นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนปรับพื้นฐานก่อนเข้ามหาวิทยาลัยที่นิวซีแลนด์

เรียนที่นิวซีแลนด์

 

นิวซีแลนด์เป็นอีกประเทศที่คนไทยให้ความสนใจไปเรียน ไม่ว่าจะเป็นเรียนมัธยม เรียนซัมเมอร์หรือเรียนมหาวิทยาลัย แต่อีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้เรามีโอกาสได้ซึมซับบรรยากาศของการเรียนที่นิวซีแลนด์มากขึ้นที่อาจคิดไม่ถึงกันคือการเรียนปรับพื้นฐานก่อนเข้ามหาวิทยาลัยที่นิวซีแลนด์ การเรียนปรับพื้นฐานจะช่วยให้เราเข้าใจและมีโอกาสศึกษาไม่ใช่แค่กับเรื่องที่เรียนแต่รวมถึงสภาพแวดล้อม วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของที่นั่น เหมาะที่จะไปใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ได้เลยล่ะ

 

นิวซีแลนด์มีอะไร

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือธรรมชาติที่สวยงามของนิวซีแลนด์ บรรยากาศประเทศนิวซีแลนด์เป็นที่ๆ เรียกว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเราควรไปสัมผัส ทุ่งหญ้าสีเขียวกับท้องฟ้ากว้างๆ เป็นอะไรที่น่าดึงดูดมาก ที่สำคัญแฟนๆ the Lord of the Ring อาจจะตื่นเต้นเมื่อได้ไปที่นี่ เพราะว่าที่นิวซีแลนด์เนี่ย เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์มหากาพย์เรื่องนี้เลยนะ ถ้าได้ไปที่นั่นไม่ว่าจะไปเรียนหรือไปเที่ยวพักผ่อนก็พลาดไปดู Hobbiton Movie Set ที่นิวซีแลนด์ไม่ได้เลย!

 

ถ้าสนใจอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับบรรยากาศของนิวซีแลนด์เพิ่มเติมลองไปอ่านสภาพแวดล้อมทางการศึกษาของประเทศนิวซีแลนด์

 

 

วันนี้จะมาแนะนำอะไร

อย่างที่บอกไปว่าวันนี้จะพามาทำความรู้จักกับหลักสูตรปรับพื้นฐานเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์และถือเป็นการทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยแต่ละที่ไปในตัวเลย โดยวันนี้จะมาแนะนำ 4 มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรสอนปูพื้นฐานภายใต้การดูแลของ ACG Education

 

ACG Education

ก่อนอื่นลองมาทำความรู้จักกับ ACG Education กันก่อนดีกว่า ACG Education หรือที่เคยรู้จักกันในชื่อ Academic Colleges Group เป็นหน่วยงานหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ที่สนับสนุนการศึกษาทุกระดับชั้นตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงการปูพื้นเข้ามหาวิทยาลัย หลักสูตรปรับพื้นฐานที่ว่านี้ได้รับการรับรองสำหรับการเข้าเรียนมหาวิทยาลัยหลายแห่งในประเทศนิวซีแลนด์รวมถึงมหาวิทยาลัยหลายแห่งในประเทศออสเตรเลีย

 

ตารางการเรียนปรับพื้นฐานก็มีหลากหลายไป ส่วนใหญ่แล้วก็จะเรียนประมาณ 18-20 คาบต่อสัปดาห์ (24-27 ชั่วโมง) โดยมีการสอนภาษาอังกฤษเพื่อเรียนต่อด้วย 6 คาบ นักศึกษาที่เรียนการปรับพื้นฐานส่วนใหญ่จะใช้เวลา 1 ปีในการเรียน หรือบางทีก็สามารถเลือกเรียนแบบ Fast track ได้เช่นกัน

โดยหลักสูตรที่จะมาแนะนำกันวันนี้คือหลักสูตรการปรับพื้นฐานเข้ามหาวิทยาลัย 4 แห่งด้วยกัน มีที่ไหนกันบ้างลองไปดูกันเลย

 

 

AUT Certificate in Foundation Studies

 

