ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : MBA

3127

 

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : MBA
ชื่อ :Rehab Mohamed Taman
จากประเทศ : อียิปต์
หลักสูตร: MBA 
ระดับการศึกษา : ปริญญาโท
สถานศึกษา : Wales University (Tasmac Business School)
------------------------------------------------------------


Q : ทำไมคุณถึงสมัครเรียนหลักสูตรนี้และคุณมีวิธีเลือกมหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

      ฉันเลือกเรียนหลักสูตร MBA ก็เพราะฉันมีประสบการณ์การทำงานด้านนี้ และต้องการที่จะเพิ่มความรู้ด้วยการเรียน  ฉันเลือกมหาวิทยาลัยด้วยการหาข้อมูลมากมายผ่านการเซิชในอินเตอร์เนต  จนกระทั่งเจอมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับฉัน

Q : ทำไมคุณถึงเลือกสหราชอาณาจักรเป็นที่สถานที่เรียนต่อของคุณ

-เพื่อที่จะมีภาษาอังกฤษที่ดี
-เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตในประเทศที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย
-เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ในกรุงลอนดอนที่เป็นหนึ่งในเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของโลก

Q : คุณรู้สึกอย่างไรในช่วงเดือนแรก

      จริงๆแล้วในช่วงเดือนแรกฉันรู้สึกดีและตื่นเต้นมาก ฉันออกไปข้างนอกเยอะมากและไปดูตามที่ต่างๆมากมาย  ฉันได้ผมกับผู้คนใหม่ๆจากประเทศที่แตกต่างกัน แล้วก็ยังมีเพื่อนใหม่ด้วย

Q : สถาบันการศึกษาช่วยคุณในการตั้งตัวในช่วงสัปดาห์แรกในมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง

      พวกเรามีสัปดาห์แห่งการปฐมศึกษา พวกเขาจะให้ข้อมูลที่พวกเราต้องการเกี่ยวกับการเรียนและการใช้ชีวิตในกรุงลอนดอน  พวกเขาจะตอบทุกคำถามและแก้ไขความกังวลของเรา  จะมี Student service คอยดูแลพวกเราตลอดเวลา

Q : คุณอาศัยอยู่ที่ใดและคุณหาที่พักที่เหมาะกับคุณได้อย่างไร

      ตอนแรกฉันอาศัยอยู่ภายในหอพักของมหาวิทยาลัย   แต่จากนั้นฉันก็ย้ายออกมา  โดยฉันใช้วิธีหาข้อมูลจากอินเตอร์เนต  มันมีเว็บไซต์ที่ช่วยในการหาที่พักอยู่มากมาย  นอกจากนี้ Student service ก็ยังช่วยในเรื่องนี้อีกด้วย

Q : คุณปรับตัวให้เข้ากับสังคมที่มหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร

      ฉันเป็นคนชอบเข้าสังคม ดังนั้นฉันเลยชอบอยู่กับผู้คนมากมาย  มหาวิทยาลัยของเราก็มักจะมีทริป มีการสังสรรค์ มีงานปาร์ตี้อยู่เสมอ และฉันก็จะพยายามเข้าร่วมกิจกรรมพวกนี้

      นอกจากนี้ตัวฉันเองก็ยังเป็นคนจัดงานสังสรรค์พวกนี้ด้วย  อย่างเช่นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เป็นวันเฉลิมฉลองของคนมุสลิม ดังนั้น ฉันจึงจัดงานสังสรรค์ขึ้นมาเพื่อฉลองให้กับวันวันนี้  ซึ่งก็มีผู้คนเข้าร่วมมากมายทั้งที่ใช่และไม่ใช่คนมุสลิม  และทุกๆคนก็บอกฉันว่าพวกเขามีความสุขมากๆ

