ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

สถาบันการศึกษาของสวีเดน

2903

สถาบันการศึกษาของสวีเดน

สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาของสวีเดนแบ่งเป็น 2 ประเภทได้แก่: universitet (มหาวิทยาลัย) และ högskola (วิทยาลัยมหาวิทยาลัย) โดยมีการเรียนระดับอุดมศึกษา 3 ระดับในสวีเดนได้แก่: ระดับหนึ่ง ระดับสองและระดับสาม วิทยาลัยมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะไม่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาเอกระดับสาม ทุกหลักสูตรในระดับปริญญาที่เปิดสอนในสวีเดนจะปฏิบัติตาม Bologna Process ซึ่งเป็นมาตรฐานของทวีปยุโรปสำหรับการศึกษาในระดับอุดมศึกษา

 

รัฐบาลสวีเดนจะกำหนดโครงสร้างการศึกษาในระดับปริญญา แต่เนื้อหาของแต่ละหลักสูตรจะขึ้นอยู่กับสถาบันการศึกษาแต่ละแห่ง คุณจะพบว่าการจำแนกสถาบันการศึกษาว่าเป็นมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องที่ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนนัก เนื่องจากหลักสูตรปริญญาในระดับขั้นต่ำ การมอบวุฒิปริญญาที่มอบให้โดยวิทยาลัยมหาวิทยาลัยมีน้ำหนักความน่าเชื่อถือเทียบเท่าคุณวุฒิที่มอบให้โดยมหาวิทยาลัย ดังนั้นคุณควรตรวจสอบว่าเนื้อหาหลักสูตรของมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกเรียนตรงกับความต้องการและเป้าหมายระยะยาวของคุณ

 

ในฐานะนักศึกษานานาชาติ คุณมีทางเลือกการเรียนทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโทหรือปริญญาเอก โดยมีทางเลือกที่เปิดกว้างสำหรับคุณ ขึ้นอยู่กับระดับความรู้ทางภาษาสวีดิชของคุณ หากคุณต้องการเรียนหลักสูตรที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ คุณก็มีหลักสูตรให้เลือกมากกว่า 600 หลักสูตร

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

TIPS :

นอกจากสวีเดนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

ค้นหาคอร์ส

สวีเดน
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.