ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การจัดการความเสี่ยงด้านการเงินและการลงทุน

1523

ชื่อ  : แนนซี่ บุย

จากประเทศ : เวียดนาม

หลักสูตรที่กำลังศึกษาอยู่ :  BSc Investment and Financial Risk Management

สถานศึกษา :  Cass Business School, City University

ระดับการศึกษา/หลักสูตรที่เรียน : ปริญญาตรี

 

ทำไมคุณถึงสมัครเข้าเรียนต่อในหลักสูตรนี้และสาเหตุในการตัดสินใจที่เลือกเรียนในสถาบันการศึกษานี้

- ฉันต้องการเรียนในหลักสูตรด้านธุรกิจหรือมุ่งเน้นทางด้านการเงินที่มีระดับของการฝึกหัดที่สูง ฉันเลือกเรียนที่นี้ก็เพราะว่าฉันได้ตรวจสอบในตารางการจัดอันดับของ The Guardian ที่ได้กล่าวถึงโอกาสในการฝึกงานของที่นี่

 

ทำไมถึงเลือกมาอยู่เรียนที่สหราชอาณาจักร

- ที่อังกฤษได้มอบระบบการเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูง การมีประวัติศาสตร์ ขนบธรรมเนียมประเพณีและค่านิยม

 

ช่วยอธิบายถึงโครงสร้างหลักสูตรการเรียนของคุณ

- เป็นหลักสูตรที่ใช้เวลาเรียน 3 ปี ที่มีทางเลือก ช่วงว่างหนึ่งปี ในแต่ละปีจะมีการเรียนวิชาบังคับและวิชาเลือกซึ่งจะเป็นเรื่องของการเงินทั้งหมด การเรียนของนักศึกษาจะได้รับการวัดจากการทำงานส่งและการสอบร่วมกัน

 

การเรียนการสอนที่นี่นับว่าแตกต่างจากประเทศของคุณหรือไม่ อย่างไร

- การเรียนการสอนที่นี่จะมีความเฉพาะเจาะจง มีโครงสร้างที่ดีและมีการเชื่อมโยงถึงตัวอย่างที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจนหรือปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง

คุณจ่ายค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร

- การสนับสนุนจากครอบครัว คุณสามารถอ่านเกี่ยวกับการจ่ายค่าเล่าเรียนและการเงินได้ที่นี่

 

ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร

- นอกเหนือไปจากการปรับตัวในเรื่องการใช้ชีวิตในลอนดอนและมหาวิทยาลัยแล้ว ความท้าทายที่มากที่สุดเป็นจะเป็นเรื่องการเรียนให้จบในสาขาวิชาใหม่ของฉันซึ่งก็คือ การเงินและการลงทุน และเรียนให้ทันเพื่อนนักศึกษาผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านนี้มาก่อน

 

อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดในหลักสูตรของคุณ

- การฝึกหัด ความใกล้ชิดกับปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง การมีชีวิตชีวาและโอการการได้งานในอนาคต

 

คุณทำอะไรต่อเมื่อคุณเรียนจบหลักสูตร

- ทำงานเต็มเวลาในด้านที่เรียนมา

 

คุณมีคำแนะนำที่จะให้กับนักเรียนต่างชาติคนอื่นๆ อย่างไรบ้าง

- ความกระตือลือร้นและฝึกฝนในกิจกรรมที่มีความหลากหลายที่นอกเหนือจากบทเรียนและประสบการณ์ในการทำงาน เครือข่ายก็ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมนอกหลักสูตรได้ที่นี่

 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทความที่เกี่ยวข้องและบทสัมภาษณ์นักศึกษา

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.

MUST READ

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

61341

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

พยาบาลเป็นอาชีพที่มีความต้องการเป็นอย่างมากและยังให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า นอกจากความรู้ที่ได้รับเพิ่มเติมจากการเรียนวิชาพยาบาลแล้ว คุณยังมีโอกาสทางอาชีพที่เพิ่มขึ้นเพื่อการทำงานทั้งในโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน วันนี้บรรณาธิการของเรา Lilya ได้ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรนี้มานำเสนอกัน   ใครที่เหมาะกับการเรียนพยาบาล อาชีพพยาบาลเป็นอาชีพที่ใช้ความอดทนทางด้านอารมณ์ที่สูง

56899

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

50301

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ ถ้าคุณกำลังมีความคิดที่จะเรียนต่อหรือหาหลักสูตรเรียนในอังกฤษแล้วละก็ ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการหรือกระแสที่แท้จริงย่อมเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “หาความต้องการ และเติมเต็มมัน” ดังนั้นลองมาดูกันว่าหลักสูตรหรือสาขาอะไรที่เป็น10สาขาที่ได้รับความนิยมจากการสำรวจของ The Telegraph   1. พยาบาล

11026