นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

ลอนดอน - เป้าหมายสุดปั๊วะปังสำหรับคนอยากมาเรียนต่อการตลาดในอังกฤษ

share image

ถ้าเทียบเมืองเป็นคนแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่า “ลอนดอน” นี่จะต้องเป็นระดับตัวท็อปของวงการ เพราะมีครบทุกอย่างทั้งความปัง ความเท่ ความเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจระดับโลก เรียกว่าสเน่ห์มาเต็ม ก็เลยไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ถึงอยากมาเรียนต่อลอนดอนกัน โดยเฉพาะใครที่อยากเรียนด้านมาร์เก็ตติ้งหรือเรียนต่ออังกฤษ ลอนดอนถือเป็นทางเลือกที่ดีสุด ๆ เลยค่ะ

 

ทำไมถึงควรเลือกเรียนการตลาดที่ลอนดอน?

  1. เพราะลอนดอนเป็นศูนย์กลางธุรกิจระดับโลกที่ใคร ๆ ก็อยากมาลงทุน ธุรกิจดัง ๆ จากหลาย ๆ เจ้าก็มาเปิดร้านที่นี่กัน รวมไปถึงบริษัทเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็มีสาขาที่นี่กันทั้งนั้น ที่ดีก็คือถ้าเราเรียนอยู่ในลอนดอน เราก็มีโอกาสได้ฝีกงานหรือทำโปรเจคท์ดี ๆ กับบริษัทพวกนี้ด้วยค่ะ (บางมหาลัยก็เชิญแมเนเจอร์เก่ง ๆ จากบริษัทท็อป ๆ เหล่านี้มาบรรยายด้วยนะคะ) 

 

2. อีเว้นท์ใหญ่ ๆ แคมเปญเจ๋ง ๆ หรือโฆษณาสุดครีเอทีฟก็มักจะมาจัดกันที่ลอนดอนนี่แหละค่ะ ทำให้เราได้ม๊โอกาสไปเจอหรือไปร่วมจอยกับเค้าได้ตลอด

 

3. มหาลัยให้เลือกเยอะมาก ตอบโจทย์ได้หมดทุกคน ทั้งมหาลัยที่ดีมากดังมาก มหาลัยที่ขอ IELTS ไม่สูงมาก หรือมหาลัยที่คนไทยไปเรียนเยอะมากก็มี ตัวอย่างก็เช่น

  • มหาลัยดังมาก ดีมาก LSE, UCL, Imperial College

  • มหาลัยขอ IELTS ไม่สูงมากหรือไม่ต้องใช้ IELTS (ใช้ผลสอบอื่นหรือคุณสมบัติอื่นแทนได้) London Southbank University, Brunel University, London Metropolitan University

 

4. เดินทางสะดวกมาก ไปโผล่นั่นโผล่นี้ได้สบาย เรียนเสร็จแล้วเที่ยวได้เต็มที่

 

5. เมืองใหญ่ที่สุด (ก็เมืองหลวงอ่ะเนอะ) ของเกาะอังกฤษ มีทุกอย่างครบมาก ร้านต่าง ๆ เปิดดึกไปอีก ไม่เหงาเลยจ้า

 

 

 

ควรเลือกหลักสูตรอย่างไร และค่าเล่าเรียนเท่าไหร่?

ดูคอร์สการตลาดที่อังกฤษ ทางนี้ค่า 

  • ควรเลือกเรียนหลักสูตรการตลาดที่ได้รับการรับรองโดย CIM หรือ the Chartered Institute of Marketing

  • หลักสูตรการตลาดมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรเต็มเวลา นอกเวลา ภาคค่ำและสุดสัปดาห์ หรือแม้แต่ทางออนไลน์ เลือกเอาให้ตรงใจได้เลยค่ะ

  • ค่าเล่าเรียนก็ขึ้นอยู่กับแต่ละระดับการศึกษา รูปแบบการเรียนและสถาบันการศึกษา

  • สำหรับค่าเล่าเรียนเพื่อให้ได้ประกาศนียบัตรทางการตลาดถือว่าถูกมาก โดยจะเริ่มต้นที่ประมาณ £120-£200 โดยมีค่าสมัครต่างหาก

  • ค่าเล่าเรียนในหลักสูตรออนไลน์จะถูกกว่าหลักสูตรแบบต้องเดินทางมาเรียนตัว-ตัว

  • สำหรับหลักสูตรระดับปริญญา แบบเต็มเวลา ค่าเล่าเรียนจะแพงกว่ามากจะอยู่ที่ประมาณ £10,000 ขึ้นไป สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

  •  


 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.8K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

77K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K