นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

การเดินทางในสวีเดน

share image

การเดินทางในสวีเดน

ในฐานะนักศึกษานานาชาติในประเทศสวีเดน คุณจะพบว่าการเดินทางภายในประเทศนั้นมีความสะดวกง่ายดายด้วยเครือข่ายทางคมนาคมที่สะอาดและมีคุณภาพ โดยมีบริการรถไฟ รถประจำทาง รถรางและเรือข้ามฟากอยู่ทั่วประเทศ และยังเป็นเรื่องง่ายที่จะหาตั๋วโดยสารราคาถูกและส่วนลดสำหรับนักศึกษา

 

โดยรถยนต์
หากคุณมีความประสงค์ที่จะขับรถยนต์ คุณต้องขับในด้านขวาของถนน เส้นทางของถนนส่วนใหญ่จะไม่มีการจราจรที่ติดขัด ซึ่งถือเป็นการดีในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ห่างไกลในประเทศสวีเดน หากคุณต้องการขับรถในช่วงฤดูหนาว พื้นถนนอาจมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้ ดังนั้นหากคุณไม่คุ้นเคยกับการขับรถบนน้ำแข็งและหิมะ คุณควรขอให้ผู้คนในท้องถิ่นขับแทนให้ อีกทั้งคุณควรทำความคุ้นเคยกับกฏระเบียบต่างๆ เช่น การคาดเข็มขัดนิรภัยและข้อห้ามที่เข้มงวดในเรื่องเมาแล้วขับ

 

เส้นทางถนนในประเทศสวีเดนได้รับการบำรุงรักษาเป็นอย่างดี คุณจะสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ได้ตลอดทางตามยาวของประเทศ หากคุณขับรถผ่านพื้นที่ที่เป็นป่าทึบ คุณอาจมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ป่าพื้นเมืองของสวีเดน เช่น มูส กวางเรนเดียร์ กวางและกระต่ายป่า ในเขตพื้นที่ห่างไกลออกไป สัตว์ขนาดใหญ่ เช่น มูสอาจเป็นอันตรายต่อผู้ขับรถที่ไม่มีประสบการณ์ได้

 

โดยเครื่องบิน
สนามบินนานาชาติ Stockholm-Arlanda เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคสแกนดิเนเวีย ด้วยเที่ยวบินประจำไปยังจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศมากกว่า 145 แห่ง สนามบินนานาชาติ Gothenburg มีเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทาง 30 แห่งทั่วทวีปยุโรป สนามบิน Malmo-Sturup ให้บริการเที่ยวบินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ

 

SAS คือผู้ให้บริการหลักของเที่ยวบินภายในประเทศ โดยให้บริการที่สนามบินหลักของสวีเดน โดยเชื่อมโยงสนามบินต่างๆจากทั่วประเทศ คุณสามารถบินไปยังสนามบินในแผ่นดินใหญ่ของสวีเดนจาก Arlanda ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของ Stockholm สนามบินอื่นๆที่อยู่ใกล้กับ Stockholm ได้แก่ สนามบิน Bromma, Västerås และ Skavsta-Nyköping

 

โดยรถไฟ
สวีเดนมีเครือข่ายเส้นทางรถไฟที่ครอบคลุมทั่วประเทศและเชื่อมต่อเมืองสำคัญๆต่างๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถนั่งรถไฟไปยังประเทศใกล้เคียงได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย บริการรถไฟมีความทันสมัยและมีคุณภาพการให้บริการที่น่าเชื่อถือ

 

การรถไฟแห่งชาติของประเทศสวีเดนมีชื่อว่า Statens Järnvägar (SJ) นอกจากนี้ยังมีบริษัทผู้ให้บริการรถไฟรายอื่น เช่น Tågkompaniet, Inlandsbanan, BK Tåg, LINX และ Connex

เว็บไซต์ Visitsweden.com มี ตารางระยะทางของการเดินทางโดยรถไฟ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

TIPS :

นอกจากสวีเดนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

MUST READ

article Img

7 สุดยอดเมืองน่าเที่ยวในสวีเดน

นอกจากจะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบแล้ว สวีเดนยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางจำนวนมากปราถนาจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะดินแดนแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และยังคงเก็บรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่จากยุคกลางไว้เป็นอย่างดี ใครชอบบรรยากาศสงบเรียบง่าย รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม อย่าลืมปักหมุดสวีเดนไว้ในแผนการเดินทางของคุณ > สนใจเรียนต่อสวีเดน   สมอลันด์ (Smaland) หากอยากสัมผัสสวีเดนให้ถึงแก่น

75.7K
article Img

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน       วัฒนธรรมอาหารของสวีเดนนั้น มีมากกว่าเพียงแค่มีทบอลและลูกอมปลาเพียง  เพราะยังมีเรื่องราวและอาหารที่น่าสนใจอีกมากให้คุณได้เรียนรู้  และนี่เป็น 10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอาหารสวีเดนว่าประเพณีและวัฒนธรรมทางอาหารของพวกเขาในชีวิตประจำวันนั้น เป็นอย่างไร   Lingonberry  : ซอสสุดโปรดของชาวสวีเดน       ซอส Lingonberry 

55.9K
article Img

ความเป็นสวีเดน

ความเป็นสวีเดน       วัฒนธรรมสวีเดนคือวัฒนธรรมที่เรียบง่าย ไม่มีลำดับชั้น และเปิดกว้างในการรับความคิดเห็นของทุกคน คุณค่าที่กล่าวมานี้เมื่อรวมเข้ากับจริยธรรมที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานได้หลอมรวมกันจนเกิดเป็นวัฒนธรรมสวีเดน       วัฒนธรรมนี้สร้างขึ้นบนแนวคิดเพื่อสนับสนุนผู้คนในสังคม วิถีชีวิตแบบสวีเดนคือความอ่อนน้อมถ่อมตน และมีความเท่าเทียมกัน เชื่อในศักยภาพส่วนบุคคลในการร่วมกันสร้างความสำเร็จเพื่อส่วนรวม    

40.2K
article Img

เกี่ยวกับสวีเดน

เกี่ยวกับสวีเดน ประเทศสวีเดนมีประชากรมากกว่า 9 ล้านคนเพียงเล็กน้อย โดยประชากรส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศและตามแนวชายฝั่งทางภาคใต้ สาเหตุเนื่องมาจากทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของประเทศใกล้กับขั้วโลกเหนือมักจะมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นตลอดปี ประเทศนี้มีคุณภาพชีวิตที่สูงและมักจะได้รับคะแนนที่สูงจากการสำรวจทั่วโลกในการประเมินคุณภาพชีวิตและความสุขโดยรวม โดยเป็นประเทศที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับการอยู่อาศัย และคุณจะไม่รู้สึกลำบากในการปรับตัวเมื่อเดินทางมาถึงเลย

30.9K