นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

7 มหาลัย ยืนหนึ่งเรื่องเรียนออนไลน์ได้ปริญญา ราคาน่ารักสบายกระเป๋า

share image

ปฏิเสธไม่ได้เลยการเรียนปริญญาออนไลน์กำลังมาแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะโควิด-19 ทำให้หลายๆ คนหันมาสนใจคอร์สเรียนออนไลน์กันมากขึ้น ไหนจะราคาค่าเทอมคอร์สปริญญาออนไลน์ที่เท่ากับนักเรียนต่างชาติจ่ายเท่ากันกับนักเรียนในประเทศเค้าอีก ทำให้ปริญญาออนไลน์น่าสนใจมากขึ้น

 

    วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะนำคอร์สออนไลน์ไม่แพง สบายกระเป๋า (รับรองกระเป๋าไม่แหกเท่าเจ้าอื่นๆ) มาให้ได้รู้จักกัน จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

 

University of the People

 

    เป็นมหาลัยเอกชนจากสหรัฐอเมริกา และเป็นมหาลัยออนไลน์แบบเต็มรูปแบบ! คือไม่มีมหาลัย ไม่มีห้องเรียน ลงทะเบียนและเรียนจากที่บ้านได้เลย!

 

    สิ่งที่ University of the People เชื่อก็คือ ‘การศึกษา คือ สิทธิมนุษยชน’ และความมุ่งมั่นที่จะทำให้การเรียนมหาลัยเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ทำให้ University of the People นี้ไม่มีค่าเทอม! ...แต่ก็ยังมีค่าธรรมเนียมรายปีอยู่ ซึ่งสนนราคาจะอยู่ที่ $1,015 หรือประมาณ 31,587 บาทต่อปี! โดยจะแบ่งเป็นค่าสมัคร $60 USD ค่าตรวจข้อสอบ สำหรับคอร์สปริญญาตรีจะอยู่ที่ $100 ส่วนปริญญาโทจะอยู่ที่ $200

 

    ซึ่งถ้านักเรียนจ่ายค่าธรรมเนียมตรงนี้ไม่ไหว University of the People ก็มีทุนให้ด้วยนะนะ ใครที่กังวลว่าเรียนจบไปแล้วจะมีงานรึเปล่าก็อย่ากังวลให้เสียเวลา เพราะมีการสำรวจออกมาแล้วว่าคนที่จบจากที่นี่ 70% ได้รับการจ้างงานจ้า

 

Open University

 

    ผู้นำด้านการเรียนทางไกลที่แท้ทรูจากอังกฤษ เป็นแนวมหาลัยเปิดที่ใครอยากเรียนก็ลองทะเบียนได้ คอร์สมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบเรียนเอาใบเซอร์หรือเอาปริญญา ไม่ว่าจะเป็น design, business and management, computing and IT, Arts and Humanities, Law, Science ฯลฯ สามารถไปดูคอร์สได้ที่นี่ http://www.openuniversity.edu/courses

 

    โดยค่าธรรมเนียมแบบ full-time จะอยู่ที่ 5,000 ปอนด์ต่อดีกรี หรือ 208,271 บาท และแบบ Part-time จะอยู่ที่ 2,500 ปอนด์ ก็ไปหารครึ่งกันเอาาา

    

 

Aspen University

 

    มหาวิทยาลัย Aspen ตั้งอยู่ในรัฐโคโรลาโด สหรัฐอเมริกา โดยเปิดสอนคอร์สออนไลน์ในสาขา Business Administration, Criminal Justice, Early Childhood Education และ Health Care ความดีงามของการเรียนออนไลน์ที่นี่คือนักเรียนคนไหนอยากจะโอนหน่วยกิตที่เคยเรียนมาเรียนออนไลน์ก็ทำได้ ส่วนค่าธรรมเนียม (ค่าเทอม) จะอยู่ที่ $4,500 ดอลล่าห์สหรัฐ ตีเป็นเงินไทยจะเท่ากับ 140,366 บาทจ้า

 

Derby University

 

    มหาวิทยาลัย Derby ในอังกฤษติดอันดับแนะนำอันดับที่ 29 ของหนังสือพิมพ์ The Guardian โดย UDOL (University of Derby Online) ได้รับคำชม และนักเรียนมีความพึงพอใจต่อการสอน และจำนวนอาจารย์ต่อนักเรียนในชั้น คอร์สที่มีชื่อเสียงและอยู่ในราคาที่กระเป๋าไม่แหกมากคือปริญญาตรีสาขา Business Management สามารถหาคอร์สทั้งหมดได้ที่ https://www.derby.ac.uk/online/course-search/

