นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศ : การหางานและอาชีพ - MUST READ

เปิด 7 อาชีพท็อปสายศิลป์ที่เงินเดือนสูงแบบดีต่อใจ

share image

ตอนนี้ถ้าพูดถึงเรื่องเรียนต่อ หลายๆคนคงไม่ได้คิดถึงแค่วิชาที่อยากเรียนใช่มั๊ยล่ะคะ เพราะสภาวะแบบนี้ จะเรียนจบมาทั้งที ก็อยากจะมีโอกาสได้งานที่มั่นคงและมีรายได้กันแน่ๆ มาค่ะ.. วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวม 7 สาขาอาชีพทางสายศิลป์ ที่ได้รับคำยืนยันมาว่ามาทางนี้รุ่งแน่นอน มีอาชีพอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า 

 

 

1. Art Director

Art Director หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า อาร์ตได อาชีพในฝันของใครหลายๆคน เพราะเป็นอาชีพที่ได้ใช้ความสร้างสรรค์และครีเอทีฟในตัวเองอย่างสูงมากๆ เหมาะอย่างยิ่งกับคนชอบการออกแบบ ดีไซน์ และงานศิลปะ ตัวอาชีพนี้เอง ก็มีความหลากหลายและสามารถทำงานได้ในหลายๆสายงานค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา ออกแบบแพคเกจจิ้ง ภาพยนตร์ หรือรายการทีวี เรียกได้ว่าแทบจะทุกอุตสาหกรรมบันเทิงและสื่อ ต้องมี Art Director เป็นหนึ่งในอาชีพหลักทั้งนั้นค่ะ 

 

ใครที่สนใจและอยากจะก้าวมาเป็น Art Director ขอแนะนำว่าให้มีดีกรีระดับปริญญาตรีด้านการออกแบบ ดีไซน์ หรือภาพถ่าย หรือมีประสบการณ์การทำงานโดยตรง ก็จะช่วยได้มากค่ะ สำหรับรายได้ในต่างประเทศ ก็เริ่มจากประมาณ 100,000 บาทไปจนถึงกว่า 400,000 บาทต่อเดือนเลยล่ะค่ะ 

 

ฟังแล้วอู้หูกันน่าดู ใครที่สนใจอยากเรียนต่อด้านนี้ คลิก ที่นี่ เลยค่ะ

 

2. Art Agent/Business Manager
 

เอ่ยชื่ออาชีพนี้ หลายๆคนอาจจะยังไม่คุ้นหูนัก แต่มันมีจริงๆนะคะท่านผู้โช้มมม Art Agent หรือ Art Business Manager เป็นอีกหนึ่งในอาชีพที่เป็นที่รู้จักกันดีในสายงานศิลปะค่ะ โดยเอเจนท์หรือผู้จัดการดูแลศิลปินและงานอาร์ทนี้ เป็นอาชีพที่ต้องผสมผสานความเข้าใจในงานศิลปะ ร่วมกันกับมีความรู้ทางด้านธุรกิจและการสื่อสารค่ะ หน้าที่หลักๆก็คือ ต้องเป็นคนติดต่อกับศิลปิน คอยดูแลและโปรโมทงานศิลปะ ร่างสัญญา คุยและดีลงานกับสถานที่แสดงงาน วางแผนงานโฆษณา ติดต่อพีอาร์หรือสื่อต่างๆ รวมไปถึงต้องคอยจัดการเรื่องการตลาดให้กับศิลปินนั้นๆ เพื่อให้งานศิลปะได้ออกแสดงได้มากที่สุด และสามารถขายงานชิ้นนั้นๆได้ค่ะ 

 

คนที่อยากเข้าสู่วงการศิลปะแบบนี้ ควรจบการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไปในด้านศิลปะหรือประวัติศาสตร์ศิลปะ และรายได้หลักๆส่วนใหญ่จะมาจากค่าคอมมิชชั่นค่ะ ยิ่งขายงานศิลปะได้เยอะ รายได้ยิ่งเยอะไปด้วย สำหรับรายได้ในต่างประเทศ ก็เริ่มจากประมาณ 100,000 บาท ไปจนถึง 300,000 บาทต่อเดือนค่ะ

 

ใครที่สนใจเรียนต่อด้านนี้ คลิกดูรายชื่อมหาลัยและคอร์ส ที่นี่ เลยค่า


 

3. Art Professor

มาที่สายการศึกษากันบ้าง คนที่ชอบศิลปะแบบเจาะลึกและรักการสอน ต้องไม่พลาดอาชีพนี้ค่ะ นั่นก็คือการเป็นอาจารย์หรือผู้เชี่่ยวชาญทางด้านศิลปะ (Art Professor) นั่นเอง สำหรับอาชีพนี้ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นอาจารย์ ดังนั้นหน้าที่หลักๆก็คือการออกแบบการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาด้านศิลปะ กำหนดโจทย์งาน วิจารณ์และให้คำแนะนำต่างๆกับนักศึกษา เพื่อดึงศักยภาพของนักศึกษาแต่ละคนออกมาให้ได้มากที่สุด ในบางสถาบัน อาจจะต้องมีการทำวิจัยหรือตีพิมพ์ชิ้นงานด้านศิลปะเพิ่มเติมด้วย เรียกได้ว่าต้องครบวงจรมากๆเลยค่ะ 

