นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ต้องเตรียมตัวอย่างไรถ้าอยากเรียนที่ the University of Dundee

share image

 

ต้องเตรียมตัวอย่างไรถ้าอยากเรียนที่ the University of Dundee

 

Q:   อะไรคือกระบวนการในการตรวจสอบใบสมัคร และใช้เวลาเท่าใดในการเลือกใบสมัครที่เข้าตา?

A:   อย่างแรกที่เราจะตรวจสอบก็คือคุณสมบัติของผู้สมัคร  เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนที่เรารับ ได้ผ่านการเรียนวิชาพื้นฐานที่เรากำหนดไว้และมีผลการเรียนตรงตามที่เราต้องการ  รวมถึงจดหมายรับรอง, หนังสืออ้างอิง, แรงจูงใจ และประเด็นอื่นๆที่เกี่ยวข้องที่เราอยากรู้  เลยทำให้บ่อยครั้งที่เรามีการติดต่อไปยังนักเรียนต่างชาติเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมทางอีเมล์   

หลังจากนั้น เราก็จะตรวจสอบหลักฐานอื่นๆเพิ่มเติมเพื่อสร้างความมั่นใจเพิ่มว่านักเรียนเหล่านั้นพร้อมกับการที่จะเรียนที่มหาวิทยาลัยของเราจริงๆ  ยกตัวอย่างเช่นระดับของภาษาอังกฤษ  ถึงแม้ว่าพวกเขาจะผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษจากการทำวีซ่ามาได้  มันก็อาจจะไม่เพียงพอ  เราจะมีการติดต่อไปหาพวกเขาเพื่อขอดูหลักฐานอื่นเพิ่มเติมหรือผลการทดสอบทางภาษาอังกฤษอื่นๆที่สามารถนำมาพิสูจน์ความสามารถได้

ซึ่งการที่เราสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมนี้ ก็ทำให้ได้ผลดีแก่ตัวนักเรียนเอง ก็คือถ้าเกิดพวกเขามีปัญหาทางด้านร่างกายหรือทุพลภาพ  เราก็จะได้สามารถจัดหาความช่วยเหลือต่างๆไว้รอได้

ใช้เวลาเท่าใดในการเลือกใบสมัครที่เข้าตานะหรือ?  เราอ่านใบสมัครของผู้สมัครทุกคน ดังนั้นมันก็จะใช้เวลาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเขียนและรายละเอียดที่ระบุมา  แต่โดยมากแล้วเราจะมีการติดต่อกลับไปยังหาผู้สมัครชาวต่างชาติเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเสมอ  เพราะเจ้าหน้าที่ของเราจะทำการตรวจอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ต้องการอย่างครบถ้วน

 

Q:   คุณมีวิธีการพิจารณาจดหมายรับรองของผู้สมัครอย่างไรบ้าง?

A:   สิ่งที่เราต้องการจะรู้จากคนที่เขียนจดหมายรับรองก็คือ พวกเขารู้สึกอย่างไรต่อผู้สมัคร และผู้สมัครคนนั้นเหมาะสมกับการเรียนในหลักสูตรนั้นๆและมหาวิทยาลัยของเราหรือไม่

 

Q:   อะไรคือสิ่งสำคัญใน personal statement? และคุณคาดหวังจะเห็นอะไรในนั้น?

A:   เราไม่ได้บังคับให้ผู้สมัครส่ง personal statement (เราจะสอบถามเอาเองจากตัวผู้สมัคร หลังจากที่พวกเขาสามารถเข้ามาเรียนที่นี่ได้แล้ว!)

 

Q:   คุณมีวิธีการเปรียบเทียบผลการเรียนของผู้สมัครที่มาจากหลากหลายประเทศ ที่มีหลักสูตรแตกต่างกันไปได้อย่างไร?

