นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

ตะลุยกิน in สิงคโปร์

share image

 

ตะลุยกิน in สิงคโปร์


ทานนอกบ้าน


     ปกติแล้ว เมื่อนึกถึงสิงคโปร์ อันดับแรกที่มักนึกถึง คือ เมืองสวรรค์แห่งการชอปปิ้ง  แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อาหารการกินของที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน!  ด้วยความที่ชาวสิงคโปร์มีความหลากหลายของเชื้อชาติ  ส่งผลให้อาหารของที่นี่มีตัวเลือกมากมาย   คุณสามารถที่จะทานอาหารทุกสไตล์ได้ที่นี่  ไม่ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลียน เกาหลี ไทย อินโดนีเซียน เวียดนาม ญี่ปุ่น หรือแม้แต่แอฟริกัน  และแน่นอนว่าอาหารจีน  ไม่ว่าจานไหนก็สามารถหาได้ที่สิงคโปร์!

     สิงคโปร์มีร้านอาหารดังติดอันดับโลกหลายต่อหลายแห่ง  ถึงสนนราคาจะค่อนข้างแพง แต่คุณก็ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองปู Chilli ที่แสนโด่งดัง ณ ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในแถบ Clarke หรือ Boat Quay ดูสักครั้ง    และแม้ว่าอาหารที่นี่จะไม่ได้แปลกหรือหรูหรามากนัก  แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบทานอาหารนอกบ้าน  ที่นี่ถือว่าใช่สำหรับคุณ เพราะร้านอาหารต่างๆสามารถหาทานได้ง่ายดาย

     ส่วนผู้ที่อยากลิ้มลองอาหารท้องถิ่น  ขอแนะนำให้คุณไปที่ตลาดนัดกลางแจ้ง (hawker centres ) ที่มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามาขายอาหารตามรถเร่  ไม่ว่าจะเป็นที่ Bugis Street, Lau Pa Sat, Chinatown Food Street หรือแม้แต่ที่ Maxwell Road Market   โดยตลาดเหล่านี้จะขายอาหารท้องถิ่นมากมายที่คุณสามารถซื้อหาได้ด้วยเงินเพียงแค่ 3 ดอลล่าร์สิงคโปร์  อาหารที่ได้รับความนิยมมาก ก็เช่น ก๋วยเตี๋ยวสิงคโปร์ หรือ Laksa และ ไก่สะเต๊ะ เป็นต้น  นอกจากจะหาทานง่าย รสชาติดี มีราคาถูกแล้ว  คุณภาพของความสะอาดก็ยังได้มาตรฐานและถือว่าเป็นอาหารท้องถิ่นแท้ๆ  ถ้าคุณพลาด ก็ถือว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์ 

     อย่างไรก็ตาม คุณควรจำไว้เสมอว่าสิงคโปร์ไม่นิยมการให้ทิป  เนื่องจากโรงแรมและร้านอาหารส่วนใหญ่ที่นี่จะคิดค่าบริการ หรือ Service Charge ไปแล้ว 10%  ในใบเสร็จของคุณ  ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องให้ทิปเพิ่มอีก และที่สนามบินก็มีการห้ามการให้ทิปด้วยเช่นกัน

 

ทำอาหารทานเอง


     ถ้าคุณพักอยู่กับครอบครัวหรือพักที่บ้านขนาดใหญ่   อาหารมักจะไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือปัญหาสำคัญมากนัก   แต่ถ้าคุณต้องอยู่ด้วยตัวเองที่อพาร์เมนท์หรือหอพักต่างๆกับเพื่อนนักเรียนคนอื่นๆ   คุณก็จำเป็นต้องทำอาหารทานเอง   โดยการซื้อหาวัตถุดิบต่างๆจากร้านสะดวกซื้อใกล้เคียง

     วัตถุดิบต่างๆเหล่านี้ คุณสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เกต ร้านสะดวกซื้อ หรือแม้แต่ร้านโชว์ห่วยที่มีอยู่มากมาย  โดยถ้าคุณต้องการจะประหยัดเงินในกระเป๋า เราแนะนำให้คุณซื้อจากโดยร้านโชว์ห่วยท้องถิ่น หรือจากร้าน NTUC FairPrice supermarkets ที่ขายสินค้าราคาถูกกว่าซุปเปอร์มาร์เกตทั่วไป   แต่ถ้าคุณต้องการร้านที่มีสินค้าหลากหลายและมีสินค้าเฉพาะ ขอแนะนำให้คุณไปที่ซุปเปอร์มาร์เกตขนาดใหญ่ หรือ Hypermarket แทน  ไม่ว่าจะเป็น Carrefour at Suntec City Mall  และ Tops at Great World City   เพราะนอกจากจะมีขนาดใหญ่กว่าซุปเปอร์ทั่วไปแล้ว  ที่นี่ยังมีสินค้ามากมายหลากหลายชนิดหลากหลายราคา และที่สำคัญมีการลดราคาอยู่ตลอดอีกด้วย  

     แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาออกไปจับจ่ายซื้อของก็ไม่ต้องกังวล  เพราะที่นี่ก็เหมือนเมืองไทยที่มีร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven ที่เปิด 24 ชั่วโมงอยู่ทุกมุมเมือง
 

--------------------------------

ข้อมูลน่าสนใจเพิ่มเติม

เว็บไซต์ท่องเที่ยวสิงคโปร์

5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในสิงคโปร์

 

 

MUST READ

article Img

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

89K
article Img

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.6K
article Img

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

6.8K
article Img

11 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เรียนไปเที่ยวไปในสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นอีกประเทศหนึ่งในโลกที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก ! จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก รวมไปถึงนักเรียนไทยหลายคนอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศเกาะเล็กๆ นี้ ท่ามกลางโรคระบาดโควิด -19 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้พิสูจน์ตัวเองในการเป็นผู้นำและมีการจัดการที่รัดกุมมากที่สุดประเทศหนึ่ง จนตอนนี้เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่มีอัตราการฉีดวัคซีนของประชากรมากที่สุด        เอาล่ะ ขายมาอย่างนี้แล้ว อยากไปสิงคโปร์กันแล้วยังงงง ? เพราะวันนี้

5.6K