นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

กฎหมาย: ค้นหาเรื่องราวของการเรียนและการทำงานด้านกฎหมาย

share image

กฎหมาย: ค้นหาเรื่องราวของการเรียนและการทำงานด้านกฎหมาย

ด้านการเรียน

เรื่องราวของ

ชื่อ: โรวาน เพนนิงตัน เบนตัน

หลักสูตร: LLB Law

สถาบันการศึกษา: University of Essex

ผมเลือกเรียนที่ Essex ก็เพราะว่าที่นี่ได้รับการจัดอันดับที่ดีอยู่ในกลุ่มตารางที่สูงและยังมีชื่อเสียงทางด้านกฎหมายสิทธิมนุษยชนด้วย ผมพบว่าที่วิทยาเขตโคลเชสเตอร์ให้การต้อนรับที่อบอุ่นและการผสมผสานของนักศึกษาได้สร้างบรรยากาศให้เป็นที่น่าสนใจ

เนื้อหาของหลักสูตรกฎหมายมหาชนและสิทธิมนุษยชนของที่นี่จัดได้ว่าดีมาก มีการจัดการที่ดีและการสอนที่มีคุณภาพโดยคณาจารย์ผู้มีประสบการณ์ทั้งในเชิงวิชาการและภาคปฏิบัติ หลักสูตรกฎหมายที่น่าสนใจและท้าทายที่ง่ายต่อการทำความเข้าใจในทฤษฎีกฎหมาย ที่จะช่วยในการใส่ระบบกฎหมายลงในเนื้อหาทางด้านการเมืองและสังคมได้อย่างเหมาะสม

ที่ภาควิชากฎหมายที่นี่ดีกับผมเป็นอย่างมากด้วย โดยให้ทั้งความช่วยเหลือและต้อนรับ บุคลากรด้านการบริหารที่นี่ควรได้รับคำชมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการดูแลเอาใจใส่ต่อนักศึกษาเช่นเรา

ตอนนี้ผมอยู่ที่ Bar School และผมยังทำงานนอกเวลาที่ศูนย์รับปรึกษาด้านกฎหมาย ที่ที่ทักษะความชำนาญของผมได้เริ่มต้นนำไปใช้ หลักนิติศาสตร์ถือว่าเป็นประโยชน์ เมื่อคุณเข้าใจทฤษฎีกฎหมายคุณสามารถพัฒนาแนวทางและความขัดแย้งนั้นให้มาเป็นข้อได้เปรียบในการทำความเข้าใจในเนื้อหาของกฎที่แท้จริงได้มากขึ้น ความขัดแย้งทางด้านกฎหมายของผมนั้นได้พัฒนาขึ้นตั้งแต่ที่ผมเรียนจบในรายวิชาและผมมักจะใช้ทักษะที่ผมได้เรียนรู้มาในขณะที่กำลังเรียนวิชากฎหมายและกฎหมายมหาชนอยู่

'ไม่มีอะไรที่ผมต้องการเปลี่ยนในช่วงเวลาที่อยู่ที่ Essex มันเป็นประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมที่เมื่อใดก็ตามที่ผมมองย้อนกลับไป'

 

ด้านการทำงาน

เรื่องราวของ

ชื่อ: แดเนียล เจมสัน

ข้อมูลการทำงาน: ทนายความทางกฎหมายอาญา สำนักงานทนายความเฟอร์นิเวล

ทุกอย่างที่ผมทำต้องสมบูรณ์แบบ หากผมทำผิดพลาดนั้นหมายความว่าคนบริสุทธิ์ต้องติดคุกเป็นเวลานาน

เราได้ซักถามทนายความคดีอาญา แดเนียล เจมสัน เกี่ยวกับความท้าทายและแรงกดดันที่ต้องประสบพบเจอในอาชีพนักกฎหมาย

สำนักงานทนายความที่ผมทำอยู่ตั้งอยู่ใกล้กับถนนแชนเซอรี่ แต่ผมต้องออกไปทำงานทั่วทั้งในลอนดอนและนอกพื้นที่ในบ้างครั้ง  นี่อาจจะฟังดูน่าเบื่อแต่ผมจะบอกว่า ผมรู้ว่าตัวเองต้องการเป็นทนายความเมื่อผมอายุได้เก้าขวบ มันเป็นความปรารถนาที่ต้องการจะเป็นปากเสียงให้กับผู้คนที่ไม่สามารถแก้ต่างให้ตัวเองได้ ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าไม่ว่าจะกระทำความผิดอะไรก็ตาม จำเลยในคดีอาญามีสิทธิที่จะปกป้องตัวเองโดยใช้ทนายที่มีความสามารถ ผมเรียนกฎหมาย LLB ที่ Sussex University และได้ทำงานในสำนักงานกฎหมายที่ผมทำอยู่ในขณะนี้

นักศึกษาผู้ที่ต้องการทำงานด้านกฎหมายจะต้องมีผลการเรียนในระดับปริญญาตรีและ A-level ที่ดี มีประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช่น ประสบการณ์การฝึกงานในสำนักงานทนายความและศาล และไม่ควรประเมินอำนาจของความสามารถในการจัดการกับผู้คนที่จะผ่านเข้ามาในชีวิตให้ต่ำนัก เพราะว่าขณะหนึ่งคุณกำลังพูดกับผู้พิพากษาในศาลสูงแล้วต่อไปคุณต้องพบกับเด็กอายุ 16 ปีที่ติดยาอยู่ในคุก

ผมยังจำช่วงเวลานั้นได้ มันเป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสก่อนที่จะมีการตัดสิน ผมเป็นทนายแก้ต่างให้กับจำเลยในคดีลักทรัพย์ มันเหมือนกับผมเป็นทนายความให้กับผู้ต้องหาที่ปล้นรถไฟครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ และในที่สุดผมก็ได้ทำมันซึ่งผมได้ฝันมาตลอดและผมได้มันทำอย่างดีที่สุด การขึ้นศาลอาญาครั้งแรกของผมนั้นผมตื่นเต้นมาก ผมแก้ต่างให้กับเด็กผู้ชายที่โดดกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรรมชายจรจัดในขณะที่หลับอยู่ อุดมคติของผมยังคงเหมือนเดิม ผมยังคงเชื่อว่าทุกคนควรมีสิทธิที่จะแก้ต่างให้กับตัวเองอย่างเป็นธรรมและทำผ่านการดำเนินการของทนายความ

หน้าที่ประจำวันของผมจะแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น วันนี้ผมแก้ต่างให้กับคนที่โดดกล่าวหาว่าซักฟอกเงิน วันถัดไปผมแก้ต่างให้กับคนที่โดดกล่าวหาว่าแทงแฟนเก่าถึง 6 ครั้ง คุณต้องมีความอดทนอดกลั้นและไร้ยางอายในงานด้านนี้ คุณจะไม่ค่อยได้รับการสรรเสริญมากนักและคุณจะถูกคาดหวังที่จะให้เวลา 100% กับงาน มันเป็นเรื่องที่เครียดและต้องกังวลอยู่ตลอดเวลาในทุกเรื่องที่ผมทำต้องสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะว่าหากผมทำผิดพลาดนั้นหมายความว่าผู้บริสุทธิ์จะถูกเข้าคุกในเวลาที่ยาวนาน

คำแนะนำของผมนอกจากต้องทำงานอย่างหนักแล้วคุณควรหาประสบการณ์เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องและไม่ลืมที่จะทำให้ตัวคุณมีความสามารถรอบด้าน

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

University of Essex
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.8K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

77K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K