ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

ทำไมจึงเรียนการตลาดในลอนดอน อังกฤษ

1249

เพื่อนในหมู่บ้านชวนไปงานสินค้าอาหารนำเข้าส่งออกที่ศูนย์การแสดง Exel ในกรุงลอนดอน เห็นเป็นโอกาสเหมาะที่จะได้เห็นสิ้นค้าส่งออกจากเมืองไทย เราก็เลยตอบตกลงไปกับเขาด้วย วันที่เราไปทางผู้จัดงานเปิดให้เฉพาะผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการหรือผู้ที่คาดว่าจะเป็นผู้ซื้อรายใหญ่เข้าเท่านั้น พอดีเพื่อนเราได้แจ้งให้กับผู้จัดงานทราบล่วงหน้า เราจึงมีป้ายชื่อสำหรับใช้เข้างาน

ภายในงานก็คล้ายๆกับงานเทศกาลสินค้าส่งออกที่อิมเพค เมืองทองธานี ของบ้านเรา จะต่างกันก็ตรงที่ที่นี่มีสินค้าจากหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเทศของอินเดีย น้ำมันมะกอกคุณภาพดีจากอาร์เจนติน่า (แปลกจัง น่าจะมาจากอิตาลี) พริกแกงและอาหารจากประเทศไทย สมุนไพรแห้งจากประเทศจีน ชอร์ตเบรดบริสกิตจากสก๊อตแลนด์ (ยี่ห้อ Walker ทหารแบกปืน นุ่งกระโปรงลายสก๊อต คงเคยได้ยินได้เห็นกันมาบ้าง) ไวน์จากหลายประเทศ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยในงานจะแบ่งเป็นโซนๆ โซนเอเซีย ยุโรป อเมริกา เป็นต้น เดินไป ดูไป ชิมไป ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเพื่อนเรามาที่นี่ทำไม คำตอบที่เราได้ก็คือ เพื่อนเรามาในฐานะผู้ซื้อรายใหญ่จากประเทศจีน ความสงสัยของเราก็ยิ่งมีมากขึ้น แล้วมันจะเป็นไปได้อย่างไร

มันก็เริ่มต้นจากเพื่อนเราเคยทำงานเป็นผู้ขายสินค้าให้กับบริษัทในประเทศจีน และในบ้างครั้งก็ต้องเดินทางมายังยุโรป หรืออังกฤษเพื่อเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในฐานะผู้ขาย แต่ว่าในตอนนั้นภาษาอังกฤษของเพื่อนเรายังไม่ดีพอที่จะสื่อสารกับผู้คนที่เข้ามาในงานได้ ด้วยเหตุนี้เพื่อนเราจึงเดินทางมาที่อังกฤษเพื่อเรียนต่อ โดยเลือกเรียนด้านการตลาดและไม่เคยหันหลังกลับไปมองประเทศจีนอีกเลย เรียนการตลาดที่นี่ไม่เพียงแค่จะให้ความรู้กับคุณได้ด้านการตลาด เทคนิคการซื้อและขายเท่านั้น แต่คุณยังได้เรียนรู้ในการต่อรอง เล่ห์เหลี่ยมในวงการธุรกิจ การทำสัญญา การวางบิล การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า และที่สำคัญคือคุณได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษอีกด้วย

หากคุณสนใจที่จะเรียนทางด้านการตลาดที่ลอนดอน ก็ถือว่าคุณเดินมาถูกทางเพราะอะไร

 • ลอนดอนจัดเป็นศูนย์กลางของธุรกิจ
 • มีสถาบันการศึกษาที่เปิดสอนด้านการตลาดมากมาย
 • คุณจะได้มีโอกาสเข้าร่วมงานแสดงสินค้า เพื่อซึมซับบรรยากาศและยังเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้สร้างความสัมพันธ์และเครือข่ายเพื่อการทำงานในอนาคต
 • คุณจะได้มีโอกาสฝึกฝนภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้น เพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้ในการสื่อสารในโลกธุรกิจเป็นส่วนใหญ่
 • และมีค่าตอบแทนที่ถือว่าค่อนข้างดี

ควรเลือกหลักสูตรอย่างไร และค่าเล่าเรียนเท่าไร

 • คุณควรเลือกเรียนหลักสูตรการตลาดที่ได้รับการรับรองโดย CIM หรือ the Chartered Institute of Marketing
 • หลักสูตรการตลาดมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรเต็มเวลา นอกเวลา ภาคค่ำและสุดสัปดาห์ หรือแม้แต่ทางออนไลน์ ในลอนดอนที่คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการของคุณได้ที่นี่
 • ค่าเล่าเรียนก็ขึ้นอยู่กับแต่ละระดับการศึกษา รูปแบบการเรียนและสถาบันการศึกษา
  • สำหรับค่าเล่าเรียนเพื่อให้ได้ประกาศนียบัตรทางการตลาดถือว่าถูกมาก โดยจะอยู่ที่ประมาณ £120-£200 โดยมีค่าสมัครต่างหาก
  • ค่าเล่าเรียนในหลักสูตรออนไลน์จะมีราคาที่ถูกเช่นกัน
  • สำหรับหลักสูตรระดับปริญญา แบบเต็มเวลา ค่าเล่าเรียนจะแพงกว่ามากจะอยู่ที่ประมาณ £10,000 ขึ้นไป สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

คุณสามารถอ่านบทสัมภาษณ์อาจารย์และนักศึกษาได้จากเช่นกัน

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

MUST READ

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

พยาบาลเป็นอาชีพที่มีความต้องการเป็นอย่างมากและยังให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า นอกจากความรู้ที่ได้รับเพิ่มเติมจากการเรียนวิชาพยาบาลแล้ว คุณยังมีโอกาสทางอาชีพที่เพิ่มขึ้นเพื่อการทำงานทั้งในโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน วันนี้บรรณาธิการของเรา Lilya ได้ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรนี้มานำเสนอกัน   ใครที่เหมาะกับการเรียนพยาบาล อาชีพพยาบาลเป็นอาชีพที่ใช้ความอดทนทางด้านอารมณ์ที่สูง

63916

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

61775

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

52658

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ ถ้าคุณกำลังมีความคิดที่จะเรียนต่อหรือหาหลักสูตรเรียนในอังกฤษแล้วละก็ ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการหรือกระแสที่แท้จริงย่อมเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “หาความต้องการ และเติมเต็มมัน” ดังนั้นลองมาดูกันว่าหลักสูตรหรือสาขาอะไรที่เป็น10สาขาที่ได้รับความนิยมจากการสำรวจของ The Telegraph   1. พยาบาล สาขาพยาบาลเป็นสาขาสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและคอยช่วยเหลือผู้คน

11211