หลักสูตรการปรับพื้นฐานนี้ปรับพื้นฐานสำหรับการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย Auckland University of Technology หรือว่า AUT University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีหลักสูตรให้เลือกมากกว่า 250 หลักสูตรด้วยกันจาก 5 คณะ มีการสอนที่ดีเยี่ยมและการวิจัยที่ได้รับการยอมรับระดับโลกในห้องเรียนที่คนไม่เยอะมากเพื่อการเรียนรู้ที่ทั่วถึง

การเรียนการสอนในหลักสูตรปรับพื้นฐานนี้จะผสมผสานทั้งการบรรยาย การกวดวิชาและการเรียนด้วยตัวเองพร้อมด้วยชั้นเรียนในห้องทดลองและภาคปฏิบัติ นักศึกษาจะเข้าฟังการสอน 20-29 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ขึ้นอยู่กับหลักสูตรและใช้เวลาอีก 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์กับการเรียนด้วยตัวเอง

จะมีอาจารย์กวดวิชาที่จะคอยให้คำปรึกษาและพร้อมช่วยเหลือในทุกปัญหาของนักศึกษา นอกจากนี้ยังสามารถนัดพบกับเจ้าหน้าที่ของ AUT เพื่อพูดคุยปรึกษาเกี่ยวกับทางเลือกหลักสูตรปริญญาตรีและสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้อีกด้วย

ที่สำคัญนักศึกษาทุกคนที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรประกาศนียบัตรปูพื้นศึกษา AUT ยังสามารถใช้บริการห้องสมุด ศูนย์การเรียนรู้และสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬาของ AUT ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นการชิมบรรยากาศก่อนที่จะเข้ารั้วมหาวิทยาลัยอย่างเต็มตัวได้เลย

 

The Victoria University of Wellington Foundation Studies Programme

 

หลักสูตรของที่นี่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ปรับพื้นฐานเพื่อยกระดับความสามารถในการประกอบธุรกิจ, ความเป็นผู้นำและการทำงานเป็นทีม ชั้นเรียนดำเนินการสอนโดยคณาจารย์ที่เอาใจใส่และมีคุณวุฒิสูงภายใต้สภาพแวดล้อมการเรียนที่สนับสนุนการเรียนรู้และตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคล

หลักสูตรที่นี่มีขึ้นเพื่อเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington ที่ก่อตั้งขึ้นมาเป็นเวลานานตั้งแต่ปี 1899 เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับจากรัฐบาล มีหลักสูตรให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น สถาปัตยกรรมศาสตร์ ครุศาสตร์ สังคมศาสตร์ นิติศาสตร์ การดนตรี วิทยาศาสตร์ หรือวิศวกรรมศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่จุนักศึกษากว่า 21,000 คนรวมถึงนักศึกษาต่างชาติ 3,000 กว่าคนจากทั่วโลก มหาวิทยาลัยนี้มีหลักสูตรปรับพื้นฐาน ปริญญาตรี ปริญญาโท ให้เรียนกันอย่างจุใจเลย

 

The University of Auckland Certificate in Foundation Studies

ประกาศนียบัตรปรับพื้นฐานเตรียมตัวสำหรับมหาวิทยาลัย Auckland จะช่วยให้นักศึกษาก้าวสู่เส้นทางเรียนต่อหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย Auckland ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์ โดยตัวหลักสูตรนั้นได้รับการรับรองวิทยฐานะโดย Universities New Zealand เลย และแบบที่บอกไปว่าไม่จำเป็นต้องสมัครเข้าแค่ที่ The University of Auckland เท่านั้นแต่ยังสามารถใช้เพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยทุกแห่งของประเทศนิวซีแลนด์ได้เลยด้วย

แต่ถ้าสนใจศึกษาที่ The University of Auckland หลักสูตรนี้ก็เหมาะมากเพราะ The University of Auckland เป็นมหาวิทยาลัยมีสเน่ห์เต็มตัวที่ตั้งอยู่ที่ออคแลนด์ มีนักศึกษากว่า 38,000 คน และเป็นนักศึกษาต่างชาติถึง 4,000 คน! ที่นี่มีหลักสูตรให้เลือกมากมายทั้งปริญญาตรี ปริญญาโท จาก 9 คณะ คือ อักษรศาสตร์ ธุรกิจ ศิลปกรรมศาสตร์ ครุศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ นิติศาสตร์ แพทยศาสตร์และวิทยาศาสตร์

