นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การหางานและอาชีพ

Visual Merchandiser อาชีพใหม่มาแรง เค้าเรียนที่ไหนกัน?

ใครชอบเดินห้างคงจะเคยเห็นการตกแต่งหน้าร้านที่สวยงาม ที่มักจะดึงดูดให้เราเข้าไปซื้อของ แต่จะมีใครรู้ไหมว่า กว่าจะมาเป็นผู้ตกแต่งหน้าร้านมืออาชีพ (Visual merchandiser)

share image

การตกแต่งหน้าหร้านหรือ Visual Merchandising คือการผสมกันของศาสตร์และศิลป์ เพราะต้องนำเสนอหน้าร้านผ่านทั้งทางดีไซน์ สีสัน เสียงเพลง ไปจนถึงการเลือกวัสดุตกแต่งให้ดึงดูดใจลูกค้า ท่ามกลางการแข่งขันของแบรนด์ต่างๆ อาชีพนี้จึงมีความจำเป็นต่อทุกๆ ห้างร้าน และจัดว่าเป็นอาชีพที่มาแรงในปีนี้เลยทีเดียว!!  

ใครอยากเรียนสายนี้ต้องมั่นใจหน่อยว่าเป็นคนมีรสนิิยมดี เข้าใจการออกแบบ เทรนด์ และองค์ประกอบ รวมไปถึงข้อจำกัดและเคล็ดลับในการขายของและดึงดูดผู้ซื้อ มหาวิทยาลัยหลายๆ แห่ง จึงเปิดหลักสูตรนี้ขึ้น เพื่อสร้าง Visual merchandiser มืออาชีพ แล้วก็ได้รับความนิยมมากทีเดียว วันนี้เราจะพาไปรู้จักโปรแกรม Top 5 ของโลกกัน 

1. BA (Hons) Fashion Visual Merchandising and Branding, University of the Arts London 

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรพื้นฐานของ London College of Fashion ซึ่งใช้เวลาประมาณ 3 ถึง 4 ปี (รวมฝึกงาน 1 ปี) ในการเรียน โดยเน้นหนักไปทาง visual merchandising และการสร้างแบรนด์ ผู้เรียนจะได้เรียนเนื้อหาที่ครอบคลุมตั้งแต่การสร้างแบรนด์แฟชั่น และการจัดวางสินค้าตั้งแต่แบรนด์ mass ไปจนถึง luxury ราคาแพง การทำความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคและการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค หลังจากเรียนทฤษฎีเสร็จแล้ว ผู้เรียนจะได้ไปฝึกงานกับบริษัทพันธมิตรเพื่อให้ได้ประสบการณ์อีก 1 ปีเต็มในย่านแฟชั่นชื่อดังของกรุงลอนดอน

2. Fashion Merchandising and Management, Fashion Institute of Technology New York 

ถ้าอยากลองใช้ชีวิตกลางแมนฮัตตัน ท่ามกลางห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ และแกลลอรี่เก๋ๆ มหาวิทยาลัยแห่งนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคนที่อยากเรียนทางแฟชั่น เพราะมีสาขาให้เลือกกว่า 30 สาขา ตั้งแต่แฟชั่นดีไซน์ ออกแบบเครื่องประดับ และอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังเป็นหนึ่งในสถาบันที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอเมริกาเกี่ยวกับ visual merchandising อีกด้วย 

หลักสูตรนี้จะได้เรียนตั้งแต่เรื่องราวอุตสาหกรรมแฟชั่น ธุรกิจแฟชั่น การตลาด การสร้างสรรค์การนำเสนอแฟชั่น กลยุทธ์การขาย การสร้างแบรนด์ระดับโลก และอื่นๆ อีกมากมายที่มั่นใจได้ว่าจะทำให้ผู้เรียนพัฒนาเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริงและพร้อมจะทำงานกับแบรนด์ระดับโลกหลังเรียนจบ นอกจากนี้ผู้เรียนยังสามารถเลือกฝึกงานฤดูร้อนได้ในลอนดอน ออสเตรเลีย ฮ่องกง ปารีส หรือกรุงโรมได้

3. Visual Merchandising, RMIT University Melbourne 

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีหลักสูตร visual merchandising ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกด้วยเครือข่ายในวงการที่แข็งแกร่ง ทำให้ผู้ที่จบไปมีโอกาสได้งานเร็วกว่าที่อื่น เพราะหลักสูตรของที่นี่เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียนอย่างเต็มที่ แถมยังได้เรียนการสื่อสารด้วยภาพจากเทคโนโลยีแสงและสี การจัดการหน้าร้าน การถ่ายภาพ ไปจนถึง การจัดวางแบบ interactive โดยใช้เวลาเรียนเพียง 1.5 ปีเท่านั้น

