นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อดนตรีในอังกฤษที่ British and Irish Modern Music Institute

British and Irish Modern Music Institute (BIMM) ถ้าคุณเป็นคนนึงที่อยากเรียนต่อด้านดนตรี วันนี้เราคุยกับ Mark Clayden ที่ควบสองตำแหน่งทั้ง ผู้จัดการสถาบัน British and Irish Modern Music Institute

music journalism

ร๊อคเกอร์มืออาชีพที่ออกทัวร์กับวงดนตรีที่ขาร๊อคตัวจริงต้องรู้จักเป็นอย่างดี Metallica และ Ozzy Osbourne  ตอนนี้ BIMM เปิดแคมปัสใหม่ในกรุงเบอร์ลิน อะไรใหม่บ้าง

 

ทำไมเบอร์ลินถึงน่าสนใจเมื่อเราพูดถึงการเรียนสาขาดนตรีในต่างประเทศ

เบอร์ลินเป็นเมืองแห่งดนตรี ที่นี่มีสถานที่สำหรับ live band, ห้องอัดเสียง, ค่ายดนตรียักษ์ใหญ่ และ ด้วยคอนเนคชั่นของ BIMM ที่มีอยู่ในอุตสาหกรรมดนตรีที่นี่ กับ นักเรียนของเราก็จะถูกรวมเข้าไปและได้ประโยชน์จากตรงนี้ด้วย ที่นี่มีประวัติศาสตร์ของการจัดงานดนตรีใหญ่ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงโชว์ของอาร์ติสระดับโลก, งานอัดเสียงของวงดนตรีชื่อดังอย่าง Iggy Pop, Nick Cave, Depeche Mode, U2 and Bloc Party หรือแม้แต่ David Bowie’s ผู้เป็นตำนานก็อัด albums Berlin Trilogy’: ‘Low’, ‘Heroes’ และ ‘The Lodger’ที่นี่

มาลองฟังผลงานของ  Ben Thompson มือกลองที่จบจาก BIMM เล่นให้กับ Two Door Cinema Club :

 

 

เบอร์ลินเป็นศูนย์กลางของดนตรีมาตั้งแต่ คศ.18 และมีอิทธิพลอย่างมากในระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแนวดนตรีแบบ Cosmopolitan, creative, avant-garde, subversive และ แบบฟังสบายๆที่นี่ก็มีทุกแบบ เนื้อหาทีผสมผสานมาจากประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทางดนตรีที่มีความเฉพาะตัว, ร่วมสมัยและแปลกใหม่

 

นอกจากจะเป็นนักดนตรีมืออาชีพ นักเรียนสามารถหาทำงานอะไรได้บ้างหลังเรียนจบ นักเรียนที่จบจากที่นี่ทำงานอะไรกันบ้าง?

นักเรียนของเราทำงานหลากหลายอยู่ในวงการดนตรี เช่น เป็นศิลปิน เป็นโปรดิวเซอร์ผู้ผลิต เป็นผู้จัดการ เป็นค่ายดนตรีที่ดูแลศิลปิน เป็นนักแต่เพลง เป็นนักข่าว...ลิสต์ยาวมาก คุณอาจเคยได้ยินชื่อเหล่านี้ George Ezra, Beth Rowley, The Other Tribe and Ben Thompson (of Two Door Cinema Club) มาบ้างถ้าคุณคุณเคยกับวงการเพลงในยุโรป

ส่วนอีกอันเป็นผลงานของ George Ezra ศิษย์เก่าจาก BIMM Bristol

 

นอกจากดีกรีปริญญาแล้ว การเรียนดนตรีที่นี่ยังสอนทักาะอื่นๆอะไรให้กับนักเรียนบ้าง ? ถามตรงๆเลยว่าตอนเรียนคือให้ฝึกเล่นเครื่องดนตรีทุกวันเลยไหม?