 

ถ้าอยากมาทางสายอาชีพนี้ ขอแนะนำว่าควรจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านศิลปะขึ้นไป และในหลายๆสถาบัน อาจจะกำหนดไปถึงขั้นปริญญาเอกเลยค่ะ โดยรายได้ในต่างประเทศ ก็จะเริ่มที่ประมาณ 100,000 - 270,000 บาทต่อเดือนค่ะ

 

ใครที่สนใจเรียนต่อด้านนี้ คลิกดูรายชื่อมหาลัยและคอร์ส ที่นี่ ค่า

 

4. Commercial Artist 

Commercial Artist หรือนักออกแบบเพื่อสินค้าหรือสื่อโฆษณาโดยเฉพาะ ที่ประเทศไทยอาจจะยังไม่แพร่หลายนัก แต่สำหรับที่ต่างประเทศ อาชีพนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างดีเลยค่ะ โดยอาชีพนี้ จะเน้นหนักๆไปที่การออกแบบตัวสินค้า แพคเกจจิ้ง หรืองานโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้านั้นๆ โดยคนที่ออกแบบจะต้องคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก หน้าที่หลักๆก็คือจะต้องเป็นคนตีความบรีฟที่ได้จากลูกค้า เบรนสตอร์ม ออกแบบชิ้นงานและทำงานร่วมกับหลายๆทีม เพื่อให้แน่ใจว่างานที่ออกแบบมานั้น สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างถูกต้อง คนที่มาสายนี้ ควรจะมีหัวทางด้านการสื่อสารและะเข้าใจกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดีค่ะ 

 

น้องๆที่สนใจอาชีพนี้ ขอแนะนำให้เรียนจบในระดับปริญญาตรีขึ้นไป โดยเป็นสาขาที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบและงานดีไซน์ค่ะ รายได้ในต่างประเทศก็จะเริ่มที่ประมาณ 100,000 - 260,000 บาทต่อเดือนค่ะ

 

ใครที่สนใจเรียนต่อด้านนี้ คลิกดูรายชื่อมหาลัยและคอร์สได้ ที่นี่ค่า

 

5. Animator 

หนึ่งในอาชีพมาแรงแซงทางโค้งของสายศิลป์ ก็คือ Animator หรือนักออกแบบอนิเมชั่นนั่นเอง เพราะเดี๋ยวนี้ ทั้งรายการโทรทัศน์ โฆษณา ภาพยนตร์หรือแม้แต่สื่อยักษ์ใหญ่ต่างๆก็หันมาเน้นคอนเทนท์ที่เป็นงานอนิเมชั่นกันอย่างจริงจัง หน้าที่หลักๆของนักออกแบบอนิเมชั่นก็คือวาดสตอรี่บอร์ด ออกแบบคาแรกเตอร์ตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นแบบ 2D หรือ 3D ตามโจทย์ที่ได้รับมาค่ะ 

 

คนที่สนใจอาชีพนี้ ควรจะเรียนจบการศึกษาด้านอนิเมชั่นในระดับปริญญาตรีขึ้นไปหรือมีประสบการณ์การทำงานในแวดวงนี้โดยตรง โดยรายได้ในต่างประเทศก็จะเริ่มที่ประมาณ 110,000 - 260,000 บาทต่อเดือนค่ะ

 

ใครที่สนใจเรียนต่อด้านนี้ คลิกดูรายชื่อมหาลัยและคอร์สได้ที่นี่ค่ะ

 

 

 

6. Interior Designer

มาที่ฝั่งงานออกแบบกันบ้าง สำหรับ Interior Designer นักออกแบบตกแต่งภายใน เป็นหนึ่งในอาชีพสุดคลาสสิคที่เป็นที่ต้องการของตลาดอยู่ตลอดเวลา เพราะอาชีพนี้ เน้นความครีเอทีฟในการออกแบบและตกแต่งสถานที่ให้ออกมาตามสไตล์ที่ลูกค้าแต่ละคนต้องการ หน้าที่หลักๆก็คือ ตกแต่งสถานที่ภายใน ด้วยการออกแบบ วางแผน วางเลย์เอาท์ ดูความเหมาะสมของสีโทนต่างๆตั้งแต่พื้น ผนัง ไปจนถึงเพดาน และยังต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับภาพรวมทั้งหมดได้ด้วย เมื่อวางแผนได้แล้ว ก็นำไปตีราคาและเสนอโปรเจ็คท์กับลูกค้าค่ะ 

 

