นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักศึกษา : จิตวิทยา

share image

สัมภาษณ์นักศึกษา : จิตวิทยา

      Limaben Jamir เป็นนักเรียนปริญญาโทสาขาจิตวิทยาสังคมประยุกต์ที่ Royal Holloway, University of London (RHUL) เธอใกล้ที่จะสำเร็จการศึกษาแล้วจึงทำให้เธออยู่ในระหว่างทำปริญญานิพนธ์ในหัวข้อเรื่องผลกระทบของความขัดแย้งทางชาติพันธุ์ใน Nagaland ประเทศอินเดีย  นอกจากนี้เธอยังเป็นสมาชิกของ RHUL Diplomatic society อีกด้วย 

Q : ทำไมคุณถึงสมัครเรียนหลักสูตรนี้และคุณมีวิธีเลือกมหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

ในระหว่างที่เรียนระดับปริญญาตรี ฉันได้พัฒนาความสนใจในสาขาจิตวิทยาเพิ่มเติมด้วยการกลับไปยัง Delhi University ที่อินเดียเพื่อศึกษาในสาขาจิตวิทยา, สังคมวิทยาและสิทธิของมนุษย์  แต่ความสนใจในจิตวิทยาสังคมของฉันไม่ได้เพิ่มขึ้นจากการเรียนเท่านั้น แต่ยังมาจากการสังคมรอบตัวด้วย เพราะฉันมาจาก Nagaland รัฐที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอินเดียที่มีปัญหาทางด้านความขัดแย้งทางชาติพันธุ์มาเป็นเวลานาน ซึ่งช่วยหล่อหลอมความรู้ความเข้าใจของฉันในเรื่องจิตวิทยาสังคม โดยเฉพาะในเรื่องความขัดแย้งทางการเมือง

ทำไมต้อง Royal Holloway? เนื่องจากจิตวิทยาสังคมนั้นเป็นเรื่องใหม่ในอินเดีย ดังนั้นฉันจึงมองหาที่เรียนในต่างประเทศ และ Royal Holloway ก็เป็นหนึ่งในสถาบันที่มีแผนกจิตวิทยาที่ดีที่สุด โดยติดอันดับ Top 10 ของอังกฤษ นอกจากเรื่องของอันดับแล้ว งานวิจัยของที่นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งของการเลือกของฉันด้วย ฉันอ่านบทความมากมายของอาจารย์จากสาขานี้ โดยเฉพาะผลงานของอาจารย์คนปัจจุบันของฉัน

Q : ทำไมคุณถึงเลือกอังกฤษเป็นที่สถานที่เรียนต่อของคุณ?

ฉันสนใจเฉพาะประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนปริญญาโท เช่นเดียวกับตอนเรียนปริญญาตรี นอกจากนี้ RHUL ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรปริญญาโทเฉพาะทางทางด้านจิตวิทยาสังคมประยุกต์อีกด้วย

Q : คุณอธิบายเกี่ยวกับโครงสร้างของหลักสูตรของคุณอย่างไร?

สั้นๆง่ายๆเลย คือ สอบเยอะ มีการบ้านแทบทุกสัปดาห์และมีการทำรายงานในหัวข้อที่หลากหลาย ชั่วโมงเรียนที่นี่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยในอินเดีย  ส่วนจุดสำคัญของหลักสูตรคือ การทำวิจัยในหัวข้อที่หลากหลาย

การทำวิทยานิพนธ์เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรนี้ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ฉันเลือกประเทศอังกฤษ เพราะในอินเดีย นักเรียนทุกคนไม่จำเป็นต้องทำวิจัย มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เลือกทำ

Q : หลักสูตรนี้ยังดูคลุมเครืออยู่ คุณช่วยอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับมันหน่อยได้ไหม?

ฉันเข้าใจว่าทำไมมันถึงยังดูคลุมเครืออยู่ เพราะมันเป็นหลักสูตรที่เป็นการรวมกันระหว่างสังคมวิทยาและจิตวิทยา  ในฐานะของนักจิตวิทยาสังคมที่เป็นผู้สนใจในเรื่องบุคลิกและลักษณะของสังคมและสำรวจไปถึงอารมณ์, ความรู้สึก และการกระทำของประชาชน ยกตัวอย่างเช่น พิจารณาดูว่าศาสนานั้นทำให้เกิดความขัดแย้งได้อย่างไร เป็นต้น โดยหนึ่งในบทบาทของนักจิตวิทยาสังคมก็คือเพื่อแนะนำการแก้ไขสิ่งที่ทำให้เกิดความขัดแย้ง เช่น การหางาน, วางแผนครอบครัว, ส่งเสริมสุขภาพ, จัดความช่วยเหลือทางการศึกษา เป็นต้น

นอกจากนี้ เรายังฝึกฝนในการจัดการกับสถานการณ์ต่างๆที่เกี่ยวกับจิตวิทยาด้วย เพื่อเราจะได้สามารถช่วยเหลือรัฐบาล, หน่วยงานของรัฐ, สหประชาชาติ, ธนาคารโลก เป็นต้น

Q : เส้นทางอาชีพที่สามารถทำได้หลังจากเรียนจบจากหลักสูตรนี้?

นักเรียนส่วนมากจะทำการศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ฉันวางแผนอยู่เช่นเดียวกัน

Q : คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร?

โชคร้ายที่ไม่มีทุนการศึกษารองรับในการเรียนหลักสูตรนี้ของ RHUL แต่ฉันก็ได้รับการสนับสนุนจาก the state government of Nagaland
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตรจิตวิทยา 
เรียนต่อด้านสังคมวิทยา 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.1K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K