นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?

share image

เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?

      ถึงแม้ว่าค่าครองชีพในสิงคโปร์นั้น แทบจะสูงที่สุดในเอเชีย แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อไปเปรียบเทียบกับประเทศในโลกตะวันตก ปรากฏว่าค่าครองชีพของสิงคโปร์นั้นค่อนข้างต่ำ, ส่วนอาหารและเสื้อผ้าก็ขายอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล

      ค่าใช้จ่ายที่หนักหนาที่สุดก็คือค่าเล่าเรียน ตามมาด้วยค่าที่พักและค่าอาหาร  โดยนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนต่อในสิงคโปร์นั้น มีค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 750 เหรียญถึง 2,000 เหรียญต่อเดือน  ซึ่งอาจจะมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับไลฟสไตล์และหลักสูตรที่เลือกเรียน

      ค่าอาหารต่อมื้อหนึ่งในโรงอาหารนั้นมีราคาอยู่ที่ประมาณ 225 เหรียญถึง400 เหรียญ ส่วนค่าใช้จ่ายในการเดินทางนั้น ตกอยู่ที่ 100 – 150 เหรียญ (เฉพาะการเดินทางสาธารณะเท่านั้น)

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ

• อาหารกลางวัน ประมาณ 90-150 เหรียญต่อเดือน (ตกอยู่ที่ประมาณ 3-5 เหรียญต่อวันต่อมื้อ)
• ค่าโทรศัพท์ ประมาณ 30 เหรียญ (ขึ้นอยู่กับการใช้และโปรโมชั่นที่เลือก)
• ค่าหนังสือและอุปกรณ์ ประมาณ 30-70 เหรียญ (ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่เรียน)
• ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ประมาณ 50-100 เหรียญ (แตกต่างกันไปตามแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อความบันเทิง, ค่าตัดผม และอื่นๆ)

ค่าใช้จ่ายเพื่อความบันเทิง

      การชอปปิ้งนั้น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญของประเทศนี้ จึงทำให้ที่นี่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และร้านขายเสื้อผ้าตั้งอยู่ตลอดสองข้างทางของ Orchard Road  แต่สถานที่เหล่านี้ก็ขายสินค้าที่ราคาสูงเกินกว่างบประมาณที่เด็กนักเรียนจะแบกรับไหว

      ดังนั้น ควรเปลี่ยนมาจับจ่ายซื้อของจากตลาดนัดต่างๆแทน เช่น The Lime Flea market ที่มีทุกๆวันเสาร์  โดยตลาดนัดนี้จะขายเสื้อผ้าแนววินเทจและเครื่องประดับทำเองมากมาย เป็นต้น ซึ่งนอกจากราคาจะไม่แพงมากแล้ว ยังสามารถที่จะต่อรองราคากับคนขายได้อีกด้วย

      นอกจากนี้ การไปดูหนังก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของคนที่นี่ จึงทำให้ราคาของตั๋วหนังมีราคาไม่แพงจนเกินไป คือ อยู่ที่ประมาณ 10 เหรียญ  โดยภาพยนตร์ที่ฉายในประเทศนี้มักจะเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด แต่ก็มีภาพยนตร์ประเภทอื่นๆเช่นกัน เช่น จีน, ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เช่นกัน โดยมีซับไตเติ้ลเป็นภาษาอังกฤษ

-------------------------------------------------------------------------
บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อสิงคโปร์ 
เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ 


 

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

เมื่อพูดถึงประเทศสิงคโปร์ นอกจากความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง และแลนด์มาร์คชื่อดังอย่างเมอร์ไลออนแล้ว ยังเป็นที่รู้กันดีว่าคุณภาพการศึกษาของที่นี่ดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศชั้นนำอื่นๆ ของโลก และยังมีข้อดีคืออยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย คิดถึงครอบครัวเมื่อไหร่ก็มีตั๋วราคาถูกให้บินกลับบ้านเพียบ ใครสนใจเรียนต่อสิงคโปร์มาดูข้อมูลด้านค่าใช้จ่ายกันค่ะ หมายเหตุ: 1 SGD (ดอลล่าร์สิงคโปร์) = 24.3263 บาท (ข้อมูล ณ พฤษภาคม พ.ศ. 2561)   ระดับปริญญาตรี

84.9K
article Img

3 ทุนเรียนต่อสิงคโปร์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

เป็นที่รู้กันดีว่า นอกจากความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและเสถียรภาพทางการเมืองแล้ว ‘สิงคโปร์’ ยังเป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาโดดเด่นระดับแนวหน้าของโลก เนื่องจากรัฐบาลสิงคโปร์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านการศึกษามาโดยตลอด ในอนาคตการศึกษาของสิงคโปร์จึงมีแนวโน้นขยายตัวอีกหลายเท่า เพื่อเตรียมมุ่งสู่การเป็นประเทศชั้นนำที่สามารถแข่งขันได้ในเวทีโลก ใครอยากไปเรียนต่อประเทศร่วมอาเซียนของเรา มาดูทุนการศึกษาที่น่าสนใจกันค่ะ   :: รวมรายชื่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

40.2K