ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ก่อนเดินทาง

หนังสือแปลน่าอ่านก่อนเริ่มชีวิตนักศึกษา

3659

หนังสือแปลน่าอ่านก่อนเริ่มชีวิตนักศึกษา

ผลงานชิ้นเอกจาก 6 นักเขียนระดับโลกที่จะช่วยขยายโลกทัศน์ของผู้อ่านให้กว้างขึ้น 

ชื่ออังกฤษ: One Flew Over the Cuckoo’s Nest
ชื่อไทย: ข้ามผ่านพันธนาการ

เมื่อนักโทษชื่อ แรนดัล แพทริค แม็คเมอร์ฟี่ย์ ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาลจิตเวช ทำให้เขาได้พบว่าแท้จริงแล้วคนบ้าอาจจะไม่ได้บ้าก็ได้ แรนดัลจึงพยายามปลดปล่อยและคืนสติให้กับคนไข้คนอื่นๆ นวนิยายเสียดสีสังคมผลงานของ เคน คีซีย์ เล่มนี้ขายดีและโด่งดังมากจนถูกนำไปสร้างเป็นหนังที่ได้รับออสการ์ถึง 5 รางวัล

ชื่ออังกฤษ: One Hundred Years of Solitude
ชื่อไทย: หนึ่งร้อยปีแห่งความโดดเดี่ยว

ผลงานชิ้นเอกของ กาเบรียล การ์เซีย มาร์เกซ นักเขียนรางวัลโนเบล สาขาวรรณคดี ผู้บุกเบิกงานเขียนแนวสัจนิยมมหัศจรรย์ (Magical Realism) นวนิยายเล่มนี้จำหน่ายได้หลายล้านเล่ม และถูกนำไปแปลถึง 35 ภาษา ในแวดวงวรรณกรรมโลก ‘หนึ่งร้อยปีแห่งความโดดเดี่ยว’ ได้รับการยกย่องว่าเป็นวรรณกรรมชั้นเลิศที่ทั้งยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่ โดยเรื่องราวเล่าถึงระยะเวลากว่าหนึ่งทศวรรษที่เกิดขึ้นกับตระกูลบูเอนดิยาในหกชั่วอายุคน ซึ่งสามารถสะท้อนปัญหาของผู้คนในละตินอเมริกา รวมถึงความเป็นไปของโลกที่สามได้อย่างลึกซึ้ง

ชื่ออังกฤษ: Life of Pi
ชื่อไทย: การเดินทางของพาย พาเทล

นวนิยายแนวแฟนตาซีผจญภัย แต่งโดย ยานน์ มาร์เทล เรื่องราวเล่าถึง พาย พาเทล เด็กหนุ่มอินเดียวัย 16 ปี ผู้นับถือถึงสามศาสนา คือ ฮินดู คริสต์ และอิสลาม เขาเป็นมนุษย์ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากอุบัติเหตุเรือล่ม และต้องใช้ชีวิตกลางมหาสมุทรแปซิฟิกร่วมกับเสือโคร่งเบงกอลชื่อ ริชาร์ด พาร์เกอร์ พายต้องเผชิญหน้ากับบทพิสูจน์แห่งความแกร่งกล้าเพื่อเอาตัวรอดในสภาวะที่จำกัดและอันตรายเป็นอย่างยิ่ง

ชื่ออังกฤษ: The Metamorphosis
ชื่อไทย: กลาย

เรื่องสั้นขนาดยาว ผลงานของ ฟรานซ์ คาฟคา ผู้มีเชื้อสายยิวโดยกำเนิด แต่เติบโตที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก และถนัดภาษาเยอรมันเป็นพิเศษ เรื่องราวประหลาดนี้เล่าถึงชายหนุ่ม เกรเกอร์ ซัมซา ผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวเล็กๆ ที่ประกอบไปด้วยพ่อ แม่ และน้องสาว วันหนึ่งเกรเกอร์ตื่นมาแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นแมลงขนาดยักษ์ ซึ่งทำให้ถูกรังเกียจและกีดกันจากครอบครัวอย่างรุนแรง จนนำไปสู่บทสรุปอันสะเทือนใจและชวนขบคิดถึงปรัชญาแฝงที่ซ่อนอยู่

ชื่ออังกฤษ: 1984
ชื่อไทย: หนึ่ง-เก้า-แปด-สี่

นวนิยายเรื่องสุดท้ายของ จอร์จ ออร์เวลล์ นักเขียนสังคมนิยมชาวอังกฤษ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นใน ‘โอชันเนีย’  รัฐสมมติซึ่งปกครองด้วยระบอบเผด็จการ โดยมีท่านผู้นำเป็นผู้กุมอำนาจและกำหนดทิศทางของทุกอย่างเบ็ดเสร็จ ผู้คนส่วนใหญ่ในรัฐจึงมีชีวิตอยู่โดยไม่เคยตั้งคำถาม จนวันหนึ่งเมื่อชายวัยกลางคนชื่อ วินสตัน สมิธและคนรักต้องการเป็นอิสระ ทั้งคู่จึงกลายเป็นกบฎของรัฐ

ชื่ออังกฤษ: The Master and Margarita
ชื่อไทย: มาสเตอร์กับมาร์การิตา

นิวยอร์ก ไทมส์ บุ๊ค รีวิว กล่าวถึงผลงานนิยายของ มิคาอิล บูลกาคอฟ เล่มนี้ไว้ว่า “หนึ่งในนิยายรัสเซียยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างแท้จริงแห่งศตวรรษนี้” แต่กว่าจะมาถึงมือผู้อ่านได้ ต้นฉบับมาสเตอร์กับมาร์การิตาผ่านการถูกเผาไหม้ในกองไฟถึงสามครั้ง แต่มิคาอิลก็ยังสามารถเขียนขึ้นใหม่ได้จากความทรงจำ วรรณกรรมต้องห้ามของรัสเซียเล่มนี้เล่าถึงการปรากฏกายของซาตานที่สร้างความโกลาหลให้กับกรุงมอสโก และการถูกจับตัวส่งโรงพยาบาลบ้าของ อีวาน เบซดอมนี ซึ่งทำให้เขาได้พบกับมาสเตอร์และได้ฟังเรื่องราวของมาร์การิตา

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาตรี
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...