นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: Essentials

ช็อปปิ้งไกด์ สำหรับนักเรียนไทยในลอนดอน

share image

ลอนดอน จุดหมายปลายทางของนักเรียนไทยหลายคนที่ต้องการมาเรียน เพราะลอนดอน เป็นแหล่งที่รวมของมหาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก คนจำนวนมากอยาก มาใช้ชีวิต ในภาพของลอนดอน ใครว่าลอนดอน มีแต่ของ หรูหราราคาแพง เหมาะสำหรับคุณหนูเท่านั้น ซึ่งนี้อาจจะไม่เป็นความจริง เราสามารถอยู่ลอนดอน อย่างสมราคา และ อย่างชาญฉลาด เพียงแค่เรารู้จักหาข้อมูล และ นี้คือ แหล่งช็อปปิ้งของราคาถูกสมราคา สำหรับนักเรียนอย่างพวกเรา

 

อาหาร

กองทัพเดินด้วยท้องฉันใด สมองก้อต้องขับเคลื่อนด้วยการกินอาหารที่ดีฉันนั้น ลอนดอน มีซุปเปอร์มาเก็ต สำหรับความต้องการหลายระดับ ถ้าเราเป็นเพียงนักเรียนผู้ซึ่ง นอนหลับฝัน นอนคิดก่ายหน้าผากเสมอว่า จะเซฟงบประมาณอย่างไร กฎข้อแรกที่ควรหลีกเหลี่ยงคือ การเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ตราคาแพง อย่าง Waitrose หรืออีกหลายๆ เจ้าจงDiscounted Supermarket อย่าง Aldi และ Lidl เป็นแหล่งที่ควรไปซื้อ หมูเห็ดเป็ดไก่ในการมาปรุงอาหาร เวลาชอบปิ้ง เพื่อการประหยัดที่มากขึ้น การซื้อชของในตลาด Open Air Brixton สมควรไปเช่นกัน

 

เสื้อผ้า  

การได้มาลอนดอน หลายคนคิดว่า คือ สวรรค์ของผู้รักเสื้อผ้าแฟชั่นอย่าง Zara HM หรือ Bicester Village แหล่งราคาของแบรนด์เนมราคาถูก แต่จงท่องไว้ว่า เราเป็นนักเรียน ต้องประหยัด ประหยัดเพื่อนาคต ฉะนั้นเป็นทางดีที่ควรลืมแบรนด์เนม และเริ่มต้น สวยหล่ออย่างชาญฉลาด จำไว้เราไม่ควรซื้อเสื้อผ้าราคาเต็ม ที่ลอนดอนจะมีช่วงลดราคาประจำปี อยู่สองซีซั่น นั่นคือ 1 มิถุนายน และ 26 ธันวาคมของทุกปี โปรดเช็คราคาการลดราคาอย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้าอยากได้เสื้อผ้า สวยราคาเต็ม จงพิจารณา แบนรด์ Primark ซึ่งเป็นแบรนด์ราคาถูก และที่อย่าลืม เสื้อผ้ามีสองตามร้านแชร์ริตี้ช็อก้อเป็นที่นาสนใจ เช่นกัน Charity Shop จะเป็นแหล่งที่มีเสื้อผ้ามียี่ห้อ ผ่านการใช้งานจำหน่าย และเป็นที่คุณด้ำบุญได้สวยด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

ของใช้ภายในบ้าน

ถ้าเราความเป็นต้องซื้อของใช้ภายในบ้าน เราขอแนะนำพยามยามหลีกเหลี่ยง การช็อปปิ้งใน Central London การออกมาหน่อยประมาณ โซนหนึ่ง และโซนสองของลอนดอน และมุ่งไปที่ ร้าน Poundstore ซึ่งขายของทุกอย่างเพียง 1 ปอนด์ (ประมาณ 40 กว่าบาท) คุณจะทึ่งว่าของบางอบ่างอาจจะขายที่อื่น ถึง สี่ห้าปอนด์ แต่มาขายที่เพียงหนึ่งปอนด์ 

 

