ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

การเดินทางในสวีเดน

7437

การเดินทางในสวีเดน

ในฐานะนักศึกษานานาชาติในประเทศสวีเดน คุณจะพบว่าการเดินทางภายในประเทศนั้นมีความสะดวกง่ายดายด้วยเครือข่ายทางคมนาคมที่สะอาดและมีคุณภาพ โดยมีบริการรถไฟ รถประจำทาง รถรางและเรือข้ามฟากอยู่ทั่วประเทศ และยังเป็นเรื่องง่ายที่จะหาตั๋วโดยสารราคาถูกและส่วนลดสำหรับนักศึกษา

 

โดยรถยนต์
หากคุณมีความประสงค์ที่จะขับรถยนต์ คุณต้องขับในด้านขวาของถนน เส้นทางของถนนส่วนใหญ่จะไม่มีการจราจรที่ติดขัด ซึ่งถือเป็นการดีในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ห่างไกลในประเทศสวีเดน หากคุณต้องการขับรถในช่วงฤดูหนาว พื้นถนนอาจมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้ ดังนั้นหากคุณไม่คุ้นเคยกับการขับรถบนน้ำแข็งและหิมะ คุณควรขอให้ผู้คนในท้องถิ่นขับแทนให้ อีกทั้งคุณควรทำความคุ้นเคยกับกฏระเบียบต่างๆ เช่น การคาดเข็มขัดนิรภัยและข้อห้ามที่เข้มงวดในเรื่องเมาแล้วขับ

 

เส้นทางถนนในประเทศสวีเดนได้รับการบำรุงรักษาเป็นอย่างดี คุณจะสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ได้ตลอดทางตามยาวของประเทศ หากคุณขับรถผ่านพื้นที่ที่เป็นป่าทึบ คุณอาจมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ป่าพื้นเมืองของสวีเดน เช่น มูส กวางเรนเดียร์ กวางและกระต่ายป่า ในเขตพื้นที่ห่างไกลออกไป สัตว์ขนาดใหญ่ เช่น มูสอาจเป็นอันตรายต่อผู้ขับรถที่ไม่มีประสบการณ์ได้

 

โดยเครื่องบิน
สนามบินนานาชาติ Stockholm-Arlanda เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคสแกนดิเนเวีย ด้วยเที่ยวบินประจำไปยังจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศมากกว่า 145 แห่ง สนามบินนานาชาติ Gothenburg มีเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทาง 30 แห่งทั่วทวีปยุโรป สนามบิน Malmo-Sturup ให้บริการเที่ยวบินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ

 

SAS คือผู้ให้บริการหลักของเที่ยวบินภายในประเทศ โดยให้บริการที่สนามบินหลักของสวีเดน โดยเชื่อมโยงสนามบินต่างๆจากทั่วประเทศ คุณสามารถบินไปยังสนามบินในแผ่นดินใหญ่ของสวีเดนจาก Arlanda ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของ Stockholm สนามบินอื่นๆที่อยู่ใกล้กับ Stockholm ได้แก่ สนามบิน Bromma, Västerås และ Skavsta-Nyköping

 

โดยรถไฟ
สวีเดนมีเครือข่ายเส้นทางรถไฟที่ครอบคลุมทั่วประเทศและเชื่อมต่อเมืองสำคัญๆต่างๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถนั่งรถไฟไปยังประเทศใกล้เคียงได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย บริการรถไฟมีความทันสมัยและมีคุณภาพการให้บริการที่น่าเชื่อถือ

 

การรถไฟแห่งชาติของประเทศสวีเดนมีชื่อว่า Statens Järnvägar (SJ) นอกจากนี้ยังมีบริษัทผู้ให้บริการรถไฟรายอื่น เช่น Tågkompaniet, Inlandsbanan, BK Tåg, LINX และ Connex

เว็บไซต์ Visitsweden.com มี ตารางระยะทางของการเดินทางโดยรถไฟ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

TIPS :

นอกจากสวีเดนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

ค้นหาคอร์ส

สวีเดน
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.