นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

City focus : Stockholm

share image

City focus : Stockholm

      กรุงสตอกโฮล์ม (Stockholm) เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศสวีเดน และยังเป็นนครหลวงอันงดงามที่สุดในสแกนดิเนเวีย จนได้รับขนานนามว่า ความงามบนผิวน้ำ (Beauty on Water) หรือราชินีแห่งทะเลบอลติก ประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อย 14 เกาะที่โอบล้อมด้วยทะเลบอลติก (Baltic Sea) ทะเลสาบมาลาเร็น (Lake Malaren) ทำให้สตอกโฮล์มเป็นเมืองหลวงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สตอกโฮล์ม  ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลทิศตะวันออกของประเทศสวีเดน มีประชากรในเขตเทศบาลสตอกโฮล์ม 774,000 คน ถ้านับเขตที่อยู่อาศัยโดยรอบทั้งหมดจะมีประชากรประมาณ 1.7 ล้านคน

      สตอกโฮล์มเป็นที่ตั้งของรัฐบาลสวีเดน และที่ประทับของสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟ พระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบันของสวีเดน

 

ประวัติศาสตร์

      ประวัติศาสตร์ที่เก่าที่สุดของสตอกโฮล์ม เริ่มที่ ค.ศ. 1252 โดยสตอกโฮล์มเป็นเมืองศูนย์กลางในการค้าขายแลกเปลี่ยนแร่เหล็กจากเหมืองใกล้เคียง  และเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิสวีเดนอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1634

      ในช่วง ค.ศ. 1713–1714 สตอกโฮล์มพบปัญหาการระบาดของกาฬโรค และยังเจอสงครามใหญ่ทางภาคเหนือระหว่างสวีเดนกับชาติยุโรปเหนืออื่นๆ ใน ค.ศ. 1721 ซึ่งส่งผลให้จักรวรรดิสวีเดนต้องสิ้นสุดลง หลังจากนั้นสตอกโฮล์มก็ค่อยๆ ฟื้นความสำคัญกลับคืนมาในคริสต์ศตวรรษที่ 19 และกลายเป็นศูนย์กลางทางการค้าต่อมา

 

ภูมิอากาศ

  • ฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม อากาศจะหนาวเย็นมากและมีหิมะตก อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 2-10 องศาเซลเซียส
  • ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม อากาศจะมีการเปลี่ยนแปลงง่าย ช่วงนี้จะมีฝนตกโปรยปรายและมีแสงแดด อุณหภูมิช่วงตอนกลางวันและกลางคืนจะมีความแตกต่างกันมาก อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 5-15 องศาเซลเซียส
  • ฤดูร้อน ช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อากาศจะอบอุ่นและอุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 25 องศาเซลเซียสขึ้นไป  ช่วงเวลานี้กลางวันจะยาวมาก โดยเฉพาะเดือนกรกฎาคมที่กลางวันจะยาวมากจนแทบไม่มีกลางตืนเลย  จึงทำให้ถูกเรียกว่าเป็นดินแดนแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน
  • ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน อากาศจะสดใสและมีแสงแดด ในช่วงเวลากลางวันอุณหภูมิอยู่ที่ 5-18 องศาเซลเซียส
  •  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ซารีเกลส์ ทอรีย์

      เป็นสัญลักษณ์ของใจกลางของย่านธุรกิจของกรุงสตอกโฮล์ม  โดย ณ ลานกว้างนี้ วัยรุ่นและผู้ชื่นชอบกีฬา extreme อย่างสเก็ตบอร์ด จะนิยมใช้เป็นจุดนัดพบและฝึกซ้อม

พระราชวัง Kungliga slotted

      เป็นพระราชวังของราชวงศ์สวีเดน แต่ตามปรกติจะไม่ได้ทรงประทับที่นี่  จึงทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมากมายมาเยี่ยมชม โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน

ย่านเมืองเก่า (Gamla Stan)

