ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์อาจารย์ : การตลาด

10306


ชื่อ : Alan Bradshaw
มหาวิทยาลัย: Royal Holloway University of London 
ตำแหน่ง : MA Marketing Studies Director
---------------------------------------

จุดประสงค์หลักของหลักสูตรคืออะไร?

จุดประสงค์หลักของหลักสูตรก็คือ เรียนรู้ถึงเนื้อหาของการตลาดในลักษณะที่ยากและมีความลึกซึ้ง แต่ก็ยังสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้และฝึกปฏิบัติได้ สำหรับฉันแล้ว การศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจนั้นมักจะเป็นการคิดแบบระยะสั้นในแบบนักจัดการที่มากเกินไป และมันก็ไม่ได้นำไปสู่การฝึกฝนที่ดีหรือการพัฒนาทางความคิด การฝึกฝนในที่นี้หมายถึง เราจะเน้นเกี่ยวกับบทบาทของผู้บริโภคและจุดที่กิจกรรมการทางการตลาดจะเกิดขึ้นภายใต้วัฒนธรรม, การเมือง, เศรษฐศาสตร์ และเทคโนโลยีที่มีความกว้างขวาง

เนื่องจากการตลาดเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยากแก่การเข้าใจ ดังนั้น หลักสูตรธุรกิจจึงมักจะสอนหรือมองสภาพของตลาดเป็นขาวและดำ เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น  และสร้างหลักขึ้นมาว่าเพื่อป้องกันกรอบความรู้ทางทฤษฎีว่า ตลาดมีความยุ่งยากซับซ้อนน้อยกว่าโลกที่แท้จริง  หรืออีกนัยหนึ่ง ก็คือหมายความว่า เรามองตลาดให้มีความสำคัญมากกว่าความเป็นจริง และพยายามทำให้มันเข้าใจได้ง่ายขึ้น ด้วยการสร้างโมเดลต่างๆขึ้นมานั่นเอง

คุณสรุปเนื้อหาออกมาเป็นหลักสูตรอย่างไรและสไตล์การสอนของคุณเป็นอย่างไร?

หลักสูตรมากกว่า 1 ปีนี้ นักเรียนจะได้เรียนพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับการคิดถึงการตลาดและผู้บริโภคที่แตกต่างกันออกไป  ตั้งแต่มุมมองทางด้านมนุษยศาสตร์ที่นำไปสู่หลักปรัชญาต่างๆ ไปจนถึงมุมมองในเชิงเทคนิคและคณิตศาสตร์

คุณสมบัติอะไรที่นักเรียนจำเป็นต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในการเรียน?

เปิดใจให้กว้าง,กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้, มีความนอบน้อมและอดทนในการทำงานในสถานการณ์และความคิดที่ยุ่งยาก, สามารถที่จะทำงานเป็นทีม และมีความมั่นใจในตัวเองในการมีส่วนร่วมในห้องเรียน

คุณมีคำแนะนำอะไรที่จะให้กับนักเรียนที่ต้องการจะเรียนในหลักสูตรนี้?

ถ้าคุณมองหาหลักสูตรที่จะท้าทายการมองโลกของคุณ ว่าการตลาดคืออะไร  แล้วจะทำอย่างไรต่อมันและมันมีผลอย่างไรต่อคุณแล้วละก็ หลักสูตรนี้ก็ใช่สำหรับคุณ

จบจากหลักสูตรนี้แล้ว สามารถทำงานอะไรได้บ้าง?

มหาวิทยาลัยของเรามีบันทึกที่ดีเกี่ยวกับการจ้างงานของนักเรียนของเรา เพราะพวกเรามีแผนกที่ยอดเยี่ยม ที่จะคอยมอบความเห็นเกี่ยวกับทักษะการสัมภาษณ์และการเขียน CV อีกทั้งยังคอยให้ข้อมูลกับนักเรียนเกี่ยวกับหลักสูตรระดับปริญญาตรีอีกด้วย นอกจากนั้น นักเรียนของเราที่จบหลักสูตรปริญญาโทจาก University of London ที่มีชื่อเสียง ประกอบกับมีความรู้ทางด้านการตลาดที่เป็นเยี่ยมที่ได้รับจากเรา ทำให้เขามีสิ่งที่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดแรงงาน
---------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

61359

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

พยาบาลเป็นอาชีพที่มีความต้องการเป็นอย่างมากและยังให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า นอกจากความรู้ที่ได้รับเพิ่มเติมจากการเรียนวิชาพยาบาลแล้ว คุณยังมีโอกาสทางอาชีพที่เพิ่มขึ้นเพื่อการทำงานทั้งในโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน วันนี้บรรณาธิการของเรา Lilya ได้ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรนี้มานำเสนอกัน   ใครที่เหมาะกับการเรียนพยาบาล อาชีพพยาบาลเป็นอาชีพที่ใช้ความอดทนทางด้านอารมณ์ที่สูง

57161

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

50388

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ ถ้าคุณกำลังมีความคิดที่จะเรียนต่อหรือหาหลักสูตรเรียนในอังกฤษแล้วละก็ ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการหรือกระแสที่แท้จริงย่อมเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “หาความต้องการ และเติมเต็มมัน” ดังนั้นลองมาดูกันว่าหลักสูตรหรือสาขาอะไรที่เป็น10สาขาที่ได้รับความนิยมจากการสำรวจของ The Telegraph   1. พยาบาล

11037