 สำหรับคนที่สนใจในอาชีพนี้ ก็ขอแนะนำว่าควรจบการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป ถ้ามีทักษะด้านการออกแบบชิ้นงานและใช้ซอฟท์แวร์ต่างๆได้ ก็จะยิ่งช่วยให้งานเสร็จได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้นค่ะ ซึ่งรายได้ในต่างประเทศ ก็จะเริ่มต้นที่ประมาณ 92,000 - 200,000 บาทต่อเดือนค่ะ

 

ใครที่สนใจเรียนต่อด้านนี้ คลิกดูรายชื่อมหาลัยและคอร์สได้ที่นี่ค่ะ

 

7. Graphic Designer

ปิดท้ายกันด้วยอาชีพยอดฮิต ที่ถ้าพูดถึงแล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักแน่ๆ สำหรับ Graphic Designer หรือนักออกแบบกราฟฟิค ที่สามารถออกแบบงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ดิสเพลย์ งานโฆษณา ป้าย โบรชัวร์ต่างๆ ไปจนถึงกราฟฟิค บนสื่อสิ่งพิมพ์ และเว็บไซต์ต่างๆ ต้องบอกเลยว่า เป็นหนึ่งในอาชีพที่มีความหลากหลายและสามารถปรับตัวเข้าไปอยู่ในหลายๆอุตสาหกรรมได้อย่างดีเลยค่ะ โดยนักออกแบบกราฟฟิคส่วนมากจะทำงานอยู่ภายใต้ทีมครีเอทีฟ และร่วมงานกับ Account Manager หรือ Project Manager เพื่อช่วยกันตีความบรีฟที่ได้รับมาจากลูกค้าให้ถูกต้องค่ะ 

 

คนที่อยากเข้ามาอยู่ในสายงานนี้ ควรจบการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป โดยรายได้ในต่างประเทศก็จะเริ่มที่ประมาณ 87,000 - 150,000 บาทต่อเดือนค่ะ

 

ใครที่สนใจเรียนต่อด้านนี้ คลิกดูรายชื่อมหาลัยและคอร์สได้ที่นี่ค่ะ

 

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 7 อาชีพนี่เอามาฝากกัน Hotcourses Thailand ก็หวังว่าลิสต์อาชีพเหล่านี้ จะเป็นประโยชน์กับน้องๆทุกคนนะค้า

 

 

 

MUST READ

article Img

แนะ 10 อาชีพสุดปังในอีก 10 ปีข้างหน้า เรียนไปไม่ตกงาน

ในอีก 10 ปีข้างหน้า โลกเราจะเป็นยังไงบ้างนะ เราจะยังใช้น้ำมันกันอยู่รึเปล่า จะมีอะไรที่เด็ดกว่า 5G อีกมั้ย แล้วโลกอินเตอร์เน็ตจะเปลี่ยนเทรนด์ไปอีกกี่รอบ    แล้วเรื่องของสายอาชีพล่ะ จะมีอาชีพไหนบ้างที่เป็นที่ต้องการของตลาด เราควรเรียนสายไหนถึงจะไม่ตกงาน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ กับ 8 อาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะร้อนแรงเหมือนอุณหภูมิประเทศไทยยังไงยังงั้น เรียกว่าถ้าเรียนด้านนี้ไป รับรองว่าคุ้มทุนสุดๆ จะมีอาชีพไหนบ้าง มาส่องกัน  

113.5K
article Img

ทำงานจากบ้านก็รวยได้! 5 อาชีพฟรีแลนซ์ที่มีแนวโน้มทำเงินสูงสุด

ณ ตอนนี้ ทุกอุตสาหกรรม ทุกบริษัท ก็คงจะโดนผลกระทบจากเจ้าโควิด-19 กันไปตามๆกันไม่มากก็น้อย หลายๆคนอาจจะเริ่มมองหางานฟรีแลนซ์ต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ขึ้นอีกทาง เอ.. ว่าแต่ เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่างานฟรีแลนซ์แบบไหนที่มีแนวโน้มได้เงินเยอะที่สุด มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวมอาชีพฟรีแลนซ์หลักๆ ที่คาดว่ารายได้จะสูงในปี 2020 นี้ค่ะ   Programmer and Software Developer  

18.3K
article Img

เปิดหมดเปลือก - ทำยังไงถึงจะได้ไปทำงานในองค์กรระหว่างประเทศ

ความ PM 2.5 ยังไม่ทันหาย ความอันตรายของไวรัสวัยร้ายโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019และ ก็เข้ามาแทรก ช่วงนี้มันเป็นอะไรก๊าน   แน่นอนว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ก็กลายเป็นปัญหาระดับโลก ชนิดที่ต้องขอแรงหน่วยงานจากทุกสารทิศ หลากหลายประเทศ มาระดมสมองช่วยกันหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน พี่ไทยของเราเองก็ฝากความหวังไว้กับบุคลากรทางการแพทย์ระดับพระกาฬหลายๆ ท่าน ส่วนพวกเราก็ล้างมือบ่อยๆ และใส่หน้ากากป้องกันกันต่อไป และขอส่งแรงใจไปให้ผู้ป่วยทุกคน หายไวๆ กันด้วยนะคะ  

9.7K