นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: แนะนำประเทศและเมือง

สวีเดน : ศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมของยุโรป

share image

สวีเดน : ศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมของยุโรป

      สวีเดนถูกจัดอันดับในฐานะของประเทศแห่งนวัตกรรมเป็นอันดับ 2 ของโลก จากการจัดอันดับ the Global Innovation Index 2012 ซึ่งเป็นเวลานับหลายทศวรรษที่สวีเดนได้เป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆของโลก ที่นี่เป็นบ้านเกิดของ Bluetooth, Tetra Pak packaging, Skype  และ Spotify  ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม และทำให้สวีเดนเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการเรียนต่อทางด้าน entrepreneurs and innovators ที่สุดยอด

      โดยการจัดอันดับของ The Global Innovation Index นั้น คิดอยู่บนข้อมูลพื้นฐานในเรื่องของเงินทุนและงานวิจัย รวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานของเมือง, การตลาด, ระบบธุรกิจ, ความรู้ และผลงานทางเทคโนโลยีที่แตกต่างกันไปในแต่ละสถาบันทั่วโลก   โดยจุดประสงค์ของการจัดอันดับนี้ก็เพื่อจำแนกให้เห็นถึงประเทศที่มีความสำเร็จทางด้านการพัฒนาทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

      ซึ่งจากการจัดอันดับนี้ สวีเดนถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีมาตรฐานอยู่ในระดับยอดเยี่ยมมาโดยตลอด ทั้งทางด้านการศึกษาและการวิจัย  ด้วยเหตุนี้เองจึงกลายเป็นเหมือนประเพณีที่ยกให้สวีเดนเป็นบ้านเกิดของรางวัลโนเบล

      โดยตั้งแต่ปี 1901  รางวันโนเบลก็ได้มอบให้กับชายหญิงมากมายจากทั่วโลก จากความสำเร็จที่โดดเด่นไม่ว่าจะเป็นในสาขาฟิสิกส์, เคมี, การแพทย์, วรรณกรรม หรือแม้แต่สาขาสันติภาพ   องค์กรผู้ก่อตั้งรางวันนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 1895  เมื่อ Alfred Nobel ได้เขียนพินัยกรรมเอาไว้ว่าให้นำเงินมรดกของเขาไปก่อตั้งรางวัลโนเบล

      สวีเดน ไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงในเรื่องของเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์, แฟชั่นและดนตรีอีกด้วย โดย IKEA บริษัทเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังระดับโลกถูกก่อตั้งขึ้นโดยชาวสวีเดนที่ชื่อ Ingvar Kamprad ที่เริ่มต้นจากการขายไม้ขีดไฟ  แต่ท้ายที่สุดก็กลายมาเป็นเจ้าของบริษัทผลิตของตกแต่งบ้านที่ขายดีที่สุดในโลก

      Hennes and Mauritz ผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังอย่าง H&M ก็เป็นชาวสวีเดนเช่นกัน  โดยพวกเขาเริ่มต้นจากร้านขายเสื้อผ้าผู้หญิงเล็กๆที่ชื่อ Hennes ในปี 1947  แต่จากนั้นไม่นานภายในระยะเวลาเพียงสองถึงสามปี พวกเขาก็กลายเป็นหนึ่งในร้านขายเสื้อผ้าที่ทันสมัยและโดนใจวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

      นอกจากนี้ บริษัทอย่าง Ericsson, Volvo, Electrolux, Sandvik และอื่นๆอีกมาก ก็เป็นบริษัทสัญชาติสวีเดนเช่นเดียวกัน  จึงเรียกได้ว่าสวีเดนเป็นชาติที่สามารถพัฒนาศักยภาพและความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ให้เดินหน้าไปพร้อมๆกับความยอดเยี่ยมทางด้านไอเดียและความคิดสร้างสรรค์  จึงไม่แปลกที่สวีเดนจะกลายเป็นจุดหมายการเรียนต่อที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเรียนทั่วโลก

