นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

7 คนดังที่ครั้งหนึ่งเคยเรียนนิวซีแลนด์

share image

ช่วงนี้หลายคนคงนั่งดูซีรีย์และข่าวกันที่บ้านยาวๆกันไป ดูนานๆเข้า ก็อาจจะเริ่มเกิดความสงสัยว่า เอ..ดาราหรือคนดังคนนี้มีประวัติเป็นยังไงมายังไงนะ แล้วเค้าเรียนจบที่ไหนกันมา ซึ่งน้องๆรู้มั๊ยคะว่าดาราหรือคนดังหลายๆคนไม่ได้มีดีแค่หน้าตาอย่างเดียวนะจ๊ะ แต่ยังมีประสบการณ์การเรียนจากต่างประเทศซะด้วย มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand เลยขอรวบรวมรายชื่อดารา คนดัง ที่จบจากประเทศนิวซีแลนด์ ประเทศยอดฮิตของนักเรียนไทยมาฝากกันค่า

 

 


สงกรานต์ เตชะณรงค์ ไฮโซหนุ่มทายาทเจ้าของรีสอร์ตหรูอย่างโบนันซ่า เขาใหญ่ เจ้าตัวยอมรับเลยว่าสมัยเป็นวัยรุ่นคือแสบซ่าและเที่ยวหนักมาก แต่หนึ่งในจุดเปลี่ยนของชีวิตคือการไปเรียนจบปริญญาตรี สาขาการเงินที่ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งทำให้สงกรานต์กลับมาช่วยธุรกิจที่บ้าน แถมยังใช้ประสบการณ์หลายๆอย่างจากนิวซีแลนด์ มาเป็นแรงบันดาลใจในการบริหารธุรกิจอีกด้วย


 • นิชคุณ หรเวชกุล ไอดอลหนุ่มสายเกาหลีในใจใครหลายๆคน นอกจากเก่งทั้งเต้นและร้องเพลงแล้ว หนุ่มนิชคุณก็ยังมีดีด้านการเรียนไม่แพ้กัน เพราะนิชคุณสามารถสำเร็จหลักสูตรภาษาอังกฤษที่ประเทศนิวซีแลนด์ในตอนที่มีอายุ 12 ปีเท่านั้น
   

 •  

 • ปี๊ป รวิชญ์ เทิดวงส์ ดาราเจ้าบทบาทที่หลายๆคนคุ้นหน้ากันดี หนุ่มปี๊ปจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และไปศึกษาต่อด้านศิลปะ Certificate Visual Arts and Design ที่ Hawke's Bay Polytechnic  


 • แป้ง อรจิรา แหลมวิไล ดาราสาวสวยอันดับแนวหน้า ที่ไปเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ทันทีหลังจบป.6 และใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์เป็นเวลา 5 ปี ก่อนที่จะกลับมาเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แป้งบอกเองว่า ช่วงเวลาที่เรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์เป็นช่วงที่สนุกมาก
   

 • โอ๋ ไมเคิล พูพาร์ท ดาราหนุ่มลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม ที่ใช้ชีวิตที่ประเทศไทยจนอายุได้ 14 ปี แล้วจึงตัดสินใจไปศึกษาต่อด้านบริหารธุรกิจโฆษณาที่มหาวิทยาลัย Christchurch ประเทศนิวซีแลนด์ ยังไม่พอค่ะ หลังเรียนจบแล้ว เจ้าตัวยังเลือกที่จะศึกษาต่อด้านการถ่ายภาพ ที่เมือง Wellington ประเทศนิวซีแลนด์อีกเช่นเคย ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในคนดังที่ชื่นชอบนิวซีแลนด์มากๆเลยล่ะค่ะ
   

 • วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด ดาราสาวที่กำลังเป็นที่โด่งดัง นอกจากผลงานในวงการบันเทิงและธุรกิจส่วนตัวแล้ว วาววาก็ยังเลือกที่จะไปเรียนภาษาต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์ ถึงแม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆแค่ 2-3เดือน แต่เจ้าตัวบอกเลยค่ะว่า ได้ภาษาดีมาก และยังสามารถนำมาต่อยอดธุรกิจที่เธอทำอยู่ด้วยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ 
   

 • ทศ ทศธรรม เปี่ยมสมบูรณ์ ผู้ประกาศข่าวสุดฮอตที่ภาษาอังกฤษสุดเป๊ะ ทายาทนักการเมืองดังอย่างปุระชัย เปี่ยมสมบูณ์ ที่เริ่มไปเรียนในประเทศนิวซีแลนด์ตั้งแต่มีอายุได้แค่ 7 ขวบเท่านั้น ทศเริ่มจากเรียนระดับมัธยมและเมื่อจบมัธยมปลาย ก็ไปต่อยอดด้วยการเรียน Mass Communication ที่ The University of Canterbury ต่อด้วยปริญญาโทสาขา Sociology ค่ะ 

 

 

Credit ภาพ: https://mgronline.com, sanook.com, thairath.co.th, today.line.me, siamdara.com

MUST READ

article Img

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในนิวซีแลนด์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 แห่ง • Abel Tasman ตั้งอยู่ในเขตที่มีแสงแดดสดใสที่สุดในนิวซีแลนด์บนยอดเกาะ South Island อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลาย คุณสามารถเดินเขาไปตามเส้นทางเลียบชายฝั่งอันงดงามซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Great Walks” ของประเทศนิวซีแลนด์

38.6K
article Img

เมืองที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

เมืองต่างๆที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์   คู่มือแนะนำเมือง   • อ๊อคแลนด์ นับตั้งแต่มีการแข่งขัน America’s Cup ซึ่งจัดขึ้นที่นี่ในปี 1999 และอีกครั้งในปี 2002 ได้มีเงินทุนหลั่งไหลสู่เมืองอ๊อคแลนด์มากมายอันนำไปสู่การสร้างเมืองนานาชาติที่มีความทันสมัยและหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะที่มีชื่อว่า Viaduct Basin ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรม คาเฟ่ บาร์ ภัตตาคารและเรือสำราญ วิธีที่ง่ายที่สุดในการเยี่ยมชมเมืองที่มีสีสันแห่งนี้คือ

30.5K
article Img

การเดินทางและวิธีประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์แบบจัดเต็ม

ในเมืองใหญ่ต่างๆ การเดินทางมีความสะดวกง่ายดายและราคาถูก โดยมีรถประจำทางวิ่งให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง อย่างไรก็ตามคุณสามารถเดินหรือขี่จักรยานไปยังสถานที่ต่างๆใกล้กับสถาบันการศึกษาของคุณได้ นักศึกษาจำนวนมากชอบใช้เวลาในวันหยุดเรียนหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในเขตชนบท ภูมิภาคต่างๆในประเทศนิวซีแลนด์มีการเชื่อมต่อถึงกันโดยสายการบินภายในประเทศ (Jet Star, Pacific Blue และ Air Zealand) นอกเหนือจากการเดินทางโดยรถไฟ

23.5K
article Img

Shopping Guide : นิวซีแลนด์

Shopping Guide : นิวซีแลนด์       หลังจากที่คุณใช้เวลาไปกับการเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆแล้ว หากคุณต้องการที่จะหาอะไรที่สนุกและสบายในนิวซีแลนด์เพื่อผ่อนคลายแล้วละก็ การช็อปปิ้งถือว่าเป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับคุณ คุณสามารถเดินเล่นหาซื้อของทั้งสำหรับตัวคุณเองหรือเพื่อนและครอบครัวก็ได้ เพราะสินค้าที่นี่มีมีมากมายตั้งแต่ถุงชาไปจนถึงเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย       มาดูกันว่าสินค้าอะไรที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อมาอยู่ที่นิวซีแลนด์

22.5K