจจุบันมีอะไรมากกว่าแกะ ชาวนาชาวสวนและเทือกเขา เนื่องจากประเทศนี้มีแนวคิดก้าวหน้า มีพลวัตรและเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ที่ซึ่งนักศึกษาสามารถกินดื่ม ช็อปปิ้งและเพลิดเพลินไปกับเมืองอันทันสมัย ผู้คนที่ชื่นชอบกิจกรรมโลดโผนและผจญภัยได้หลั่งไหลมาที่นี่เพื่อกระโดดบันจี้จัมพ์ที่ช่องแคบเหนือแม่น้ำ โรยตัวลงสู่น้ำตกที่มีความงดงามหรือท่องเที่ยวไปตามแม่น้ำสายต่างๆ กิจกรรมกีฬาหิมะก็มีมากมายเช่นกัน รวมถึงการเดินสำรวจ การขี่จักรยานและการพายเรือคายัคซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตที่นี่ นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีกิจกรรมให้ทำมากมายและยังเป็นประเทศที่คุณจะได้พบกับผู้คนท้องถิ่นที่รักการเล่นกีฬาและเป็นมิตรมากที่สุดอีกด้วย

การเดินทางให้ปลอดภัยในนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยอย่างยิ่ง กล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความปลอดภัยที่สุดประเทศหนึ่งของโลก

ที่นี่มีประชากรที่ตั้งบ้านเรือนอยู่นอกเมืองค่อนข้างห่างกัน ดังนั้นคุณควรใช้ความระมัดระวังเมื่อต้องเดินทางในเวลากลางคืนหรือเมื่อต้องเดินทางคนเดียว สุภาพสตรีไม่ควรโบกรถคนเดียวหรือในช่วงเวลากลางคืน

เช่นเดียวกับเมืองใหญ่ทุกแห่ง คุณควรมีความระมัดระวังและล็อครถยนต์และบ้านของคุณในเวลากลางคืน แม้ว่านิวซีแลนด์จะมีวัฒนธรรมแบบสบายๆ นักท่องเที่ยวมักจะมีความคิดในเรื่องความปลอดภัยที่ไม่ถูกต้อง ด้วยเหตุนี้คุณควรดูแลสิ่งของมีค่าด้วยความระมัดระวัง

ประเทศนิวซีแลนด์ตั้งอยู่ใกล้กับแนวรอยเลื่อนของเปลือกโลก ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงกับการเกิดแผ่นดินไหวซึ่งโดยปกติจะเป็นแผ่นดินไหวขนาดเล็กเกินกว่าที่จะรับรู้ได้ ในเดือนกันยายน 2010 แผ่นดินไหวที่เมืองไครส์เชิร์ชเป็นแผ่นดินไหวที่หนักที่สุดในรอบ 78 ปี นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่เป็นผู้นำในการออกแบบด้านวิศวกรรมแผ่นดินไหวและอาคารขนาดใหญ่ส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อการเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามคุณควรเตรียมความพร้อมและเรียนรู้ถึงสิ่งที่ควรปฏิบัติเมื่อเกิดแผ่นดินไหว มีข้อควรปฏิบัติบางประการเพื่อลดความเสี่ยงต่อการล่วงหล่นของสิ่งของต่างๆ อาทิเช่น การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักมาก (เช่น ตู้หนังสือ) ให้ติดกับผนังหรือพื้นห้องและการวางสิ่งของที่มีน้ำหนักมากใกล้กับพื้น

อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์

สถานที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์
 

MUST READ

article Img

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในนิวซีแลนด์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 แห่ง • Abel Tasman ตั้งอยู่ในเขตที่มีแสงแดดสดใสที่สุดในนิวซีแลนด์บนยอดเกาะ South Island อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลาย คุณสามารถเดินเขาไปตามเส้นทางเลียบชายฝั่งอันงดงามซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Great Walks” ของประเทศนิวซีแลนด์

38.6K
article Img

เมืองที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

เมืองต่างๆที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์   คู่มือแนะนำเมือง   • อ๊อคแลนด์ นับตั้งแต่มีการแข่งขัน America’s Cup ซึ่งจัดขึ้นที่นี่ในปี 1999 และอีกครั้งในปี 2002 ได้มีเงินทุนหลั่งไหลสู่เมืองอ๊อคแลนด์มากมายอันนำไปสู่การสร้างเมืองนานาชาติที่มีความทันสมัยและหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะที่มีชื่อว่า Viaduct Basin ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรม คาเฟ่ บาร์ ภัตตาคารและเรือสำราญ วิธีที่ง่ายที่สุดในการเยี่ยมชมเมืองที่มีสีสันแห่งนี้คือ

30.4K
article Img

การเดินทางและวิธีประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์แบบจัดเต็ม

ในเมืองใหญ่ต่างๆ การเดินทางมีความสะดวกง่ายดายและราคาถูก โดยมีรถประจำทางวิ่งให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง อย่างไรก็ตามคุณสามารถเดินหรือขี่จักรยานไปยังสถานที่ต่างๆใกล้กับสถาบันการศึกษาของคุณได้ นักศึกษาจำนวนมากชอบใช้เวลาในวันหยุดเรียนหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในเขตชนบท ภูมิภาคต่างๆในประเทศนิวซีแลนด์มีการเชื่อมต่อถึงกันโดยสายการบินภายในประเทศ (Jet Star, Pacific Blue และ Air Zealand) นอกเหนือจากการเดินทางโดยรถไฟ

23.2K
article Img

Shopping Guide : นิวซีแลนด์

Shopping Guide : นิวซีแลนด์       หลังจากที่คุณใช้เวลาไปกับการเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆแล้ว หากคุณต้องการที่จะหาอะไรที่สนุกและสบายในนิวซีแลนด์เพื่อผ่อนคลายแล้วละก็ การช็อปปิ้งถือว่าเป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับคุณ คุณสามารถเดินเล่นหาซื้อของทั้งสำหรับตัวคุณเองหรือเพื่อนและครอบครัวก็ได้ เพราะสินค้าที่นี่มีมีมากมายตั้งแต่ถุงชาไปจนถึงเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย       มาดูกันว่าสินค้าอะไรที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อมาอยู่ที่นิวซีแลนด์

22.5K