Q : คุณเจอกับประสบการณ์ Culture Chock บ้างมั้ยเมื่อคุณมาถึงสหราชอาณาจักร

      ไม่เลย เพราะก่อนที่ฉันจะมาที่นี่ ฉันได้หาและอ่านข้อมูลมากมายไว้ก่อนแล้ว  ดังนั้น ฉันจึงรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของที่นี่ แล้วฉันก็ยังเคยไปเที่ยวประเทศในแถบยุโรปมาก่อนหน้านี้แล้วอีกด้วย

Q : คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร

      ฉันใช้วิธีทำงานและเก็บเงินก่อนที่จะมาเรียนที่นี่  แต่พ่อแม่ก็มีช่วยออกเงินให้ฉันบ้างเล็กๆน้อยๆ

Q : ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร

      จนถึงตอนนี้ฉันก็อยู่ที่นี่มาเป็นเวลา 7 เดือนแล้ว โดยสิ่งที่อยากที่สุดสำหรับฉันคือการเขียน เพราะมันเป็นสิ่งที่ใหม่สำหรับฉัน  แต่หลังจากที่ได้ฝึกฝนและรู้เทคนิคในการเขียน ฉันก็รู้สึกว่ามันไม่ยากอีกต่อไป  นอกจากนี้การหางาน Part time ก็เป็นสิ่งที่ท้าทายมาก เพราะว่ามันหายากมากเลยทีเดียว

Q : การเรียนการสอนภาษาอังกฤษของที่นี่แตกต่างจากประเทศของคุณอย่างไร

      จริงๆมันก็ไม่มีการแตกต่างในเด่นๆอะไรในลักษณะการสอนภาษาอังกฤษ  สิ่งที่เห็นได้ชัดว่าต่างคือ การฝึกฝน  เพราะที่นี่คุณต้องฝึกฝนภาษาอังกฤษทุกที่และทุกวัน

Q : อะไรที่คุณคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนที่สหราชอาณาจักร

      การเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูง  การสอนให้นักเรียนรู้จักการคิดอย่างมีวิจารณญาณ  และการมีประสบการณ์จากการพบปะผู้คนมากมายจากหลากหลายประเทศ

Q : หลังเรียนจบ คุณวางแผนไว้ว่าอย่างไร

      ฉันก็จะหางานที่เหมาะกับประสบการณ์การทำงานและคุณสมบัติของฉัน หรือไม่ก็เรียนต่อในระดับปริญญาเอก

Q : อะไรคือบทเรียนที่มีค่าที่สุดที่คุณได้รับจากการเรียนที่นี่

      จะต้องมองทุกสิ่งจากทุกมุมมองเสมอ  และอย่ามีอคติเด็ดขาด

Q : คุณมีคำแนะนำอะไรให้กับนักเรียนอื่นๆที่อยากมาเรียนที่สหราชอาณาจักร

      การใช้ชีวิตและการเรียนที่สหราชอาณาจักร ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ซึ่งสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณให้ดีขึ้น  ดังนั้นจงทำให้ดีที่สุด


-------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร MBA สามารถดูได้ที่นี่

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

61335

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

พยาบาลเป็นอาชีพที่มีความต้องการเป็นอย่างมากและยังให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า นอกจากความรู้ที่ได้รับเพิ่มเติมจากการเรียนวิชาพยาบาลแล้ว คุณยังมีโอกาสทางอาชีพที่เพิ่มขึ้นเพื่อการทำงานทั้งในโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน วันนี้บรรณาธิการของเรา Lilya ได้ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรนี้มานำเสนอกัน   ใครที่เหมาะกับการเรียนพยาบาล อาชีพพยาบาลเป็นอาชีพที่ใช้ความอดทนทางด้านอารมณ์ที่สูง

56724

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

50275

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ ถ้าคุณกำลังมีความคิดที่จะเรียนต่อหรือหาหลักสูตรเรียนในอังกฤษแล้วละก็ ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการหรือกระแสที่แท้จริงย่อมเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “หาความต้องการ และเติมเต็มมัน” ดังนั้นลองมาดูกันว่าหลักสูตรหรือสาขาอะไรที่เป็น10สาขาที่ได้รับความนิยมจากการสำรวจของ The Telegraph   1. พยาบาล

11024