นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เฮลโหลหลักสูตรรับตรง บันไดไต่ฝันของคนอยากเรียนต่อนอก

share image

ความฝันของคนอยากเรียนต่อต่างประเทศส่วนใหญ่ก็คือได้เข้าเรียนในมหาลัยที่ถูกใจ เรียนจบก็ได้ทั้งประสบการณ์ ทั้งดีกรี เอาไปสมัครงานดีๆ เพื่ออนาคตที่สดใสได้อีก

 

แต่บางทีความฝันมันก็แอบโหด เพราะมหาลัยบางที่ก็ช่างสรรหาข้อกำหนดต่างๆ เหลือเกิน ทั้ง IELTS และ TOEFL ที่สูงปรี๊ด คะแนนภาษาอังกฤษก็ต้องได้ระดับดี อ้ะ บางที่ยังไม่พอใจ ขอประสบการณ์การทำงานเพิ่มอีก #โหดไปจ้ะพี่จ๋า

 

วันนี้อยากจะชวนทุกคนที่เคยเจอปัญหาแบบนี้ มายิ้มมุมปาก หัวเราะหึๆ แล้วมารวมตัวกันตรงนี้จ้ะ เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึง Pathways courses คอร์สสานฝัน การันตีการรับเข้าเรียนในมหาลัยหลายๆ ที่หลังเรียนจบกันจ้ะ

 

Pathways courses คือ หลักสูตรรับตรง ที่จะช่วยปรับพื้นฐานสำหรับนักเรียนที่อยากเข้าเรียนในมหาลัยแต่ยังมีคุณสมบัติไม่ถึงเกณฑ์ เช่น IELTS หรือ TOEFL ต่ำกว่าที่เค้ากำหนด หรือเกรดเฉลี่ยไม่ค่อยสวย คอร์สเหล่านี้จะอารมณ์เหมือนคอร์สติวเข้มและช่วยเสริมทักษะด้านต่างๆ ที่จำเป็นในการเรียนต่อ บางคอร์สก็จะเป็นเนื้อหาเฉพาะทาง ทำให้เราเรียนต่อได้เข้าใจมากขึ้น

 

 


ตัวคอร์สจะเปิดสอนโดยวิทยาลัยในสังกัดของมหาลัยต่างๆ ที่เด็ดคือ เรียนจบคอร์สของเค้าปุ๊บ เราสามารถเข้าเรียนต่อมหาลัยนั้นๆ ได้เลยทันที ไม่ต้องลุ้นว่าจะได้-ไม่ได้ ปรบมือรัวๆ ไปเลย 

เอาล่ะ เรามาดูรายละเอียดแบบเข้าใจง่ายๆ กันตรงนี้ดีกว่า
 

ระยะเวลาและค่าใช้จ่ายของแต่ละคอร์ส ก็จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราด้วย บางคอร์สอาจจะใช้เวลาแค่ 6 สัปดาห์ (เช่น คนที่ได้คะแนน IELTS เกือบถึงที่เค้ากำหนดแล้ว) แต่บางคอร์สอาจจะยาวไปถึง 20 กว่าสัปดาห์ก็มี

 

และสำหรับคนที่กลัวเรื่องค่าใช้จ่าย ทางนี้ก็มีข่าวดีอีกจ้ะ เพราะหลายๆ มหาลัยเค้ามีทุนในหลักสูตรรับตรงให้ด้วย กดดูจากลิ้งค์ข้างล่างได้เลย

เห็นแล้วใจชื้นขึ้นกันมาบ้างมั้ยจ๊ะ ถ้าสนใจอยากได้รายละเอียดเพิ่ม หรืออยากปรึกษาเรีื่องเรียนต่อ ก็ทักเข้ามาคุยกับเราได้เลย ไม่เสียเงินด้วยจ้า

 

 

  

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.8K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K