      สวีเดน มีอนาคตของเส้นทางอาชีพและงานวิจัยที่มากมายและหลากหลายสำหรับนักเรียน ที่จะเข้าร่วมสำหรับประสบการณ์อันยอดเยี่ยม

      ดังนั้นแล้ว มีเหตุผลนับร้อยนับพันที่คุณจะเลือกเรียนและทำงานที่สวีเดน  เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นประเทศที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำมากมาย เช่น Linkoping University Lund University , Stockholm University , University of Gothenburg   และ Uppsala University   ที่ซึ่งมอบโอกาสทางงานวิจัยและการเรียนในระดับสูงอย่างที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน

      นอกจากนี้ การเรียนในสวีเดนยังทำให้คุณมีโอกาสในการเรียนรู้ภาษายุโรปอย่างสวีดิชอีกด้วย ซึ่งเป็นการเพิ่มศักยภาพของตัวคุณเองได้อย่างดีเยี่ยม

----------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อสวีเดน 
ความเป็นสวีเดน 
สถาบันการศึกษาของสวีเดน 

 

TIPS :

นอกจากสวีเดนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

MUST READ

article Img

7 สุดยอดเมืองน่าเที่ยวในสวีเดน

นอกจากจะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบแล้ว สวีเดนยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางจำนวนมากปราถนาจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะดินแดนแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และยังคงเก็บรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่จากยุคกลางไว้เป็นอย่างดี ใครชอบบรรยากาศสงบเรียบง่าย รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม อย่าลืมปักหมุดสวีเดนไว้ในแผนการเดินทางของคุณ > สนใจเรียนต่อสวีเดน   สมอลันด์ (Smaland) หากอยากสัมผัสสวีเดนให้ถึงแก่น

75.1K
article Img

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน       วัฒนธรรมอาหารของสวีเดนนั้น มีมากกว่าเพียงแค่มีทบอลและลูกอมปลาเพียง  เพราะยังมีเรื่องราวและอาหารที่น่าสนใจอีกมากให้คุณได้เรียนรู้  และนี่เป็น 10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอาหารสวีเดนว่าประเพณีและวัฒนธรรมทางอาหารของพวกเขาในชีวิตประจำวันนั้น เป็นอย่างไร   Lingonberry  : ซอสสุดโปรดของชาวสวีเดน       ซอส Lingonberry 

55.4K
article Img

ความเป็นสวีเดน

ความเป็นสวีเดน       วัฒนธรรมสวีเดนคือวัฒนธรรมที่เรียบง่าย ไม่มีลำดับชั้น และเปิดกว้างในการรับความคิดเห็นของทุกคน คุณค่าที่กล่าวมานี้เมื่อรวมเข้ากับจริยธรรมที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานได้หลอมรวมกันจนเกิดเป็นวัฒนธรรมสวีเดน       วัฒนธรรมนี้สร้างขึ้นบนแนวคิดเพื่อสนับสนุนผู้คนในสังคม วิถีชีวิตแบบสวีเดนคือความอ่อนน้อมถ่อมตน และมีความเท่าเทียมกัน เชื่อในศักยภาพส่วนบุคคลในการร่วมกันสร้างความสำเร็จเพื่อส่วนรวม    

39.8K
article Img

เกี่ยวกับสวีเดน

เกี่ยวกับสวีเดน ประเทศสวีเดนมีประชากรมากกว่า 9 ล้านคนเพียงเล็กน้อย โดยประชากรส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศและตามแนวชายฝั่งทางภาคใต้ สาเหตุเนื่องมาจากทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของประเทศใกล้กับขั้วโลกเหนือมักจะมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นตลอดปี ประเทศนี้มีคุณภาพชีวิตที่สูงและมักจะได้รับคะแนนที่สูงจากการสำรวจทั่วโลกในการประเมินคุณภาพชีวิตและความสุขโดยรวม โดยเป็นประเทศที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับการอยู่อาศัย และคุณจะไม่รู้สึกลำบากในการปรับตัวเมื่อเดินทางมาถึงเลย

30.8K