นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

สถาบันการศึกษาของสวีเดน

share image

สถาบันการศึกษาของสวีเดน

สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาของสวีเดนแบ่งเป็น 2 ประเภทได้แก่: universitet (มหาวิทยาลัย) และ högskola (วิทยาลัยมหาวิทยาลัย) โดยมีการเรียนระดับอุดมศึกษา 3 ระดับในสวีเดนได้แก่: ระดับหนึ่ง ระดับสองและระดับสาม วิทยาลัยมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะไม่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาเอกระดับสาม ทุกหลักสูตรในระดับปริญญาที่เปิดสอนในสวีเดนจะปฏิบัติตาม Bologna Process ซึ่งเป็นมาตรฐานของทวีปยุโรปสำหรับการศึกษาในระดับอุดมศึกษา

 

รัฐบาลสวีเดนจะกำหนดโครงสร้างการศึกษาในระดับปริญญา แต่เนื้อหาของแต่ละหลักสูตรจะขึ้นอยู่กับสถาบันการศึกษาแต่ละแห่ง คุณจะพบว่าการจำแนกสถาบันการศึกษาว่าเป็นมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องที่ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนนัก เนื่องจากหลักสูตรปริญญาในระดับขั้นต่ำ การมอบวุฒิปริญญาที่มอบให้โดยวิทยาลัยมหาวิทยาลัยมีน้ำหนักความน่าเชื่อถือเทียบเท่าคุณวุฒิที่มอบให้โดยมหาวิทยาลัย ดังนั้นคุณควรตรวจสอบว่าเนื้อหาหลักสูตรของมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกเรียนตรงกับความต้องการและเป้าหมายระยะยาวของคุณ

 

ในฐานะนักศึกษานานาชาติ คุณมีทางเลือกการเรียนทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโทหรือปริญญาเอก โดยมีทางเลือกที่เปิดกว้างสำหรับคุณ ขึ้นอยู่กับระดับความรู้ทางภาษาสวีดิชของคุณ หากคุณต้องการเรียนหลักสูตรที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ คุณก็มีหลักสูตรให้เลือกมากกว่า 600 หลักสูตร

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

TIPS :

นอกจากสวีเดนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

MUST READ

article Img

7 สุดยอดเมืองน่าเที่ยวในสวีเดน

นอกจากจะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบแล้ว สวีเดนยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางจำนวนมากปราถนาจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะดินแดนแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และยังคงเก็บรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่จากยุคกลางไว้เป็นอย่างดี ใครชอบบรรยากาศสงบเรียบง่าย รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม อย่าลืมปักหมุดสวีเดนไว้ในแผนการเดินทางของคุณ > สนใจเรียนต่อสวีเดน   สมอลันด์ (Smaland) หากอยากสัมผัสสวีเดนให้ถึงแก่น

76.5K
article Img

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน       วัฒนธรรมอาหารของสวีเดนนั้น มีมากกว่าเพียงแค่มีทบอลและลูกอมปลาเพียง  เพราะยังมีเรื่องราวและอาหารที่น่าสนใจอีกมากให้คุณได้เรียนรู้  และนี่เป็น 10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอาหารสวีเดนว่าประเพณีและวัฒนธรรมทางอาหารของพวกเขาในชีวิตประจำวันนั้น เป็นอย่างไร   Lingonberry  : ซอสสุดโปรดของชาวสวีเดน       ซอส Lingonberry 

56.6K
article Img

ความเป็นสวีเดน

ความเป็นสวีเดน       วัฒนธรรมสวีเดนคือวัฒนธรรมที่เรียบง่าย ไม่มีลำดับชั้น และเปิดกว้างในการรับความคิดเห็นของทุกคน คุณค่าที่กล่าวมานี้เมื่อรวมเข้ากับจริยธรรมที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานได้หลอมรวมกันจนเกิดเป็นวัฒนธรรมสวีเดน       วัฒนธรรมนี้สร้างขึ้นบนแนวคิดเพื่อสนับสนุนผู้คนในสังคม วิถีชีวิตแบบสวีเดนคือความอ่อนน้อมถ่อมตน และมีความเท่าเทียมกัน เชื่อในศักยภาพส่วนบุคคลในการร่วมกันสร้างความสำเร็จเพื่อส่วนรวม    

40.6K
article Img

เกี่ยวกับสวีเดน

เกี่ยวกับสวีเดน ประเทศสวีเดนมีประชากรมากกว่า 9 ล้านคนเพียงเล็กน้อย โดยประชากรส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศและตามแนวชายฝั่งทางภาคใต้ สาเหตุเนื่องมาจากทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของประเทศใกล้กับขั้วโลกเหนือมักจะมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นตลอดปี ประเทศนี้มีคุณภาพชีวิตที่สูงและมักจะได้รับคะแนนที่สูงจากการสำรวจทั่วโลกในการประเมินคุณภาพชีวิตและความสุขโดยรวม โดยเป็นประเทศที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับการอยู่อาศัย และคุณจะไม่รู้สึกลำบากในการปรับตัวเมื่อเดินทางมาถึงเลย

31.1K