A:   เรามีฐานข้อมูลมากมายเพื่อใช้ในการเปรียบเทียบโครงสร้างหลักสูตรทางการศึกษาในแต่ละประเทศ ตั้งแต่จาก British Council ไปจนถึงสถาบันการศึกษาที่เป็นพันธมิตรจากทั่วโลก  นอกจากนี้เรายังมีการทบทวนและปรับปรุงข้อมูลตลอดเวลา เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ทั้งในเรื่องโครงสร้าง, ค่าเล่าเรียน และรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ   ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าเราจะไม่มีมาตรฐานในการคัดเลือกนักเรียนที่มาจากหลากหลายประเทศ

 

Q:   นักเรียนต่างชาติสามารถได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับกระบวนการการสมัครได้อย่างไร?

A:   เรามีการอัพข้อมูลที่จำเป็นขึ้นไว้บนเว็บไซต์ของเราตลอดเวลา  ซึ่งมีหน้า page ที่ทำขึ้นมาเฉพาะนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะด้วย ซึ่งเข้าใจง่ายและมีข้อมูลครบตามที่นักเรียนต้องการ  อีกทั้งเรายังเน้นการดำเนินการอย่างโปร่งใส ดังนั้นเราจะมีการประกาศกระบวนการทุกอย่างลงไปในเว็บไซต์ ทำให้ผู้สมัครสามารถติดตามข่าวการสมัครเรียนได้อย่างใกล้ชิด และคาดเดาแนวโน้มได้ว่าตัวเองจะได้รับคัดเลือกหรือไม่

 

Q:   คุณมีคำแนะนำอะไรในการเขียนใบสมัครออนไลน์ของนักเรียนต่างชาติ?

A:   ง่ายๆสั้นๆก็คือ เราขอให้ผู้สมัครส่งข้อมูล “ทุกอย่าง” ที่เกี่ยวกับตัวเองมาให้หมด เพราะการตัดบางส่วนทิ้งหรือย่อบางอย่างลง ทำให้เราไม่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลบางอย่างที่จำเป็นได้ เช่นผลการเรียนสมัยมัธยมต้นกับมัธยมปลาย ว่าดีขึ้นหรือแย่ลงอย่างไร ในวิชาใด  และถ้าเราต้องมาเชื่อมโยงช่องว่างของข้อมูลที่หายไปเองด้วยการโทรศัพท์หรืออีเมล์ไปถามทุกคน มันก็เป็นการเสียเวลาอย่างมาก

 

Q:   คุณทำหน้าที่สัมภาษณ์ผู้สมัครด้วยหรือไม่? และถ้าทำ อะไรคือสิ่งที่คุณคาดหวังจากการสัมภาษณ์?

A:   เราอาจจะมีการสัมภาษณ์เองในบางหลักสูตร  แต่อย่างไรก็ตามคำถามที่ใช้ในการสัมภาษณ์ก็จะแตกต่างกันไปอยู่ดี ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการอยากรู้อะไรมากกว่า 

 

Q:   ใบสมัครและเอกสารอ้างอิงแบบใดที่เหมาะสมและถูกต้องที่สุด?

A:   เราต้องการนักเรียนที่มีความรู้รอบด้านและมีความต้องการจะเรียนในหลักสูตรของเราจริงๆ  ซึ่งมันจะเป็นผลดีอย่างมากต่อหลักสูตรนั้นๆและต่อตัวมหาวิทยาลัยของเรา

 

Q:   ความผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นบ่อยที่สุดในการเขียน personal statement?

A:   personal statement เป็นสิ่งที่นักเรียนมักจะมีการคิดและกลั่นกรองอย่างดีก่อนเขียน  แต่เชื่อหรือไม่ว่าถึงจะเป็นอย่างนั้น นักเรียนก็มักจะตกหลุมพรางการเขียนของตัวเองด้วยการเขียนมาแต่สิ่งที่เรียน หรือประสบการณ์ที่ผ่านมา แต่ไม่เขียนว่าได้รับประโยชน์อะไรกลับมาบ้าง  รวมถึงไม่เขียนว่าทำไมถึงอยากจะเรียนที่มหาวิทยาลัยของเรา   แต่ถึงพวกเขาเราไม่เขียนมา  เราก็อาจจะมีการตีความเอาเองบ้างและถือว่าเรา “รู้” เกี่ยวกับตัวผู้สมัครมากขึ้น

-----------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม เข้าไปอ่านเกี่ยวกับ the University of Dundee ได้ที่นี่

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

129.4K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

68.7K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.6K