นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

ความหลงใหลในลาตินอเมริกา

share image

การเลือกหลักสูตรเพื่อเรียนต่อในสหราชอาณาจักรอังกฤษ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ยากที่สุดที่ฉันได้เคยทำมา

ถึงแม้ว่าฉันรู้สึกหลงใหลในลาตินอเมริกา ฉันยังคงจำเป็นต้องรวมทักษะทางภาษาของฉันกับประสบการณ์ที่มีมาก่อนหน้านี้เข้ากับสาขาวิชาที่จะสามารถกลายมาเป็นอาชีพได้ ฉันไม่ได้ต้องการแค่เรียนเท่านั้นแต่ต้องการผลิตผลงานที่มีคุณภาพ นั้นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ฉันตัดสินใจเลือกเรียนต่อปริญญาโทด้านลาตินอเมริกันศึกษา

ฉันได้เลือกเรียนที่ ศูนย์การศึกษาลาตินอเมริกาที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ถึงแม้ว่าจะมีศูนย์การศึกษาอเมริกาที่มหาวิทยาลัยลอนดอนและมหาวิทยาลัยลิเวอร์พลูและที่อื่นๆที่เปิดสอนหลักสูตรที่ดีเยี่ยมด้วยก็ตาม นักศึกษาที่เข้ามาเรียนที่ศูนย์การศึกษาลาตินอเมริกาแห่งนี้มาจากทั้งในสหราชอาณาจักร ลาตินอเมริกาและจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งได้ถูกดึงดูดจากชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก และด้วยความเข้มข้นและเนื้อหาที่กว้างและครอบคลุมของหลักสูตรปริญญาโทนี้

หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของหลักสูตรนี้ก็คือการให้การใส่ใจในรายบุคคลที่คุณจะได้รับเมื่อคุณจำเป็น การเรียนการสอนที่ปกติจะเป็นกลุ่มย่อยขนาดเล็กและปรับให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ อาจารย์ผู้สอนจะช่วยให้คุณได้ใช้ทักษะความสามารถอย่างเต็มที่และใช้ประสบการณ์ในชีวิตที่มีมาก่อนหน้านี้ ฉันขอเพิ่มเติมอีกนิดว่าคู่มือการเรียนการสอนที่อาจารย์แนะนำให้ใช้มักจะทันต่อเหตุการณ์ที่คุณสามารถหาได้ง่าย ซึ่งคุณก็จะสามารถเชื่อมความสัมพันธ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบันได้

หลักสูตรที่ฉันเลือกเรียนก็คือมานุษยวิทยาและประวัติศาสตร์ของลาติดอเมริกา อย่างไรก็ตามยังมีทางเลือกอีกมากมายให้เลือกรวมทั้ง การเมือง เศรษฐกิจและวัฒนธรรมศึกษา หลักสูตรที่เรียนเป็นแบบเต็มเวลาโดยมีเวลาประมาณ 6 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ที่สามารถใช้ในการติดต่อกับอาจารย์ที่ปรึกษา นักศึกษาจะได้รับการส่งเสริมให้ทำการวิจัยแบบอิสระเป็นอย่างมาก ดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องทำงานอย่างน้อย 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เพื่อที่คุณจะได้ทำงานให้ทันตามเวลา คุณจะมีผู้ช่วยของอาจารย์ที่ปรึกษาที่คอยให้แนะนำคุณได้ตลอด

นักศึกษาที่ลงเรียนในหลักสูตรปริญญาโททางด้านลาตินอเมริกันศึกษานั้นส่วนใหญ่จะใช้หลักสูตรนี้เพื่อการเตรียมตัว ไม่ว่าจะเป็นในด้านการวิจัยเชิงวิชาการในอนาคตหรือเพื่ออาชีพทางธุรกิจ ข้าราชการ นักหนังสือพิมพ์หรือทางด้าน NGO ตลอดระยะเวลาการเรียนนี้ฉันได้รับประสบการณ์อันมีค่า ได้พบปะผู้คนที่มีความสามารถฉลาดปราดเปรื่อง บุคคลที่ฉันแน่ใจว่าว่าจะสามารถทำงานให้และจากลาตินอเมริกาได้เป็นอย่างดี

โดยส่วนตัวแล้ว ฉันคงต้องขอบอกว่าการตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งของฉัน ถึงแม้ว่าจะมีข้อด้อยตรงที่เวลาในการติดต่อต่อสัปดาห์จะน้อยเกินไปก็ตาม ประสบการณ์ที่ฉันได้รับทั้งหมดจากหลักสูตรนี้ได้ปรุงแต่งให้ฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญและยังคงความเป็นคนคนหนึ่งด้วย ตอนนี้ฉันได้ถูกท้าทายให้ต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลาเพื่อที่ฉันจะสามารถทำงานและมีบทบาทที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นงานแขนงไหนก็ตามที่ฉันทำอยู่

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.4K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.5K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K