นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่สวีเดน

share image

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่สวีเดน

ดินแดนสแกนดิเนเวียโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศสวีเดนเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเป็นประเทศที่ให้การต้อนรับนักศึกษานานาชาติเป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอัตราค่าเล่าเรียนเมื่อไม่นานมานี้ แต่ประเทศสวีเดนก็ยังมีสิ่งต่างๆมากมายสำหรับชาวต่างชาติผู้มาเยือน สวีเดนเป็นประเทศที่สวยงามและทันสมัย พร้อมด้วยความงามทางธรรมชาติและสัตว์ป่าอันอุดมสมบูรณ์และมีวัฒนธรรมทางความคิดที่เป็นอิสระ

 

สวีเดนมีมาตรฐานด้านการศึกษาที่สูง โดยมหาวิทยาลัยของสวีเดน 5 แห่ง ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 200 อันดับแรกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกในปี 2010 ได้แก่ มหาวิทยาลัย Gothenburg มหาวิทยาลัย Lund มหาวิทยาลัย Uppsala สถาบันเทคโนโลยีแห่งชาติ KTH และมหาวิทยาลัย Stockholm โดยสวีเดนเป็นประเทศที่ให้การส่งเสริมทางด้านนวัตกรรมและได้สะท้อนออกมาให้เห็นจากความสำเร็จทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น Skype, Ericsson, Volvo, Spotify, IKEA และร้านจำหน่ายเสื้อผ้า H&M ทั้งหมดนี้คือตัวอย่างความสำเร็จทางธุรกิจของประเทศสวีเดน

 

ปรัชญาด้านการศึกษาของสวีเดนจะสนับสนุนให้นักศึกษาแต่ละคนทำการค้นคว้าวิจัยและเรียนรู้ เพื่อผลักดันให้คุณคิดได้อย่างอิสระและพัฒนาความรู้ของคุณ หลักสูตรระดับปริญญาโทของประเทศสวีเดนหลายหลักสูตรมีการผสมผสานการเรียนในชั้นเรียนกับการปฏิบัติในอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความได้เปรียบในตลาดงานหลังจากสำเร็จการศึกษา

 

หากคุณต้องการเรียนเป็นภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในมหาวิทยาลัยของประเทศสวีเดน (หรือที่รู้จักกันในฐานะสถาบันระดับอุดมศึกษาหรือ HEIs) มีการเปิดสอนหลักสูตรที่ทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษที่มีความหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ระดับปริญญาโท ซึ่งบางแห่งเปิดสอนหลักสูตรที่เป็นภาษาอังกฤษในระดับปริญญาตรีด้วย

 

ที่จริงแล้วมีหลักสูตรระดับปริญญาโทมากกว่า 600 หลักสูตรของมหาวิทยาลัยในประเทศสวีเดนที่ทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษ หลักสูตรปริญญาโทเปิดรับนักศึกษานานาชาติที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า (180 หน่วยกิตระดับอุดมศึกษาหรือมากกว่า)

 

การสมัครเข้าเรียนต่อในประเทศสวีเดนมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ด้วยระบบรับสมัครส่วนกลางที่ไม่ซับซ้อน ทำให้คุณสามารถสมัครเรียนหลักสูตรต่างๆในหลายมหาวิทยาลัยได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งทำให้การสมัครเรียนเป็นเรื่องที่สะดวกง่ายดาย

 

แม้ว่าปัจจุบันมหาวิทยาลัยของประเทศสวีเดนจะเก็บค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษานานาชาติจากประเทศนอกสหภาพยุโรปก็ตาม นักศึกษาจากประเทศสหภาพยุโรปไม่ต้องจ่ายค่าเล่าเรียนและได้รับสิทธิ์เรียนฟรี ในกรณีที่คุณไม่ได้มาจากประเทศในเขต EU/EEA (หรือสวิสเซอร์แลนด์) คุณต้องจ่ายค่าเล่าเรียนนับตั้งแต่ปีการศึกษา 2011/2012 แต่ก็มีทุนการศึกษาเพิ่มเติมสำหรับคุณ

 

ข้อมูลโดยสังเขปเกี่ยวกับประเทศสวีเดน: สวีเดนมีชื่อเสียงในด้านความเสมอภาคระหว่างหญิงชาย จำนวนผู้สมัครเข้าเรียนระดับอุดมศึกษาในประเทศเพิ่มขึ้น 85,000 คนในช่วงห้าปีที่ผ่านมา เมืองที่มีประชากรมากที่สุดคือ Stockholm ด้วยจำนวนประชากรเกือบ 2 ล้านคน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

TIPS :

นอกจากสวีเดนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

MUST READ

article Img

7 สุดยอดเมืองน่าเที่ยวในสวีเดน

นอกจากจะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบแล้ว สวีเดนยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางจำนวนมากปราถนาจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะดินแดนแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และยังคงเก็บรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่จากยุคกลางไว้เป็นอย่างดี ใครชอบบรรยากาศสงบเรียบง่าย รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม อย่าลืมปักหมุดสวีเดนไว้ในแผนการเดินทางของคุณ > สนใจเรียนต่อสวีเดน   สมอลันด์ (Smaland) หากอยากสัมผัสสวีเดนให้ถึงแก่น

75.7K
article Img

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน       วัฒนธรรมอาหารของสวีเดนนั้น มีมากกว่าเพียงแค่มีทบอลและลูกอมปลาเพียง  เพราะยังมีเรื่องราวและอาหารที่น่าสนใจอีกมากให้คุณได้เรียนรู้  และนี่เป็น 10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอาหารสวีเดนว่าประเพณีและวัฒนธรรมทางอาหารของพวกเขาในชีวิตประจำวันนั้น เป็นอย่างไร   Lingonberry  : ซอสสุดโปรดของชาวสวีเดน       ซอส Lingonberry 

55.8K
article Img

ความเป็นสวีเดน

ความเป็นสวีเดน       วัฒนธรรมสวีเดนคือวัฒนธรรมที่เรียบง่าย ไม่มีลำดับชั้น และเปิดกว้างในการรับความคิดเห็นของทุกคน คุณค่าที่กล่าวมานี้เมื่อรวมเข้ากับจริยธรรมที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานได้หลอมรวมกันจนเกิดเป็นวัฒนธรรมสวีเดน       วัฒนธรรมนี้สร้างขึ้นบนแนวคิดเพื่อสนับสนุนผู้คนในสังคม วิถีชีวิตแบบสวีเดนคือความอ่อนน้อมถ่อมตน และมีความเท่าเทียมกัน เชื่อในศักยภาพส่วนบุคคลในการร่วมกันสร้างความสำเร็จเพื่อส่วนรวม    

40.1K
article Img

เกี่ยวกับสวีเดน

เกี่ยวกับสวีเดน ประเทศสวีเดนมีประชากรมากกว่า 9 ล้านคนเพียงเล็กน้อย โดยประชากรส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศและตามแนวชายฝั่งทางภาคใต้ สาเหตุเนื่องมาจากทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของประเทศใกล้กับขั้วโลกเหนือมักจะมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นตลอดปี ประเทศนี้มีคุณภาพชีวิตที่สูงและมักจะได้รับคะแนนที่สูงจากการสำรวจทั่วโลกในการประเมินคุณภาพชีวิตและความสุขโดยรวม โดยเป็นประเทศที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับการอยู่อาศัย และคุณจะไม่รู้สึกลำบากในการปรับตัวเมื่อเดินทางมาถึงเลย

30.9K