4. Visual Merchandising, University of Hertfordshire UK 

มหาวิทยาลัย Hertfordshire มีหลักสูตรเต็มเวลาในสาขา visual merchandising ซึ่งใช้เวลาเรียน 2 ปี โดยเน้นการทำงานจริงในด้านแบรนด์และการออกแบบตกแต่งร้าน ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ สัมมนา และฝึกปฏิบัติจริงจากการทำงานในห้องเรียนและการฝึกงาน โดยหลังจากที่เรียนโปรแกรมนี้จบแล้วยังสามารถเรียนต่ออีกปีเพื่อให้ได้ปริญญาตรีในสาขาการออกแบบภายใน (interior design) ได้ด้วย 

5. Visual Merchandising, Dublin Institute of Design 

Dublin Institute of Design มีหลักสูตรระยะสั้นตั้งแต่ 3 - 6 สัปดาห์ เกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งร้านโดยตรงที่เน้นการปฏิบัติจริงและเรียนรู้ให้ได้ในระยะเวลาที่สั้นที่สุด โดยผู้เรียนจะได้เรียนรู้ตั้งแต่เรื่องสี แสง การคิดคอนเซป การตลาด การตกแต่งพื้นที่แสดงสินค้า การวางแผนการขาย และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเน้นความต้องการเฉพาะคน ผู้ที่ได้รับประกาศณียบัตรคอร์สระยะสั้นของที่นี่นั้นเป็นที่ต้องการของผู้ว่าจ้างทางแถบยุโรปมากเลยทีเดียว

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะ 10 อาชีพสุดปังในอีก 10 ปีข้างหน้า เรียนไปไม่ตกงาน

ในอีก 10 ปีข้างหน้า โลกเราจะเป็นยังไงบ้างนะ เราจะยังใช้น้ำมันกันอยู่รึเปล่า จะมีอะไรที่เด็ดกว่า 5G อีกมั้ย แล้วโลกอินเตอร์เน็ตจะเปลี่ยนเทรนด์ไปอีกกี่รอบ    แล้วเรื่องของสายอาชีพล่ะ จะมีอาชีพไหนบ้างที่เป็นที่ต้องการของตลาด เราควรเรียนสายไหนถึงจะไม่ตกงาน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ กับ 8 อาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะร้อนแรงเหมือนอุณหภูมิประเทศไทยยังไงยังงั้น เรียกว่าถ้าเรียนด้านนี้ไป รับรองว่าคุ้มทุนสุดๆ จะมีอาชีพไหนบ้าง มาส่องกัน  

109.3K
article Img

เปิด 7 อาชีพท็อปสายศิลป์ที่เงินเดือนสูงแบบดีต่อใจ

ตอนนี้ถ้าพูดถึงเรื่องเรียนต่อ หลายๆคนคงไม่ได้คิดถึงแค่วิชาที่อยากเรียนใช่มั๊ยล่ะคะ เพราะสภาวะแบบนี้ จะเรียนจบมาทั้งที ก็อยากจะมีโอกาสได้งานที่มั่นคงและมีรายได้กันแน่ๆ มาค่ะ.. วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวม 7 สาขาอาชีพทางสายศิลป์ ที่ได้รับคำยืนยันมาว่ามาทางนี้รุ่งแน่นอน มีอาชีพอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า      1. Art Director Art Director หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า อาร์ตได อาชีพในฝันของใครหลายๆคน

55.1K
article Img

ทำงานจากบ้านก็รวยได้! 5 อาชีพฟรีแลนซ์ที่มีแนวโน้มทำเงินสูงสุด

ณ ตอนนี้ ทุกอุตสาหกรรม ทุกบริษัท ก็คงจะโดนผลกระทบจากเจ้าโควิด-19 กันไปตามๆกันไม่มากก็น้อย หลายๆคนอาจจะเริ่มมองหางานฟรีแลนซ์ต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ขึ้นอีกทาง เอ.. ว่าแต่ เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่างานฟรีแลนซ์แบบไหนที่มีแนวโน้มได้เงินเยอะที่สุด มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวมอาชีพฟรีแลนซ์หลักๆ ที่คาดว่ารายได้จะสูงในปี 2020 นี้ค่ะ   Programmer and Software Developer  

17.4K
article Img

เปิดหมดเปลือก - ทำยังไงถึงจะได้ไปทำงานในองค์กรระหว่างประเทศ

ความ PM 2.5 ยังไม่ทันหาย ความอันตรายของไวรัสวัยร้ายโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019และ ก็เข้ามาแทรก ช่วงนี้มันเป็นอะไรก๊าน   แน่นอนว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ก็กลายเป็นปัญหาระดับโลก ชนิดที่ต้องขอแรงหน่วยงานจากทุกสารทิศ หลากหลายประเทศ มาระดมสมองช่วยกันหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน พี่ไทยของเราเองก็ฝากความหวังไว้กับบุคลากรทางการแพทย์ระดับพระกาฬหลายๆ ท่าน ส่วนพวกเราก็ล้างมือบ่อยๆ และใส่หน้ากากป้องกันกันต่อไป และขอส่งแรงใจไปให้ผู้ป่วยทุกคน หายไวๆ กันด้วยนะคะ  

8.8K