 

    ส่วนราคานั้น ค่าธรรมเนียมต่อปีจะอยู่ที่ $6,228 หรือ 194,266 บาทจ้า ส่วน

 

University of Essex

    

    มหาลัยอีกที่ที่มีชื่อเสียง วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ใน Wivenhoe Park เมือง Essex ประเทศอังกฤษ ในปี 2018 มหาลัย Essex ชนะรางวัล University of the Year จาก The Times, Higher Education Awards (ประหนึ่งออสการ์ในด้านนี้) ซึ่งที่นี่ก็มี University of Essex Online แยกออกมาเป็นเหมือนหนึ่งองค์กรเลย ซึ่งจะเปิดสอนในระดับป.ตรี ป.โทและ MBA สาขาที่เปิดก็หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น law, criminology, business, marketing, psychology และ healthcare.

 

    ใครที่สนใจอยากเรียนปริญญาออนไลน์ที่นี่ เค้าก็มี tester courses ให้ด้วยนะ ใครสนใจกดไปได้เลยที่ https://online.essex.ac.uk/taster/  ส่วนสนนราคาค่าเทอมจะอยู่ที่ราวๆ $12,065 หรือ 376,337 บาท

 

Drexel University

 

    มหาลัยเอกชนตั้งอยู่ในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย โดยมี Drexel University Online แยกออกมา ซึ่งเป็นการเรียนออนไลน์โดยเฉพาะ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1996 เปิดสอนในระดับปริญญาตรี โทและ diploma มีการให้เกรด และการเรียนการสอนมาตรฐานเดียวกับแบบการเรียน on-campus ทุกอย่าง คอร์ส Online ของที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ทำงานแล้วอยากจะเพิ่มทักษะในการทำงานหรือต้องการเรียนปริญญาอีกสักใบ ที่นี่เปิดสอนหลายสาขามากตั้งแต่ Arts, Business, Communication, Criminal Justice, Education, General studies, Information science, Psychology, Public health โดยค่าเทอมก็จะต่างกันออกไปแต่ละวิชา

 

    ที่สำคัญคือมหาลัยมีทุนให้ด้วยจ้า เข้าไปดูรายชื่อและทุนได้ที่ https://www.online.drexel.edu/financing/tuition.aspx ส่วนที่ Drexel University มี  Employment Rate อยู่ที่ 87.7

 

Brigham Young University-Idaho

 

    มหาวิทยาลัย Brigham Young เป็นมหาลัยวิทยาลัยเอกชน มีแคมปัสอยู่ในรัฐไอดาโฮ เปิดสอนระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี โดย BYU-Idaho’s Pathway WorldWide มีคอร์สประกาศนียบัตรให้เลือกเรียนถึง 27 สาขา และปริญญาตรีให้เรียน 4 สาขา โดยสาขาที่ได้รับความนิยมคือ Business Management ซึ่งจะครอบคลุมไปถึง entrepreneurship, marketing, supply-chain and operations management นอกจากนี้สาขา Health, and Marriage & Family Studies และ Web design& Development ก็ยังได้รับความนิยมเช่นกัน

 

    โดยค่าเทอมจะอยู่ที่ 128,450 บาท สามาเข้าไปดูคอร์สได้ที่นี่เลย http://www.byui.edu/online/degrees-and-programs

 

    ส่วนใครที่มองหาคอร์สเรียนที่สนใจราคาไม่แพง กระเป๋าไม่ฉีก ลองใช้ Courses Matcher ของ Hotcourses Thailand ดูก่อนนะ รับรองว่าจะเจอคอร์สที่ใช่แน่นอน <3

 

    เก็บทุกเม็ด! รวมบทความ การเรียนออนไลน์แบบได้ดีกรี!

    เปิดโผ 5 มหาลัยที่ดีที่สุดในออสเตรเลียที่เปิดสอนออนไลน์ - เรียนทางไกลก็คว้าปริญญาได้นะ

    มหาวิทยาลัยดีๆ ในอเมริกาที่เปิดสอนออนไลน์

    รวม 10 มหาลัยดังใน UK ที่เปิดสอนออนไลน์ - ไม่ต้องบินไปก็เรียนได้เหมือนกัน

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66.1K