นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เกาหลีใต้: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เหตุผลที่ควรไปเรียนต่อประเทศเกาหลีใต้

เหตุผลที่ควรไปเรียนที่เกาหลี


 


เรื่องมีอยู่ว่าในปีที่ผ่านมานี้มีคนให้ความสนใจการเรียนต่อประเทศเกาหลีใต้กันเยอะมาก เทรนด์เกาหลีในบ้านเราก็เห็นกันตามร้านรวง มีอะไรน่าสนใจๆ เกี่ยวกับเกาหลีใต้เต็มไปหมด ทางฮอร์ทคอร์สเลยไปรวบรวมหาข้อมูลและสอบถามนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ที่เกาหลีใต้ว่าเกาหลีใต้มีอะไรดี ทำไมถึงควรไปเรียนที่นั่นกัน เพื่อจะได้ทำความรู้จักกับประเทศนี้กันมากขึ้น


1. เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์น่าสนใจ เป็นแหล่งความรู้


เกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณีที่น่าสนใจ การที่ไปเรียนต่อที่ประเทศเกาหลีใต้ก็หมายความว่าเราจะได้ซึมซับกับประวัติศาสตร์นั้นได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะในรูปแบบต่างๆ สถาปัตยกรรม ปราสาทที่น่าสนใจสามารถเดินทางไปดูได้อย่างง่ายดาย ไม่แปลกใจที่จะเห็นคนที่แวะไปเกาหลีลองใส่ชุดประจำชาติอย่างชุดฮันบกกันด้วยความตื่นเต้น ถ้าได้มีโอกาสไปเกาหลีล่ะก็ประวัติศาสตร์เกาหลีเป็นอย่างหนึ่งที่จะได้เจอแน่ๆ
นอกจากนี้ยังมีห้องสมุดน่านั่งในห้าง (เช่น  Starfield Library) หรือห้องสมุดประจำชาติ ตามมหาวิทยาลัยให้ไปอีกด้วย นับว่าเป็นเมืองที่ไม่ทอดทิ้งเรื่องการอ่านและความสำคัญของการเรียนรู้เลย

 


2. อาหารเกาหลี


ไม่ได้เป็นคนเห็นแก่กินนะ แต่ว่าอาหารเกาหลีน่าสนใจม้ากก เพราะว่ามีชอยส์ให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของร้อน ของเย็น บุฟเฟ่ต์ อาหารข้างทาง แถมยังมีสีสันโดดเด่นน่ารับประทาน ยิ่งคนที่ชอบกินอาหารรสจัดแบบบ้านเราก็ไม่ต้องกลัวว่าไปอยู่เกาหลีแล้วจะไม่มีอาหารเผ็ดกินเพราะที่เกาหลีก็กินเผ็ดกันเหมือนกัน แถมร้านอาหารและร้านกาแฟที่เกาหลีก็ยังน่ารัก น่าไปนั่งเล่นอีกด้วย

 


3. แหล่งช็อปปิ้งและแฟชั่น


คนที่ชอบการช็อปคงจะลืมประเทศเกาหลีไปไม่ได้ เพราะเกาหลีมีถนน ตรอก ร้านค้าขายของน่าสนใจให้เดินเล่นเต็มไปหมด แถมแฟชั่นเกาหลีและร้านเครื่องแต่งกาย เครื่องสำอางเกาหลียังโดดเด่นจนเรียกว่าเป็นผู้นำเทรนด์ก็ได้ เสื้อผ้าที่ขายตามร้านข้างทางก็ราคาไม่แพงมากพอให้นักศึกษาจับต้องได้

 


4. มีทุนการศึกษาจากรัฐบาล


รัฐบาลเกาหลีมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติทั้งปริญญาตรีและปริญญาโท เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเรื่องค่าใช้จ่ายมากนักถ้าตั้งใจเรียนแล้วล่ะก็ แถมยังมีการจัดากรให้เรียนภาษาด้วย เรียกว่าคุ้มมากๆ สนใจลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของโครงการทุนการศึกษาได้


5. เดินทางสะดวก บ้านเมืองน่ารัก ผู้คนส่วนมากเป็นกันเอง


ถนนหนทางของเกาหลีนั้นไม่ขี้เหร่เลย การเดินทางก็สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นด้วยรถไฟหรือรถบัส เวลาไปกินอาหารข้างทางหรือร้านอาหารใกล้ๆ หอบรรดาอาจุมม่าหรืออาจุชชิเจ้าของร้านก็จะใจดี พยายามช่วยเหลือเรา แน่นอนว่าแม้จะมีมนุษย์ป้าแบบที่ไทยแต่ก็เจอคนใจดีพอแกล้มๆ เช่นเดียวกัน
ด้วยบรรยากาศของเกาหลี อากาศไม่ร้อนทำให้เดินดูบ้านเมืองได้อย่างมีความสุข แถมวันหยุดยังหากิจกรรมทำได้หลายอย่าง มีสวน ที่เที่ยวริมน้ำ ตึกต่างๆ พิพิธภัณฑ์น่าสนใจให้ไป

 

 

พอจะสนใจกันบ้างรึเปล่า ถ้าอยากรู้เรื่องราวเกาหลีมากกว่านี้ติดตามต่อได้ใน รวมบทความเกี่ยวกับประเทศเกาหลี หรือลองค้นหามหาวิทยาลัยเกาหลีที่น่าสนใจในข้อมูลเว็บไซต์ของทางฮอร์ทคอร์สได้เลย

ค้นหามหาวิทยาลัยที่น่าสนใจในเกาหลี
 

ค้นหาคอร์ส

เกาหลีใต้
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อที่เกาหลีใต้

หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะสมัครเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้อย่างไรดี ลองอ่านบทความแนะนำจากเราถึงวิธีการสมัครเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้   ขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้นั้นง่าย ไม่ยุ่งยาก เพราะ International Office ของแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีหน้าที่คอยช่วยเหลือนักศึกษาอยู่แล้ว ดังนั้นเราควรใช้บริการ International Office ให้คุ้มค่า เกือบทุกมหาวิทยาลัยนั้นจะรับสมัครนักศึกษาต่างชาติโดยตรงผ่านช่องทางการสมัครแบบออนไลน์

21.2K
article Img

ชีวิตนักเรียนทุนที่มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี ตอนที่ 1 เคล็ดลับคว้าทุนสาขา Documentary

ย้อนเวลากลับไปสมัยเรียนปริญญาตรี บัว - วัชราภรณ์ รื่นเริง ศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเรียนภาควิชาการสื่อสารมวลชน ซึ่งเน้นเรียนเกี่ยวกับการกระจายเสียง เช่น การกระจายเสียงเบื้องต้น การผลิตรายการวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ การสื่อข่าวและการเขียนข่าว เป็นวิชาเอก ส่วนวิชาโทนั้นเธอเลือกเรียนสาขาวิชาภาษาเกาหลี ภาควิชาภาษาตะวันออก ที่คณะอักษรศาสตร์    >> แนะนำเรื่องควรรู้เมื่ออยากเรียนต่อเกาหลีใต้  

16.6K