ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

3 Celeb คนดังฮอลลีวูด ที่เรียนต่อเมืองนอก

งานประกาศรางวัลออสการ์ปี 2015 เพิ่งผ่านไปแบบสดๆ ร้อนๆ ทาง hotcourses เลยขอเกาะกระแสเซเลบพรมแดงกับเขาบ้าง

8874

มาดูกันดีกว่าว่าสุดยอดซูเปอร์สตาร์ที่มีโอกาสได้ไปเรียนต่อเมืองนอกมีใครที่น่าสนใจ แล้วเค้าเรียนอะไรกันบ้าง เราจะได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของพวกเขาและมีแรงบันดาลใจสานฝันในการเรียนต่อต่างประเทศมากขึ้น

Emma Watson

นักแสดงสาวมากความสามารถ จากบทบาทของเฮอร์ไมโอนี เด็กหญิงผู้ชาญฉลาดตัวน้อย วันนี้เธอเติบโตเป็นสาวสวยมั่นใจ แถมยังฉลาดอย่างหาตัวจับยาก! เอ็มมา วัตสัน เริ่มการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยของเธอที่มหาวิทยาลัย Oxford ในสาขาภาษาอังกฤษ แต่ระหว่างทางเธอขอย้ายไปเรียนต่อที่ Brown ในสาขาประวัติศาสตร์ยุโรปและการละคร (European History and Drama) แทน 

สิ่งที่เราเรียนรู้จากเธอ: ถึงแม้เธอจะมีเงินเก็บในธนาคารหลายล้านปอนด์จากการแสดงก่อนเธอจะอายุครบ 18 ปี แต่เธอก็ยังเลือกเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก นั่นแสดงให้เราเห็นถึงลักษณะนิสัย ความเชื่อ และสิ่งที่เธอให้ความสำคัญ เพราะไม่ว่าจะประสบความสำเร็จมาแล้วแค่ไหน การมีใบปริญญาก็ยังมีความสำคัญต่อชีวิตที่ไม่แน่นอนของเราอย่างมาก นอกจากนี้เอ็มม่ายังสามารถจัดการเวลาทำงานและเรียนของเธอให้สำเร็จลุล่วงไปพร้อมกันได้ นั่นแปลว่าเธอมีวินัยกับตนเองมากทีเดียว ดังนั้นคนที่กำลังเรียนไปทำงานไป ก็ขอให้ดูตัวอย่างเอ็มม่าเอาไว้นะจ๊ะ

อยากเรียน ประวัติศาสตร์ กับ การละคร แบบเอ็มม่า ดูได้ตามลิงค์เลย

 

Bradley Cooper

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับชายผู้ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก American Sniper ผู้ที่โด่งดังในไทยจากหนังเรื่อง Hangover - แบรดลี่ย์ คูเปอร์ - ผู้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังเรื่อง Chariots of Fire สมัยยังเด็ก ทำให้เขาเลือกเรียนภาษาฝรั่งเศสที่ Aix-en-Province

สิ่งที่เราเรียนรู้จากเขา: การเลือกเรียนตามความชอบและความฝันจะทำให้เรามีความมุ่งมั่น และสู้กับมันไปจนถึงที่สุด จริงอยู่ที่การเรียนเพื่อนำไปประกอบอาชีพและเลี้ยงตัวเองในอนาคตเป็นสิ่งสำคัญ แต่ต้องอย่าลืมว่าคนเราฝืนความชอบของตัวเองได้ไม่นาน การทำในสิ่งที่รักจะทำให้เราไปได้ไกลกว่า และเราจะสามารถเชื่อมโยงมันเข้ากับชีวิตจริงได้ด้วย - เหมือนที่แบรดลี่ย์ใช้ภาษาฝรั่งเศสคุยกับแฟนๆ ทั่วโลกไง 

Lily Cole

นางแบบชาวอังกฤษที่ได้ขึ้นปก Vogue ตั้งแต่อายุ 16!! ลิลี่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเด็กในฐานะนางแบบจนได้เป็นสุดยอด 30 นางแบบโลกก่อนจะอายุ 20 เสียอีก นอกจากจะสวยและเก่งแล้ว เรื่องการเรียนของเธอก็ไม่เป็นสองรองใคร เพราะตอนม.ปลาย คะแนนของเธอนั้นเรียกได้ว่า A ช้วน ในทุกวิชาที่เธอเลือก และตอนมหาวิทยาลัยยังได้เกียรตินิยมอันดับ 1 แบบ first class จากการศึกษาประวัติศาสตร์ศิลปะ (History of Art) ที่มหาวิทยาลัย Cambridge เลยทีเดียว (มีคนได้เกียรตินิยมระดับ first class แบบเธอเพียง 3 คนเท่านั้นในปีที่เธอเรียนจบ)

สิ่งที่เราเรียนรู้จากเธอ: ก่อนที่เธอจะเปลี่ยนสายมาเรียนประวัติศาสตร์ศิลปะนั้น เธอเริ่มเรียนที่คณะสังคมศาสตร์และรัฐศาสตร์ที่ King’s College มาก่อน แต่เมื่อเธอรู้ตัวว่าการเรียนรัฐศาสตร์นั้นไม่ใช่ตัวตนของเธอ เธอก็กล้าทำตามสิ่งที่เธอรักทันที นอกจากนี้เธอยังร่วมกิจกรรมรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมและมนุษยชนอีกด้วย

 

ฟังเรื่องราวของพวกเขาแล้วมีแรงบันดาลใจไปเรียนต่อกันหรือยังคะ? ถ้าเริ่มอยากไปเรียนแล้ว ไปค้นหาหลักสูตรที่น่าสนใจกันเลย!

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาตรี
เกี่ยวกับผู้เขียน

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...