นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : MBA

share image

 

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : MBA
ชื่อ :Rehab Mohamed Taman
จากประเทศ : อียิปต์
หลักสูตร: MBA 
ระดับการศึกษา : ปริญญาโท
สถานศึกษา : Wales University (Tasmac Business School)
------------------------------------------------------------


Q : ทำไมคุณถึงสมัครเรียนหลักสูตรนี้และคุณมีวิธีเลือกมหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

      ฉันเลือกเรียนหลักสูตร MBA ก็เพราะฉันมีประสบการณ์การทำงานด้านนี้ และต้องการที่จะเพิ่มความรู้ด้วยการเรียน  ฉันเลือกมหาวิทยาลัยด้วยการหาข้อมูลมากมายผ่านการเซิชในอินเตอร์เนต  จนกระทั่งเจอมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับฉัน

Q : ทำไมคุณถึงเลือกสหราชอาณาจักรเป็นที่สถานที่เรียนต่อของคุณ

-เพื่อที่จะมีภาษาอังกฤษที่ดี
-เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตในประเทศที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย
-เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ในกรุงลอนดอนที่เป็นหนึ่งในเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของโลก

Q : คุณรู้สึกอย่างไรในช่วงเดือนแรก

      จริงๆแล้วในช่วงเดือนแรกฉันรู้สึกดีและตื่นเต้นมาก ฉันออกไปข้างนอกเยอะมากและไปดูตามที่ต่างๆมากมาย  ฉันได้ผมกับผู้คนใหม่ๆจากประเทศที่แตกต่างกัน แล้วก็ยังมีเพื่อนใหม่ด้วย

Q : สถาบันการศึกษาช่วยคุณในการตั้งตัวในช่วงสัปดาห์แรกในมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง

      พวกเรามีสัปดาห์แห่งการปฐมศึกษา พวกเขาจะให้ข้อมูลที่พวกเราต้องการเกี่ยวกับการเรียนและการใช้ชีวิตในกรุงลอนดอน  พวกเขาจะตอบทุกคำถามและแก้ไขความกังวลของเรา  จะมี Student service คอยดูแลพวกเราตลอดเวลา

Q : คุณอาศัยอยู่ที่ใดและคุณหาที่พักที่เหมาะกับคุณได้อย่างไร

      ตอนแรกฉันอาศัยอยู่ภายในหอพักของมหาวิทยาลัย   แต่จากนั้นฉันก็ย้ายออกมา  โดยฉันใช้วิธีหาข้อมูลจากอินเตอร์เนต  มันมีเว็บไซต์ที่ช่วยในการหาที่พักอยู่มากมาย  นอกจากนี้ Student service ก็ยังช่วยในเรื่องนี้อีกด้วย

Q : คุณปรับตัวให้เข้ากับสังคมที่มหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร

      ฉันเป็นคนชอบเข้าสังคม ดังนั้นฉันเลยชอบอยู่กับผู้คนมากมาย  มหาวิทยาลัยของเราก็มักจะมีทริป มีการสังสรรค์ มีงานปาร์ตี้อยู่เสมอ และฉันก็จะพยายามเข้าร่วมกิจกรรมพวกนี้

      นอกจากนี้ตัวฉันเองก็ยังเป็นคนจัดงานสังสรรค์พวกนี้ด้วย  อย่างเช่นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เป็นวันเฉลิมฉลองของคนมุสลิม ดังนั้น ฉันจึงจัดงานสังสรรค์ขึ้นมาเพื่อฉลองให้กับวันวันนี้  ซึ่งก็มีผู้คนเข้าร่วมมากมายทั้งที่ใช่และไม่ใช่คนมุสลิม  และทุกๆคนก็บอกฉันว่าพวกเขามีความสุขมากๆ

Q : คุณเจอกับประสบการณ์ Culture Chock บ้างมั้ยเมื่อคุณมาถึงสหราชอาณาจักร

      ไม่เลย เพราะก่อนที่ฉันจะมาที่นี่ ฉันได้หาและอ่านข้อมูลมากมายไว้ก่อนแล้ว  ดังนั้น ฉันจึงรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของที่นี่ แล้วฉันก็ยังเคยไปเที่ยวประเทศในแถบยุโรปมาก่อนหน้านี้แล้วอีกด้วย

Q : คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร

      ฉันใช้วิธีทำงานและเก็บเงินก่อนที่จะมาเรียนที่นี่  แต่พ่อแม่ก็มีช่วยออกเงินให้ฉันบ้างเล็กๆน้อยๆ

Q : ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร

      จนถึงตอนนี้ฉันก็อยู่ที่นี่มาเป็นเวลา 7 เดือนแล้ว โดยสิ่งที่อยากที่สุดสำหรับฉันคือการเขียน เพราะมันเป็นสิ่งที่ใหม่สำหรับฉัน  แต่หลังจากที่ได้ฝึกฝนและรู้เทคนิคในการเขียน ฉันก็รู้สึกว่ามันไม่ยากอีกต่อไป  นอกจากนี้การหางาน Part time ก็เป็นสิ่งที่ท้าทายมาก เพราะว่ามันหายากมากเลยทีเดียว

Q : การเรียนการสอนภาษาอังกฤษของที่นี่แตกต่างจากประเทศของคุณอย่างไร

      จริงๆมันก็ไม่มีการแตกต่างในเด่นๆอะไรในลักษณะการสอนภาษาอังกฤษ  สิ่งที่เห็นได้ชัดว่าต่างคือ การฝึกฝน  เพราะที่นี่คุณต้องฝึกฝนภาษาอังกฤษทุกที่และทุกวัน

Q : อะไรที่คุณคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนที่สหราชอาณาจักร

      การเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูง  การสอนให้นักเรียนรู้จักการคิดอย่างมีวิจารณญาณ  และการมีประสบการณ์จากการพบปะผู้คนมากมายจากหลากหลายประเทศ

Q : หลังเรียนจบ คุณวางแผนไว้ว่าอย่างไร

      ฉันก็จะหางานที่เหมาะกับประสบการณ์การทำงานและคุณสมบัติของฉัน หรือไม่ก็เรียนต่อในระดับปริญญาเอก

Q : อะไรคือบทเรียนที่มีค่าที่สุดที่คุณได้รับจากการเรียนที่นี่

      จะต้องมองทุกสิ่งจากทุกมุมมองเสมอ  และอย่ามีอคติเด็ดขาด

Q : คุณมีคำแนะนำอะไรให้กับนักเรียนอื่นๆที่อยากมาเรียนที่สหราชอาณาจักร

      การใช้ชีวิตและการเรียนที่สหราชอาณาจักร ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ซึ่งสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณให้ดีขึ้น  ดังนั้นจงทำให้ดีที่สุด


-------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร MBA สามารถดูได้ที่นี่

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.7K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.9K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K