แต่ละคอร์สสอนทักษะทางดนตรีหลายอย่างไม่เฉพาะแค่ให้เก่งเครื่องดนตรีเดียว อย่างโปรแกรม BA (Hons) Creative Musicianship (Guitar, Bass, Drums, Vocals) เปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ ฝึกด้านทักษาะการแสดงดนตรีและการแต่งพลง รวมทั้งทักษะอื่นๆไปควบคู่กัน ส่วนโปรแกรม BA (Hons) Songwriting จะเป็นการเรียนหลายๆอย่างที่เกี่ยวกับการเขียนเพลงแต่งเพลง เช่น เนื้อเพลง, คอร์ด, การจัดรวมเข้าด้วยกัน รวมทั้งการแต่งเพลงเพื่องานทางธุรกิจ และหลังจากนั้นก็ลองนำไปปฎิบัติ เล่นไปแต่งไป ส่วนโปรแกรม BA (Hons) Music Business ครอบคลุมหมดทุกด้านเกี่ยวกับธุรกิจและอุตสาหกรรมด้านดนตรี ทั้งการดำเนินการจัดการ, การคัดสรรและพัฒนาศิลปิน A&R (Artist & repertoire), การตลาด, การทำงบประมาณ, การอัดเสียและการผลิตงานงของวงดนตรี จนไปถึงการสร้างบริษัทของตัวเอง หลักสูตรของคอร์สอัพเดทมาก เน้นไปที่สื่อดิจิทอล และการใช้ช่องทางนี้สำหรับอาชีพในอนาคต

ห้องซ้อม

สิ่งที่เจ๋งมากของหลักสูตรนี้คือ นักเรียนที่ BIMM Berlin สามารถเรียนปีที่2 ของคอร์สที่แคมปัสที่ London ใจกลางเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมดนตรี แล้วปีสุดท้าย ก็กลับมาเรียนที่ Berlin

หลักสูตรทั้งหมดของ BIMM รวมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติเข้าไว้ด้วยกัน และนักเรียนยังจะได้เรียนเกี่ยวกับเหตุการณ์เข้าใจในประวัติศาสตร์ของวงการดนตรี เราสอนทั้งทักษะเฉพาะตัว และทักษะของการเป็นนักดนตรีมืออาชีพที่จำเป็นต่อทำงานและการประสบความสำเร็จในวงการดนตรีในอนาคต นักเรียนที่จบจากเราจะเต็มไปด้วยความรู้อย่างลึกซึ้งและทักษะที่จำเป็นต่อการทำงาน

 

ช่วยเล่าเรื่องเกี่ยวกับแคมปัสใหม่ที่เบอร์ลินให้เราฟังหน่อย

British and Irish Modern Music Institute ตั้งอยู่ในตึกเดียวกับ Noisy Academy ซึ่งเป็น Partner ของเรา ทั้งสองสถาบันของเราอยู่เขต Friedrichshain-Kreuzberg  ที่แป็นย่านครีเอทีฟ ที่วิทยาลัยแห่งนี้มี สิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานด้านดนตรี และซอฟท์แวร์ที่ทันสมัยจากบริษัทผู้ผลิตดนตรีชั้นนำของโลก

วิทยาลัยของราใช้อุปกรณ์คุณภาพ ทั้งเครื่องแมค (Mac suites) และอุปกรณ์ได้รับการสปอนเซอร์จาก Ableton สตูดิโอฝึกซ้อม และห้องอัดแบบสตูดิโอส่วนตัว ที่นักเรียนของเราสามารถเช่าได้ในราคาพิเศษ

ที่นี่เราสร้างให้เป็นฮัยของคนดนตรี มีอุปกรณ์ให้เช่าครบครัน สถานีวิทยุ นิตยสารดนตรีระดับโลก สตูโออัดเสียงส่วนตัวหลายแห่ง หรือแม้กระทั่งเอเจนซี่จำหน่ายตั๋วออนไลน์ เหล่านี้ช่วยให้นักเรียนของรามีคอนเนคชั่นกับกลุ่มคนที่อยู่ในวงการดนตรีของที่นี่ และเพิ่มโอกาสในการหาประสบการงานด้านดนตรี

รู้จักกับหลักสูตรดนตรีของ British and Irish Modern Music Institute (BIMM) เพิ่มเติม

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.8K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

77K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K