นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ยกเลิกใช้โทเฟลในการขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ

share image

ยกเลิกใช้ TOEFL สำหรับขอวีซ่านักเรียนในสหราชอาณาจักร

กระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักร (UK Home Office) ได้ประกาศยกเลิกการใช้คะแนน TOEFL ในการขอวีซ่านักเรียน เนื่องจากพบว่ามีผู้ทุจริตในการสอบ แต่ยังยอมให้ใช้ TOEFL ในการยื่นเข้ามหาวิทยาลัยได้เช่นเดิม

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

หลักฐานการทุจริตสอบ TOEFL ซึ่งจัดสอบโดย Educational Testing Service (ETS) ถูกเผยแพร่ผ่านทางรายการโทรทัศน์ของ BBC ที่มีชื่อว่า Panorama ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 ที่ผ่านมา ส่งผลให้รัฐบาลของสหราชอาณาจักรตัดสินใจไม่ใช้คะแนนจากการสอบที่จัดขึ้นโดย ETS ซึ่งรวมถึง TOEIC และ TOEFL ในการใช้ขอวีซ่านักเรียน เนื่องจากพบการจัดสอบมีผู้คุมสอบและนักเรียนร่วมกันทุจริต โดยจะมีผลหลังจากสัญญาระหว่างรัฐบาลกับ ETS หมดอายุลงในวันที่ 5 เมษายน 2014

ภาพจากกล้องวิดีโอที่ผู้ดำเนินรายการได้ซ่อนเอาไว้ในห้องสอบเผยให้เห็นว่า มีการแอบให้ผู้อื่นเข้ามาทำข้อสอบแทนผู้สมัครสอบตัวจริง โดยมีเทคนิคในการสร้างหลักฐานเท็จคือให้ผู้สมัครสอบตัวจริงเข้ามานั่งสอบให้ผู้คุมสอบถ่ายรูปเอาไว้ก่อนทาง ETS ได้ยอมรับว่ามาตรฐานในการจัดสอบของสถาบันตกต่ำลง และเสียใจกับการคัดเลือกผู้คุมสอบที่ยอมให้มีคนที่ไม่ซื่อสัตย์เข้ามาปฎิบัติหน้าที่ดังกล่าว

จากนี้ไปผู้ที่ขอวีซ่านักเรียนจะต้องใช้คะแนนสอบจาก 1 ใน 5 ของผู้จัดสอบที่รับรองโดยรัฐบาล ซึ่งหนึ่งในนั้นมีการสอบ IELTS รวมอยู่ด้วย ส่วนนักเรียนที่เคยเข้าสอบกับทาง ETS ซึ่งปัจจุบันไม่สามารถนำผลสอบมาใช้เพื่อขอวีซ่านักเรียนได้ ควรติดต่อกับทางกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักร (UK Home Office) สำหรับคำแนะนำในขั้นต่อไป

ในขณะที่ผลสอบจาก ETS ยังถูกระงับในการใช้เพื่อขอวีซ่านักเรียน ทาง ETS ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ยังไม่มีแผนที่จะขอสัญญารับรองฉบับใหม่ในขณะนี้ และถึงแม้ว่าผลสอบ TOEFL จะถูกยกเลิกสำหรับกรณีการขอวีซ่านักเรียน แต่ก็ยังสามารถใช้ในการยื่นคะแนนเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยได้เช่นเดิม"

โดยในปัจจุบันคะแนน TOEFL ยังคงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในกว่า 9,000 สถาบัน จาก 130 ประเทศทั่วโลก

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

129.1K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

68.7K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.6K