นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การหางานและอาชีพ

7 แอพสุดเจ๋งสำหรับเด็กจบใหม่

เมื่อเรียนจบและต้องก้าวเข้าสู่ชีวิตวัยทำงาน ลองมาดูกันว่ามีแอพพลิเคชั่นอะไรน่าสนใจสำหรับเฟิร์สจ็อบเบอร์น้องใหม่ ที่จะช่วยให้การทำงานราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นบ้าง

share image

Evernote

แอพที่ช่วยในการจดโน้ตอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากข้อความและรูปภาพแล้ว Evernote ยังสามารถถ่ายรูปและอัดเสียงลงไปในโน้ตได้ หรือถ้าใช้สมาร์ทโฟนรุ่นที่มีปากกาก็สามารถเขียนข้อความ (เฉพาะภาษาอังกฤษ) แล้วให้แอพแปลงเป็น Text ให้ได้อีกด้วย เป็นแอพที่บันทึกได้ทุกอย่างจริงๆ สมกับสโลแกนของบริษัทว่า “Remember Everything” แถมยังสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ แต่ถ้าต้องการความสามารถเพิ่มเติมก็มีค่าใช้จ่ายในการอัพเกรดประมาณเดือนละ 150 บาท

Docusign Ink

อีกหนึ่งแอพน่าใช้ที่ควรมีติดเครื่องสำหรับการทำงานในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์ค ซึ่งเอกสารจำนวนมากถูกส่งมาในรูปแบบไฟล์แทนกระดาษมากขึ้น แอพนี้จะช่วยให้การเซ็นชื่อเอกสารต่างๆ ผ่านอินเทอร์เน็ตเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว ไม่ต้องพิมพ์เอกสารใส่กระดาษออกมาเซ็นชื่อแล้วสแกนกลับเข้าไปใหม่เพื่อส่งคืน โดยสามารถเลือกรูปแบบหัวปากกาและสีปากกาได้ อีกทั้งยังรองรับทั้งไฟล์ PDF, ไฟล์ Microsoft Office, ไฟล์รูปภาพและแฟกซ์

Asana

คนที่ทำงานเป็นทีมต้องไม่พลาดแอพนี้ ซึ่งสามารถช่วยให้การบริหารจัดการงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มสมาชิกเข้ามาเป็นทีมเดียวกับเราได้มากถึง 30 คน เมื่อเพิ่มทีมงานเข้ามาแล้วก็สามารถสร้างโปรเจ็คท์ขึ้นมา กำหนดเป้าหมาย และใส่รายละเอียดต่างๆ ที่จะทำให้งานสำเร็จลุล่วง โดยกำหนดได้ว่าใครจะเป็นรับผิดชอบงานส่วนไหน ซึ่งเมื่อคนที่ได้รับมอบหมายทำงานเสร็จแล้วก็ระบุเครื่องหมายให้คนอื่นทราบได้ นอกจากนี้แอพยังมีลูกเล่นปลีกย่อยอื่นๆ น่าสนใจอีกมากมาย ที่ช่วยให้การจัดการงานทำได้อย่างเป็นระบบยิ่งขึ้น

LinkedIn

แอพโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เน้นการสร้างเครือข่ายด้านการร่วมงานและการทำธุรกิจ โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อให้ผู้ใช้สร้างรายการติดต่อของกลุ่มคนที่พวกเขารู้จักและเชื่อถือในการทำธุรกิจ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการหางานหรือหาผู้ร่วมงาน นอกจากการสร้างเครือข่ายแล้ว LinkedIn ยังเป็นเสมือนเรซูเม่ออนไลน์ที่ทำให้หลายต่อหลายคนได้งานเจ๋งๆ กันมากมาย เพราะสมาชิกสามารถสร้างหน้าโปรไฟล์ที่ระบุความสามารถ ประสบการณ์ และผลงานต่างๆ ได้ ปัจจุบัน LinkedIn จึงมีผู้ใช้มากถึง 200 ล้านคน จาก 200 ประเทศ

Expensify

หากคุณมีภาระต้องใช้จ่ายเงินเพื่อการทำงานอยู่บ่อยครั้ง (เช่น ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ,ค่าอาหารเลี้ยงลูกค้า) แอพนี้จะช่วยให้การบันทึกค่าใช้จ่ายต่างๆ สะดวกสบายและเป็นทางการมากยิ่งขึ้น Expensify รองรับค่าเงินหลายสกุลรวมถึงเงินบาทไทย อีกทั้งยังสามารถแบคอัพข้อมูลไว้บนเว็บไซต์ได้ ถ่ายรูปใบเสร็จรับเงินแนบไว้กับบันทึกได้ และมีการสรุปรายงานให้อย่างมีประสิทธิภาพ

