นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การตลาด

share image

ชื่อ  : มาร์โก มาร์ตีเนซ

จากประเทศ : สเปน

หลักสูตรที่กำลังศึกษาอยู่ : การตลาด

สถานศึกษา :  Royal Holloway University of London

ระดับการศึกษา : บัณฑิตศึกษา

 

ทำไมคุณถึงสมัครเข้าเรียนต่อในหลักสูตรนี้และสาเหตุในการตัดสินใจที่เลือกเรียนในสถาบันการศึกษานี้

- เมื่อตอนที่ผมมองหามหาวิทยาลัยเพื่อเรียนต่อ ผมต้องการที่ที่อยู่ใกล้กับลอนดอน มีชื่อเสียงอันเป็นที่รู้จักและมีบรรยากาศที่ดี ผมรู้สึกว่าที่รอยัลฮอลโลเวย์ มีทุกอย่างที่ผมคาดหวังในด้านที่ดีซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมเลือกเรียนที่นี่ ผมชอบที่รอยัลฮอลโลเวย์ตั้งแต่เรียนปริญญาตรีด้านการจัดการที่นี่และตัดสินใจเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น แต่จะเป็นด้านที่เฉพาะทางมากขึ้น ผมพบว่าสาขาวิชาที่น่าสนใจมากที่สุดในด้านธุรกิจคือการตลาด ดังนั้นผมจึงตัดสินใจที่จะเรียนในด้านนี้

 

ทำไมถึงเลือกมาอยู่เรียนที่สหราชอาณาจักร

- ย้อนความไปตั้งแต่สมัยประถมและมัธยมที่ผมได้เรียนในระบบอเมริกาและบริติช ซึ่งจะเป็นเรื่องยากที่จะปรับเข้าสู่ระบบการศึกษาของสเปน และที่มากไปกว่านั้น ผมรู้สึกว่าการใช้ชีวิตด้วยตัวเองสัก 2-3 ปีถือเป็นประสบการณ์ที่ดีด้วย

 

แล้วคุณรู้สึกอย่างไรในช่วงเดือนแรก

- จริงๆแล้วผมชอบมากเหมือนกับเป็นการได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ หลังจากหนึ่งปีผมใช้ไปกับความผิดหวัง ได้พบปะผู้คน ลืมคนบางคน แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณจะยังรู้จักกันอยู่

 

สถาบันการศึกษาของคุณมีส่วนช่วยอย่างไรบ้าง ในเรื่องการปรับตัวเพื่อการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยในช่วงแรกของการเรียน

- ในช่วงสัปดาห์ต้อนรับน้องใหม่ เรายังไม่มีการเรียนและมีกิจกรรมมากมายที่ทำให้เราได้พบปะกับผู้คน เช่นมีบาร์บีคิวฟรีให้กิน ชมรมและสโมสร นอกจากนี้เจ้าหน้ายังให้ข้อมูลที่ดีและตารางการเรียนที่มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี

 

คุณพักอยู่ที่ไหนและหาที่พักอย่างไรให้เหมาะสมกับคุณ

- ผมพักที่หอพักของมหาวิทยาลัย เป็นหอพักที่จะจัดให้กับผู้ที่มีความจำเป็นก่อน แต่ถ้าคุณได้สมัครและจ่ายค่าที่พักตามเวลาที่กำหนด ก็ไม่น่าจะมีปัญหา

 

คุณปรับตัวให้เข้ากับสังคมของมหาวิทยาลัยได้อย่างไร

-  ง่ายๆ ก็แต่พบปะผู้คนและมีจุดยืนเป็นของตัวเอง และในที่สุดคนที่ผมออกไปเที่ยวด้วยมากที่สุดก็เป็นเพื่อนที่มาจากชั้นเรียนของผมเอง

 

คุณเคยมีประสบการณ์ในการปรับตัวและความแตกต่างของวัฒนธรรมเมื่อคุณอยู่ที่อังกฤษบ้างไหม

-ไม่มาก

 

คุณจ่ายค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร

- ครอบครัวผมออกค่าใช้จ่ายให้

 

ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร

- เห็นจะเป็นต้องทนกับเสียงของผู้คนที่บอกให้ผมสมัคร Facebook

 

การเรียนการสอนที่นี่นับว่าแตกต่างจากประเทศของคุณหรือไม่ อย่างไร

- ผมไม่มีประสบการณ์การเรียนในระบบการศึกษาของประเทศสเปนมากนัก แต่ผมรู้ว่าอาจารย์ผู้สอนจะคาดหวังให้เราทำตามบทเรียนที่ได้สอนหรือจากตำราและท่องจำมันเพื่อการสอบ

 

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนในสหราชอาณาจักร

- ผมชอบที่หลักสูตรสนับสนุนการอภิปรายภายในกลุ่มและการทำวิจัยเพื่อที่จะได้ผลการเรียนที่ดี ผมยังชอบที่หลักสูตรส่วนมากจะไม่มีการสอบดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องอัดสิ่งที่เรียนเข้าไปในหัวเพื่อการสอบเพราะในที่สุดคุณก็จะลืมมันภายในเวลาสามวัน

 

คุณทำอะไรต่อเมื่อคุณเรียนจบหลักสูตร

- ผมวางแผนจะหางานทำในลอนดอน

 

อะไรคือบทเรียนที่มีค่าที่สุดที่คุณได้เรียนรู้ตั้งแต่คุณเริ่มต้นเรียน

- ผมได้เรียนรู้ที่จะใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ และรู้ว่าจะจัดการกับตัวเองอย่างไร

 

คุณมีคำแนะนำที่จะให้กับนักเรียนต่างชาติคนอื่นๆ อย่างไรบ้าง

- เก็บเกี่ยวประสบการณ์การเรียนในต่างประเทศให้มากที่สุด มันอาจเป็นโอกาสเพียงครั้งเดียวที่คุณจะได้ใช้เวลาในต่างประเทศ พบปะผู้คนที่มาจากหลายประเทศ ดังนั้นคุณควรแน่ใจว่าคุณได้รับประโยชน์จากมัน นอกจากนี้คุณควรหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถทำได้ในบริเวณที่คุณอยู่ เพราะว่าแถบจะทุกที่ที่คุณจะไปจะมีส่วนลดให้สำหรับนักศึกษาด้วย

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

Royal Holloway, University of London
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.7K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.9K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K