นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง

ทำไมควรเรียนต่อสิงคโปร์

share image

ทำไมควรเรียนต่อสิงคโปร์

      ปัจจุบันสิงคโปร์ได้มีการพัฒนาและเพิ่มข้อเสนอสำหรับนักเรียนต่างชาติ ด้วยการปรับปรุงระบบการศึกษาและเพิ่มความน่าเชื่อถือในระบบของมหาวิทยาลัย โดยมหาวิทยาลัยหลักอย่าง the National University of Singapore และ Nanyang Technology University ก็ติดอยู่ใน 100 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยโลก โดยเฉพาะ Nanyang Technology University ที่ล่าสุดอยู่ในอันดับ 16 ของการจัดอันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยโลกโดยนิตยสารไทมส์ 

      สิงคโปร์ เป็นที่รู้จักในนามของประเทศที่มีระบบการค้าที่ดีที่สุดในเอเชียและเป็นหนึ่งใน 4 เสือของเศรษฐกิจในเอเชียด้วย เพราะสิงคโปร์เป็นผู้นำทางด้านศูนย์กลางทางการเงินในอันดับ 4 ของโลก นอกจากนี้สิงคโปร์ยังติดอันดับต้นๆของประเทศในเอเชียในอันดับ 9  จากทั้งหมด 26 ประเทศทั่วโลก ในเรื่องของ “ประเทศแห่งโอกาส” จากการจัดอันดับโดย PricewaterhouseCoopers

      ซึ่งเกียรติยศทั้งหมดนี้ ทำให้เราลืมไปเลยว่าสิงคโปร์นั้นเป็นประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าการมาศึกษาต่อที่นี่ คุณก็จะได้รับประสบการณ์จากการอยู่เกาะอย่างแท้จริง ทั้งการแล่นเรือใบ, การพายคายัค, การดำน้ำ และการเล่นสกี

      ดูเหมือนจะดีเกินกว่าจะเป็นเรื่องจริงใช่มั้ยคะ? ถ้ายังไม่เชื่อ ลองมาอ่านเพื่อทำความรู้จักกับประเทศนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ ว่าทำไมสิงคโปร์ถึงเป็นประเทศที่น่าไปเรียน

เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย

      สิงคโปร์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่แตกต่างเนื่องจากชนชาติที่หลากหลาย (ทั้งจีน, มาเลย์, อินเดีย และอื่นๆ) จึงทำให้ที่นี่มีหมู่บ้านและชุมชนที่ไม่เหมือนกัน เช่น Chinatown, Little India และ Malay Village  และไม่ลืมในเรื่องของอาหารและรสชาติแบบเอเชีย ที่ทำให้สิงคโปร์เป็นสวรรค์ของอาหารอย่างแท้จริง  นอกจากนี้ระบบการศึกษาของที่นี่ก็อยู่ในระดับโลก จึงรับประกันได้ว่าประสบการณ์ที่คุณจะได้เรียนรู้นั้นเป็นประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือนแน่นอน 

เมืองแห่งสวน

      เพื่อที่จะลดปริมาณการเกิดมลภาวะ รัฐบาลสิงคโปร์จึงได้ออกกฎหมายควบคุมปริมาณรถยนต์ในท้องถนนอย่างเคร่งครัด  และมีการสร้างสวนสาธารณะมากถึง 300 แห่งและอุทยานแห่งชาติ 4 แห่ง และ 50% ของเมืองก็เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว จึงทำให้สิงคโปร์คือเมืองที่มีสภาวะแวดล้อมที่ยอดเยี่ยม  นอกจากนี้ระบบคมนาคมของที่นี่ก็มีประสิทธิภาพและหลากหลาย คุณสามารถเดินทางได้ด้วยรถประจำทาง,รถไฟ,แท็กซี่,จักรยาน หรือแม้แต่การเดินเท้า

สวรรค์แห่งแสงแดด

      ถ้าสภาพอากาศเป็นสิ่งที่คุณกำลังกังวลเกี่ยวกับประเทศนี้ ขอให้ล้มเลิกความคิดนั้นเสีย เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศในแถบเขตร้อน จึงทำให้ที่นี่มีแดดออกอยู่ตลอด  คุณสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้มากมาย ทั้งวินเซิร์ฟ, ขี่จักรยาน, ปีนเขา หรือพายเรือ  ดังนั้นเมื่อคุณมาเรียนที่นี่ คุณก็จะสดใสทั้งในเรื่องการเรียนและเรื่องกิจกรรมแน่นอน

พันธกิจสู่ความเป็นเลิศ

      ด้วยความที่ประเทศนี้ไม่มีทรัพยากรธรรมชาติเป็นของตนเอง จึงทำให้สิงคโปร์เน้นหนักไปที่การพัฒนาทางด้านการศึกษาแทน และทำให้ตนกลายเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาระดับนานาชาติ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศอื่นๆ โดยมีนักเรียนต่างชาติมากกว่า 50,000 คนมาเรียนที่สิงคโปร์  ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ตั้งเป้าว่าจะเพิ่มให้ถึง 150,000 คนภายในปี 2015

      ตั้งแต่ช่วงปี 1990 รัฐบาลสิงคโปร์ได้พัฒนาและส่งเสริมให้ประเทศกลายเป็นศูนย์ของศิลปะและวัฒนธรรมในระดับนานาชาติ  เพื่อทำให้สิงคโปร์กลายเป็นประตูที่เชื่อมระหว่างตะวันออกและตะวันตก

การกลับบ้านเป็นเรื่องง่าย

      สนามบิน Singapore Changi เป็นที่ตั้งของสายการบินมากกว่า 80 สายที่เชื่อมโยงมากกว่า 200 เมืองใน 68 ประเทศทั่วโลก จึงมั่นใจได้ว่าคุณสามารถเดินทางกลับบ้านได้อย่างสะดวกและง่ายดายไม่ว่าคุณจะมาจากประเทศใดก็ตาม

ข้อควรรู้เกี่ยวกับสิงคโปร์

ประชากร : 4.5 ล้านคน
ขนาดพื้นที่ : 255 ตารางไมล์ (660 ตารางกิโลเมตร)
ภาษาที่ใช้: ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาในการติดต่อทางธุรกิจ และ ใช้ภาษามาเลย์เป็นภาษาประจำชาติ
สกุลเงิน: ดอลล่าร์สิงคโปร์ (SGD)
------------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่อสิงคโปร์ 
เรียนต่อสิงคโปร์ควรเริ่มต้นอย่างไร 
รู้จักสิงคโปร์ 

MUST READ

article Img

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

89.1K
article Img

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.7K
article Img

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

6.8K
article Img

11 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เรียนไปเที่ยวไปในสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นอีกประเทศหนึ่งในโลกที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก ! จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก รวมไปถึงนักเรียนไทยหลายคนอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศเกาะเล็กๆ นี้ ท่ามกลางโรคระบาดโควิด -19 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้พิสูจน์ตัวเองในการเป็นผู้นำและมีการจัดการที่รัดกุมมากที่สุดประเทศหนึ่ง จนตอนนี้เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่มีอัตราการฉีดวัคซีนของประชากรมากที่สุด        เอาล่ะ ขายมาอย่างนี้แล้ว อยากไปสิงคโปร์กันแล้วยังงงง ? เพราะวันนี้

5.6K