เมื่อประตามไกด์นี้แล้ว คุณจะพบว่า คุณจะสามารถประหยัด และ ประหยัด งบประมาณสำหรับการกินอยู่ในลอนดอนได้ไม่น้อยเลยที่เดียว ทั้งนี้ก่อนการมาเรียนควรศึกษางบประมาณ ค่าเรียน ค่าต่างนานา จากผู้รู้ เพื่อคุณจะได้ใช้ชีวิต การเรียนในลอนดอน ได้อย่างชาญฉลาด และมีสีสัน 

 

ข้อมูลเรียนต่อเพิ่มเติมอังกฤษ

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

วัฒนธรรมอังกฤษ

สำหรับคนที่เพิ่งเคยมาอังกฤษครั้งแรก เมื่อเดินทางมาถึงแล้วอาจจะพบกับสภาวะ Culture Shock ได้เลย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวล้วนเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย วัฒนธรรมตะวันตกมีความแตกต่างจากวัฒนธรรมเอเชียอยู่ค่อนข้างมาก แต่ แต่ แต่การปรับตัวก็ไม่ใช่เรื่องลำบากเลย! เพราะฉะนั้นการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเตรียมตัวเตรียมใจไปก่อนล่วงหน้า จะทำให้เราสามารถปรับตัวในระยะแรกได้ง่ายและเร็วขึ้น

243.4K
article Img

อาหารการกินในอังกฤษ สหราชอาณาจักร

อาหารการกินในอังกฤษ สหราชอาณาจักร อังกฤษเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทั้งทางด้านวัฒนธรรมและอาหาร ชาวอังกฤษเปิดรับอาหารจากคนหลายเชื้อชาติ และมีอาหารของพวกเขาเองแปลกๆ หลายอย่าง เช่น Jellied eels (ปลาไหลที่ต้มจนไขกระดูกปลาออกมาทำให้ดูเหมือชิ้นเนื้ออยู่ในเยลลี่) หรือ Haggis (เครื่องในแกะบด) แต่อาหารยอดนิยมของชาวอังกฤษจริงๆ ก็จะเป็นพวกดินเนอร์อาหารปิ้งย่างสูตรดั้งเดิม ฟิชแอนด์ชิพส์ และอิงลิชเบรคฟาสต์ ซึ่งนอกจากอาหารของชนชาติตัวเองแล้ว

43.9K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร

สิ่งที่ควรเก็บใส่กระเป๋า • เสื้อผ้าที่เหมาะสม หลักสูตรส่วนใหญ่ในอังกฤษจะเริ่มขึ้นในเดือนกันยายน ซึ่งอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก่อนเข้าฤดูหนาว อากาศจะเริ่มหนาวแล้วในช่วงนี้ ดังนั้นอาจจะพกเสื้อโค้ทหนาๆ ที่มีหมวกในตัว และรองเท้าที่ใส่ลุยฝนได้มาด้วย นอกจากนี้อย่าลืมร่มเด็ดขาด ช่วงนี้จะเจอฝนบ่อยเชียวล่ะ อากาศที่อังกฤษไม่แน่ไม่นอน ถึงจะเข้าเดือนกันยายนแล้วก็อาจจะมีบางวันที่ไม่หนาวเท่าไหร่ ดังนั้นพกเสื้อยืดมาด้วยก็ดี เผื่อวันไหนแดดออกจะได้มีเสื้อผ้าที่เหมาะสมใส่

16.5K
article Img

การเดินทางในอังกฤษ สหราชอาณาจักร

การเดินทางในอังกฤษ สหราชอาณาจักร ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะในประเทศอังกฤษ จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับเมืองที่คุณอาศัยอยู่และสถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่คุณเลือก แต่โดยรวมๆ แล้วการเดินทางภายในประเทศอังกฤษค่อนข้างสะดวกสบายทีเดียว และภายในประเทศอังกฤษก็มีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง หากสนใจออกไปเดินทางท่องเที่ยวก็ไม่ควรพลาดโอกาสนี้ การใช้รถสาธารณะ ทุกเมืองของประเทศอังกฤษ ล้วนมีบริการระบบขนส่งมวลชนสาธารณะทั้งสิ้น แต่จะเดินทางด้วยวิธีการใดให้มีประสิทธิภาพที่สุดนั้น

16.1K