นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : ประสบการณ์การสอบ IELTS

share image

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : ประสบการณ์การสอบ IELTS

      Hotcourses ได้สัมภาษณ์ Wenting Wang บรรณาธิการของเรา ที่ทำงานในสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลา 3 ปี  เกี่ยวกับประสบการณ์การสอบ IELTS  ว่าเป็นอย่างไร ......

      ฉันคิดว่าจะสมัครเรียนในระดับปริญญาเอกที่สหราชอาณาจักร  และก็พบว่ามหาวิทยาลัยที่นี่ต้องการผลการสอบ IELTS   มันเป็นการข้อกำหนดเพื่อพิสูจน์ความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนจากต่างชาติ  ฉันเลยหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

      ฉันพบว่าในการเรียนระดับปริญญาเอกนั้น ฉันจะต้องได้คะแนนสอบไม่ต่ำกว่า 6.5 จากการรวมคะแนนสอบทั้งหมดทุกส่วน  โดยแต่ละส่วนฉันต้องไม่ทำได้ต่ำกว่า 6  

      แล้วฉันก็ยังได้รู้มาจากเพื่อนของฉันบางคนว่าเมื่อเทียบกับ TOEFLแล้ว  IELTS นั้นจะง่ายกว่า  ซึ่งสถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรก็รับผลสอบนี้เช่นกัน  แต่มีประโยชน์มากกว่าถ้าเป็นการสมัครเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกา

      ในประเทศจีน มีโรงเรียนมากมายที่จะช่วยในการเตรียมตัวในการเข้ารับการทดสอบภาษาอังกฤษ  ซึ่งฉันก็เข้าเรียนชั้นเรียนในช่วงวันหยุดเป็นเวลาสองเดือนที่สถาบันหนึ่งที่มีความเชี่ยวชาญในการสอบ IELTS   ซึ่งมันช่วยให้ฉันคุ้นเคยกับการสอบ ด้วยการทำแบบฝึกหัดพูดและการจัดสอบเสมือนสอบจริง

      ครูผู้สอนนั้น เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสอบ IELTS  โดยเขาจะสอนเทคนิคในการทำข้อสอบเพื่อให้ได้คะแนนสูงๆ และทำข้อสอบได้แม้จะเป็นข้อสอบที่มีเล่ห์เหลี่ยมมากก็ตาม  ซึ่งช่วยให้เรามีความมั่นใจก่อนลงสนามจริง

      ฉันพบว่าการสอบในส่วนของการฟังและการอ่านนั้น ง่ายกว่าส่วนอื่นๆและสามารถทำคะแนนออกมาได้ดี  ส่วนในการเขียนนั้น ถึงแม้ฉันจะทำได้ดีอยู่แล้ว แต่ปรากฏว่ามันยากกว่าที่คิด  ฉันจะต้องฝึกเขียนเชิงวิเคราะห์ ฝึกเขียนกราฟ และฝึกเขียนตารางรายงานผลการขาย เป็นต้น ซึ่งการสอบในส่วนนี้เป็นการเตรียมความพร้อมของคุณสำหรับการเรียนในระดับปริญญาเอก

      นอกจากนี้ ฉันยังพบว่าการทดสอบการพูดนั้นค่อนข้างยาก เพราะเรามีโอกาสในการฝีกพูดน้อยมาก มันเป็นส่วนที่ยากที่สุดสำหรับนักเรียนชาวจีน   เราไม่รู้คำถามมาก่อน จึงไม่มีทางที่จะเตรียมตัวสำหรับคำตอบได้ ฉันจึงขอแนะนำว่าขอให้คุณอ่านให้มากที่สุด เท่าที่จะอ่านได้ก่อนการเข้ารับการสอบ และเตรียมพร้อมกับการตอบคำถามแบบสุ่มให้ดี  เพราะฉันโดนถามเกี่ยว “บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ที่ฉันชื่นชอบที่สุด” !

      และเมื่อฉันได้รับผลการสอบ ฉันก็ใช้มันในการยื่นใบสมัครในการเรียนในสหราชอาณาจักร   ประสบการณ์ต่างๆช่วยให้ฉันพัฒนาทักษะการพูดและการเขียนภาษาอังกฤษของตนเองให้ดีขึ้น  ซึ่งฉันพบว่ามันเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการเรียนที่สหราชอาณาจักร


------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
การเตรียมตัวเพื่อสอบ IELTS
บันไดสู่ความสำเร็จในภาษาอังกฤษ 

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

132K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

77K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K