      เป็นเมืองเก่าที่ล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ของกรุงสตอกโฮล์ม ตั้งอยู่กลางใจเมืองระหว่างทะเลบอติกและทะเลสาบมาลาเร็น โดยมีสะพานเชื่อมระหว่างเมืองใหญ่และเกาะ และเป็นทางเดียวที่เชื่อมระหว่างเมืองและเกาะด้วย จึงทำให้เป็นที่มาของสมญานามของเมืองเก่าเล็กๆแห่งนี้  โดยที่นี่เป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างความเก่าแก่ของประวัติศาสตร์และความทันสมัยของร้านค้าที่เรียงรายมากมายบนท้องถนนแคบๆของเมือง  จึงทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายที่มุ่งหน้ามาดื่มด่ำกับประวัตศาสตร์ของสวีเดน

---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อสวีเดน 
Shopping Guide : สวีเดน 
การขอวีซ่านักเรียนสวีเดน 
 

 

TIPS :

นอกจากสตอกโฮล์มก็ยังมีอีกหลายเมืองที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

MUST READ

article Img

7 สุดยอดเมืองน่าเที่ยวในสวีเดน

นอกจากจะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบแล้ว สวีเดนยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางจำนวนมากปราถนาจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะดินแดนแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และยังคงเก็บรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่จากยุคกลางไว้เป็นอย่างดี ใครชอบบรรยากาศสงบเรียบง่าย รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม อย่าลืมปักหมุดสวีเดนไว้ในแผนการเดินทางของคุณ > สนใจเรียนต่อสวีเดน   สมอลันด์ (Smaland) หากอยากสัมผัสสวีเดนให้ถึงแก่น

75.1K
article Img

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน       วัฒนธรรมอาหารของสวีเดนนั้น มีมากกว่าเพียงแค่มีทบอลและลูกอมปลาเพียง  เพราะยังมีเรื่องราวและอาหารที่น่าสนใจอีกมากให้คุณได้เรียนรู้  และนี่เป็น 10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอาหารสวีเดนว่าประเพณีและวัฒนธรรมทางอาหารของพวกเขาในชีวิตประจำวันนั้น เป็นอย่างไร   Lingonberry  : ซอสสุดโปรดของชาวสวีเดน       ซอส Lingonberry 

55.4K
article Img

ความเป็นสวีเดน

ความเป็นสวีเดน       วัฒนธรรมสวีเดนคือวัฒนธรรมที่เรียบง่าย ไม่มีลำดับชั้น และเปิดกว้างในการรับความคิดเห็นของทุกคน คุณค่าที่กล่าวมานี้เมื่อรวมเข้ากับจริยธรรมที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานได้หลอมรวมกันจนเกิดเป็นวัฒนธรรมสวีเดน       วัฒนธรรมนี้สร้างขึ้นบนแนวคิดเพื่อสนับสนุนผู้คนในสังคม วิถีชีวิตแบบสวีเดนคือความอ่อนน้อมถ่อมตน และมีความเท่าเทียมกัน เชื่อในศักยภาพส่วนบุคคลในการร่วมกันสร้างความสำเร็จเพื่อส่วนรวม    

39.8K
article Img

เกี่ยวกับสวีเดน

เกี่ยวกับสวีเดน ประเทศสวีเดนมีประชากรมากกว่า 9 ล้านคนเพียงเล็กน้อย โดยประชากรส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศและตามแนวชายฝั่งทางภาคใต้ สาเหตุเนื่องมาจากทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของประเทศใกล้กับขั้วโลกเหนือมักจะมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นตลอดปี ประเทศนี้มีคุณภาพชีวิตที่สูงและมักจะได้รับคะแนนที่สูงจากการสำรวจทั่วโลกในการประเมินคุณภาพชีวิตและความสุขโดยรวม โดยเป็นประเทศที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับการอยู่อาศัย และคุณจะไม่รู้สึกลำบากในการปรับตัวเมื่อเดินทางมาถึงเลย

30.8K