 

New Education Group

 

New Education Group เป็นส่วนหนึ่งของ ACG Education ประกอบด้วยวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตรระดับประกาศนียบัตร, อนุปริญญาและปริญญาตรีในสาขาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์, เทคโนโลยีสารสนเทศ (IT), การท่องเที่ยว, การให้บริการ, ธุรกิจและสาขาอื่นๆ อีกมากมาย พูดง่ายๆ ก็คือที่นี่จะค่อนไปทางสายอาชีพ สำหรับคนที่สนใจแล้วก็พลาดไม่ได้เลย

โดยมีหลักสูตรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรระยะสั้น, ประกาศนียบัตร, อนุปริญญาหรือปริญญาตรี ยกตัวอย่างเช่น

NZMA: สาขาการให้บริการ การปรุงอาหารและธุรกิจโดยอาจารย์ที่มีประสบการณ์NSIA: เป็นสถาบันสอนการปรุงอาหารและการให้บริการระดับชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์

Academy New Zealand: สอนนักศึกษามานานมากกว่า 30 ปีในเมือง Auckland, Hamilton และ Christchurch แล้ว มีหลักสูตรที่เปิดสอนคือผู้ช่วยเภสัชกร, ศิลปะการจัดดอกไม้, การให้บริการ, การปรุงอาหาร, การท่องเที่ยวและธุรกิจ

วิทยาลัยการนวดนิวซีแลนด์: เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกที่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีในสาขาการนวดและการบำบัดเส้นประสาทและกล้ามเนื้อในประเทศนิวซีแลนด์และเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาเพียงไม่กี่แห่งในโลกที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีสาขาการนวดบำบัด

สถาบันกีฬานิวซีแลนด์: เป็นสถาบันการศึกษาด้านการกีฬา, การบริหารร่างกายและสันทนาการระดับชั้นนำและใหญ่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ด้วยสถานที่เรียนในเมือง Auckland, Wellington และ Christchurch

คณะวิชาการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์: ปูพื้นฐานในสายอาชีพในอุตสาหกรรมการเดินทาง, สายการบินและการท่องเที่ยวผ่านทางทริปเยี่ยมชมและเพื่อการศึกษาทั่วประเทศนิวซีแลนด์

คณะวิชาการออกแบบ Yoobee: เปิดสอนในสาขาสื่อและการออกแบบดิจิตอล, การออกแบบเว็บไซต์และ UX และอนิเมชั่น 3 มิติจนถึงการผลิตภาพยนตร์, ศิลปะและการพัฒนาเกมและกราฟฟิก 3 มิติ

AMES: เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศระดับชั้นนำของประเทศ จะช่วยให้นักศึกษาได้เข้าทำงานในสายอาชีพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในประเทศนิวซีแลนด์และทั่วโลก

วิทยาลัยอนิเมชั่น: เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและอนุปริญญาเฉพาะด้านในสาขาอนิเมชั่น 2 มิติและ 3 มิติ วิทยาลัยนี้ก่อตั้งขึ้นโดยจอห์น อีวิ่ง อดีตนักอนิเมชั่นของดิสนีย์

 

มีแต่หลักสูตรปรับพื้นฐานน่าสนใจที่จะพาให้เราไปหาเป้าหมายที่ไกลกว่าได้ไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรี ปริญญาโท หรือหลักสูตรระยะสั้นอื่นๆ พลาดไม่ได้เลย ถ้าสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดของแต่ละหลักสูตรได้เลย!

 

เรียนต่อนิวซีแลนด์

 

หรือสำหรับใครที่สนใจมหาวิทยาลัยของนิวซีแลนด์โดยตรงก็สามารถเข้าไปหามหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่สนใจได้ที่นี่เลย

 

ค้นหาคอร์ส

นิวซีแลนด์
ปริญญาตรี