ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่สวีเดน

share image
5544

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่สวีเดน

ดินแดนสแกนดิเนเวียโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศสวีเดนเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเป็นประเทศที่ให้การต้อนรับนักศึกษานานาชาติเป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอัตราค่าเล่าเรียนเมื่อไม่นานมานี้ แต่ประเทศสวีเดนก็ยังมีสิ่งต่างๆมากมายสำหรับชาวต่างชาติผู้มาเยือน สวีเดนเป็นประเทศที่สวยงามและทันสมัย พร้อมด้วยความงามทางธรรมชาติและสัตว์ป่าอันอุดมสมบูรณ์และมีวัฒนธรรมทางความคิดที่เป็นอิสระ

 

สวีเดนมีมาตรฐานด้านการศึกษาที่สูง โดยมหาวิทยาลัยของสวีเดน 5 แห่ง ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 200 อันดับแรกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกในปี 2010 ได้แก่ มหาวิทยาลัย Gothenburg มหาวิทยาลัย Lund มหาวิทยาลัย Uppsala สถาบันเทคโนโลยีแห่งชาติ KTH และมหาวิทยาลัย Stockholm โดยสวีเดนเป็นประเทศที่ให้การส่งเสริมทางด้านนวัตกรรมและได้สะท้อนออกมาให้เห็นจากความสำเร็จทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น Skype, Ericsson, Volvo, Spotify, IKEA และร้านจำหน่ายเสื้อผ้า H&M ทั้งหมดนี้คือตัวอย่างความสำเร็จทางธุรกิจของประเทศสวีเดน

 

ปรัชญาด้านการศึกษาของสวีเดนจะสนับสนุนให้นักศึกษาแต่ละคนทำการค้นคว้าวิจัยและเรียนรู้ เพื่อผลักดันให้คุณคิดได้อย่างอิสระและพัฒนาความรู้ของคุณ หลักสูตรระดับปริญญาโทของประเทศสวีเดนหลายหลักสูตรมีการผสมผสานการเรียนในชั้นเรียนกับการปฏิบัติในอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความได้เปรียบในตลาดงานหลังจากสำเร็จการศึกษา

 

หากคุณต้องการเรียนเป็นภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในมหาวิทยาลัยของประเทศสวีเดน (หรือที่รู้จักกันในฐานะสถาบันระดับอุดมศึกษาหรือ HEIs) มีการเปิดสอนหลักสูตรที่ทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษที่มีความหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ระดับปริญญาโท ซึ่งบางแห่งเปิดสอนหลักสูตรที่เป็นภาษาอังกฤษในระดับปริญญาตรีด้วย

 

ที่จริงแล้วมีหลักสูตรระดับปริญญาโทมากกว่า 600 หลักสูตรของมหาวิทยาลัยในประเทศสวีเดนที่ทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษ หลักสูตรปริญญาโทเปิดรับนักศึกษานานาชาติที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า (180 หน่วยกิตระดับอุดมศึกษาหรือมากกว่า)

 

การสมัครเข้าเรียนต่อในประเทศสวีเดนมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ด้วยระบบรับสมัครส่วนกลางที่ไม่ซับซ้อน ทำให้คุณสามารถสมัครเรียนหลักสูตรต่างๆในหลายมหาวิทยาลัยได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งทำให้การสมัครเรียนเป็นเรื่องที่สะดวกง่ายดาย

 

แม้ว่าปัจจุบันมหาวิทยาลัยของประเทศสวีเดนจะเก็บค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษานานาชาติจากประเทศนอกสหภาพยุโรปก็ตาม นักศึกษาจากประเทศสหภาพยุโรปไม่ต้องจ่ายค่าเล่าเรียนและได้รับสิทธิ์เรียนฟรี ในกรณีที่คุณไม่ได้มาจากประเทศในเขต EU/EEA (หรือสวิสเซอร์แลนด์) คุณต้องจ่ายค่าเล่าเรียนนับตั้งแต่ปีการศึกษา 2011/2012 แต่ก็มีทุนการศึกษาเพิ่มเติมสำหรับคุณ

 

ข้อมูลโดยสังเขปเกี่ยวกับประเทศสวีเดน: สวีเดนมีชื่อเสียงในด้านความเสมอภาคระหว่างหญิงชาย จำนวนผู้สมัครเข้าเรียนระดับอุดมศึกษาในประเทศเพิ่มขึ้น 85,000 คนในช่วงห้าปีที่ผ่านมา เมืองที่มีประชากรมากที่สุดคือ Stockholm ด้วยจำนวนประชากรเกือบ 2 ล้านคน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

TIPS :

นอกจากสวีเดนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.

MUST READ

7 สุดยอดเมืองน่าเที่ยวในสวีเดน

นอกจากจะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบแล้ว สวีเดนยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางจำนวนมากปราถนาจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะดินแดนแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และยังคงเก็บรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่จากยุคกลางไว้เป็นอย่างดี ใครชอบบรรยากาศสงบเรียบง่าย รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม อย่าลืมปักหมุดสวีเดนไว้ในแผนการเดินทางของคุณ > สนใจเรียนต่อสวีเดน   สมอลันด์ (Smaland) หากอยากสัมผัสสวีเดนให้ถึงแก่น

63810

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดน       วัฒนธรรมอาหารของสวีเดนนั้น มีมากกว่าเพียงแค่มีทบอลและลูกอมปลาเพียง  เพราะยังมีเรื่องราวและอาหารที่น่าสนใจอีกมากให้คุณได้เรียนรู้  และนี่เป็น 10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอาหารสวีเดนว่าประเพณีและวัฒนธรรมทางอาหารของพวกเขาในชีวิตประจำวันนั้น เป็นอย่างไร   Lingonberry  : ซอสสุดโปรดของชาวสวีเดน       ซอส Lingonberry 

47041

ความเป็นสวีเดน

ความเป็นสวีเดน       วัฒนธรรมสวีเดนคือวัฒนธรรมที่เรียบง่าย ไม่มีลำดับชั้น และเปิดกว้างในการรับความคิดเห็นของทุกคน คุณค่าที่กล่าวมานี้เมื่อรวมเข้ากับจริยธรรมที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานได้หลอมรวมกันจนเกิดเป็นวัฒนธรรมสวีเดน       วัฒนธรรมนี้สร้างขึ้นบนแนวคิดเพื่อสนับสนุนผู้คนในสังคม วิถีชีวิตแบบสวีเดนคือความอ่อนน้อมถ่อมตน และมีความเท่าเทียมกัน เชื่อในศักยภาพส่วนบุคคลในการร่วมกันสร้างความสำเร็จเพื่อส่วนรวม    

32021

เกี่ยวกับสวีเดน

เกี่ยวกับสวีเดน ประเทศสวีเดนมีประชากรมากกว่า 9 ล้านคนเพียงเล็กน้อย โดยประชากรส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศและตามแนวชายฝั่งทางภาคใต้ สาเหตุเนื่องมาจากทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของประเทศใกล้กับขั้วโลกเหนือมักจะมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นตลอดปี ประเทศนี้มีคุณภาพชีวิตที่สูงและมักจะได้รับคะแนนที่สูงจากการสำรวจทั่วโลกในการประเมินคุณภาพชีวิตและความสุขโดยรวม โดยเป็นประเทศที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับการอยู่อาศัย และคุณจะไม่รู้สึกลำบากในการปรับตัวเมื่อเดินทางมาถึงเลย

28864