IFTTT

IFTTT ย่อมาจาก If This Then That เป็นแอพที่ช่วยเชื่อมต่อบริการหรือแอพอื่นๆ 2 แอพเข้าด้วยกัน เพื่อการทำงานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น ตั้งค่าให้รูปภาพที่เราอัพโหลดขึ้น Flickr, Instagram อัพโหลดไปไว้ที่ Dropbox ด้วย หรือตั้งค่าให้มีการส่ง SMS เตือนเมื่อมีการ Tags รูปเราใน Facebook หรือตั้งค่าให้การเช็คอินผ่าน Foursquare บันทึกไว้ในปฏิทิน Google ด้วย เป็นต้น

Pocket

Pocket (Formerly Read It Later) จะช่วยให้คุณบันทึกบทความน่าสนใจบนเว็บไซต์ต่างๆ เก็บไว้เพื่ออ่านทีหลังได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แอพนี้ใช้งานง่าย ไม่เสียค่าใช้จ่าย และรองรับอุปกรณ์หลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Android หรือคอมพิวเตอร์ หากใครทำงานที่ต้องหาข้อมูลจากเว็บไซต์มาเป็นตัวอย่างอ้างอิงอยู่เป็นประจำ แอพนี้ถือว่ามีประโยชน์มากจริงๆ 

MUST READ

article Img

แนะ 10 อาชีพสุดปังในอีก 10 ปีข้างหน้า เรียนไปไม่ตกงาน

ในอีก 10 ปีข้างหน้า โลกเราจะเป็นยังไงบ้างนะ เราจะยังใช้น้ำมันกันอยู่รึเปล่า จะมีอะไรที่เด็ดกว่า 5G อีกมั้ย แล้วโลกอินเตอร์เน็ตจะเปลี่ยนเทรนด์ไปอีกกี่รอบ    แล้วเรื่องของสายอาชีพล่ะ จะมีอาชีพไหนบ้างที่เป็นที่ต้องการของตลาด เราควรเรียนสายไหนถึงจะไม่ตกงาน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ กับ 8 อาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะร้อนแรงเหมือนอุณหภูมิประเทศไทยยังไงยังงั้น เรียกว่าถ้าเรียนด้านนี้ไป รับรองว่าคุ้มทุนสุดๆ จะมีอาชีพไหนบ้าง มาส่องกัน  

113.3K
article Img

เปิด 7 อาชีพท็อปสายศิลป์ที่เงินเดือนสูงแบบดีต่อใจ

ตอนนี้ถ้าพูดถึงเรื่องเรียนต่อ หลายๆคนคงไม่ได้คิดถึงแค่วิชาที่อยากเรียนใช่มั๊ยล่ะคะ เพราะสภาวะแบบนี้ จะเรียนจบมาทั้งที ก็อยากจะมีโอกาสได้งานที่มั่นคงและมีรายได้กันแน่ๆ มาค่ะ.. วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวม 7 สาขาอาชีพทางสายศิลป์ ที่ได้รับคำยืนยันมาว่ามาทางนี้รุ่งแน่นอน มีอาชีพอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า      1. Art Director Art Director หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า อาร์ตได อาชีพในฝันของใครหลายๆคน

62.4K
article Img

ทำงานจากบ้านก็รวยได้! 5 อาชีพฟรีแลนซ์ที่มีแนวโน้มทำเงินสูงสุด

ณ ตอนนี้ ทุกอุตสาหกรรม ทุกบริษัท ก็คงจะโดนผลกระทบจากเจ้าโควิด-19 กันไปตามๆกันไม่มากก็น้อย หลายๆคนอาจจะเริ่มมองหางานฟรีแลนซ์ต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ขึ้นอีกทาง เอ.. ว่าแต่ เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่างานฟรีแลนซ์แบบไหนที่มีแนวโน้มได้เงินเยอะที่สุด มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวมอาชีพฟรีแลนซ์หลักๆ ที่คาดว่ารายได้จะสูงในปี 2020 นี้ค่ะ   Programmer and Software Developer  

18.2K
article Img

เปิดหมดเปลือก - ทำยังไงถึงจะได้ไปทำงานในองค์กรระหว่างประเทศ

ความ PM 2.5 ยังไม่ทันหาย ความอันตรายของไวรัสวัยร้ายโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019และ ก็เข้ามาแทรก ช่วงนี้มันเป็นอะไรก๊าน   แน่นอนว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ก็กลายเป็นปัญหาระดับโลก ชนิดที่ต้องขอแรงหน่วยงานจากทุกสารทิศ หลากหลายประเทศ มาระดมสมองช่วยกันหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน พี่ไทยของเราเองก็ฝากความหวังไว้กับบุคลากรทางการแพทย์ระดับพระกาฬหลายๆ ท่าน ส่วนพวกเราก็ล้างมือบ่อยๆ และใส่หน้ากากป้องกันกันต่อไป และขอส่งแรงใจไปให้ผู้ป่วยทุกคน หายไวๆ กันด้วยนะคะ  

9.7K