ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

ความหลงใหลในลาตินอเมริกา

678

การเลือกหลักสูตรเพื่อเรียนต่อในสหราชอาณาจักรอังกฤษ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ยากที่สุดที่ฉันได้เคยทำมา

ถึงแม้ว่าฉันรู้สึกหลงใหลในลาตินอเมริกา ฉันยังคงจำเป็นต้องรวมทักษะทางภาษาของฉันกับประสบการณ์ที่มีมาก่อนหน้านี้เข้ากับสาขาวิชาที่จะสามารถกลายมาเป็นอาชีพได้ ฉันไม่ได้ต้องการแค่เรียนเท่านั้นแต่ต้องการผลิตผลงานที่มีคุณภาพ นั้นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ฉันตัดสินใจเลือกเรียนต่อปริญญาโทด้านลาตินอเมริกันศึกษา

ฉันได้เลือกเรียนที่ ศูนย์การศึกษาลาตินอเมริกาที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ถึงแม้ว่าจะมีศูนย์การศึกษาอเมริกาที่มหาวิทยาลัยลอนดอนและมหาวิทยาลัยลิเวอร์พลูและที่อื่นๆที่เปิดสอนหลักสูตรที่ดีเยี่ยมด้วยก็ตาม นักศึกษาที่เข้ามาเรียนที่ศูนย์การศึกษาลาตินอเมริกาแห่งนี้มาจากทั้งในสหราชอาณาจักร ลาตินอเมริกาและจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งได้ถูกดึงดูดจากชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก และด้วยความเข้มข้นและเนื้อหาที่กว้างและครอบคลุมของหลักสูตรปริญญาโทนี้

หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของหลักสูตรนี้ก็คือการให้การใส่ใจในรายบุคคลที่คุณจะได้รับเมื่อคุณจำเป็น การเรียนการสอนที่ปกติจะเป็นกลุ่มย่อยขนาดเล็กและปรับให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ อาจารย์ผู้สอนจะช่วยให้คุณได้ใช้ทักษะความสามารถอย่างเต็มที่และใช้ประสบการณ์ในชีวิตที่มีมาก่อนหน้านี้ ฉันขอเพิ่มเติมอีกนิดว่าคู่มือการเรียนการสอนที่อาจารย์แนะนำให้ใช้มักจะทันต่อเหตุการณ์ที่คุณสามารถหาได้ง่าย ซึ่งคุณก็จะสามารถเชื่อมความสัมพันธ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบันได้

หลักสูตรที่ฉันเลือกเรียนก็คือมานุษยวิทยาและประวัติศาสตร์ของลาติดอเมริกา อย่างไรก็ตามยังมีทางเลือกอีกมากมายให้เลือกรวมทั้ง การเมือง เศรษฐกิจและวัฒนธรรมศึกษา หลักสูตรที่เรียนเป็นแบบเต็มเวลาโดยมีเวลาประมาณ 6 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ที่สามารถใช้ในการติดต่อกับอาจารย์ที่ปรึกษา นักศึกษาจะได้รับการส่งเสริมให้ทำการวิจัยแบบอิสระเป็นอย่างมาก ดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องทำงานอย่างน้อย 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เพื่อที่คุณจะได้ทำงานให้ทันตามเวลา คุณจะมีผู้ช่วยของอาจารย์ที่ปรึกษาที่คอยให้แนะนำคุณได้ตลอด

นักศึกษาที่ลงเรียนในหลักสูตรปริญญาโททางด้านลาตินอเมริกันศึกษานั้นส่วนใหญ่จะใช้หลักสูตรนี้เพื่อการเตรียมตัว ไม่ว่าจะเป็นในด้านการวิจัยเชิงวิชาการในอนาคตหรือเพื่ออาชีพทางธุรกิจ ข้าราชการ นักหนังสือพิมพ์หรือทางด้าน NGO ตลอดระยะเวลาการเรียนนี้ฉันได้รับประสบการณ์อันมีค่า ได้พบปะผู้คนที่มีความสามารถฉลาดปราดเปรื่อง บุคคลที่ฉันแน่ใจว่าว่าจะสามารถทำงานให้และจากลาตินอเมริกาได้เป็นอย่างดี

โดยส่วนตัวแล้ว ฉันคงต้องขอบอกว่าการตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งของฉัน ถึงแม้ว่าจะมีข้อด้อยตรงที่เวลาในการติดต่อต่อสัปดาห์จะน้อยเกินไปก็ตาม ประสบการณ์ที่ฉันได้รับทั้งหมดจากหลักสูตรนี้ได้ปรุงแต่งให้ฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญและยังคงความเป็นคนคนหนึ่งด้วย ตอนนี้ฉันได้ถูกท้าทายให้ต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลาเพื่อที่ฉันจะสามารถทำงานและมีบทบาทที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นงานแขนงไหนก็ตามที่ฉันทำอยู่

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Aspiring journalist and Cambridge University graduate, Londoner 'by adoption'. Tweeting for @hotcourses_Abrd

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...