นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : วารสารศาสตร์

share image

ชื่อ  : ราเชล เนิร์ส

จากประเทศ : ทรีนีแดดและโทแบโก

หลักสูตรที่กำลังศึกษาอยู่ :  Journalism (International)

สถานศึกษา :  University of Westminster

ระดับการศึกษา : ปริญญาโท

 

ทำไมคุณถึงสมัครเข้าเรียนต่อในหลักสูตรนี้และสาเหตุในการตัดสินใจที่เลือกเรียนในสถาบันการศึกษานี้

- ฉันมีความฝันว่าอยากเป็นนักข่าวตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ฉันเคยฝึกงานที่ BBC ในประเทศของฉันและตัดสินใจว่านี้จะเป็นอาชีพที่ฉันจะทำไปตลอดชีวิต ฉันมาเรียนที่เวสต์มินิสเตอร์ก็เพราะว่าความมีชื่อเสียงในด้านการวิจัยสื่อและการเรียน และประสบการณ์ที่ผ่านมาในปีนี้ได้แสดงให้เห็นว่าฉันได้ตัดสินใจถูกที่เลือกมาเรียนที่นี่

 

ทำไมถึงเลือกมาอยู่เรียนที่สหราชอาณาจักร

- ฉันได้เดินทางมาที่สหราชอาณาจักร 3 ปีที่แล้วและหลงรักในประเทศนี้ ฉันชอบสภาพอากาศของที่นี่เพราะว่าที่ทรีนีแดดร้อนมาก และฉันชอบที่จะเรียนในประเทศที่มีความสะอาดและสงบ นอกจากนี้ญาติของฉันอาศัยอยู่ที่นี่ อย่างน้อยฉันก็ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว

 

ช่วยอธิบายถึงโครงสร้างหลักสูตรการเรียนของคุณ

- มันค่อนข้างทีเดียว ฉันได้เรียนรู้ผ่านการทำงานเป็นอย่างมากและมีโอกาสให้ผลิตสารคดีด้วยตัวเองด้วย เป็นหลักสูตรหนึ่งปีที่มีความเข้มข้นแต่ฉันสามารถเอาตัวรอดได้

 

คุณจ่ายค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร

- พ่อของฉันเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย ฉันได้สมัครขอทุนแต่ว่าไม่สำเร็จและฉันยังกลัวว่าฉันจะสูญเสียโอกาสการเรียนในต่างประเทศ ฉันต้องขอขอบคุณพ่อของฉันหากว่าไม่ได้ท่าน ฉันคงไม่มีโอกาสมาเรียนที่นี่

 

ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร

- ฉันชอบสภาพอากาศที่นี่ แต่มันก็ถือเป็นความท้าทายสำหรับฉันเพราะว่าฉันไม่คุ้นเคยกับอากาศที่หนาวเย็นถึงจุดแข็งตัว และยังงานที่ต้องทำส่งอีกมากมาย พวกเราไม่มีเวลาที่จะทำอย่างอื่น เป็นการเรียนที่เป็นไปอย่างรวดเร็ว

 

อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดในหลักสูตรของคุณ

- ฉันเลือกเรียนเส้นทางการออกอากาศและมีโอกาสได้ทำการสัมภาษณ์ผู้คนภายนอกวิทยาเขตและผลิตผลงานของตัวเอง และคุณยังได้รู้จักผู้คนเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะผ่านการทำงานหรือผ่านทาง Facebook ฉันชอบวิธีการนี้มากเพราะว่าเป็นเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเราที่จะได้งานทำเมื่อคุณมีเคยประสบการณ์ ฉันรู้สึกเหมือนเป็นนักข่าวตัวจริงในขณะที่กำลังเรียนอยู่

 

คุณทำอะไรต่อเมื่อคุณเรียนจบหลักสูตร

- ฉันต้องขอวีซ่าอยู่ต่อหลังเรียนจบ (post-study-work visa) และขอวีซ่าพักอยู่ถาวรเมื่อครบสองปี ฉันจะมองหางานประจำถ้าเป็นไปได้ ฉันต้องการที่จะยึดระยะเวลาการอยู่ต่อที่นี่เพราะฉันยังไม่อยากกลับประเทศฉัน

 

คุณมีคำแนะนำที่จะให้กับนักเรียนต่างชาติคนอื่นๆ อย่างไรบ้าง

- เผชิญหน้ากับความท้าทายและสนุกกับการเรียน มันอาจจะเป็นเรื่องยากในบ้างครั้ง แต่ด้วยความช่วยเหลือจากอาจารย์ผู้สอนและเพื่อนนักศึกษาด้วยกัน คุณจะสามารถก้าวผ่านมันไปได้และคุณจะเป็นนักข่าวตัวจริงภายในเวลาหนึ่งปี

 

อ่านบทสัมภาษณ์นักศึกษาเพิ่มเติมได้ดังนี้

นักศึกษาแพทย์ในอเมริกา

มุมมองของนักศึกษาจีนกับการเรียนต่อในอเมริกา

และบทความที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาในต่างประเทศ

ชีววิทยาทางการแพทย์ในสหราชอาณาจักร

เรียนกฎหมายในสหราชอาณาจักร

เรียนแฟชั่นลอนดอน

คลิกที่ลิงค์เพื่อดูบล็อกของนักศึกษาและบทความอื่นๆ

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

University of Westminster, London
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.8K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

77K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K